category รวม 5 หนังสุดอบอุ่น ไว้ชวนคุณพ่อมานั่งดูด้วยกัน

Writer : icediry

: 4 ธันวาคม 2560

เขาว่ากันว่า ….การได้ดูหนังสักเรื่องในวันหยุดถือเป็นการผ่อนคลายที่ดี และอาจช่วยเปลี่ยนทัศนคติบางเรื่องที่ได้จากแง่คิดของหนัง ยิ่งในวันพ่อปีนี้ ลองหาหนังดีๆ สักเรื่อง ชวนคุณพ่อมานั่งดูกระชับความสัมพันธ์กัน ทีมงาน Mango Zero มี 5 หนังสุดอบอุ่นมาแนะนำกันค่ะ

I am Sam

เรียกว่าเป็นหนังสุดอบอุ่นเรียกน้ำตาสุดๆ เลยค่ะ เป็นเรื่องราวของแซม พ่อที่มีปัญหาทางสมอง ทำให้สติปัญญาของเขาเท่ากับเด็กอายุ 7 ขวบ จนเขาไปมีลูกกับผู้หญิงคนหนึ่งจนถูกทิ้งให้เลี้ยงลูกคนเดียว และเมื่อลูกอายุได้ 7 ขวบเท่ากับสติปัญญาของเขา จึงเกิดปัญหาเมื่อทางการมาเจอและต้องการแยกทั้งสองคนออกจากกันเพราะถือว่าแซมเป็นบุคคลไร้ความสามารถ กลายเป็นเรื่องราวของสองพ่อลูกที่ต้องต่อสู้กับความไม่สมบูรณ์ของชีวิต แต่ถ้าใครได้ดูจะรู้สึกได้ถึงความสมบูรณ์แบบของความรักระหว่างพ่อกับลูก

The Pursuit of Happyness

เป็นเรื่องราวการต่อสู้ที่ไม่ยอมแพ้ต่อโชคชะตา ของคริส การ์ดเนอร์ ที่รับบทโดย วิลล์ สมิธ พ่อที่ต้องเลี้ยงลูกวัย 5 ขวบเพียงลำพังในช่วงภาวะเศรษฐกิจย่ำแย่สุดๆ จนแทบไม่มีเงินเหลือในการดำเนินชีวิตเลย แต่แล้วเหมือนมีความหวัง เมื่อเขาตัดสินใจเข้าฝึกงานในบริษัทหลักทรัพย์ เพื่อหวังจะเป็น 1 ใน 20 คนที่ได้บรรจุเป็นพนักงานประจำ เรื่องราวทั้งหมดนี่แหละที่จะได้เห็นการไม่ย่อมแพ้ต่ออุปสรรค และมีลูกชายสุดน่ารักคอยเป็นแรงผลักดันให้ผู้เป็นพ่อสานฝันที่เป็นความหวังครั้งนี้ให้สำเร็จ

Like Father, Like Son

สำหรับหนังเรื่องนี้อาจจะเคยเกิดขึ้นในชีวิตจริงก็ได้ เพราะเป็นเรื่องราวของ 2 ครอบครัวที่เลี้ยงลูกมาได้อายุ 6 ขวบ กลับมารู้ว่าลูกที่เลี้ยงอยู่นั้นไม่ใช่ลูกของตัวเอง พยาบาลดันสลับส่งลูกมาให้ผิดคน ซึ่งครอบครัวของเรียวตะและมิโดริ เป็นครอบครัวที่มีอันจะกิน แตกต่างกับอีกครอบครัว ทำให้ทั้ง 2 ครอบครัวต้องเกิดการตัดสินใจครั้งใหญ่ ถ้าใครได้ดูจะสัมผัสได้ถึงอารมณ์หนังที่สะท้อนให้เห็นความคิด ความผูกพันธ์ และการเลี้ยงดูที่แตกต่างกัน

Interstellar

มาที่เรื่องนี้เป็นหนังแนว Sci-Fi แต่ก็แฝงไปด้วยเครื่องราวของครอบครัว ระหว่างพ่อกับลูก เมื่อโลกที่อาศัยอยู่เกิดภาวะขาดอาหารและภัยต่างๆ ผู้เป็นพ่อต้องออกไปทำภาระกิจหาที่อยู่ใหม่ให้กับมนุษย์ ด้วยความที่ต้องออกไปนอกโลก ทำให้เขาต้องห่างจากลูกสาวสุดที่รักของเขา และไม่ยอมบอกเหตุผลถึงการห่างกันครั้งนี้ กลายเป็นอุปสรรคในความสัมพันธ์ทำให้ชวนลุ้นและเอาใจช่วยว่าผู้เป็นพ่อจะทำภารกิจสำเร็จหรือไม่ และจะได้กลับมาเจอหน้าลูกอีกครั้งไหม

The Incredibles

ปิดท้ายด้วยภาพยนตร์การ์ตูนสุดสนุกเบาสมองชวนคุณพ่อมาดูเลยของครอบครัวซุปเปอร์ฮีโร่ตกงานที่ใฝ่ฝันอยากกลับไปผดุงความยุติธรรมเหมือนเช่นเคยจนได้รับภารกิจลับสุดยอดที่เกิดเป็นเรื่องวุ่นๆชวนอมยิ้มได้กันทั้งครอบครัวค่ะ

วันหยุดสุดพิเศษแบบนี้ลองเลือกสักเรื่องแล้วชวนคุณพ่อด้วยรับรองได้กระชับความสัมพันธ์ให้อบอุ่นมากขึ้นแน่นอนค่ะ

Writer Profile : icediry
ชอบสะสมแมวปลอม รักแมวจริง และมีไอทีเป็นส่วนหนึ่งของชีวิต :)
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post
[รีวิว] หน้ากากอนามัย ใช้แบบไหน ป้องกันฝุ่น PM 2.5

[รีวิว] หน้ากากอนามัย ใช้แบบไหน ป้องกันฝุ่น PM 2.5


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save