Congratulations! 5 ไอเดียของขวัญรับปริญญาสำหรับบัณฑิตในปี 2020

Writer : Patta.pond

: 8 กันยายน 2563

เข้าสู่ช่วงที่คึกคักที่สุดในรอบปีของเหล่าบัณฑิต นั่นก็คืองาน “รับปริญญา”  เป็นอีกหนึ่งเหตุการณ์ที่ใครหลายคนรอคอย เพราะได้เจอคนทุกกลุ่มทุกวัย ตั้งแต่ญาติผู้ใหญ่ที่ภาคภูมิใจกับความสำเร็จ เพื่อนวัยเรียน เพื่อนวัยขีดเขียน คนคุยเก่าและใหม่หมาด(อย่าลืมจัดตารางให้ดี) เรียกได้ว่าเป็นการขมวดคนรู้จักทั้งชีวิตให้ครบจบในหนึ่งวันเลยทีเดียว

แต่คำถามน่าปวดหัวที่ตามมาก็คือ แล้วจะซื้ออะไรให้เป็นของขวัญวันรับปริญญาดี? วันนี้ Mango Zero ก็เลยมีไอเดียแนะนำของขวัญวันรับปริญญามาฝากทุกคนกัน

ของรักษ์โลก

ปลาย 2020 ทั้งที รักน้ำ รักปลา แล้วก็ต้องรักษ์โลกด้วย  หลายอย่างที่เราซื้อมาแสดงความยินดีเพียงไม่นาน พอหมดงานก็ต้องทิ้งไปอย่างน่าเสียดาย จะดีกว่าไหมถ้าเปลี่ยนมาเป็นของใช้ที่ไม่ทำลายสิ่งแวดล้อม เช่น ถุงผ้า DIY ปักลายชื่อเฉพาะเจ้าตัว หรือสินค้าจากฟางข้าวสาลีที่ย่อยได้ สินค้าออร์แกนิคต่างๆ

นอกจากบัณฑิตจะได้ใช้ของที่เราซื้อให้ตรงตามวัตถุประสงค์แล้ว ยังเป็นการรักษ์โลกไปในตัวด้วย ไม่แน่ว่าหลังจากเพื่อนๆ ได้ลองใช้แล้ว อาจถูกใจจนเข้าวงการสิ่งแวดล้อมอีกคนก็ได้นะ

ของประจำออฟฟิศ

บัณฑิตทำงานที่ไหนไม่รู้ แต่ทุกที่ที่อยู่หลังจากจบ ต้องซื้อของประจำออฟฟิศใช้ด้วยแน่นอน เพราะฉะนั้นหากอยากเห็นบัณฑิตใช้ของที่เราซื้อให้อย่างอยู่ยั้งยืนยง ก็ต้องเป็นของที่สามารถเอาไปทิ้งไว้บริษัทได้แล้วล่ะ ไม่ว่าจะเป็น แก้วน้ำชิคๆ  ปฎิทินตั้งโต๊ะ ปากกาดีๆ กระเป๋าใส่เครื่องเขียน สมุดบันทึกเป็นหน้าเป็นตาตอนจดในห้องประชุม หรือแม้แต่โพสอิทไว้ใช้เขียนเรื่องสำคัญ งานจบแต่ของใช้ได้ไม่มีจบ ก็คงไม่พ้นสิ่งเหล่านี้แล้วล่ะ

ของมีมูลค่า (ณ ตอนนั้น)

ร้อนๆ เหนื่อยๆ แต่ต้องยิ้มสวยหล่อเพื่อถ่ายรูปกับทุกคน หันมาเจอเรายื่นน้ำเย็นๆ สักแก้ว หรือขนมปังทานง่ายไม่ติดลิป แต่อิ่มท้องให้  รับรองว่าต้องซึ้งใจแน่นอน แม้เวลาผ่านไปแต่มานึกย้อนได้ ก็คงยกย่องให้เราเป็น Life Saver ในวันนั้นอย่างไม่ต้องสงสัย เพราะฉะนั้นหากคิดไม่ออกจริงๆ ว่าเพื่อนชอบอะไร ก็ซื้องของกินจุบจิบติดมือ พัดลมมือถือ หรือแม้แต่กระดาษษทิชชู่ ที่ในเวลานั้นคือสิ่งของล้ำค่า!

ของมีมูลค่า (ทางจิตใจ)

แวบมาแสดงความยินดีได้ไม่นานก็ต้องกลับ แต่ไม่วายกลัวเพื่อนจะเหงา ลองส่งสแตนดี้ศิลปินคนโปรดไปยืนเป็นเพื่อน เผลอๆ เพื่อนน่าจะชอบใจกว่าการที่เรายืนเป็นเพื่อนซะอีก(อ่าว) อาจจะเป็นการ์ดแสดงความยินดี ใครเห็นก็จำได้ด้วยลายมือเป็นเอกลักษณ์ หรือจะแอดวานซ์ขึ้นอีกนิดด้วยการปริ๊นท์สติกเกอร์เป็นรูปเราซะเลย รับรองว่าไม่มีใครเหมือน และไม่เหมือนใคร เพื่อนเห็นที่ไหนก็ไม่ลืมแน่นอน (อย่าลืมถามให้แน่ใจว่าเพื่อนจะเอาไปติดอะไรด้วยนะ)

ของมีมูลค่า (ในตลาดหลักทรัพย์)

มาถึงขนาดนี้แล้ว หากไม่รู้ว่าบัณฑิตจะชอบของที่เราซื้อให้หรือเปล่า หรือไม่รู้จะซื้ออะไรให้ดี ก็ไม่ต้องคิดอะไรเยอะแยะ สามารถแสดงความจริงใจผ่านแก้วแหวนเงินทอง บ้าน รถ ที่ดิน หรือจะเป็นเงินสดหรือผ่านพร้อมเพย์ไปเลย! รักชอบเขาเท่าไหร่ก็จ่ายไปไม่ต้องยั้ง! นอกจากจะสร้างความประทับใจให้กับบัณฑิตแบบไม่รู้ลืมแล้ว ยังอาจมีประโยชน์ใช้ได้ในอนาคตด้วยนะ

ทั้งนี้ทั้งนั้น หากไม่รู้จะซื้ออะไรให้จริงๆ เพียงไปร่วมงานและถ่ายรูปแสดงความยินดี ก็เชื่อว่าทำให้บัณฑิตมีความสุขได้แล้ว เพราะวันรับปริญญา คือวันที่รวมคนสำคัญของบัณฑิตทั้งชีวิตในวันเดียว แลจะอยู่ในความทรงจำของบัณฑิตไปอีก ไม่รู้ลืม 🙂


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save