category 6 ไอเดียวิธีจับฉลากของขวัญแบบแหวกแนว ให้ชวนลุ้นเพิ่มขึ้นเป็นสองเท่า!

Writer : icediry

: 13 ธันวาคม 2560

13dec-06

และแล้วก็มาถึงช่วงเทศกาลจับฉลากแลกของขวัญกันแล้ว >w< หลายคนก็อาจจะตั้งเรทราคาของขวัญที่มาจับกัน แล้วเตรียมไปหาของให้กันแล้ว แต่! ปีนี้ลองเพิ่มลูกเล่นกฎกติกากันจับฉลากสักหน่อยดีไหม? รับรองว่ารอบนี้จะมีทั้งความสนุกและชวนลุ้นสุดๆไปเลยค่ะ >o<

มาดูกันสิว่า… 6 ไอเดียวิธีจับฉลากของขวัญที่ทีมงาน Mango Zero ขอนำเสนอจะมีอะไรบ้างนะ

1.ของที่จับต้องขึ้นต้นด้วยตัวอักษรตามนี้นะ 

6-lucky-draw-ideas-gift6

ถ้าทุกทีจะตั้งงบขั้นต่ำไว้ในการหาของมาจับฉลาก รอบนี้ลองเพิ่มความยากกันสักนิด กำหนดตัวอักษรมาสักตัว แล้วก็หาของที่ขึ้นต้นด้วยตัวอักษรเหล่านี้มาจับฉลากซะเลย ยกตัวอย่างง่ายๆ ปีหน้าปีจอพอดี งั้นหาของขวัญที่ขึ้นต้นด้วยจ.จาน มาจับเลยค่ะ

 

2.เสาะแสวงของตลาดแต่ราคาเหมือนขึ้นห้าง

6-lucky-draw-ideas-gift3

เพิ่มเลเวลความยากและความสนุกกันอีกสักนิด งั้นเจาะจงสถานที่ที่จะหาซื้อของขวัญกันเลยดีกว่าค่ะ งั้นลองหาของที่ซื้อมาจากตลาด แต่มีข้อแม้ว่าต้องมีราคาที่พอๆ กับในห้างนะ แล้ววันนั้นเรามาลุ้นกันค่ะ ว่าใครจะมีความพยายามในการหาของมาจับฉลากได้ดูพรีเมี่ยมมากที่สุด

3.ใส่เบอร์ตัวเองลงในฉลากซะสิ

6-lucky-draw-ideas-gift1

วิธีนี้เรียกว่าเป็นการเปิดโอกาสให้หนุ่มโสดสาวโสดกันเลยนะคะ ออฟฟิศไหนกำลังวางแผนจะจัดงานปีใหม่ลองนำวิธีนี้ไปใช้กันเลย ตามปกติเราจะใส่หมายเลขของขวัญที่มาจับทำเป็นฉลากไว้ แต่คราวนี้เปลี่ยนเป็นใส่เบอร์โทรของเจ้าของของขวัญแทนเลยค่ะ จับได้เบอร์ใครก็โทรหาคนไหน เลยเดินมามอบของให้ต่อหน้ากันเลย เอาล่ะ ใครที่โสดอยู่ หวังว่าวิธีนี้จะช่วยให้ไม่นกนะคะ >w<

 

4.กำหนดสีของขวัญที่ซื้อมาจับซะเลย

6-lucky-draw-ideas-gift2

เพิ่มความสนุกกันอีกสักหน่อย ลองกำหนดสีที่เป็นสิ่งของมาจับฉลากเลยดีกว่าค่ะ สมมติสีประจำงานนี้คือ ชมพู งั้นก็ต้องควานหาของที่เป็นสีชมพู๊ชมพูมาจับแลกกับเพื่อนให้ได้นะ

5.หาของใหญ่ยักษ์ในงบ 50 บาท

6-lucky-draw-ideas-gift4

จริงๆ งบแล้วแต่เราจะกำหนดกันเลยค่ะ แต่แนะนำว่าถ้าจะใช้วิธีนี้ให้สนุก ต้องกำหนดงบน้อยๆ แต่เล่นใหญ่ค่ะ หาขอใหญ่จัดเต็มมาประชันกัน แน่นอนว่าคงจะได้เห็นของกวนๆ เพียบเลยล่ะ

 

6.เนียนแปะฉลากไว้ใต้เก้าอี้

6-lucky-draw-ideas-gift5

ปิดท้ายด้วยการเนียนแปะฉลากจับของขวัญไว้ใต้เก้าอี้ในงานเลี้ยง เรียกว่าเป็นวิธีที่เซอร์ไพร์สสุดๆ ไปเลยนะ เพราะตอนข้างานเราจะไม่บอกหรอกว่ามีฉลากอยู่ใต้เก้าอี้ ให้นั่งชิวๆ กันไปสักพัก พอถึงเวลาเฉลยนี่แหละ เป็นอะไรที่ตื่นเต้นสุดๆ เลยค่ะ >o<

แต่ถ้าใครชอบไอเดียไหนอยากลองไปต่อยอดก็จัดไปเลยค่ะ เพราะตัวผู้เขียนก็เตรียมไปหาของขวัญตามไอเดียที่เขียนมาบ้างเหมือนกัน ^^

Writer Profile : icediry
ชอบสะสมแมวปลอม รักแมวจริง และมีไอทีเป็นส่วนหนึ่งของชีวิต :)
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save