category รีวิวจ่ายเงินผ่าน QR Code ด้วยแอป K PLUS ไม่ต้องพกเงินสดก็เดินสยามได้

Writer : Sam Ponsan

: 5 กันยายน 2560

review-qr-code-payment-by-kplus

ปัจจุบันนี้หลายประเทศเริ่มพัฒนาระบบการจ่ายเงินผ่านระบบออนไลน์เพื่อให้กลายเป็นประเทศที่ไร้เงินสด ซึ่งประเทศไทยเองก็กำลังเตรียมปรับตัวเข้าสู่สังคมที่ไม่ต้องใช้เงินสดเช่นกัน หนึ่งในนั้นคือการนำเทคโนโลยีการจ่ายเงินง่ายๆ แค่เปิดแอปโมบายแบงกิ้ง แล้วสแกน QR Code ก็จ่ายเงินได้เลยซึ่งธนาคารกสิกรไทย ก็เพิ่งเปิดตัวบริการนี้ไปหมาดๆ

บริการจ่ายเงินด้วยแอป K PLUS ของ KBank เริ่มต้นใช้งานแล้ว ความน่าสนใจของเทคโนโลยีนี้อยู่ตรงการจ่ายเงินที่รวดเร็วแค่สแกน QR Code ร้านที่มี QR Payment ก็สามารถจ่ายเงินได้อย่างสะดวกรวดเร็ว และปลอดภัยไม่ต้องควักกระเป๋าเงินมาจ่าย หรือถ้าลืมกระเป๋าเงินก็ใช้ชีวิตต่อไปได้ เมื่อใช้แล้วเป็นอย่างไร นี่คือรีวิวจากเรา

ขั้นตอนการใช้จ่ายโดยไม่ต้องมีเงินสดต้องทำอย่างไร

หลังจากที่ KBank เปิดตัวบริการนี้ปุ๊บ เราก็ไปทดลองใช้งานกันจริงๆ ที่สยามสแควร์โดยเราเองสองสาว Mango Zero ไปปล่อยเกาะห้ามเอากระเป๋าเงินไปแล้วไปลองใช้ชีวิตดูจริงๆ แบบที่ไม่มีกระป๋าเงินว่ารอดไหม โดยเงื่อนไขคือห้ามยืมเงินนะเฟร้ย!

  • เริ่มแรกก่อนจะเข้าไปใช้บริการมองดูสักนิดว่าหน้าร้านมีสัญลักษณ์ QR Payment ของ KBank ก่อนหรือไม่

review-qr-code-payment-by-kplus-3

  • ตอนนี้ร้านค้าที่ร่วมรายการมีทั้งร้านขายสินค้าแฟชั่นต่างๆ, ร้านอาหาร – เครื่องดื่ม ไปจนถึงถึงมอเตอร์ไซค์รับจ้างก็มี

review-qr-code-payment-by-kplus-6

  • หลังจากใช้บริการเสร็จไม่ต้องเรียกเช็คบิลแต่เปิดแอป K PLUS แล้วเดินไปสแกน QR Code ป้ายของร้านจากนั้นระบบการทำงานจะเหมือนกับเราโอนเงินผ่านแอปนั่นเอง

review-qr-code-payment-by-kplus-2

  • ส่วนร้านค้าก็จะมีข้อความเตือนเข้าจากแอป K PLUS Shop ว่ามีเงินเข้าแล้ว

review-qr-code-payment-by-kplus-4

  • จ่ายเงินเสร็จเราก็จะได้อีสลิป เป็นอันจบ

review-qr-code-payment-by-kplus-7

ใช้ได้ที่ไหนบ้าง

อย่างที่บอกว่านี่เป็นช่วงเริ่มต้นดังนั้นร้านค้าที่รองรับการใช้จ่ายผ่าน QR Code นั้นก็ยังมีไม่มากโดยร้านค้าที่รองรับการจ่ายเงินด้วยบริการนี้ของ KBank มีอยู่ที่สยาม, จตุจักร และแพลทินัม ซึ่งในสิ้นปีนี้จะเพิ่มร้านค้าที่สามารถจ่ายเงินด้วย K PLUS อีกกว่า 200,000 ร้านทั่วประเทศ

review-qr-code-payment-by-kplus-8

เสียค่าธรรมเนียมไหม

ไม่ว่าคุณจะใช้บริการ QR Code จ่ายเงินผ่าน K PLUS ที่ร้านไหนจะกรุงเทพฯ หรือว่าต่างจังหวัด (กรณีที่มีร้านค้าอื่นๆ ในต่างจังหวัดเริ่มให้บริการ) ก็ไม่เสียค่าธรรมเนียมใดๆ ในการจ่ายเงินด้วยวิธีนี้ รวมถึงหากใช้แอปโมบายแบงกิ้งของธนาคารอื่นจ่ายผ่าน QR Code ไม่ว่าจะเป็นสัญลักษณ์ของธนาคารไหนก็ไม่เสียค่าธรรมเนียมอีกด้วย เนื่องจากเป็นระบบการชำระเงินที่ผูกกับระบบพร้อมเพย์ แบบนี้สะดวกสบายขึ้นเยอะเลย

ดูคลิปการใช้งานเพิ่มเติมได้ที่นี่เลย 

 

 

Writer Profile : Sam Ponsan
นักเขียนหนุ่มสุดเท่ที่ชื่นชอบการขี่มอเตอร์ไซค์เป็นชีวิตจิตใจ ขนาดฝนตกยังยอมขี่รถตากฝนเลยเพราะคิดว่าทำแล้วเท่ งานอดิเรกของเขาคือการไปออกกำลังกายเพราะเชื่อว่าทำแล้วเท่ ปัจจุบันก็ยังชอบทำ Content อะไรเท่ๆ ลงเว็บ Mango Zero ด้วย แหม่...เท่จริงๆ
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save