category มาแล้ว! 7 เมนูเด็ดจาก Greyhound Cafe ส่งตรงจากลอนดอน ที่หากินไม่ได้ในสาขาเมืองไทย

Writer : icediry

: 31 มกราคม 2561

เมื่อนึกถึงร้านอาหารไทยที่มีสไตล์และเอกลักษณ์เฉพาะตัว แน่นอนว่าต้องมีร้านเกรย์ฮาวด์คาเฟ่ อยู่ในความคิดของหลายคน ด้วยความโดดเด่นของรสชาติอาหาร และรังสรรค์เมนูต่างๆ ที่ถูกปากทั้งคนไทยและชาวต่างชาติ ทำให้ช่วงปลายปีที่ผ่านมา ร้านเกรย์ฮาวด์คาเฟ่ ได้มีโอกาสไปเปิดตัวสาขาแรกในแถบยุโรป ที่ย่าน Fitzrovia กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษค่ะ

และยังได้นำ 7 เมนูของอาหารไทยที่ผสมผสานกับตะวันตก ที่มีขายเฉพาะสาขาที่ลอนดอน มาเสิร์ฟถึงสาขาในเมืองไทย ให้ได้ลิ้มลองกัน บอกเลยว่าเมนูพิเศษนี้มีถึง 31 มีนาคมนี้เท่านั้นค่ะ (เขาบอกว่าถ้าทานไม่ทัน ต้องบินไปกินถึงลอนดอนเลยนะคะ)

7-menu-from-greyhound-cafe-london-to-thailand-10

โดยทั้ง 7 เมนูนี้ รังสรรค์สูตรด้วยฝีมือของเชฟ หฤษฎ์ เวชากุล ที่อยู่คู่กับครัวเกรย์ฮาวด์ คาเฟ่มา 21 ปี เลยค่ะ เรามาเริ่มเมนูแรกกันเลยดีกว่า

7-menu-from-greyhound-cafe-london-to-thailand-6

ข้าวตังสามภาค

สำหรับ ข้าวตังสามภาค จะเสิร์ฟพร้อมเครื่องจิ้มจาก 3 ภาคเลยค่ะ ไล่ตั้งแต่ภาคเหนือกับน้ำพริกอ่องสูตรต้นตำรับข้าหลวงทางเหนือเลยและตามด้วยลาบเห็ดรวมรสชาติแซ่บจากภาคตะวันออกเฉียงเหนือและภาคใต้กับมัสมั่นเนื้อแก้มวัวตุ๋นจนเปื่อยรสชาติเข้มข้นทานพร้อมกับข้าวตังกรอบ

เชฟบอกว่า เมนูนี้จะทำให้ชาวต่างชาติรู้จักประเทศไทยมากขึ้นผ่าน 3 ภาคที่เสิร์ฟมาให้ลิ้มลองกันค่ะ

7-menu-from-greyhound-cafe-london-to-thailand-7

หมาป่าร้องไห้

เป็นเมนูที่ผู้เขียนได้ทานแล้วรู้สึกฟินมากค่ะ >w< ด้วยความที่เป็นเนื้อแกะส่วนสะโพกย่างแบบสุกปานกลางจัดวางบนแตงกวาญี่ปุ่นริบบอนบางกรอบเสิร์ฟกับซอสสไปซี่เพสโต้สูตรเฉพาะโรยด้วยใบกะเพราทอดกรอบที่เขาบอกว่าอร่อยจนหมาป่าน้ำตาไหล

7-menu-from-greyhound-cafe-london-to-thailand-8

ความฟินอยู่ที่เนื้อแกะที่สุกกำลังดีพอเคี้ยวปุ๊บจะสัมผัสได้ถึงความนุ่มลิ้นและไม่เหนียวเลยค่ะ

7-menu-from-greyhound-cafe-london-to-thailand-9

ทอดมันป๊อป

นี่คือทอดมันปลากรายแท้ๆ ที่มาเป็นลูกกลมๆ พร้อมกับผักดอง เชฟบอกว่า สูตรนี้ทำให้ทานได้แบบพอดีคำแถมทานได้เดี่ยวๆ ไม่ต้องพร้อมข้าวก็ได้

7-menu-from-greyhound-cafe-london-to-thailand-3

ก๋วยเตี๋ยวเป็ดตุ๋นหนังกรอบ

แต่ถ้าใครชอบเมนูเส้น แนะนำเป็นก๋วยเตี๋ยวเป็ดตุ๋นหนังกรอบสไตล์เยาวราชที่รสชาติน้ำซุปเข้มข้น แบบไม่ต้องปรุงเพิ่มเลยค่ะ ด้วยความที่เนื้อเป็ดตุ๋นมาข้ามคืนแบบนี้ ทำให้เนื้อไม่เหนียวทานได้ง่ายมากเลย

7-menu-from-greyhound-cafe-london-to-thailand-4

มัสมั่นเนื้อแก้มวัวตุ๋น

มาที่เมนูมัสมั่นเนื้อแก้มวัวตุ๋น เสิร์ฟพร้อมกับมันฝรั่งและหอมแดงแบบโบราณ ทานคู่กับข้าวหอมมะลิและผักดอง อันนี้รสชาติดีอยู่นะคะ

7-menu-from-greyhound-cafe-london-to-thailand-2

ขาหมูหมักสมุนไพรไทยทอดกรอบ

เป็นการทำขาหมูทอดกรอบแบบเยอรมันแต่มีรสชาติของรากผักชี กระเทียม พริกไทย จิ้มกับน้ำพริกมะขามสามรส หรือจะน้ำจิ้มแจ่วผักดอง กินคู่กับข้าวเหนียวได้รสเข้ากันพอดิบพอดี

7-menu-from-greyhound-cafe-london-to-thailand-1

เค้กกล้วยตาก

ปิดท้ายด้วยเมนูของหวานที่เป็นการผสมผสานกับอาหารตะวันตก โดยเมนูนี้จะมีเค้กกล้วยตากผสมผลอินทผลัมและถั่วพีแคน เพิ่มด้วยรสเปรี้ยวด้วยฟรอสติ้งครีมชีสรสมะนาว เสิร์ฟพร้อมกล้วยตากน้ำผึ้ง เป็นเมนูที่ผสมผสานกันได้อย่างลงตัวเลยนะคะ

ราคา

  • ข้าวตังสามภาค 180 บาท
  • หมาป่าร้องไห้ 240 บาท
  • ทอดมันป๊อป 150 บาท
  • ก๋วยเตี๋ยวเป็ดตุ๋นหนังกรอบ 200 บาท
  • มัสมั่นเนื้อแก้มวัวตุ๋น 260 บาท
  • ขาหมูหมักสมุนไพรไทยทอดกรอบ 720 บาท
  • เค้กกล้วยตาก ราคา 180 บาท

 

เมนูทั้งหมดนี้จะมีขายถึงวันที่ 31 มีนาคมนี้ ทุกสาขาเลยค่ะ แต่เขาบอกว่า ถ้าทานไม่ทันอาจจะต้องตีตั๋วบินไปกินที่สาขาลอนดอน ประเทศอังกฤษแทนนะคะ

Writer Profile : icediry
ชอบสะสมแมวปลอม รักแมวจริง และมีไอทีเป็นส่วนหนึ่งของชีวิต :)
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save