category พาไปลองกิน เทมปุระโอมากาเสะ ที่ทุกเมนูมีแต่ทอดยันไข่หอยเม่นฟินๆ !!

Writer : icediry

: 13 มิถุนายน 2562

เวลานึกถึงโอมากาเสะ เราก็จะนึกถึงข้าวปั่นญี่ปุ่น ซูชิสดๆ ที่เชฟรังสรรค์มาให้ลิ้มลอง แต่ที่ทีมงาน mango Zero จะพาไปกิน เป็นแบบเทมปุระโอมากาเสะที่ทุกเมนูจะมีแต่ของทอด ทอดหมดทุกอย่างไม่เว้นแม้แต่อูนิหรือไข่หอยเม่น ที่นิยมกินกันสดๆ แต่ที่นี่เขานำมาทอด อะ! มาดูว่าจะออกมาเป็นอย่างไรค่า เรียกว่าเปิดมิติใหม่แห่งการกินโอมากาเสะเลย

เทมปุระโอมากะเสะ ที่ร้าน Ginza Tenharu

ทางเราขอพามาที่ร้าน Ginza Tenharu อยู่ชั้น 3 Gaysorn Village ซึ่งเป็นร้านในเครือเดียวกับ Ginza Sushi Ichi ที่ได้มิชชั่นลินสตาร์ 1 ดาวไปแล้วนั่นเอง พอเดินเข้ามาในร้านจะมีเชฟญี่ปุ่น 2 ท่านรอต้อนรับ ซึ่งร้านนี้รองรับลูกค้าต่อรอบได้ 12 ท่านนะคะ

ความต่างของร้านนี้คือเป็น เทมปุระโอมากาเสะ ค่ะ โดยทุกเมนูจะเป็นเมนูทอด ซึ่งร้านแบบนี้มีแค่ 2 ที่ในไทยเท่านั้น เรียกว่าเปิดประสบการณ์การกินใหม่มากๆ สำหรับทางเรา สาวๆ บางคนพอเห็นว่าเป็นเมนูทอดจะกลัวอ้วนแทน นี่ก็แอบกลัวนิดๆ ทางร้านบอกว่า น้ำมันที่ใช้เป็นน้ำมันดอกทานตะวันสกัดเย็นและชุปแป้งบางมากกกกเรื่องอ้วนไปไม่ต้องกังวล

ทางเราเลือกคอร์สราคา 3,000 บาท ซึ่งจะได้กินประมาณ 13 เมนูค่ะ

โดยเมนูออเดิร์ฟจะเป็นเมนูที่เสิร์ฟตามฤดูกาล มี อานาโงะ ซูชิ ,เบอรี่ภูเขา หนวดปลาหมึกหมึกพร้อมฟักทองต้มซอสหวาน กะหล่ำญี่ปุ่นและถั่วแระทอด พร้อมจัดจานด้วยกุ้งหางพันสาหร่าย ลักษณะคล้ายร่มต้อนรับฤดูฝน

ก่อนที่จะเริ่มเสิร์ฟเมนูแรก ทางเชฟจะทำนำวัตถุดิบที่ทางเราจะได้กินทั้งหมดมาโชว์ให้เราดูก่อน

และนี่คือไข่หอยเม่นหรืออูนิ สดๆ ที่ทางเราจะได้กินในเวอร์ชั่นทอด ><

และก็มาถึงเมนูแรกเลย นั่นก็คือกุ้งลายเสือทอด ที่เชฟบอกให้กินคู่กับน้ำเลม่อนหรือเกลือขาวจะได้รสชาติกำลังดี ตามด้วยหน่อไม้ฝรั่งทอด แนะนำให้กินแบบจิ้มเกลือขาว เกลือผงกระหรี่อีกชิ้น และบ๊วย จะได้รสชาติแปลกใหม่ เสิร์ฟคู่กับสลัดหัวไชเท้าไว้ตัดเลี่ยนกับเทมปุระ

และกินต่อกันที่ข้าวโพดหวานแบบไม่ต้องจิ้มซอส ซึ่งรสชาติของข้าวโพดหวานก็หวานสมชื่อ โดยเปลือกมันจะบางๆ ต่างกับข้าวโพดไทยที่เปลือกจะแข็งๆ หน่อย  และมีแปะก๊วยทอดกินคู่กับซอสเกลือขาว เกลือผงกระหรี่ และเทมปุระ ไม่มีความขมเลย ส่วนใครชอบกินเห็ด ต้องนี่เลยเห็ดไมตากิ  จิ้มกับเทมปุระซอส บอกเลยว่าแป้งกรอบมาก ไม่ขมเลย

มาที่เมนูปลาอายุ ayu ที่เสิร์ฟมาแบบครีบตั้งได้แบบนี้ และเชฟบอกว่าเดือนนี้อาจจะดูเล็กหน่อย แต่อีก 3 เดือนจะตัวใหญ่ขึ้นแนะนำให้กินคู่กับเกลือชาเขียว และพอได้ลองกินจริงๆ ตามความรู้สึกแนะนำให้กัดช่วงหัวก่อนแล้วค่อยไปหาง เพราะรสชาติส่วนหัวมันจะรู้สึกถึงท้องปลาที่มีไส้ปลาติดมาด้วย เลยจะขมนิดๆ แต่พอกัดหางต่อคือรสชาติเนื้อมันหวานเข้ากันไปกลบความขมของไส้ปลาได้พอดีเลย

พลาดไม่ได้กับอูนิหรือไข่หอยเม่น ปกติเขาต้องกินกันสดๆ แต่เชฟนำมาทอด บอกเลยว่าเป็นเมนูซิกเนเจอร์ของที่นี่ โดยอูนิที่ใช้เป็นพันธุ์ บะฟุน อูนิ นำเข้าจากญี่ปุ่น หลังจากที่เชฟนำไปทอดแล้วมาเสิร์ฟนั่น เชฟแนะนำให้ตักวาซาบิสดมาวางด้านบนแล้วกินได้เลย รสชาติที่ได้คือหวานมัน นุ่มลิ้นแบบละมุนมากกกก และวาซาบิที่นี้คือเป็นวาซาบิสด เลยไม่ฉุนเลย ใครกินวาซาบิไม่เป็นบอกเลยว่าอันนี้กินได้ ไม่ต้องกังวลเลย

ต่อด้วยเมนูหอยเชลทอด โดยเชฟแนะนว่าให้ชิ้นนึงจิ้มบ๊วย และอีกชิ้นจิ้มเปลือกส้มพริกไทยบด และจะได้รสชาติที่เนื้อหอยนุ่มมาก แทบละลายในปากเลยนะเอาจริง  ตามด้วยปลาไหลทะเลและมันหวานทอด

นอกจากนี้ยังมีเมนูข้าวและอาหารหวานมาให้เราอีกด้วย ที่มีทั้งโมจิรสไอศกรีมวานิลาหรือฟาเฟ่ต์ สตรอว์เบอร์รีให้เราเลือกได้เลย

สรุป

  • ร้าน Ginza Tenharu อยู่ชั้น 3 Gaysorn Village
  • เป็นเทมปุระโอมากะเสะ
  • มีหลายคอร์สให้เลือก เริ่มต้น 1,800 บาท
  • เปิด 2 รอบต่อวัน เวลา 12.00 น. – 14.30 น. และ 18.00 น. – 23.00 น.
  • แนะนำให้โทรจองล่วงหน้า ginzatenharubkk
Writer Profile : icediry
ชอบสะสมแมวปลอม รักแมวจริง และมีไอทีเป็นส่วนหนึ่งของชีวิต :)
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save