category พร้อมบุกไทยเต็มสูบ !! เกมยอดฮิต Clash of Clans ประกาศเปิดตัวเวอร์ชั่นภาษาไทย โดย Supercell และ Tencent

Writer : Nokkaew

: 4 สิงหาคม 2560

5th-year-clash-of-clan-and-thai-version-by-supercell-and-tencent

Clash of Clans เกมมือถือยอดฮิตที่โด่งดังไปทั่วโลก มีผู้เล่นมากกว่า 100 ล้านคน เรียกว่าเป็นเกมแรกๆ ที่เขย่าวงการเกมมือถือของโลกและบ้านเราเลยทีเดียว ณ วันนี้เกม Clash of Clan ก็มีอายุ 5 ขวบเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

ถ้ายังจำกันได้ เมื่อปีก่อน Tencent บริษัทยักษ์ใหญ่จากจีน ได้จับมือร่วมกับบริษัท Supercell บริษัทที่พัฒนาเกมชื่อดังอย่าง Clash of Clans และ Hay Days ทำให้กลายเป็นคลื่นลูกใหญ่ยักษ์ในวงการเกมในตอนนี้

 

5th-year-clash-of-clans-and-thai-version-by-supercell-and-tencent-1

ในวันนี้ 4 สิงหาคม 2550 ทางบริษัทได้จัดงานฉลองครบรอบ 5 ปีของเกม Clash of Clans พร้อมเปิดตัวเกมเวอร์ชั่นภาษาไทยอย่างเป็นทางการเป็นที่เรียบร้อย ถ้าใครอัพเดทเกมเป็นเวอร์ชั่นล่าสุด แล้วลองเข้าเกมดู จะเห็นว่าข้อความต่างๆ กลายเป็นภาษาไทยแล้ว เย้

 

5th-year-clash-of-clans-and-thai-version-by-supercell-and-tencent-44

และนอกจากนี้ยังได้เปิด Facebook Fanpage ของเกม Clash of Clans อย่างเป็นทางการ ที่ https://www.facebook.com/ClashofClans เสริมทัพทีมงานคนไทย เพื่อซัพพอร์ทผู้เล่นไทยอย่างเต็มตัว

 

5th-year-clash-of-clans-and-thai-version-by-supercell-and-tencent-25

ซึ่งในงานนี้ได้มีแขกรับเชิญพิเศษ และจะเป็นใครไปไม่ได้นอกจาก อั้ม พัชราภา ไชยเชื้อ คุณอั้มถือว่าเป็นหนึ่งในผู้เล่น Clash of Clans ที่มีฝีมืออันดับต้นๆ ของโลกเลยทีเดียว (กรี๊ดดดดด)

 

5th-year-clash-of-clans-and-thai-version-by-supercell-and-tencent-27

สำหรับใครที่เล่นเกม Clash of Clans ต้องรู้จักกับ Clan ชื่อดังระดับประเทศอย่าง OKS The Great ซึ่งนำทีมโดยคุณอั้ม ปัจจุบันมีด้วยกันถึง 2 สาขาเลยนะ

 

5th-year-clash-of-clans-and-thai-version-by-supercell-and-tencent-2

คุณอั้มโชว์เทพภายในงานด้วยการ Battle Game กับ ZatanZ แคลนมาสเตอร์ชื่อดังที่ได้รับฉายาว่าปีศาจ แต่ทางคุณอั้มเองก็มั่นใจในฝีมือไม่แพ้กัน

 

5th-year-clash-of-clans-and-thai-version-by-supercell-and-tencent-3

กติกาในการ Battle ก็ง่ายๆ ครับ ผลัดกันบุกคนละหนึ่งรอบ โดยใช้ทรัพยากรและทหารได้ทุกตัวที่มีในเกม ใครโจมตีฝ่ายตรงข้ามจนได้รับความเสียหายมากกว่า ก็เป็นผู้ชนะไป

 

5th-year-clash-of-clans-and-thai-version-by-supercell-and-tencent-32

การต่อสู้เป็นไปอย่างดุเดือด แต่ละฝ่ายยก Unit เลเวลสูงสุดอัดใส่กันแบบไม่ยั้ง ทาง ZatanZ เน้นการโจมตีด้วย Giant ถึง 16 ตัว พร้อมน้ำยาม่วงและยาเหลือง และทางคุณอั้มใช้ Bowler เป็นตัวทำดาเมจหลัก โดยหย่อน Healer ลงไปคอยบินฮิลอยู่รอบๆ

 

5th-year-clash-of-clans-and-thai-version-by-supercell-and-tencent-4

ทาง ZatanZ ทำดาเมจได้ไม่ถึง 50% และทำลาย Town Hall ไม่ได้ ส่วนทางคุณอั้มเน้นการทำดาเมจ จึงสามารถสร้างความเสียหายได้มากกว่า 80% และได้ทำลาย  Town Hall ลงไปอย่างสบายๆ ในการ Battle ครั้งนี้ คุณอั้มจึงเป็นฝ่ายชนะไปแบบชิวๆ

 

5th-year-clash-of-clans-and-thai-version-by-supercell-and-tencent-5

โดยของรางวัลสำหรับผู้ชนะ เป็นฟิกเกอร์ P.E.K.K.A สีทอง Limited Edition โคตรเท่มากกกกกกกกกกกกกกกกก

 

5th-year-clash-of-clans-and-thai-version-by-supercell-and-tencent-45

ปิดงานด้วยการถ่ายภาพผู้บริหารและสาวๆ สำหรับงานในครั้งนี้เห็นได้ชัดเจนว่าบริษัทยักษ์ใหญ่อย่าง Tencent ได้สนใจตลาด Mobile Game เป็นอย่างมาก ถึงกับลงทุนทำ Clash of Clans เวอร์ชั่นภาษาไทยเลยทีเดียว

คุณกฤตธี มโนลีหกุล กรรมการผู้จัดการ บริษัท เทนเซนต์ (ประเทศไทย) ได้กล่าวว่า อุตสาหกรรมเกมออนไลน์ในภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และประเทศไทย นับเป็นกลุ่มที่มีอัตราการเติบโตอย่างรวดเร็วมากที่สุดแห่งหนึ่งของโลก โดยรายได้ในอุตสาหกรรมเกมบนมือถือเติบโตกว่า 45.3% ซึ่งมากกว่าอัตราเฉลี่ยทั่วโลกที่ 14.6%

 

5th-year-clash-of-clans-and-thai-version-by-supercell-and-tencent-43

ทีมงาน Mango Zero เองก็เป็นผู้เล่นตัวยงของเกม Clash of Clans เช่นกัน ขึ้นไปตอบคำถามบนเวทีและก็ได้ฟิกเกอร์ติดมือกลับบ้านด้วย อวดซะหน่อย จริงๆ แล้วจะเอา iPad ข้างหลังกลับด้วย แต่ทีมงานเค้าไม่ให้

 

เกี่ยวกับเกม Clash of Clans

5th-year-clash-of-clans-and-thai-version-by-supercell-and-tencent-13

Clash of Clans เป็นเกมแนววางแผนกลยุทธ์บนมือถือโดยบริษัท Supercell เปิดให้บริการครั้งแรกในปี 2555 เป็นเกมแฟนตาซีที่เราจะต้องสร้างและปรับแต่งหมู่บ้าน สร้างป้อมปราการเพื่อป้องกันการรุกรานจากผู้เล่นอื่นๆ ในขณะเดียวกันก็ต้องออกไปตบตีกับผู้เล่นอื่นๆ ทั่วโลกเพื่อนำทรัพยากรมาพัฒนาหมู่บ้านตัวเอง

Clash of Clans เป็นหนึ่งในเกมที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดของทาง Supercell เปิดให้บริการครบรอบ 5 ปี รองรับรูปแบบภาษาท้องถิ่นต่างๆ กว่า 20 ภาษา โดยล่าสุดได้ทำการอัพเดทเนื้อหาทั้งหมดภายในเกมเป็นภาษาไทยอย่างสมบูรณ์

 

Writer Profile : Nokkaew
ชายหนุ่มที่กินข้าวอย่างน้อยวันละ 3 มื้อ กินข้าวเสร็จก็กินน้ำ เสร็จแล้วก็ไปอาบน้ำ ตอนเรียนไม่ค่อยตั้งใจเรียน ชอบซื้อหนังสือมุราคามิ แต่ยังไม่ได้อ่านสักเล่ม อยากเห็นโลกออนไลน์มีแต่สิ่งดีๆ และมีความสนุก
Blog : www.goohiw.com Social Media : Facebook, Twitter
View all post

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save