ช็อค! มาเรียม พะยูนน้อย เสียชีวิตแล้วจากอาการติดเชื้อเพราะมีเศษพลาสติกขวางลำไส้

Writer : Sam Ponsan

: 17 สิงหาคม 2562

 

มาเรียมพะยูนน้อยที่พลัดหลงกับแม่ขวัญใจชาวโลกออนไลน์เสียชีวิตแล้วอย่างสงบจากอาการป่วยและมีภาวะช็อคเนื่องจากมีเศษพลาสติกหลายชิ้นไปขวางลำไส้จนมีอาการอุดตันบางส่วนและอักเสบจนทำให้เกิดแก๊สสะสมบริเวณทางเดินอาหาร

กระทั่งต่อมาน้องมีอาการติดเชื้อในกระแสเลือด ในปอดมีหนอง หายใจมีกลิ่นเหม็น ไม่ยอมกินอาหาร รวมถึงยังมีรอยช้ำเลือดในกล้ามเนื้อและผนังช่องท้องด้านในซึ่งคาดว่าอาจจะชนกับหินตอนเกยตื้น หรือโดนพะยูนตัวใหญ่กว่าพุ่งชน

แม้จะพยายามรักษาด้วยการให้ยาฆ่าเชื้อแล้ว แต่ก็ไม่สามารถยื้อน้องเอาไว้ได้ ก่อนที่มาเรียม จะจากไปเมื่อเวลา 00.09 . ของวันที่ 15 สิงหาคม โดย รศ.สพ..ดร.นันทริกา ชันซื่อ ผอ. ศูนย์วิจัยโรคสัตว์น้ำ ภาควิชาอายุรศาสตร์ คณะสัตวแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ที่มาช่วยดูแลน้อง มาเรียม ได้เผยสาเหตุการเสียชีวิตของมาเรียมผ่านเฟซบุ๊คส่วนตัว หลังจากที่ได้มีการผ่าพิสูจน์ และพบความจริงที่น่าเศร้าว่ามาเรียม จากไปเพราะพลาสติก

การจากไปของมาเรียม ทำให้เราต้องกลับมาคิดจริงจังเรื่องการดูแลรักษาความสะอาดของทะเลไทยให้กลับมาสะอาด ไม่อย่างนั้นจะมีสัตว์ทะเลที่เคราะห์ร้ายแบบมาเรียมอีกเรื่อยๆ ไม่มีวันหมด

Writer Profile : Sam Ponsan
นักเขียนหนุ่มสุดเท่ที่ชื่นชอบการขี่มอเตอร์ไซค์เป็นชีวิตจิตใจ ขนาดฝนตกยังยอมขี่รถตากฝนเลยเพราะคิดว่าทำแล้วเท่ งานอดิเรกของเขาคือการไปออกกำลังกายเพราะเชื่อว่าทำแล้วเท่ ปัจจุบันก็ยังชอบทำ Content อะไรเท่ๆ ลงเว็บ Mango Zero ด้วย แหม่...เท่จริงๆ
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save