6 วิธียืดอกพับถุง

Writer : mindgo

: 8 กุมภาพันธ์ 2563

ผ่านมาสองเดือนแล้วกับมาตรการงดแจกถุง ไหนใครยังลืมพกถุงติดตัวจนต้องหิ้วของพะรุงพะรังกลับมาบ้าง? ไม่ต้องกังวลไป เพราะถึงจะรับถุงพลาสติกมาเพิ่มก็ไม่ใช่ปัญหา… หากรู้จักใช้

ทุกวันนี้เรายังคงเห็นถุงพลาสติกอยู่บ้างเวลาไปซื้อของ เพราะสำหรับสินค้าบางอย่างถุงพลาสติกก็ยังเป็นสิ่งจำเป็นที่จะต้องใช้ อย่างการออกไปจ่ายตลาด ซื้อเนื้อสัตว์ จะให้ใส่ถุงอย่างอื่นแทนก็คงไม่เวิร์กสักเท่าไหร่ จะให้พกภาชนะไปบางทีก็ลืม เพราะฉะนั้นถุงพลาสติกแลดูจะเป็นทางเลือกที่สะดวกที่สุดแล้วใช่มั้ยล่ะ

แต่เมื่อรับถุงพลาสติกมาแล้วดันรู้สึกผิดเนี่ยสิ ทำยังไงเราถึงจะช่วยโลกได้กันนะ… รู้มั้ยว่าคุณเองก็ช่วยโลกได้ แม้ยังมีถุงพลาสติกอยู่ในมือ!

คนส่วนมากมักใช้ถุงพลาสติกแค่ครั้งเดียว ถุงพลาสติกอาจหมดประโยชน์และถูกโยนทิ้งทันทีที่นำของที่ใส่มาออก หรืออย่างมากที่สุดก็ได้ทำหน้าที่อีกครั้งในฐานะถุงใส่ขยะ แต่จริงๆ แล้วถุงพลาสติกสามารถนำไปใช้ประโยชน์ได้มากกว่านั้น ที่แน่ๆ มันไม่ได้ถูกผลิตมาเพื่อให้คุณใช้ได้แค่ทีสองที ใช้แล้วทิ้ง ใช้ๆ ใช้แล้วต้องทิ้ง เก็บไว้ชิงโชคทำไม ใช้แล้วต้องทิ้งน่ะสิ

เพราะฉะนั้นทางออกที่จะช่วยให้ทุกคนหันมาใช้ประโยชน์จากถุงพลาสติกอย่างคุ้มค่ามากที่สุดจึงเป็นการจัดเก็บถุงพลาสติกให้เป็นระเบียบ เนื่องจากจะช่วยให้เรามองเห็นถึงประโยชน์ในการใช้งานมากขึ้น ไม่มองว่าถุงพลาสติกเป็นขยะ และปัญหาเรื่องการใช้ครั้งเดียวทิ้งจะค่อยๆ หมดไปอย่างแน่นอน

นอกจากนี้การพับถุงยังจะช่วยให้สะดวกในการหยิบใช้งาน ดูสบายหูสบายตาน่าหยิบมาใช้มากกว่าจะเอาไปเป็นถุงขยะอย่างเดียว และยังช่วยเสริมสร้างวินัยในการจัดเจ็บอีกด้วย ถ้าไม่เชื่อก็ลองนึกภาพในบ้านที่เก็บถุงพลาสติกโดยการยัดรวมไว้ในถุงใบเดียวหรือกองไว้ที่มุมใดมุมหนึ่งดูสิ ว่านอกจากจะทำให้ดูรกไม่เป็นระเบียบแล้ว ยังทำให้เกิดยากต่อการหยิบใช้อีก แถมเวลาดึงออกมาแต่ละทีก็ทำให้ถุงใบอื่นๆ กระจัดกระจายออกมาด้วย

วันนี้เราเลยจะมาเสนอ 6 วิธี ยืดอกพับถุงพลาสติกง่ายๆ ที่ใครก็ทำได้ ใช้เวลาเพียง 3 นาทีเท่านั้น ทำปุ๊บเป็นระเบียบปั๊บ ไปดูกันเลย!


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save