7 ความสามารถพิเศษของบัตรเดบิตที่คุณอาจไม่เคยรู้มาก่อน!

Writer : Sam The Rider

: 6 พฤศจิกายน 2560

7-benefit-kbank-k-debit-card-cover-web-new

เมืองไทยกำลังเข้าสู่ Cashless Society หรือสังคมไร้เงินสดในเร็ววันนี้หลังจากที่ธนาคารแห่งประเทศไทยเริ่มสนับสนุนให้ทุกธนาคารพัฒนาระบบการจ่ายเงินผ่านระบบต่างๆ ให้ง่ายที่สุดโดยแทบไม่ต้องควักเงินสดก็สามารถใช้ชีวิตได้ หนึ่งในสิ่งที่มีมาตั้งนานแล้วก็คือการใช้บัตรเดบิต แทนการจ่ายเงิน

ทุกธนาคารในประเทศมีบัตรเดบิต ทั้งนั้นแต่บางคนอาจจะไม่ชิน หรือไม่รู้ว่าใช้บัตรเดบิตจ่ายเงินแล้วชีวิตจะดูล้ำๆ ดิจิทัลๆ ยังไงนี่คือ 7 ความสามารถที่ซ้อนเร้นอยู่ในบัตรเดบิตที่คุณอาจไม่รู้มาก่อน ถ้าพร้อมแล้วมาดูเอล! เอ้ย! มาดูกันดีกว่าว่าบัตรเดบิต มี Skill และ Ability อะไรบ้าง

ใช้แทนเงินสด

7-benefit-kbank-k-debit-card-payment-new

Passive Skill : บัตรเดบิต มีพลังในการจับจ่ายใช้สอยแทนเงินสด เป็นความสามารถพื้นฐานที่บัตรเดบิตทั่วโลกมี การจ่ายเงินก็แค่รูดในร้านที่รับบัตรเดบิต วงเงินการจับจ่ายที่สามารถจ่ายได้สูงสุด 2 แสนบาทต่อวันสำหรับผู้ที่ถือบัตรเดบิตธนาคารกสิกรไทย ต่อไปนี้เงินสดไม่ต้องพก พกแค่บัตรเดบิตใบเดียวอยู่ ถ้าจะไม่อยู่ ก็มีอยู่เรื่องเดียวคือไม่มีเงินอยู่ในบัญชีนี่แหละ

ซื้อแอปพลิเคชั่น

7-benefit-kbank-k-debit-card-payment-app-new

Active Skill : ทุกครั้งที่อยากจะกดซื้อแอปพลิเคชั่นทั้งจาก ios หรือ Android คุณสามารถกดสั่งซื้อได้ง่ายๆ โดยใช้บัตรเดบิตจ่าย แต่ต้องประกอบพิธีกรรมในการปลดล็อคความสามารถพิเศษนี้

สำหรับคนที่ใช้บัตรเดบิตธนาคารกสิกรไทย ต้องสมัครบริการซื้อสินค้าทางอินเทอร์เน็ตด้วยบัตรเดบิตกสิกรไทย ก่อน โดยลงทะเบียนผ่านตู้ ATM  หรือ www.kasikornbank.com พื่อปลดผนึก Skill นี้จะได้มีพลังในการซื้อเป็นอนันต์ หรือจนกว่าเงินคุณจะหมด 

ซื้อสติกเกอร์ Line 

7-benefit-kbank-k-debit-card-line-new

Active Skill : สามารถใช้บัตรเดบิต กดซื้อสติกเกอร์ไลน์ได้แบบไม่ต้องเสียอะไรนอกจากเสียเงินอย่างเดียว แต่ตอนนี้มีเพียงแค่ไม่กี่ธนาคารเท่านั้นที่อนุญาตให้ใช้บัตรเดบิต ซื้อได้หนึ่งในนั้นคือบัตรเดบิต ของธนาคารกสิกรไทย ต่อย่าลืมว่าต้องปลดล็อคสกิลการซื้อสินค้าออนไลน์ โดยสมัครบริการซื้อสินค้าทางอินเทอร์เน็ตด้วยบัตรเดบิตกสิกรไทย ก่อนนะ

สมัคร Music Streaming

7-benefit-kbank-k-debit-card-Music-Streaming-new

Active Skill : หากคุณปลดผนึกความสามารถในการใช้บัตรเดบิต เพื่อจับจ่ายออนไลน์ได้แล้ว โดยการสมัครบริการซื้อสินค้าทางอินเทอร์เน็ตด้วยบัตรเดบิตกสิกรไทย บัตรเดบิต ของคุณจะมีความสามารถเพิ่มขึ้นมาอีกอย่างคือสมัครบริการ Music Streaming ได้

อย่างเช่นตอนนี้ Spotify มาเปิดให้บริการในไทยแล้วนี่ เดือนล่ะ 129 บาทเอง งั้นสมัครเลย โดยหักเงินผ่านบัตรเดบิต ของเรานั่นเอง Apple Music ก็รับบัตรเดบิตด้วยนะ

ซื้อตั๋วหนัง SF Cimena ราคา 100 บาท

7-benefit-kbank-k-debit-card-sf-cinema-new-2

Passive Skill : ความสามารถติดตัวของบัตรเดบิตกสิกรไทย เท่านั้นคือลดราคาตั๋วหนังที่โรงหนัง SF Cinema ให้คุณอัตโนมัติจากราคาปกติ เหลือราคาเพียง 100 บาท ใช้สิทธิ์ได้ 2 ที่นั่งต่อเดือน เงือนไขมีข้อเดียวคือจำนวนจำกัด 30,000 ที่นั่งต่อเดือน ถ้ายังไม่หมดก็กดใช้บัตรเดบิตจ่ายเงินเพื่อรับสิทธิ์นั้นเดี๋ยวนี้ไปเลย

จ่ายค่าบริการ Grab

7-benefit-kbank-k-debit-card-grab-new

Passive Skill : เมื่อคุณเบื่อที่จะโบกแท็กซี่ เพราะโบกกี่ทีไม่แก๊สหมดก็ไปส่งรถ หรือไม่มีเงินสดติดตัวแต่คุณสามารถเรียก Grab มารับ แล้วชำระค่าบริการ Grab ผ่านบัตรเดบิต ได้เลยและหากคุณใช้จ่ายค่า Grab ผ่านบัตรเดบิต เป็นครั้งแรกรับส่วนลด 100 บาท

และในแต่ละเดือนจะมีส่วนลดพิเศษ 10% จำนวนทั้งหมด 4 ครั้งต่อเดือน แค่ใส่รหัส KDEBIT เพื่อปลดผนึกโปรโมชั่นนี้ จำกัดสิทธิพิเศษ 20,000 สิทธิ์ต่อเดือน นับเป็นท่าไม้ตายที่เหมือนจะใช้ยาก แต่จริงๆ แล้วก็ไม่ยากนี่หว่า เอ้า! ใช้อีก!!

ลุ้นเงินล้านแค่รูดบัตร

7-benefit-kbank-k-debit-card-lucky-draw-new

Passive Skill : สุดยอดสกิลติดตัวของบัตรเดบิต ทุกใบที่แค่รูดเพื่อจ่ายเงินเฉยๆ ไม่จำกัดวงเงิน ไม่จำกัดขั้นต่ำรูดหนึ่งครั้ง ลุ้นรับเงินรางวัลสูงสุด 1 ล้านบาททุกเดือนจากรางวัล ‘แจกโชคจากการใช้บัตรเดบิต’ เป็นรางวัลของโครงการ National e-Payment ของธนาคารแห่งประเทศไทยโดยผู้ที่ได้รับผลจากสกิลนี้จะได้โชคทั้งคนจ่ายเงิน และร้านค้า

จับรางวัลทุกเดือนนี้ – พฤษภาคม 2561 อ้างอิงจากหมายเลข Reference Number ที่ทางร้านส่งให้โครงการเงินรางวัลสูงสุด 1 ล้านบาท มีรางวัลทั้งสิ้น 1,001 รางวัล (ไม่เคยรู้มาก่อนละสิ…เราก็เพิ่งรู้นี่แหละ) ใครถูกรางวัลเดี๋ยวจะมีเจ้าหน้าที่โทรมาหาเอง ดังนั้นไปรูดซะ แล้วรอลุ้นอยุ่บ้านเงียบๆ ใช้มาก ได้ลุ้นมาก แต่ถ้าใช้มากไประวังตังค์หมด ~

 

 

 

 

 

Writer Profile : Sam The Rider
นักเขียนหนุ่มสุดเท่ที่ชื่นชอบการขี่มอเตอร์ไซค์เป็นชีวิตจิตใจ ขนาดฝนตกยังยอมขี่รถตากฝนเลยเพราะคิดว่าทำแล้วเท่ งานอดิเรกของเขาคือการไปออกกำลังกายเพราะเชื่อว่าทำแล้วเท่ ปัจจุบันก็ยังชอบทำ Content อะไรเท่ๆ ลงเว็บ Mango Zero ด้วย แหม่...เท่จริงๆ
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post
บทความพิเศษ : The Future of Mobile Banking อนาคตของธนาคารในไทย กับบทบาทที่เปลี่ยนไป

บทความพิเศษ : The Future of Mobile Banking อนาคตของธนาคารในไทย กับบทบาทที่เปลี่ยนไป

ย้อนรอยวิวัฒนาการเครื่องซักผ้าของมนุษย์ตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน

Quiz คุณกับมอเตอร์ไซค์ผูกพันกันในระดับไหน

ชี้เป้า 5 ย่านน่าอยู่ใหม่ติดรถไฟฟ้า พร้อมแนะนำคอนโดน่าสนใจ ราคาไม่แพง

10 สายพันธ์ุน้องหมาที่น่าเลี้ยงในคอนโดได้โดยไม่รบกวนเพื่อนบ้าน

ทำ Startup ต้องรู้! 5 ข้อคิดจากรายการ ‘The Unicorn สตาร์ทอัพพันล้าน EP.2 | Health at Home’

เจาะลึกเบื้องหลัง "KAAN" โชว์ระดับโลกฝีมือคนไทย เบื้องลึกที่มาที่ไปของโปรเจกต์ระดับ 1,000 ล้านบาท

KBank ทุ่ม 1,000 ล้านบาท เปิดตัว 'Beacon Venture Capital' ร่วมลงทุนกับ 'Startup'

KBank ทุ่ม 1,000 ล้านบาท เปิดตัว 'Beacon Venture Capital' ร่วมลงทุนกับ 'Startup'

รีวิวพาเที่ยว ‘One Day Trip’ ใกล้กรุงเทพฯ ‘พิพิธภัณฑ์ช้างเอราวัณ - เมืองโบราณ - บางปู’ ด้วย New Honda City

สัมภาษณ์พิเศษ : ‘เชอรี่ - รัตนไพฑูรย์’ และ ‘นีออน - กรกมล’ เป็น ‘KBank e-Girls’ แล้วได้อะไร ทำไมสาวๆ ถึงต้องมาสมัคร

สรุปมหากาพย์ 'The Unicorn สตาร์ทอัพพันล้าน' ใครแชมป์ ใครชวด รู้เลย

#แม่ของออฟฟิศ แคมเปญน่ารักจาก 'Sprinkle' ชาวออฟฟิศเทใจ แชร์ - ไลค์ - ซึ้ง ตรึม

ครั้งแรก !! 12 เพจดัง จับมือสร้างสรรค์โลกออนไลน์ไทยให้ดีขึ้น ในแคมเปญ #WEWILLKEEPWALKING

10 ความเท่ใน KBTG ออฟฟิศใหม่ของ KBank ที่ไม่ใช่แค่สวยแต่ทำงานแล้วมีความสุข