category KBTG เปิดตัว 6 เทคโนโลยีไร้สัมผัส 'ไม่ต้องจับ ไม่ต้อง Touch' แค่ใช้ใบหน้าและการจับความเคลื่อนไหว ก็ทำธุรกรรมได้

Writer : Sam Ponsan

: 9 มิถุนายน 2563

ในวันที่ทุกคนแทบไม่อยากสัมผัสอะไรเลยที่ไม่ใช่ของตัวเอง เพราะกังวลเรื่องการติดเชื้อไวรัสโควิด – 19 จากวัตถุที่ตัวเองสัมผัส แต่ล่าสุด KBTG  หรือ บริษัท กสิกร บิซิเนสเทคโนโลยี กรุ๊ป เปิดตัว 6 เทคโนโลยีไร้สัมผัสที่ทำให้การทำธุรกรรมทางการเงินเพื่อชำระค่าสินค้าเป็นเรื่องที่ง่าย และไม่ต้องสัมผัสอะไรเลยก็ทำได้ 

สำหรับเทคโนโลยีดังกล่าวนั้น ประกอบไปด้วย

  • Face Check-in : เทคโนโลยีสแกนตรวจสอบใบหน้าเพื่อระบุตัวตนได้แม้สวมหน้ากากอนามัยอยู่ ทั้งยังมีการแจ้งเตือนสำหรับผู้ใช้งานที่ไม่ได้สวมใส่หน้ากากอีกด้วย
  • KLox : ตู้ล็อกเกอร์ที่ให้ผู้ใช้สามารถเปิด/ปิดล็อกเกอร์ได้ผ่านการสแกนการตรวจสอบใบหน้า ทดลองใช้งานได้ที่ อาคาร K+ สามย่าน
  • Eat by Black Canyon : โปรเจกต์นำล่องที่ KBTG ร่วมกับ Black Canyon สร้างบริการชำระเงินผ่านตู้อัตโนมัติโดยไม่ต้องสื่อสารกับพนักงาน แต่ใช้ระบบ Contactless Menu ที่อาศัยความเคลื่อนไหวของมือในการสั่งการ จึงไม่จำเป็นต้องสัมผัสโดนหน้าจอ
  • Contactless Menu : ระบบสั่งอาหารผ่านหน้าจอแทบเล็ตที่สามารถตรวจจับความเคลื่อนไหวของมือให้ลูกค้าทำรายการได้โดยไม่ต้องสัมผัสหน้าจอ (ซึ่งก็คือเทคโนโลยีที่ทดลองใช้ในร้าน Black Canyon นั่นเอง)
  • Face Pay : เทคโนโลยีช่วยในการชำระเงินค่าสินค้าและบริการผ่านการตรวจสอบสแกนใบหน้าที่รวดเร็ว และปลอดภัย
  • ReKeep : บริการใบเสร็จรับเงินดิจิทัลสำหรับร้านค้า ที่ให้ลูกค้ารับใบเสร็จแบบดิจิทัลผ่านการสแกน QR Code

‘เรืองโรจน์ พูนผล’ หรือ ‘กระทิง’ CEO KBTG บอกว่า บริการที่มาพร้อมเทคโนโลยีทั้ง 6 นี้คือตัวอย่างที่จะช่วยผลักดันธนาการกสิกรไทยสู่การเป็น Future of Banking

นอกจากนี้ยังพร้อมต่อยอด Contactless Technology ส่งต่อให้กับธุรกิจกลุ่มเอนเตอร์เทนเมนท์ แฟชั่น และสุขภาพในอนาคต ลองรับวิถีชีวิตใหม่ ทั้งการเป็นสังคมไร้เงินสด และการใช้เทคโนโลยีให้เกิดประโยชน์เป็นวงกว้าง 

 

Writer Profile : Sam Ponsan
นักเขียนหนุ่มสุดเท่ที่ชื่นชอบการขี่มอเตอร์ไซค์เป็นชีวิตจิตใจ ขนาดฝนตกยังยอมขี่รถตากฝนเลยเพราะคิดว่าทำแล้วเท่ งานอดิเรกของเขาคือการไปออกกำลังกายเพราะเชื่อว่าทำแล้วเท่ ปัจจุบันก็ยังชอบทำ Content อะไรเท่ๆ ลงเว็บ Mango Zero ด้วย แหม่...เท่จริงๆ
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save