รีวิว 3 ฟีเจอร์เด็ดของ ‘K Plus’ โมบายแบงกิ้งโฉมใหม่จาก ‘KBank’

Writer : Sam Ponsan

: 8 พฤษภาคม 2560

review-new-feature-in-kplus-application-by-kbank

ธนาคารกสิกรไทย ปรับโฉมโมบายแบงค์กิ้ง ‘K-Mobile Banking Plus’ ใหม่เป็น K Plus’ พร้อมเพิ่มฟีเจอร์ใหม่ 3 ฟีเจอร์เพื่อตอบโจทย์ผู้ใช้งานแอพกว่า 5 ล้านคนให้ใช้งานได้ง่ายขึ้น และครอบคลุมการใช้งานมากขึ้นโดยบางรายการไม่ต้องไปธนาคาร หรือโทรหา call center ก็ทำได้

สำหรับ 3 ฟีเจอร์เด็ดๆ ที่เพิ่มเข้ามาใน K Plus นั้นเป็นฟีเจอร์เบื้องต้นที่เข้ามาช่วยสนับสนุนการใช้งานของลูกค้าที่ใช้งานแอพนี้ ได้แก่

1. สมัครบัตรเดบิต 

โดยลูกค้าของกสิกร ไทยที่ต้องใช้บัตรเดบิท แต่ไม่มีเวลาไปทำเองที่สาขา สามารถเข้าใช้บริการฟีเจอร์นี้ได้โดยเลือกที่ล็อกอินเข้าสู่หน้าแอพ และเลือกที่คำว่าบริการอื่นๆจากเลือกที่ฟังก์ชั่น ‘สมัครบัตรเดบิตและทำการสมัครได้เลยง่ายๆ บัตรจะส่งมาให้ที่บ้านไม่เกิน 7 วัน

ขั้นตอนที่ 1 เลือกคำว่า ‘บริการอื่นๆ’

review-kplus-app-1-new-1

ขั้นตอนที่ 2 เลือกคำว่า ‘สมัครบัตรเดบิต’ แล้วดำเนินการต่อได้เลย

review-kplus-app-2-new

 

2. ซื้อประกันภัยการเดินทาง 

 อีกหนึ่งบริการที่สามารถซื้อประกันภัยก่อนการเดินทางได้ทันทีเมื่อต้องการเพียงล็อกอินเข้าสู่หน้าแอพ และเลือกที่คำว่าบริการอื่นๆจากเลือกที่ฟังก์ชั่น ‘ประกันภัยและทำการสมัครได้เลยง่ายๆ ราคาก็ไม่แพงเริ่มต้นหลักร้อยกว่าบาท ถูกกว่าตั๋วเครื่องบินตั้งเยอะ 

ขั้นตอนที่ 1 เลือกคำว่า ‘บริการอื่นๆ’

review-kplus-app-1-new-1

ขั้นตอนที่ 2 เลือกคำว่า ‘ประกันภัย’

review-kplus-app-3

ขั้นตอนที่ 3 เลือกประเทศที่เราจะไป (เราเลือกกรีซ นะ) และวันเดินทางจนถึงวันกลับ 

review-kplus-app-5

ขั้นตอนที่ 4 เลือกแพ็คเกจที่ต้องการซื้อ แล้วดำเนินการต่อเลย

review-kplus-app-4

3. ขอรายการเดินบัญชีย้อนหลังได้ 2 ปี

โดยปกติเราต้องไปขอรายการเดินบัญชีย้อนหลังที่สาขา แต่วันนี้หากคุณอยากรู้รายการเดินบัญชีย้อนหลัง 2 ปีสามารถทำผ่านแอพได้เลย โดยเข้าไปที่หน้าแรกแล้วเลือกคำว่ารายการเดินบัญชีจากนั้นเราสามารถเลือกได้เลยว่าจะขอรายการเดินบัญชีย้อนหลังนานแค่ไหน เพียงแป๊บเดียวเท่านั้นคุณจะได้รับเอกสารเป็นไฟล์ PDF ทางอีเมลทันที

ขั้นตอนที่ 1 เลือกคำว่า ‘รายการเดินบัญชี’

review-kplus-app-61

ขั้นตอนที่ 2 เลือกคำว่า ‘รายการเดินบัญชี’ แล้วใส่รายละเอียดเดือนที่ต้องการได้ข้อมูล และกดส่งคำร้องเมลจะเข้ามาในเวลาไม่นาน 

review-kplus-app-7

นอกจากขอรายการเดินบัญชีแล้วยังสามารถแจ้งอายัดบัตรเครดิต โอนเงินไปต่างประเทศ เปิดบัญชีกองทุน หรือซื้อขายสับเปลี่ยนกองทุนก็ได้ ไหนๆ ก็ไหนๆ แล้วแถมอีกหนึ่งฟังก์ชัน นั่นคือการอายัดบัตรเดบิต หรือบัตรเครดิตไปเลย

ขั้นตอนที่ 1 เลือกตรงรูปเฟือง

review-kplus-app-9

ขั้นตอนที่ 2 เลือกอายัดบัตร

review-kplus-app-10

ขั้นตอนที่ 3 กดอายัดบัตร บอกลาบัตรของเราที่หายได้เลย

review-kplus-app-11

ยังไม่หมดแค่นี้กสิกรไทย ยังเปิดตัวแอพเพื่อ SMEs ช่วยให้การทำธุรกรรมทางการเงินที่ง่ายขึ้น ‘K Plus SMEs’  แอพนี้อำนวยความสะดวกให้แก่เหล่า SMEs ในเรื่องการตรวจสอบเงินเดินบัญชีเข้าออก โดยเฉพาะเรื่องเช็ค ซึ่งเป็นสิ่งที่ผู้ประกอบการต้องการรู้มากที่สุดว่าเช็คเงินเข้าหรือยัง และเช็คที่จ่ายออกไปนั้นมีเงินหรือเปล่า ซึ่งปัจจุบันยังไม่มีแอพของไหนที่สามารถทำการแจ้งเตือนได้อย่างละเอียด

สำหรับตอนนี้ใครที่ใช้บริการแอพ K Mobile Banking Plus อยู่แล้วตอนนี้สามารถอัปเดทเป็น K Plus ทาง IOS และ Android ได้โดยไม่ต้องไปทำการเปลี่ยนพาสเวิร์ดใหม่ที่ตู้ ATM แค่อัปเดทก็ใช้งานได้เลย

Writer Profile : Sam Ponsan
นักเขียนหนุ่มสุดเท่ที่ชื่นชอบการขี่มอเตอร์ไซค์เป็นชีวิตจิตใจ ขนาดฝนตกยังยอมขี่รถตากฝนเลยเพราะคิดว่าทำแล้วเท่ งานอดิเรกของเขาคือการไปออกกำลังกายเพราะเชื่อว่าทำแล้วเท่ ปัจจุบันก็ยังชอบทำ Content อะไรเท่ๆ ลงเว็บ Mango Zero ด้วย แหม่...เท่จริงๆ
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save