7 ความสามารถพิเศษของบัตรเดบิตที่คุณอาจไม่เคยรู้มาก่อน!

Writer : Sam The Rider

: 6 พฤศจิกายน 2560

7-benefit-kbank-k-debit-card-cover-web-new

เมืองไทยกำลังเข้าสู่ Cashless Society หรือสังคมไร้เงินสดในเร็ววันนี้หลังจากที่ธนาคารแห่งประเทศไทยเริ่มสนับสนุนให้ทุกธนาคารพัฒนาระบบการจ่ายเงินผ่านระบบต่างๆ ให้ง่ายที่สุดโดยแทบไม่ต้องควักเงินสดก็สามารถใช้ชีวิตได้ หนึ่งในสิ่งที่มีมาตั้งนานแล้วก็คือการใช้บัตรเดบิต แทนการจ่ายเงิน

ทุกธนาคารในประเทศมีบัตรเดบิต ทั้งนั้นแต่บางคนอาจจะไม่ชิน หรือไม่รู้ว่าใช้บัตรเดบิตจ่ายเงินแล้วชีวิตจะดูล้ำๆ ดิจิทัลๆ ยังไงนี่คือ 7 ความสามารถที่ซ้อนเร้นอยู่ในบัตรเดบิตที่คุณอาจไม่รู้มาก่อน ถ้าพร้อมแล้วมาดูเอล! เอ้ย! มาดูกันดีกว่าว่าบัตรเดบิต มี Skill และ Ability อะไรบ้าง

ใช้แทนเงินสด

7-benefit-kbank-k-debit-card-payment-new

Passive Skill : บัตรเดบิต มีพลังในการจับจ่ายใช้สอยแทนเงินสด เป็นความสามารถพื้นฐานที่บัตรเดบิตทั่วโลกมี การจ่ายเงินก็แค่รูดในร้านที่รับบัตรเดบิต วงเงินการจับจ่ายที่สามารถจ่ายได้สูงสุด 2 แสนบาทต่อวันสำหรับผู้ที่ถือบัตรเดบิตธนาคารกสิกรไทย ต่อไปนี้เงินสดไม่ต้องพก พกแค่บัตรเดบิตใบเดียวอยู่ ถ้าจะไม่อยู่ ก็มีอยู่เรื่องเดียวคือไม่มีเงินอยู่ในบัญชีนี่แหละ

ซื้อแอปพลิเคชั่น

7-benefit-kbank-k-debit-card-payment-app-new

Active Skill : ทุกครั้งที่อยากจะกดซื้อแอปพลิเคชั่นทั้งจาก ios หรือ Android คุณสามารถกดสั่งซื้อได้ง่ายๆ โดยใช้บัตรเดบิตจ่าย แต่ต้องประกอบพิธีกรรมในการปลดล็อคความสามารถพิเศษนี้

สำหรับคนที่ใช้บัตรเดบิตธนาคารกสิกรไทย ต้องสมัครบริการซื้อสินค้าทางอินเทอร์เน็ตด้วยบัตรเดบิตกสิกรไทย ก่อน โดยลงทะเบียนผ่านตู้ ATM  หรือ www.kasikornbank.com พื่อปลดผนึก Skill นี้จะได้มีพลังในการซื้อเป็นอนันต์ หรือจนกว่าเงินคุณจะหมด 

ซื้อสติกเกอร์ Line 

7-benefit-kbank-k-debit-card-line-new

Active Skill : สามารถใช้บัตรเดบิต กดซื้อสติกเกอร์ไลน์ได้แบบไม่ต้องเสียอะไรนอกจากเสียเงินอย่างเดียว แต่ตอนนี้มีเพียงแค่ไม่กี่ธนาคารเท่านั้นที่อนุญาตให้ใช้บัตรเดบิต ซื้อได้หนึ่งในนั้นคือบัตรเดบิต ของธนาคารกสิกรไทย ต่อย่าลืมว่าต้องปลดล็อคสกิลการซื้อสินค้าออนไลน์ โดยสมัครบริการซื้อสินค้าทางอินเทอร์เน็ตด้วยบัตรเดบิตกสิกรไทย ก่อนนะ

สมัคร Music Streaming

7-benefit-kbank-k-debit-card-Music-Streaming-new

Active Skill : หากคุณปลดผนึกความสามารถในการใช้บัตรเดบิต เพื่อจับจ่ายออนไลน์ได้แล้ว โดยการสมัครบริการซื้อสินค้าทางอินเทอร์เน็ตด้วยบัตรเดบิตกสิกรไทย บัตรเดบิต ของคุณจะมีความสามารถเพิ่มขึ้นมาอีกอย่างคือสมัครบริการ Music Streaming ได้

อย่างเช่นตอนนี้ Spotify มาเปิดให้บริการในไทยแล้วนี่ เดือนล่ะ 129 บาทเอง งั้นสมัครเลย โดยหักเงินผ่านบัตรเดบิต ของเรานั่นเอง Apple Music ก็รับบัตรเดบิตด้วยนะ

ซื้อตั๋วหนัง SF Cimena ราคา 100 บาท

7-benefit-kbank-k-debit-card-sf-cinema-new-2

Passive Skill : ความสามารถติดตัวของบัตรเดบิตกสิกรไทย เท่านั้นคือลดราคาตั๋วหนังที่โรงหนัง SF Cinema ให้คุณอัตโนมัติจากราคาปกติ เหลือราคาเพียง 100 บาท ใช้สิทธิ์ได้ 2 ที่นั่งต่อเดือน เงือนไขมีข้อเดียวคือจำนวนจำกัด 30,000 ที่นั่งต่อเดือน ถ้ายังไม่หมดก็กดใช้บัตรเดบิตจ่ายเงินเพื่อรับสิทธิ์นั้นเดี๋ยวนี้ไปเลย

จ่ายค่าบริการ Grab

7-benefit-kbank-k-debit-card-grab-new

Passive Skill : เมื่อคุณเบื่อที่จะโบกแท็กซี่ เพราะโบกกี่ทีไม่แก๊สหมดก็ไปส่งรถ หรือไม่มีเงินสดติดตัวแต่คุณสามารถเรียก Grab มารับ แล้วชำระค่าบริการ Grab ผ่านบัตรเดบิต ได้เลยและหากคุณใช้จ่ายค่า Grab ผ่านบัตรเดบิต เป็นครั้งแรกรับส่วนลด 100 บาท

และในแต่ละเดือนจะมีส่วนลดพิเศษ 10% จำนวนทั้งหมด 4 ครั้งต่อเดือน แค่ใส่รหัส KDEBIT เพื่อปลดผนึกโปรโมชั่นนี้ จำกัดสิทธิพิเศษ 20,000 สิทธิ์ต่อเดือน นับเป็นท่าไม้ตายที่เหมือนจะใช้ยาก แต่จริงๆ แล้วก็ไม่ยากนี่หว่า เอ้า! ใช้อีก!!

ลุ้นเงินล้านแค่รูดบัตร

7-benefit-kbank-k-debit-card-lucky-draw-new

Passive Skill : สุดยอดสกิลติดตัวของบัตรเดบิต ทุกใบที่แค่รูดเพื่อจ่ายเงินเฉยๆ ไม่จำกัดวงเงิน ไม่จำกัดขั้นต่ำรูดหนึ่งครั้ง ลุ้นรับเงินรางวัลสูงสุด 1 ล้านบาททุกเดือนจากรางวัล ‘แจกโชคจากการใช้บัตรเดบิต’ เป็นรางวัลของโครงการ National e-Payment ของธนาคารแห่งประเทศไทยโดยผู้ที่ได้รับผลจากสกิลนี้จะได้โชคทั้งคนจ่ายเงิน และร้านค้า

จับรางวัลทุกเดือนนี้ – พฤษภาคม 2561 อ้างอิงจากหมายเลข Reference Number ที่ทางร้านส่งให้โครงการเงินรางวัลสูงสุด 1 ล้านบาท มีรางวัลทั้งสิ้น 1,001 รางวัล (ไม่เคยรู้มาก่อนละสิ…เราก็เพิ่งรู้นี่แหละ) ใครถูกรางวัลเดี๋ยวจะมีเจ้าหน้าที่โทรมาหาเอง ดังนั้นไปรูดซะ แล้วรอลุ้นอยุ่บ้านเงียบๆ ใช้มาก ได้ลุ้นมาก แต่ถ้าใช้มากไประวังตังค์หมด ~

 

 

 

 

 

Writer Profile : Sam The Rider
นักเขียนหนุ่มสุดเท่ที่ชื่นชอบการขี่มอเตอร์ไซค์เป็นชีวิตจิตใจ ขนาดฝนตกยังยอมขี่รถตากฝนเลยเพราะคิดว่าทำแล้วเท่ งานอดิเรกของเขาคือการไปออกกำลังกายเพราะเชื่อว่าทำแล้วเท่ ปัจจุบันก็ยังชอบทำ Content อะไรเท่ๆ ลงเว็บ Mango Zero ด้วย แหม่...เท่จริงๆ
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post
ครั้งแรก !! 12 เพจดัง จับมือสร้างสรรค์โลกออนไลน์ไทยให้ดีขึ้น ในแคมเปญ #WEWILLKEEPWALKING

ครั้งแรก !! 12 เพจดัง จับมือสร้างสรรค์โลกออนไลน์ไทยให้ดีขึ้น ในแคมเปญ #WEWILLKEEPWALKING

สรุปมหากาพย์ 'The Unicorn สตาร์ทอัพพันล้าน' ใครแชมป์ ใครชวด รู้เลย

รีวิวจ่ายเงินผ่าน QR Code ด้วยแอป K PLUS ไม่ต้องพกเงินสดก็เดินสยามได้

#แม่ของออฟฟิศ แคมเปญน่ารักจาก 'Sprinkle' ชาวออฟฟิศเทใจ แชร์ - ไลค์ - ซึ้ง ตรึม

คู่มือนักวิ่งมือใหม่ : 5 สิ่งที่เราควรเตรียมตัวก่อนไปงานวิ่ง

'K PLUS' อัปเกรดใหม่ ให้สินเชื่อผ่านแอป –โอนเงินไปต่างประเทศ และอื่นๆ ปี 2561 เจอกัน!

รู้จักกับ '3 กิจการเพื่อสังคม' ที่เปลี่ยนสังคมด้วยธุรกิจของตัวเอง ผู้ชนะจาก 'Banpu Champions for Change' ปีที่ 7

ชวนไปงานดนตรีและดีไซน์ 'Happening and Friends : Go Inter' 2-3 ธ.ค. นี้

ชวนไปงานดนตรีและดีไซน์ 'Happening and Friends : Go Inter' 2-3 ธ.ค. นี้

7 เรื่องเกี่ยวกับความปลอดภัยของถังแก๊สที่คุณไม่เคยรู้มาก่อน

บัยยย! ค่าธรรมเนียมเปิดบัญชี 'กรุงศรีออมทรัพย์จัดให้' กด ATM ทุกธนาคารทั่วไทย - จ่ายบิล ก็ไม่เสียค่าธรรมเนียม!

พาไปดู BTS ขบวน K-Pokémon Debit Card เปลี่ยนรถไฟฟ้าให้น่ารักด้วยพิคาชู และผองเพื่อน

5 วิธีการเปลี่ยนองค์กรให้สนุก สดใส วัยรุ่นชอบ ด้วยแนวคิด 'ทำไม่เหมือนเดิม'

คนสายเฮลตี้ - สายติสท์ ถ้ามาอยู่ย่านอ่อนนุช พระโขนง ปุณณวิถี จะใช้ชีวิตอย่างไรในหนึ่งวัน

[Quiz] คุณเป็นมนุษย์เงินเดือนที่เสี่ยงต่อความเจ็บป่วยแค่ไหน