category 5 ประสบการณ์ดีๆ กับการวิ่งในสนามแข่งรถที่งาน 'Run With Todd'

Writer : Sam Ponsan

: 25 กันยายน 2561

การวิ่งคือการออกกำลังกายที่ใครๆ ก็ทำได้แค่มีรองเท้าหนึ่งคู่ เสื้อและกางเกงวิ่งเราก็สามารถออกไปวิ่งได้แล้ว แต่ประสบการณ์วิ่งสนุกๆ นั้นบางครั้งก็เกิดจากการที่เราออกไปร่วมวิ่งในงานอีเวนต์ต่างๆ เพื่อเปลี่ยนการวิ่งในทุกวันให้ไม่จำเจ

หนึ่งในงานที่ให้ประสบการณ์ดีๆ กับคนที่ไปออกวิ่งด้วยกันก็คืองาน ‘Run With Todd’ ซึ่งจัดงานโดย ‘ต๊อด’ ปิติ ภิรมย์ภักดี นักแข่งรถและนักธุรกิจชื่อดัง เขาจัดงานนี้ขึ้นมาเพื่อให้นักวิ่งทั้งหลายได้พบเจอกับประสบการณ์สนุกๆ ที่สองเท้าจะพาไปเจอ และเหล่านี้คือ 5 ประสบการณ์สนุกกับงาน Run With Todd

นักวิ่งหน้าใหม่ได้วิ่งในระยะที่ไม่กดดัน

โดยปกติแล้วคนที่เพิ่งเริ่มวิ่งได้ไม่นานอาจจะไม่กล้าไปลงงานวิ่งเนื่องจากไม่แน่ใจว่าจะมีพื้นที่ให้นักวิ่งหน้าใหม่มากน้อยแค่ไหน และรู้สึกว่าบางที 10 กิโลเมตรก็อาจจะเยอะไป หรือวิ่งแค่ 5 กิโลเมตรมันก็ไม่สนุก

แต่ ‘Run With Todd อยากให้นักวิ่งได้ออกมาสนุกด้วยกันจึงเลือกระยะกลางๆ ไม่มากไปและน้อยไป นั่นคือ 7.23 กิโลเมตร หรือราวๆ 3 รอบของสวนลุมพินี งานนี้นักวิ่งหน้าใหม่ทุกคนสามารถลงสนามจริงทดสอบความฟิตของตัวเองได้ ถ้าผ่านระยะนี้ไปกำลังใจก็มาเต็ม จากนี้จะพิชิตระยะทางเท่าไหร่ก็ค่อยเพิ่มตามความฟิต

สัมผัสประสบการณ์วิ่งในสนามแข่งรถ

อีกหนึ่งประสบกาารณ์ที่น้อยคนที่จะได้รับคือการวิ่งในสนามแข่งรถ สนามแข่งรถชื่อก็บอกอยู่แล้วว่าเอาไว้ให้รถวิ่ง แต่งานนี้นักวิ่งทุกคนจะได้วิ่งทั้งหมด 3 รอบสนามพีระ เซอร์กิต ระหว่างนั้นก็เก็บบรรยากาศสองข้างทางไปด้วย

พร้อมบันทึกประสบการณ์การวิ่งในสนามแข่งรถครั้งแรก และจะไม่ใช่ครั้งสุดท้ายเพราะครั้งต่อๆ ไป Run With Todd จะไปจัดตามสนามแข่งอื่นๆ ต่อด้วยใครอยากสัมผัสประสบการณ์วิ่งในสนามแข่งรถต้องรอติดตาม

ตามหานักวิ่ง 7.23 กิโลเมตรที่ไวที่สุด

นอกจากจะเป็นงานวิ่งเพื่อสุขภาพสนุกๆ แล้ว ในงานนี้ยังเปิดโอกาสให้นักวิ่งขาแรงได้มาประลองความไวกันบนระยะ 7.23 กิโลเมตร ใครจะวิ่งได้เร็วที่สุด 3 ลำดับแรก ซึ่งรางวัลแบ่งเป็นทั้งของรุ่นนักวิ่งชาย และนักวิ่งหญิง

ผลสรุปว่าสนามนี้นักวิ่งชายขาโหดที่ใช้เวลาวิ่งเร็วที่สุดคือ ‘พรอนันต์ เกษมพยุง’ วิ่งเข้าเส้นชัยมาเป็นอันดับ 1 ด้วยเวลา 25.08 นาที ส่วนนักวิ่งหญิงที่เข้าเส้นชัยเป็นอันดับหนึ่ง 1 คือ กรรณิการ์ ภาณุวัฒน์พงษ์กุล เวลา 35.55 นาที เห็นความเร็วแล้วก็ได้แต่ร้อง โห้วววว! แร๊ง!

ร่วมงานวิ่งการกุศลเพื่อช่วยเหลือสังคม

ไม่ใช่แค่ความสนุกเท่านั้นที่นักวิ่งได้รับกลับไป แต่งานวิ่งครั้งนี้รายได้จากงานวิ่งครั้งนี้จะถูกสมทบทุนเข้ามูลนิธิ  ‘ปิติ ภิรมย์ภักดี’ ก่อนนำไปมอบให้กับองค์กรเพื่อสังคมต่างๆ ในโอกาสต่อไปงานนี้ได้ทั้งเหงื่อ ได้สุขภาพที่ดี และยังได้บุญติดตัวกลับบ้านไปด้วย

ชวนทุกคนมาวิ่งด้วยกันกว่า 1,000 คน 

จากสถิติที่บันทึกไว้ได้พบว่า Run With Todd มีนักวิ่งเข้าร่วมวิ่งทั้งหมดกว่า 1,000 คนเต็มความจุของสนามพีระ เซอร์กิต ทำให้บรรยากาศของงานดูคึกคักสนุกสนานสร้างประสบการณ์การวิ่งที่ดีให้กับนักวิ่งทุกคน

 

Writer Profile : Sam Ponsan
นักเขียนหนุ่มสุดเท่ที่ชื่นชอบการขี่มอเตอร์ไซค์เป็นชีวิตจิตใจ ขนาดฝนตกยังยอมขี่รถตากฝนเลยเพราะคิดว่าทำแล้วเท่ งานอดิเรกของเขาคือการไปออกกำลังกายเพราะเชื่อว่าทำแล้วเท่ ปัจจุบันก็ยังชอบทำ Content อะไรเท่ๆ ลงเว็บ Mango Zero ด้วย แหม่...เท่จริงๆ
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post
5 เหตุผลที่ทำไมนักวิ่งต้องไปพิชิตรายการ 'สิงห์ ซีรีส์ รัน'

5 เหตุผลที่ทำไมนักวิ่งต้องไปพิชิตรายการ 'สิงห์ ซีรีส์ รัน'

5 ความเด็ดของ 'Singha CNX KOM Chiang Mai Up Hill Run' งานวิ่งบรรยากาศดียั่วๆ พลาดปีนี้ต้องรอปีหน้า

คู่มือนักวิ่งมือใหม่ : 5 สิ่งที่เราควรเตรียมตัวก่อนไปงานวิ่ง

เก็บตกภาพบรรยากาศงาน EmQuartier Together Run 2017 งานวิ่งใจกลางเมืองกรุงเทพฯ

เล่นกีฬายังไงไม่ให้เจ็บ แต่เล่นแล้วร่างกายฟิต แถมประสิทธิภาพยังเยี่ยม

ครั้งแรก !! 12 เพจดัง จับมือสร้างสรรค์โลกออนไลน์ไทยให้ดีขึ้น ในแคมเปญ #WEWILLKEEPWALKING

รู้จักกับ 4 สาขาโฉมใหม่จาก KBank นิยามใหม่ของธนาคารที่เป็นมากกว่าแค่ฝาก-ถอนเงิน

5 เทคนิคซ้อมวิ่งฮาล์ฟมาราธอน 21 กิโลเมตร สำหรับนักวิ่งที่อยากพิชิตเป้าหมาย

5 เทคนิคซ้อมวิ่งฮาล์ฟมาราธอน 21 กิโลเมตร สำหรับนักวิ่งที่อยากพิชิตเป้าหมาย

7 วิธีลดหย่อนภาษีสำหรับมนุษย์เงินเดือน รู้ไว้จะได้วางแผนภาษีได้ถูก

6 เหตุผลที่เราควรซื้อคอนโดเป็นของตัวเองเพื่ออนาคตที่ดีและชีวิตดีๆ ที่ตามมา

ต้องไปโดนแล้ว! พากิน 'Space Q' ร้านปิ้งย่างหลากเมนูสุดว้าวกลางทองหล่อ ปิดดึก ราคาไม่แพง หัวไม่เหม็น

สัมภาษณ์ : 'ตั้ม-วิศุทธิ์ พรนิมิตร' เปิดเบื้องหลังการออกแบบ LINE Sticker 'ปิ๊บจัง x มะม่วง'

6 เรื่องที่คุณอาจยังไม่รู้เกี่ยวกับแอร์ โดยช่างแอร์ในตำนาน

7 ข้อที่ควรรู้ก่อนขอสินเชื่อธนาคาร ไม่ได้โหดอย่างที่คิด!