category ตามไปตำ!! 5 คาเฟ่สายชิลล์ ย่าน MRT ส่วนต่อขยาย

Writer : Patta.pond

: 10 สิงหาคม 2562

เจริญกรุง ย่านกรุงเก่าที่ยังคงสถาปัตยกรรมสวยงามแบบโบราณ สามารถพบเห็นวิถีชีวิตดั้งเดิมที่ปรับตัวกลมกลืนเข้ากับวัฒนธรรมใหม่ได้อย่างลงตัว เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่น่าสนใจในการเที่ยวแบบ one day trip ในตอนนี้สามารถเดินทางไปย่านนั้นได้ง่ายขึ้น เพราะ MRT ส่วนต่อขยายได้เปิดใช้งานแล้ว Mango Zero จะพาทุกคนตะลุย 5 คาเฟ่แสนจัดจ้านในย่าน MRT สนามชัย มาดูกันดีกว่าว่าจะมีอะไรบ้าง

Elefin Coffee 

เดินออกมาจากมิวเซียมสยามเพียงไม่กี่ร้อยเมตร ก็จะเห็น Elefin Coffee ตั้งอยู่ตรงหัวมุมอย่างโดดเด่น ภายในตกแต่งเป็นลายไทยๆ แบบเรียบง่าย เมื่อมองออกไปจากนอกร้านจะเห็นวัดโพธิ์อย่างชัดเจน เหมาะสำหรับนั่งทิ้งความคิดเรื่อยเปื่อยในวันที่ไม่รีบร้อน

เวลาเปิด: อังคาร – เสาร์ เวลา 10.00 น. – 18.00 น.

Black Bear Bake

ถัดมาจาก Elefin Coffee เพียงหนึ่งซอยก็จะเจอ Black Bear Bake อยู่ที่หัวมุมเช่นเดียวกัน มีทั้งกาแฟ เบเกอรี่และน้ำปั่นเพื่อสุขภาพที่สดชื่นมากๆ ภายในร้านตกแต่งด้วยสีสว่างสบายตา และมีการตกแต่งผนังเป็นวิถีชีวิตสมัยก่อนโดยแฝงพี่หมีเข้าไปด้วยเพื่อให้เข้ากับคอนเซปต์อีกด้วย น่ารักสุดๆ 

เวลาเปิด: ทุกวัน 7.00 – 19.00 น.

A Pink Rabbit + Bob

ร้านเล็กๆ แต่มีแรงดึงดูดมหาศาลด้วยขนมเค้กน่ากินนับสิบที่หน้าตู้ แน่นอนว่ารสชาติก็ไม่ใช่เล่นๆ เพราะเป็นถึงเค้กโฮมเมดสไตล์อิตาเลียน! ภายในร้านตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์สไตล์วินเทจ เข้าคู่ไฟนีออน ทำให้การจิบกาแฟคู่กับเบเกอรี่เป็นเรื่องเซ็กซี่ขึ้นมาอีกนิด

เวลาเปิด: ทุกวัน 9.00 – 20.00 น.

Make Me Mango

ในวันที่อากาศร้อนอบอ้าว แวะดื่มสมูทตี้มะม่วงเย็นชื่นใจที่ Make me mango ก็กลายเป็นวันแห่งความสดชื่นได้ในทันที เพียงแค่เดินเข้ามาในซอยตรงข้ามวัดโพธิ์ ก็จะเจอคาเฟ่โทนสีเหลืองนวลฉ่ำเหมือนมะม่วงตั้งอยู่ ภายในร้านตกแต่งด้วยบรรยากาศสบายๆ และจัดสัดส่วนให้มีที่นั่งเพียงพอสำหรับหลายคน นอกจากน้ำมะม่วง ยังมีบิงซู ไอศกรีม พุดดิ้ง หรืออาหารคาวอย่างผัดไท แน่นอนว่าทุกอย่างมีมะม่วงเป็นส่วนประกอบหลัก!

เวลาเปิด: ทุกวัน 10.30 – 20.30 น. 

Floral Cafe at Napasorn

ตั้งอยู่ท่ามกลางร้านดอกไม้ย่านปากคลองตลาดทั้งที จะให้เป็นคาเฟ่ธรรมดาๆ ก็คงเป็นไปไม่ได้ Floral Cafe at Napasorn คาเฟ่สไตล์วินเทจที่ตกแต่งด้วยดอกไม้จริงที่เปลี่ยนความโดดเด่นไปตามฤดูกาล และของประดับที่บางชิ้นมีจำนวนไม่มากบนโลก ทั้งโคมไฟแชนเดอร์เลีย และเฟอร์นิเจอร์ต่างๆ รังสรรค์กลายเปนเป็นมนต์สเน่ห์เฉพาะตัวของร้านที่ไม่ว่าใครต่างก็ติดใจจนต้องไปเยือนซ้ำอีกครั้ง

เวลาเปิด: จันทร์ – เสาร์ 10:00 – 22:00 น.

 

 

Writer Profile : Patta.pond
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post

6 Unseen @Siam ที่เด็กสยามไม่อยากให้คุณรู้

เบอร์ฉุกเฉิน เมมไว้ใช้เมื่อภัยมา


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save