category เดอะมอลล์ กรุ๊ป ประกาศงดใช้ถุงพลาสติก ชวนลูกค้าใช้ถุงผ้าช้อปปิ้ง


: 29 มิถุนายน 2561

กระแส ลด ละ เลิกใช้ถุงพลาสติกกำลังมาแรง ล่าสุด เดอะมอลล์ กรุ๊ป ออกมาประกาศงดใช้ถุงพลาสติก 1 วัน เชิญชวนลูกค้าใช้ถุงผ้าช้อปปิ้ง รับวันปลอดถุงพลาสติกสากล 3 กรกฎาคมนี้ พร้อมมอบคะแนนสะสมในบัตร M Card ตั้งเป้าจะสามารถลดจำนวนการใช้ถุงพลาสติกได้มากกว่า 6 ล้านใบในปีนี้

ด้านนางสาววรลักษณ์ ตุลาภรณ์ กรรมการผู้จัดการฝ่ายการตลาด บริษัท เดอะมอลล์ กรุ๊ป จำกัด เปิดเผยว่า บริษัท เดอะมอลล์ กรุ๊ป จำกัด ได้ตระหนักถึงสถานการณ์โลกกับปัญหาขยะพลาสติกที่มีอยู่เป็นจำนวนมาก โดยทุกปีมีขยะพลาสติกเกิดขึ้นราว 275 ล้านตัน และไหลลงสู่ทะเลมากถึง 8 ล้านตัน  สหประชาชาติคาดการณ์ว่าหากยังคงทิ้งขยะต่อเนื่อง ภายในปี พ.. 2593 ในทะเลจะมีถุงพลาสติกมากกว่าจำนวนปลา บริษัทฯ ในฐานะที่เป็นห้างสรรพสินค้ารายแรกของไทยที่ประกาศการเป็น Green Department Store และเข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งในภาคีสมาชิก ของ Climate Neutral Network ผ่านโครงการ Think Greenในการร่วมอนุรักษ์ธรรมชาติ หันมาใช้ถุงพลาสติกแบบ Oxo Biodegradable Bag ที่สามารถย่อยสลายได้เองภายใน 1 ปี

พร้อมรณรงค์ลดการใช้ถุงพลาสติก และให้ใช้ถุงผ้าแทน โดยมอบคะแนนสะสมให้กับสมาชิก M Card เป็นการตอบแทนให้ที่ไม่รับถุงพลาสติก โดยดำเนินการมาตั้งแต่ปี พ.. 2550 และได้รับผลการตอบรับที่ดีมาอย่างต่อเนื่อง ในปี พ.. 2560 เราลดจำนวนการใช้ถุงพลาสติกไปได้กว่า 4 ล้านใบ โดยในปีนี้เราตั้งเป้าลดการใช้ถุงพลาสติกให้ได้ 6 ล้านใบ

สำหรับวันที่ 3 กรกฎาคม เป็นวันปลอดถุงพลาสติกสากล (International Plastic Bag Free Day) ห้างสรรพสินค้าในกลุ่มเดอะมอลล์ กรุ๊ป จึงต้องการต่อยอด ขยายแนวคิดดังกล่าวให้แพร่หลาย เพื่อให้ลูกค้าทุกคนเป็นส่วนหนึ่งในการดูแลธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม โดยทางห้างฯ จะงดให้บริการถุงพลาสติกกับลูกค้าเป็นเวลา วัน และเชิญชวนลูกค้าหิ้วถุงผ้ามาใช้ในการช้อปปิ้ง พร้อมรับคะแนนสะสม M Point 10 คะแนน นอกจากนี้เพื่ออำนวยความสะดวก ได้มีการจัดเตรียมถุงผ้าราคาพิเศษเพียง 19 บาท หรือสามารถใช้คะแนน M Point เพียง 99 คะแนน มาแลกรับถุงผ้า ผ่าน M Card โมบายแอปพลิเคชัน โดยเราหวังว่าจะสามารถสร้างกระแสการลดใช้ถุงพลาสติก เพื่อลดจำนวนขยะพลาสติกในประเทศไทย

เพิ่มเติม

เพื่อรณรงค์การลดใช้ถุงพลาสติกอย่างต่อเนื่อง นอกเหนือจากวันที่ 3 กรกฎาคม บริษัทฯ ได้มีการเพิ่มวันรับคะแนนสะสมสำหรับสมาชิก M Card เมื่อไม่รับถุงพลาสติก จากทุกวันจันทร์ พุธ และศุกร์ เป็นทุกวัน ตั้งแต่วันที่ 16 กรกฎาคมเป็นต้นไปที่ กูร์เมต์ มาร์เก็ต และ โฮม เฟรช มาร์ท ทุกสาขา นอกจากนี้ลูกค้ายังสามารถนำคะแนน M Pointแลกรับ E-Voucher ใช้แทนเงินสด ผ่าน M Card โมบายแอพพลิเคชัน เพื่อลดการใช้กระดาษได้ด้วยอีกทางหนึ่ง ซึ่งเป็นอีกหนึ่งในหลายๆ วิธีการที่บริษัทฯ ดำเนินการเพื่อเป็นการลดใช้พลังงานมาอย่างต่อเนื่อง

Writer Profile : หญิงเกศ
สตรีผู้หลงใหลในการกิน อินกับการเดินทาง หลงทางในตัวหนังสือ(นิยาย) ทำปากจือเวลาถ่ายรูป
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save