category 5 เหตุผลที่ทำไมนักวิ่งต้องไปพิชิตรายการ 'สิงห์ ซีรีส์ รัน'

Writer : Sam Ponsan

: 27 มกราคม 2562

คงไม่ต้องบอกว่ากีฬา ‘วิ่ง’ กลายเป็นกีฬาของคนยุคสมัยนี้ไปแล้วเรียบร้อย สังเกตได้จากจำนวนนักวิ่งที่มีมากขึ้น และเมื่อมีคนวิ่งมากขึ้น ก็มีงานวิ่งจัดขึ้นทุกสัปดาห์ตลอดทั้งปี เรียกได้ว่าตลอดทุกเดือนเรามีงานวิ่งให้เลือกไม่ต่ำกว่า 40 งาน และเกือบ 500 งานต่อปี เยอะเลยใช่ไหมล่ะ นักวิ่งก็เลยต้องเลือกงานวิ่งที่พวกเขาชอบที่สุด และดีที่สุดเพราะจะให้ไปงานวิ่งทุกสัปดาห์คงไม่ไหว

อย่างไรก็ตามในบรรดางานวิ่งมากมาย มีงานวิ่งหนึ่งที่สร้างความแตกต่าง และมีเส้นทางการวิ่งสนุกๆ จนนักวิ่งเห็นแล้วอยากไปพิชิตเส้น Finisher เก็บเหรียญเป็นที่ระลึกสักครั้งก็คือ ‘สิงห์ ซีรีส์ รัน’  งานวิ่งที่จัดขึ้นมาต่อเนื่อง 2 ปีแล้วโดยเอกลักษณ์ของงานวิ่ง ‘สิงห์ ซีรีส์ รัน’ นั้นมีอะไรบ้าง ในฐานะนักวิ่งคนหนึ่งเหมือนกัน เราจะมาเล่าให้ฟัง เพื่อคุณอยากจะไปวิ่งบ้าง

มีสนามให้เลือกหลายสนาม

‘สิงห์ ซีรีส์ รัน’ ปีนี้จัดแข่งขันตลอดทั้งปี เพื่อความหลากหลายของสนามวิ่ง และสร้างรสชาติใหม่ๆ ให้นักวิ่งได้สัมผัสประสบการณ์การวิ่งแบบใหม่ๆ ก็เลยจัดสนามวิ่งให้ไม่ซ้ำกันทุกสนาม สำหรับสนามแข่งขันประจำปี 2019  มีสองระยะให้เลือกวิ่งคือ 10 ไมล์ (16 กม.) และ ฟันรัน 5 ไมล์ (8 กม.) มีสนามวิ่งให้เลือก 5 สนาม 5 แนวการวิ่งได้แก่

  • สวนผึ้ง ไฮแลนด์ ราชบุรี : งานวิ่งรายการแรกของสิงห์ ซีรีส์ รัน ซึ่งจัดขึ้นไปแล้วเมื่อ 12 มกราคมที่ผ่านมา มีนักวิ่งไปร่วมงาน 1,200 คน งานวิ่งรายการนี้วิวดีมาก ส่วนเส้นทางก็แอบโหดนิดหน่อยแต่สนุก เพราะมีทั้งพื้นราบ ขึ้นเนิน และลงดิน ครบรสเลย
  • สิงห์ปาร์คเชียงราย ครอสคันทรี รัน : งานวิ่งรูปแบบคลอสคันทรี ผ่านเส้นทางของสิงห์ปาร์ค เชียงรายที่สวยงาม ของทิวเขาของเมืองเหนือ และเนื่องจากงานนี้ปล่อยตัวตอน 4 โมงเย็น ดังนั้นระหว่างวิ่งจึงมีโอกาสจะได้เห็นพระอาทิตย์ตกด้วยนะ งานจัดวันที่ 2 กุมภาพันธ์นี้
  • สิงห์ สัตหับ นาวี บีช รัน : งานวิ่งริมทะเลที่จะทำให้นักวิ่งได้สัมผัสความสวยงามของทะเลสัตหีบแบบเต็มๆ ซึ่งความสวยงามของทะเลสัตหีบนั้นก็ขึ้นชื่ออยู่แล้วว่าหาดสวย น้ำใส บรรยกาาศดี น่าไปวิ่งอย่างมาก งานจัดวันที่ 20 เมษายนนี้
  • สิงห์  คิงออฟ เมาท์เท่น เชียงใหม่ อัป ฮิล รัน : เปลี่ยนจากทะเลมาเป็นภูเขาอีกรอบ คราวนี้เป็นสนามที่โหดกว่าทุกสนามเพราะไม่ได้วิ่งแค่พื้นราบเท่านั้น แต่ยังเป็นสนามที่วิ่งขึ้นเขา โดยใช้พื้นที่ของอุทยานหลวงราชพฤกษ์ เป็นสนามแข่งหลัก งานจัดวันที่ 9 มิถุนายนนี้
  • สิงห์ บางกอก 16 กิโลเมตร ซิตี้รัน : สนามสุดท้ายของปีนี้วกกลับมาที่กรุงเทพฯ บ้างหลังจากไปลุยป่า ลุยเขา ลุยทะเล ก็มาปิดสิงห์ ซีรีส์ รันที่เมือง การกับสนามที่วิ่งในเมืองจุดสตาร์ทอยู่ที่เดอะคริสตัส พีทีที ชัยพฤกษ์ งานจัดวันที่ 4 สิงหาคมนี้

นักวิ่งคนไหนสนใจสมัครได้ที่ Facebook SinghaSeriesRun และ  ‭www.singhaseriesrunthailand.com

ใครๆ ก็วิ่งได้ ไม่จำกัดอายุ

แม้ในงานนี้จะมีนักวิ่งสายแข็งร่วมลงแข่งเพื่อหวังจะสร้างสถิติดีๆ ให้กับตัวเองด้วยแล้วก็ยังเป็นงานวิ่งที่เหมาะกับนักวิ่งทุกระดับทั้งนักวิ่งหน้าใหม่ที่อยากจะเปิดการวิ่งระยะใหม่ๆ ให้ตัวเองเพราะมีระยะ 10 โมล์หรือ 16 กิโลเมตรให้ท้าทายตัวเองว่าจะฝ่าด่านนี้ไปได้ไหม

เพราะถ้าฝ่าระยะ 16 กิโลเมตรไปได้ ก็สามารถไประยะฮาล์ฟมาราธอนได้แล้ว หรือถ้าเป็นนักวิ่งที่มากันทั้งครอบครัว พ่อ แม่ ลูก ก็สามารถลงวิ่งได้ในระยะ 8 กิโลเมตร วิ่งกันขำๆ สนุก สุขภาพดีทั้งครอบครัวด้วยนะ

วิ่งหรือเที่ยวก็ไปงานเดียวกัน

เพราะสิงห์ ซีรีส์ รัน ไม่ได้จัดงานวิ่งแค่ในกรุงเทพฯ เท่านั้น แต่มีสนามแข่งกระจายอยู่ในสถานที่ต่างๆ ของประเทศไทยซึ่งก็คัดมาแล้วว่าจังหวัดนั้นมีสถานที่ท่องเที่ยวทีเด็ดอย่างไร

ทำให้การไปวิ่งในรายการนี้ก็เหมือนไปเที่ยวด้วยในคราวเดียว อย่างสนามที่ 2 จัดขึ้นที่สิงห์ ปาร์ค เชียงราย ก็แน่นอนว่าเชียงรายมีที่เที่ยวตั้งเยอะแยะวิ่งเสร็จค่อยไปเที่ยวก็ยังได้

ส่วนสนามที่ 3 จัดที่สัตหีบ โอ้โห้! ทะเลสัตหีบสวยมาก น้ำใสด้วย ถ่ายรูปก็สวย แถมอยู่ไม่ไกลกรุงเทพฯ อีกเพอร์เฟคจริง หรืออย่างสนามที่ 4 จัดที่เชียงใหม่

ซึ่งเราก็คงไม่ต้องบอกเนอะว่าเชียงใหม่มีที่เที่ยวเอยะแค่ไหน ไปเชียงใหม่ยังไงก็ได้เที่ยวอยู่แล้วจะไปวิ่งเฉยๆ แล้วกลับเลยนี่รู้สึกผิดบาปมากๆ อ่ะ

เหรียญและเสื้อ ออกแบบน่ารักน่าสะสม

แม้จะบอกว่าเป็นรายการวิ่งแบบซีรีส์ รันที่จัดโดยสิงห์ตลอดทั้งปี แต่เหรียญและเสื้อของนักวิ่งถูกออกแบบใหม่ทุกสนามเพื่อความไม่ซ้ำเดิมไม่จำเจ

เพราะผู้จัดเขารู้ว่าเสื้อวิ่งกับเหรียญนั้นมีคุณค่าทางใจกับนักวิ่งแค่ไหน ก็เลยตั้งใจออกแบบมาอย่างดี เหรียญก็สวย เสื้องาม งานก็จัดดี ระยะวิ่งไม่โหดเกินไป แบบนี้จะไม่ไปวิ่งกันจริงๆ เหรอ

มีกิจกรรมหลังวิ่งให้ผ่อนคลาย

เนื่องจากสิงห์ ซีรีส์ รัน เป็นรายการวิ่งที่จัดในช่วงเย็น หลังจากวิ่งเสร็จแล้ว แจกเหรียญกันเรียบร้อยก็จะมีกิจกรรมหลังวิ่งเป็นการงานเลี้ยงเล็กๆ น่ารักที่มอบให้นักวิ่งเป็นรางวัลที่อดทน

และพยายามใช้พลังกาย พลังใจวิ่งกันจนจบระยะที่เลือกไว้ เมื่อทำได้ดี #BestYourSelf ขนาดนี้ ก็รออะไรละครับ ฉลองสิ ฉลองงงงงง

 

 

Writer Profile : Sam Ponsan
นักเขียนหนุ่มสุดเท่ที่ชื่นชอบการขี่มอเตอร์ไซค์เป็นชีวิตจิตใจ ขนาดฝนตกยังยอมขี่รถตากฝนเลยเพราะคิดว่าทำแล้วเท่ งานอดิเรกของเขาคือการไปออกกำลังกายเพราะเชื่อว่าทำแล้วเท่ ปัจจุบันก็ยังชอบทำ Content อะไรเท่ๆ ลงเว็บ Mango Zero ด้วย แหม่...เท่จริงๆ
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save