category 5 ประสบการณ์ดีๆ กับการวิ่งในสนามแข่งรถที่งาน 'Run With Todd'

Writer : Sam Ponsan

: 25 กันยายน 2561

การวิ่งคือการออกกำลังกายที่ใครๆ ก็ทำได้แค่มีรองเท้าหนึ่งคู่ เสื้อและกางเกงวิ่งเราก็สามารถออกไปวิ่งได้แล้ว แต่ประสบการณ์วิ่งสนุกๆ นั้นบางครั้งก็เกิดจากการที่เราออกไปร่วมวิ่งในงานอีเวนต์ต่างๆ เพื่อเปลี่ยนการวิ่งในทุกวันให้ไม่จำเจ

หนึ่งในงานที่ให้ประสบการณ์ดีๆ กับคนที่ไปออกวิ่งด้วยกันก็คืองาน ‘Run With Todd’ ซึ่งจัดงานโดย ‘ต๊อด’ ปิติ ภิรมย์ภักดี นักแข่งรถและนักธุรกิจชื่อดัง เขาจัดงานนี้ขึ้นมาเพื่อให้นักวิ่งทั้งหลายได้พบเจอกับประสบการณ์สนุกๆ ที่สองเท้าจะพาไปเจอ และเหล่านี้คือ 5 ประสบการณ์สนุกกับงาน Run With Todd

นักวิ่งหน้าใหม่ได้วิ่งในระยะที่ไม่กดดัน

โดยปกติแล้วคนที่เพิ่งเริ่มวิ่งได้ไม่นานอาจจะไม่กล้าไปลงงานวิ่งเนื่องจากไม่แน่ใจว่าจะมีพื้นที่ให้นักวิ่งหน้าใหม่มากน้อยแค่ไหน และรู้สึกว่าบางที 10 กิโลเมตรก็อาจจะเยอะไป หรือวิ่งแค่ 5 กิโลเมตรมันก็ไม่สนุก

แต่ ‘Run With Todd อยากให้นักวิ่งได้ออกมาสนุกด้วยกันจึงเลือกระยะกลางๆ ไม่มากไปและน้อยไป นั่นคือ 7.23 กิโลเมตร หรือราวๆ 3 รอบของสวนลุมพินี งานนี้นักวิ่งหน้าใหม่ทุกคนสามารถลงสนามจริงทดสอบความฟิตของตัวเองได้ ถ้าผ่านระยะนี้ไปกำลังใจก็มาเต็ม จากนี้จะพิชิตระยะทางเท่าไหร่ก็ค่อยเพิ่มตามความฟิต

สัมผัสประสบการณ์วิ่งในสนามแข่งรถ

อีกหนึ่งประสบกาารณ์ที่น้อยคนที่จะได้รับคือการวิ่งในสนามแข่งรถ สนามแข่งรถชื่อก็บอกอยู่แล้วว่าเอาไว้ให้รถวิ่ง แต่งานนี้นักวิ่งทุกคนจะได้วิ่งทั้งหมด 3 รอบสนามพีระ เซอร์กิต ระหว่างนั้นก็เก็บบรรยากาศสองข้างทางไปด้วย

พร้อมบันทึกประสบการณ์การวิ่งในสนามแข่งรถครั้งแรก และจะไม่ใช่ครั้งสุดท้ายเพราะครั้งต่อๆ ไป Run With Todd จะไปจัดตามสนามแข่งอื่นๆ ต่อด้วยใครอยากสัมผัสประสบการณ์วิ่งในสนามแข่งรถต้องรอติดตาม

ตามหานักวิ่ง 7.23 กิโลเมตรที่ไวที่สุด

นอกจากจะเป็นงานวิ่งเพื่อสุขภาพสนุกๆ แล้ว ในงานนี้ยังเปิดโอกาสให้นักวิ่งขาแรงได้มาประลองความไวกันบนระยะ 7.23 กิโลเมตร ใครจะวิ่งได้เร็วที่สุด 3 ลำดับแรก ซึ่งรางวัลแบ่งเป็นทั้งของรุ่นนักวิ่งชาย และนักวิ่งหญิง

ผลสรุปว่าสนามนี้นักวิ่งชายขาโหดที่ใช้เวลาวิ่งเร็วที่สุดคือ ‘พรอนันต์ เกษมพยุง’ วิ่งเข้าเส้นชัยมาเป็นอันดับ 1 ด้วยเวลา 25.08 นาที ส่วนนักวิ่งหญิงที่เข้าเส้นชัยเป็นอันดับหนึ่ง 1 คือ กรรณิการ์ ภาณุวัฒน์พงษ์กุล เวลา 35.55 นาที เห็นความเร็วแล้วก็ได้แต่ร้อง โห้วววว! แร๊ง!

ร่วมงานวิ่งการกุศลเพื่อช่วยเหลือสังคม

ไม่ใช่แค่ความสนุกเท่านั้นที่นักวิ่งได้รับกลับไป แต่งานวิ่งครั้งนี้รายได้จากงานวิ่งครั้งนี้จะถูกสมทบทุนเข้ามูลนิธิ  ‘ปิติ ภิรมย์ภักดี’ ก่อนนำไปมอบให้กับองค์กรเพื่อสังคมต่างๆ ในโอกาสต่อไปงานนี้ได้ทั้งเหงื่อ ได้สุขภาพที่ดี และยังได้บุญติดตัวกลับบ้านไปด้วย

ชวนทุกคนมาวิ่งด้วยกันกว่า 1,000 คน 

จากสถิติที่บันทึกไว้ได้พบว่า Run With Todd มีนักวิ่งเข้าร่วมวิ่งทั้งหมดกว่า 1,000 คนเต็มความจุของสนามพีระ เซอร์กิต ทำให้บรรยากาศของงานดูคึกคักสนุกสนานสร้างประสบการณ์การวิ่งที่ดีให้กับนักวิ่งทุกคน

 

Writer Profile : Sam Ponsan
นักเขียนหนุ่มสุดเท่ที่ชื่นชอบการขี่มอเตอร์ไซค์เป็นชีวิตจิตใจ ขนาดฝนตกยังยอมขี่รถตากฝนเลยเพราะคิดว่าทำแล้วเท่ งานอดิเรกของเขาคือการไปออกกำลังกายเพราะเชื่อว่าทำแล้วเท่ ปัจจุบันก็ยังชอบทำ Content อะไรเท่ๆ ลงเว็บ Mango Zero ด้วย แหม่...เท่จริงๆ
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post
5 เหตุผลที่ทำไมนักวิ่งต้องไปพิชิตรายการ 'สิงห์ ซีรีส์ รัน'

5 เหตุผลที่ทำไมนักวิ่งต้องไปพิชิตรายการ 'สิงห์ ซีรีส์ รัน'

คู่มือนักวิ่งมือใหม่ : 5 สิ่งที่เราควรเตรียมตัวก่อนไปงานวิ่ง

5 ความเด็ดของ 'Singha CNX KOM Chiang Mai Up Hill Run' งานวิ่งบรรยากาศดียั่วๆ พลาดปีนี้ต้องรอปีหน้า

เก็บตกภาพบรรยากาศงาน EmQuartier Together Run 2017 งานวิ่งใจกลางเมืองกรุงเทพฯ

เล่นกีฬายังไงไม่ให้เจ็บ แต่เล่นแล้วร่างกายฟิต แถมประสิทธิภาพยังเยี่ยม

รวม 7 ปาร์ตี้สงกรานต์ ส่องสาวสวยหนุ่มแซ่บ มันส์สุดเหวี่ยงรับหน้าร้อน

รู้ก่อนซื้อคอนโด! สำรวจชีวิตสองย่าน 'รัชดา' และ 'อ่อนนุช' เหมาะกับคนไลฟ์สไตล์แบบไหนต้องดู

คุยกับ “5 กิจการเพื่อสังคม” ผู้ชนะ ‘Banpu Champions for Change ปีที่ 8’ มุ่งเปลี่ยนแปลงสังคมด้วยธุรกิจ

คุยกับ “5 กิจการเพื่อสังคม” ผู้ชนะ ‘Banpu Champions for Change ปีที่ 8’ มุ่งเปลี่ยนแปลงสังคมด้วยธุรกิจ

สรุปงาน 'Banpu B-Sports Thailand 2018' การแข่งขันบอร์ดเกมครั้งแรกในไทยที่ใหญ่ที่สุด

เจาะไลฟ์สไตล์ย่าน 'เทพารักษ์-บางนา' พื้นที่อยู่อาศัยที่ครบทุกสิ่ง เดินทางง่าย และไม่ไกลกลางเมือง

เปิดเบื้องหลังสำนักพิมพ์ 'KOOB' ของ 'นิ้วกลม' กับวิธีทำสำนักพิมพ์ขนาดเล็กให้เติบโต

รู้จัก 5 ประโยชน์ของต้นไม้ กับสรรพคุณที่แก้ปัญหาฝุ่นละอองขนาดเล็กแบบ PM 2.5 ได้อย่างยั่งยืน

7 โมเมนต์สนุกๆ ในออฟฟิศ ที่จะพาคุณย้อนยุค 90s ในงาน “Out Of Office” [O-O-O]

5 กิจกรรมสนุกๆ ที่ทำได้หากคุณมีโฮมโปรเจคเตอร์อยู่ที่บ้าน