5 ตัวการ์ตูนในวัยเด็กที่ไม่โตสักที

Writer : tiarada

: 12 กรกฏาคม 2562

ทุกคนต่างมีการ์ตูนอนิเมะในดวงใจในวัยเด็กกันทั้งนั้น แต่เมื่อเวลาผ่านไปหลาย ปี แฟน ๆ อนิเมะก็โตขึ้นมีครอบครัว มีแฟน แต่ตัวการ์ตูนเหล่านั้นก็ยังไม่โตขึ้นสักที อายุเท่าเดิม เรียนชั้นเดิม หรือแม้แต่คนรอบ ๆ ตัวในการ์ตูนนั้น ๆ ก็ไม่โตขึ้นอีกด้วย เราจะพาไปดูกันว่ามีตัวละครตัวไหนอีกบ้างที่ยังไม่โตสักที (โตเร็วๆ สิเว้ย!) 

ชินจัง (Crayon Shin-chan)

โนะฮาร่า ชินโนะสุเกะ หรือชินจังที่เรารู้จักกัน เป็นเด็กอนุบาลจอมกะล่อนวัย 5 ขวบ จากเรื่องเครยอนชินจัง ซึ่งหลายคนคงจะจดจำท่าทางแปลก ๆ ประจำตัวของชินจังได้เป็นอย่างดี

ชินจังนั้น 5 ขวบมาตั้งแต่ ปี 2535 ซึ่งเป็นปีที่มีการสร้างอนิเมะขึ้นมาจนถึงปัจจุบัน เป็นเวลา 27 ปี หากนับเป็นอายุจริง  ๆของชินจังก็จะมีอายุ 32 ปีแล้ว โดยมีจำนวนอนิเมชันในปัจจุบันทั้งหมด 844 ตอน

โคนัน (Detective Conan)

เอโดงาวะ โคนัน เจ้าหนูยอดนักสืบที่เมื่อไปที่ไหนก็มีแต่คดีเกิดขึ้น การ์ตูนแนวสืบสวนสอบสวนที่ยังคงมีแฟนๆติดตามกันมากมายมาจนถึงปัจจุบัน โคนันถูกฉายครั้งแรกเมื่อปี 2539 จนถึงปัจจุบันนี้ และการ์ตูนเรื่องนี้ก็ยังคงไม่จบสักที ทั้ง ๆ ที่เรื่องราวของเจ้าหนูยอดนักสืบยังผ่านไปไม่ถึง 1 ปีเลยด้วยซ้ำ

เมื่อนับจากปีที่ฉายครั้งแรก ปีนี้ก็เป็นปีที่ 23 ที่โคนันก็ยังคงอายุ 7 ขวบ และยังอยู่ ป.1 อยู่ หากเป็นอายุตามเวลาจริงๆ โคนันก็คงโตเป็นคุโด ชินอิจิที่อายุ 30 ปีไปแล้ว ในปัจจุบันมีทั้งหมด 1005 ตอน

โนบิตะ (Doraemon)

โนบิ โนบิตะ เด็กอ่อนแอและเรียนหนังสือไม่เก่งจนสอบได้ 0 คะแนนบ่อย ๆ และโดนเพื่อน ๆ แกล้งประจำ โดยมีโดราเอม่อนที่มักจะหยิบของวิเศษออกจากกระเป๋า 4 มิติมาช่วยเหลือโนบิตะอยู่ข้าง ๆ เสมอ ซึ่งเป็นการ์ตูนได้รับความนิยมไปทั่วโลก

โนบิตะฉายครั้งแรกเมื่อ 2516 จนถึงปัจจุบันนี้ ซึ่งทำให้โนบิตะควรจะอายุ 56 ปี แล้ว แต่ตามเนื่อเรื่องก็ยังคงอายุ 10 ขวบอยู่ตั้งแต่อนิเมะออกฉายจนถึงทุกวันนี้ รวมทั้งหมด 1,787 ตอน

ซาโตชิ​ (Pokémon)

ซาโตชิ จากเมืองมาซาระ เมื่ออายุได้ 10 ขวบก็เดินทางออกจากบ้านมาเพื่อเป็นโปเกม่อนเทรนเนอร์  เป็นเรื่องราวที่มีโปเกม่อนสุดน่ารักตลอดทั้งเรื่องให้ติดตาม ถูกฉายมาตั้งแต่ปี พ.ศ.2540 จนถึงปัจจุบัน โดยมีหลายภาคด้วยกัน ทุก ๆ ภาคที่ออกอากาศไปแล้ว รวมกันทั้งหมดเป็น 1,037 ตอน ทำให้อายุตามเวลาจริงของซาโตชิก็คือ 32 ปีแล้วนั่นเอง

อาราเล่ (Dr. Slump)

อาราเล่ สาวน้อยหุ่นยนต์สุดแกร่งของด็อกเตอร์เซมเบ้ ก็เป็นอีกหนึ่งการ์ตูนในวัยเด็กที่ทำให้ทุกคนได้สนุกไปกับความแก่น ซ่า ความสดใสของหนูน้อยอาราเล่ที่ยังไงก็ไม่แก่ขึ้นเลย เพราะอาราเล่เป็นหุ่นยนต์นั่นเอง ไม่ว่าอย่างไรก็ตามตัวละครอื่น ๆ ในเรื่องก็ยังไม่แก่ขึ้นเลยเช่นกัน ซึ่งถูกฉายมาตั้งแต่ปี พ.ศ. 2524 ถึง พ.ศ. 2529 รวมทั้งหมด 243 ตอน 


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save