category 6 ข้อดีของการใช้เน็ตบ้านไฟเบอร์ออพติกแท้ 100% 

Writer : icediry

: 11 มิถุนายน 2561

ais fibre100-09

ติดเน็ตบ้านไฟเบอร์ดิ

เค้าบอกว่าเน็ตแรงนะ

เห็นเค้าว่าฝนตกเน็ตไม่หลุดนะ

เชื่อว่าหลายคนอาจจะเคยได้ยินเสียงลือเสียงเล่าอ้างถึงเน็ตบ้านไฟเบอร์ ออพติกแบบนี้กันบ้างล่ะ แต่ก็แอบลังเลปนสับสนอยู่หน่อยๆ ว่าติดเน็ตไฟเบอร์แล้วจะเน็ตแรงจริงเปล่า เอาเป็นว่าถ้าติดเป็นอินเทอร์เน็ตเพียวไฟเบอร์แท้แบบ 100% ละก็ จะได้รับประสิทธิภาพความเร็วแรงตามนี้เลย

ais fibre100-01

ฝนตก ฟ้าร้อง เน็ตไม่มีสะดุ้งหลุด

ปัญหายอดฮิตช่วงฝนตก ฟ้าร้อง ที่บางคนมักเจอบ่อยๆ คือเน็ตหลุด เล่นๆ อยู่อ่าว! ฟ้าร้องดังเปรี้ยง! เน็ตปลิวซะงั้นเสียอารมณ์สุดแต่ถ้าเป็นอินเทอร์เน็ตไฟเบอร์ออพติกแท้เราไม่ต้องมากังวลเรื่องนี้เลยค่ะเพราะเราจะยังเล่นเน็ตได้ต่อเนื่องไม่ต้องค่อยสะดุ้งกับเสียงฝนตกฟ้าร้องแล้วเน็ตหลุดอีกต่อไป

ais fibre100-02

คนใช้เยอะแค่ไหนก็ไม่ต้องกลัวล่ม

อีกหนึ่งปัญหาที่บางทีก็หลีกเลี่ยงไม่ได้ซะด้วย โดยเฉพาะบางคนที่อยู่คอนโดเล่นเน็ตพร้อมๆ กันพรึบพรับทั้งคอนโด แล้วเน็ตล่มบ้าง เน็ตอืดมาก จริงๆ ถ้าใช้อินเทอร์เน็ตไฟเบอร์ออพติก ไม่ต้องกลัวเรื่องนี้ ด้วยความที่ตัวไฟเบอร์ออพติก จะเป็นสายใยแก้วนำแสง ที่ผลิตจากแก้วและเป็นฉนวนไฟฟ้า จากนั้นรับส่งสัญญาณด้วยแสง ทำให้สัญญาณไฟฟ้าไม่สามารถมารบกวนได้ หรือสัญญาณอื่นๆ ก็แทรกไม่ได้

ais fibre100-12

ยิ่งเป็นเน็ตไฟเบอร์ออพติกของเอไอเอส ไม่ต้องกังวลเรื่องนี้เลย เพราะเขามี Dual band Wi-Fi เราเตอร์ที่มีความเสถียรและเร็วกว่าตรงที่ ไม่ต้องกลัวว่าระหว่างที่เราเล่นเน็ตอยู่แล้วจะมีสัญญาณของบ้านอื่นหรือห้องอื่นมารบกวน เลยยิ่งทำให้สปีดมาเต็ม สบายใจตลอดการใช้เน็ตค่ะ

ais fibre100-03

เน็ตเสถียรไม่สวิงเหวี่ยงระหว่างเล่น

เคยเป็นไหมคะ กำลังนั่งดูคลิปในยูทูปอยู่ จู่ๆ คลิปหยุดหมุนติ้วๆ รอโหลดอีก ส่วนใหญ่จะเกิดปัญหาเหล่านี้จากอินเทอร์เน็ตที่เป็นผ่านสายโทรศัพท์ (ADSL) หรือผ่านสายทองแดง (VDSL) จะไม่ค่อยมีความเสถียร หากมีสัญญาณอะไรมารบกวนหน่อย ก็อาจจะทำให้รู้สึกเน็ตช้าลง ซึ่งแตกต่างจากเทคโนโลยีใยแก้วนำแสง หรือไฟเบอร์ออพติก ที่ไม่มีปัญหาเรื่องนี้เลย

ais fibre100-04

ถูกใจชาวโซเชียลด้วยเทคโนโลยี Speed boots

เคยเป็นกันไหม? เวลาจะอัปโหลดคลิปผ่านยูทูปหรือเฟซบุ๊ก แล้วรู้สึกทำไมมันอืดๆ ไม่ทันใจเรา บอกเลยว่า ถ้าเป็นเน็ตไฟเบอร์ออพติกของเอไอเอส เขามีเทคโนโลยี Speed boots ปรับความเร็วอัปโหลดให้เร็วเท่าดาวน์โหลดเลย สำหรับคนที่อยากอัปคลิปผ่านเฟซบุ๊กหรือยูทูปนี่ชิลเลย

ais fibre100-05

ดูคลิปความละเอียด 4K ได้อย่างชิล

ยิ่งถ้าใครชอบดูคบิปที่มีความละเอียด 4K แล้วบางทีเน็ตที่ใช้อยู่มันช่างหมุนติ้วๆ รอโหลดอยู่ช้านานเหลือเกินบอกเลยว่าเน็ตไฟเบอร์ออพติกเราไม่ต้องนั่งรอคอยเลย เพราะเราสามารถดูได้ทันที แถมได้ความคมชัดระดับ 4K จริงไม่มีจกตา แฮร่

ais fibre100-06

เล่นเกมออนไลน์ได้ต่อเนื่องไม่มีติดขัด

เกมเมอร์ทั้งหลาย คราวนี้จะเล่นเกมออนไลน์ก็ไม่ต้องกลัวจะเน็ตหลุด ต่อไม่ติดจนพาเสียอารมณ์ เพราะเอไอเอส ไฟเบอร์ออพติกให้ค่า Ping ที่ต่ำมาก ทำให้เล่นเกมออนไลน์ได้อย่างไม่มีสะดุดหรือหัวร้อนระหว่างเล่นเลย

อ่านมาถึงตรงนี้ถ้าใครสนใจเน็ตบ้านไฟเบอร์ออพติก 100% ของเอไอเอส เขามีแพ็คเกจ 799 บาทต่อเดือน สมัครปุ๊บได้รับกล่อง AIS Playbox ไว้ดูคอนเทนต์ปังๆ ระดับโลกฟรี 3 เดือนเต็มๆพร้อมรับเน็ตมือถือไม่อั้นอีกด้วยนะ

และที่สำคัญยังได้รับ  Dual band Wi-Fi เราเตอร์ กันสัญญาณรบกวนระหว่างเล่นเน็ตบ้านด้วย

ใครสนใจสามารถไปสมัครได้ที่

  • AIS Shop ทุกสาขา
  • Telewiz ทุกสาขา
  • Website AIS Fibre
  • โทร 1175
Writer Profile : icediry
ชอบสะสมแมวปลอม รักแมวจริง และมีไอทีเป็นส่วนหนึ่งของชีวิต :)
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post

[ไม่มีสปอยล์] 5 ความเจ๋งของ Stranger things ทำไมใครๆ ก็ต้องดู ??


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save