ทำไมใส่ UNIQLO AIRism แล้วเย็นนน ? ใส่ไปทำงาน, ออกไปข้างนอก หรือใส่อยู่บ้าน ก็เย็นได้ทั้งวัน

Writer : Advertorial

: 30 มีนาคม 2561

uniqlo-airism-heattech-how-to-make-4

“ร้อนนน !!!” เป็นประโยคที่เรามักจะได้ยินในทุกช่วงเวลา ยิ่งโดยเฉพาะหน้าร้อนปีนี้ที่บอกกันว่าอากาศจะร้อนที่สุดในรอบหลายปีแล้วด้วย ซึ่งหลายคนก็คลายร้อนด้วยการทานของเย็นๆ, เดินห้าง, อยู่แต่ในบ้าน

แต่จริงๆ แล้ววิธีคลายร้อนที่ง่ายที่สุด ที่หลายคนมองข้ามไป ก็อยู่ที่เสื้อผ้าที่เราใส่นี่เอง ทำไมเราไม่ลองหาเทคโนโลยีดีๆ ที่มาช่วยให้เราเย็นลงได้บ้างล่ะ

ย้อนดูที่มาที่ไปของ AIRism เทคโนโลยีบนเสื้อผ้าจากญี่ปุ่น

พูดถึงเทคโนโลยีใครๆ ก็จะคิดถึงโทรศัพท์มือถือ, แอปต่างๆ รวมไปถึงอุปกรณ์ไฮเทค ที่ต้องเสียตังค์ซื้อแพงๆ ตามห้าง แต่กลับมองข้ามเรื่องของเสื้อผ้าสวมใส่ ก็มีเทคโนโลยีที่เข้ามาช่วยพัฒนาให้ได้เหมือนกัน

ใครที่เคยแวะร้าน UNIQLO น่าจะเคยได้ยินชื่อของ AIRism เทคโนโลยีที่คิดมาให้เสร็จเรียบร้อยแล้วว่าทั้งเย็นและเบาบาง ใส่สบายมากๆ อีกด้วย

  • AIRism เกิดจากงานวิจัยของทีม Research & Development (R&D) ที่ UNIQLO กับ Toray จนสามารถเปิดขายเป็นสินค้าได้จริงในปี 2012
  • ซึ่งเน้นการใช้เนื้อผ้าที่บางและเบาอย่างเหลือเชื่อ
  • ความแตกต่างของ AIRism กับสินค้ารายอื่นๆ คือเนื้อผ้าที่สวยงาม ใส่แล้วเย็นสบาย
  • สโลแกนแรกของ AIRism คือ “ความสบายไม่มีขีดจำกัด (comfort unlimited)”
  • เส้นใยของ AIRism นั้นบางกว่าเส้นผมของมนุษย์ถึง 13 เท่าเลยทีเดียว
  • ชุดของ UNIQLO AIRism จะถูกออกแบบมาตามการใช้งาน ดังนั้นเสื้อผ้าของเพศชาย จึงต่างจากของฝ่ายหญิง

uniqlo-airism-heattech-how-to-make-6

สำหรับผู้ชาย : เหงื่อออกง่าย, แห้งไว, ป้องกันการเกิดเหงื่อ

ผู้ชายเราก็มักจะมีปัญหากับเรื่องของเหงื่ออยู่เสมอๆ ยิ่งเวลาเดินทางขึ้นลงรถ เดินผ่านริมถนน แค่ช่วงพักเที่ยงเดินออกมาทานข้าว เหงื่อก็เต็มหลังแล้ว ยาวไปถึงชุดทำงานที่แห้งช้ามาก ก็ต้องกลับขึ้นไปทำงานพร้อมหลังที่เปียกไม่หาย

กลิ่นเหงื่อที่ตามมานั้นไม่น่าทำให้ใครอยากคุยกับเราเท่าไหร่ ซึ่ง AIRism สำหรับผู้ชายก็ออกแบบมาให้เบาบางเป็นพิเศษ เส้นไยไมโครไพลีเอสเตอร์ ที่พัฒนาโดยโทเรย์ อินดัสทรีย์ แค่ตากไม่นานก็แห้งสนิท แถมยังไม้ต้องรีดอีกด้วย

uniqlo-airism-heattech-how-to-make-7

สำหรับผู้หญิง : เบาสบาย, ผ้านุ่มพิเศษ, ใส่กันโป๊

สาวๆ หลายคนก็มักจะช่างเลือกเสื้อผ้าที่จะมาใส่กับชุดเก่งกันอยู่แล้ว ซึ่งเสื้อซับใน, เสื้อกล้าม หรือแม้แต่สายเดี่ยว ก็มักใช้เป็นเสื้อชั้นแรกก่อนจะมีชุดอื่นๆ มาปิดทับ

AIRism สำหรับผู้หญิงถูกออกแบบมาให้ควบคุมเรื่องของความชื้นได้ดี โดย UNIQLO เลือกใช้วัสดุจากธรรมชาติในชื่อ Cupra ซึ่งช่วยดูแลเรื่องของความชื้นได้ดี คือซึมซับเหงื่อต่างๆ ได้ดี แต่ก็แห้งไวมาก ทำให้เราไม่เหนียวเหนอะ และผ้าก็ไม่ได้บางจนใส่แล้วโป๊แต่อย่างใด

uniqlo-airism-heattech-how-to-make-11

เสื้อผ้าที่ใส่ได้ในทุกวัน เข้ากับทุกช่วงโอกาส

ด้วยความที่บ้านเราเป็นเมืองร้อน เวลาจะไปไหนมาไหนก็คงต้องมองหาเสื้อผ้าที่ช่วยทั้งด้านซับเหงื่อ แห้งไว แล้วก็เบาสบาย คงเพราะแบบนี้หลายคนเลยเลือกใส่ UNIQLO AIRism เป็นเสื้อยืดชั้นใน ก่อนจะใส่เสื้อตัวอื่นๆ ไม่ว่าจะเป็นชุดทำงาน หรือชุดคลุมต่างๆ

นอกจากนี้ยังใส่เป็นชุดสบายๆ ไม่ต้องเปิดแอร์ก็เย็นสบายได้ ออกไปเดินเล่นนอกบ้านก็ไม่บางจนโป๊อีกด้วย

airism-uniqlo-women

เด็กๆ ก็ชอบใส่เสื้อผ้า AIRism นะ เพราะเบาสบาย จะวิ่งเล่นไปมา หรือจะออกไปเล่นกับเพื่อนๆ ก็ใส่สบายตัว ไม่หนักจนเกินไป ถึงจะร้อนแต่ก็ระบายความร้อนในตัวได้ดีมากๆ

uniqlo-airism-heattech-how-to-make-12

หน้าร้อนปีนี้ ถ้าใครที่มองหาแนวทางรับมือกับความร้อนระอุในเมืองไทย ก็ขอแนะนำลองหยิบ AIRism จาก UNIQLO ก็ไม่เลวเหมือนกันนะ ราคาก็ไม่ได้แพงมากมาย แต่ใส่ได้ทุกโอกาสตั้งแต่เช้าจนเย็น ถือว่าเป็นเทคโนโลยีที่ช่วยตอบโจทย์ชีวิตวุ่นๆ ของเราได้เป็นอย่างดี

ข้อมูลเพิ่มเติม – UNIQLO AIRism

uniqlo-airism-heattech-how-to-make-19

Writer Profile : Advertorial
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save