category สัมผัสประสบการณ์ 30 วินาทีก่อนตายรู้สึกยังไงบ้าง

Writer : uss

: 8 กุมภาพันธ์ 2566

กลัวตาย

ไม่กลัวตาย

การลืม

การถูกลืม

เพราะชีวิตคนเราไม่แน่นอน ทุกๆ วันเลยยิ่งสำคัญมากขึ้น มีคนเคยบอกไว้เวลาคนเรากำลังจะตาย ภาพความทรงจำความรู้สึก โมเมนต์ต่างๆ จะถาโถมออกมาไม่หยุด เป็นการเปิดปุ่มความรู้สึกที่ทำให้เห็นค่าสิ่งเหล่านั้นมากขึ้น

ถ้าใครรู้สึกยังไม่แน่ใจกับคำตอบของการมีชีวิตอยู่

เปิดโอกาสให้ตัวเองลองมานิทรรศการ 30 Secs Before Death จาก Deadline Always Exists ชวนทุกคนนั่งลงหยุดอยู่กับตัวเอง และสัมผัสการจำลองประสบการณ์ก่อนตายขึ้นมา

คำเตือน! : สำหรับใครที่ประสบสภาวะจิตใจไม่คงที่ หรือกลัวความมืด อาจจะไม่เหมาะกับนิทรรศการนี้ หรือถ้าเข้าไปในห้องแล้วรู้สึกไม่ไหวจริงๆ สามารถออกมาได้ทุกเมื่อ

ปล. ก่อนเข้าร่วมนิทรรศการ 1 วัน ทางทีมงานจะมีการขอรูปถ่ายของเราขั้นต่ำ 12 รูป เพื่อจำลองเรื่องราวต่างๆ ให้สมจริง

พอเข้ามาแล้วทีมงานจะแนะนำวิธีการเข้าร่วม ตั้งแต่ให้เราใช้รีโมทเพื่อดำเนินเรื่อง ซึ่งถือเป็นจุดที่ดีมากๆ เพราะสามารถใช้เวลาในการคิด ไตร่ตรอง ทบทวนอีกครั้งก่อนจะก้าวเข้าสู่เนื้อหาต่อไป

ภายในห้องสี่เหลี่ยมมืดสนิท มีเพียงเก้าอี้เก่า 1 ตัว ตกแต่งด้วยจอภาพหลายๆ จอ ปล่อยใจให้ว่าง นั่งลงที่เก้าอี้ ถ้าพร้อมแล้วก็กดปุ่มสีส้มเข้าสู่ห้วงเวลาก่อนความตายได้เลย

20 นาทีผ่านไป~ 

หลังจากนิทรรศการจบ ทีมงานก็จะพาลงมาข้างล่างเพื่อให้เขียนความรู้สึกเกี่ยวกับชีวิตและความทรงจำของฉันรวมถึงเขียนรีวิวบอกความประทับใจนิทรรศการ และมอบของที่ระลึกให้

ถ้าพูดในส่วนของความรู้สึก.. หลังผ่านประสบการณ์ความตายมา อย่างแรกขอชื่นชมการตกแต่งห้องที่ทำให้รู้สึกเหมือนตัดขาดจากโลกภายนอกได้จริงๆ สามารถโฟกัสกับสิ่งที่ต้องการจะสื่อได้เป็นอย่างดี

.

พาร์ทของเนื้อเรื่องถือเป็นจุดเด่นของทีม Deadline Always Exists เลยก็ว่าได้ ที่สามารถสร้างบรรยากาศ ดึงเรื่องราวให้รู้สึกเสมือนจริงว่าเรากำลังจะตายแล้วนะ แล้วมีอะไรที่เสียดายหรือเปล่า พร้อมจะลืมทุกอย่างจริงๆ แล้วใช่ไหม

พอเรื่องราวดำเนินต่อไปเรื่อยๆ ก็เกิดฉุกคิดขึ้นมาว่าบางครั้งความตายมันก็ไม่ใช่ของเราคนเดียวเพราะถ้าจะไม่คิดถึงคนอื่นเลยก็ไม่ได้ ทั้งความทรงจำที่สร้างร่วมกันมา รอยยิ้ม น้ำตาที่มีด้วยกัน เลยถือเป็นพาร์ทที่เศร้ามากที่สุด

สุดท้ายนิทรรศการนี้จะให้แง่คิด สอนใจในรูปแบบไหน ก็ขึ้นอยู่กับความคิด ทัศนคติ และมุมมองเกี่ยวกับความตายของตัวเราเอง เพราะเราทุกคนต่างพบเจอเรื่องราวมาไม่เหมือนกัน..

สำหรับใครที่อยากสัมผัสประสบการณ์สุดพิเศษ ลองถามตัวเอง ปล่อยใจให้ว่าง ถ้าพร้อมมาจริงๆ ก็กดคลิกซื้อบัตรได้ทาง > https://30secsbeforedeath.deadlinealwaysexists.com

รายละเอียดกิจกรรมเพิ่มเติม

📅 วันนี้ – 14 กุมภาพันธ์ 2566 

🚝 เดินทางโดย BTS สนามกีฬาแห่งชาติ ลงฝั่งเดียวกับหอศิลป์ แล้วเดินเข้าซอย เกษมสันต์ 1 

🎟 บัตรราคา 300 บาท 

แล้วมาพบกับประสบการณ์ 30 วิก่อนตายที่จะทำให้คุณตระหนักถึงชีวิตมากขึ้น 

👋🏼🕤

Writer Profile : uss
ชอบฟังเพลงพอๆ กับชอบนอนหลับ :)
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post
[QUIZ] คุณเป็นเด็กประเภทไหนในห้องเรียน มาเล่นกัน !

[QUIZ] คุณเป็นเด็กประเภทไหนในห้องเรียน มาเล่นกัน !


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save