7 เหตุผลที่สาวๆ ควรมาลองเล่น RoV

Writer : Sam Ponsan

: 20 เมษายน 2560

7-reason-why-girl-should-try-play-rov-new

นาทีนี้เกมแบบ MOBA บนมือถือที่ฮิตที่สุดก็ต้องมีชื่อของเกม RoV หรือ Realm of valor ติดอยู่ในโผแน่นอน แต่ความน่าสนใจของเกมนั้นไม่ได้อยู่ที่ความสนุกเพียงอย่างเดียวที่ให้ประสบการณ์ดีๆ เพราะในเกมนั้นถือว่าเป็นโลกใบใหม่อีกใบที่เปิดโอกาสให้เราได้รู้จักพบเจอกับคนอื่นๆ เพิ่มขึ้นผ่านระบบแชท และคุยกันระหว่างออกศึก ซึ่งเราอยากจะแนะนำให้สาวๆ ได้หันมาลองเล่นเกมแนวนี้ดูสักครั้งเพื่อพบกับประสบการณ์สนุกๆ ปนประหลาดๆ เติมสีสันให้ชีวิตดูบ้าง 

แต่เกมนี้มีข้อดีอย่างไร ทำไมเราถึงอยากจะให้สาวๆ ได้ลองเล่น ในฐานะผู้คลุกคลีกับ RoV มานานเราได้รวบรวม 7 เหตุผลที่สาวๆ ควรจะลองเล่น RoV เป็นเต็มสูบดูจะได้รู้ว่า มันดีต่อคุณมากแค่ไหน รับรองว่าถ้าได้เล่นจริงจังชีวิตคุณอาจไม่เหมือนเดิม แต่มีเงื่อนไขเดียวเท่านั้นถ้าอยากเล่นแล้วเจอเรื่องแปลกๆ ดีๆ คือต้อง ‘เปิดไมค์’ ระหว่างเล่น แล้วคุณจะพบเจอกับสิ่งเหล่านี้

 1.ได้รับการปกป้องอย่างไม่เคยมีมาก่อน

ผู้หญิงที่เล่น RoV ก็เหมือนกับสมบัติล้ำค่าระดับแรร์ไอเท็ม จึงไม่แปลกอะไรที่ผู้เล่นสาวๆ จะได้รับการปฏิบัติตัวอย่างดีจากนักรบฝ่ายชาย (ข้างเดียวกันนะ เพราะฝั่งตรงข้ามไม่รู้หรอกว่าคุณเป็นหญิงหรือชาย) ชายทุกคนพร้อมจะพลีกายปกป้องตัวละครของคุณในแบบที่ว่าโลกแห่งความเป็นจริงไม่น่าจะมีผู้ชายมาเอาตัวบังเป็นโล่ หรือยอมตายแทนคุณได้แน่นอน คุณจะรู้สึกว่าตัวเองเป็นเจ้าหญิงที่มีองครักษ์สี่คนมาล้อมหน้าล้อมหลังทำทุกวิถีทางไม่ให้คุณตาย อ่าห์ นี่มันนางเอกในละครหลังข่าวชัดๆ (แต่สุดท้ายป้อมแตกแพ้ไป…)

2.ได้รับการเอาใจใส่ดูแลดุจไข่ในหิน

ทันทีที่คุณเปิดไมค์พูดคุยแสดงตนว่าเป็นผู้หญิง เหล่าตัวละครชายทั้งหลาย (ที่อยากทำคะแนน) ก็พร้อมที่จะเอาใจใส่ แสดงความห่วงใยคุณทุกอย่าง ชอบถามความเป็นมาเป็นไปของชีวิตคุณเหมือนคนสนิท นอนดึกจังเลย ง่วงหรือยังจ๊ะ จบเกมนี้ไปนอนได้แล้วนะ มันดึกแล้วคนดี หิวไหมกินอะไรหรือยัง อย่าเอาแต่เล่นเกมนะ ช่วงนี้อากาศเปลี่ยนแปลงบ่อย ดูแลสุขภาพให้ดี เล่นไหวไหมคะ เดี๋ยวช่วยสอนนะ กดปุ่มนี้สิ  ฯลฯ สารพัดคำพูดที่เจือไปด้วยความเป็นห่วงเป็นใยนี้จะลอยออกมาจากไมค์ไม่หยุด จนบางทีเพื่อนร่วมทีมรำคาญ ปิดไมค์ตัดปัญหาไปเลย จะห่วงใยอะไรนักหนาวะ พอแล้ว ห่วงป้อมนี้จะโดนตีแตกตายห่านหมดแล้ว

3.ได้เพื่อนผู้ซื่อสัตย์ที่พร้อมจะฟังคำสั่งทุกอย่าง

หากคุณเป็นผู้หญิงคนเดียวในเกม คุณจะได้รับทาสผู้ซื่อสัตย์จำนวนมากกว่า 1 ea ทันทีที่เริ่มเกม ไม่ว่าคุณจะขอร้องบอกให้ทำอะไร (ในเกมนะ)  คุณจะได้สิ่งนั้นตามปราถนา เช่นบอกว่า “ไม่มีใครมาตีป้อมล่างกับเค้าเลย” แป๊บเดียวเท่านั้นเหล่าตัวผู้ทั้งหลายจะกรูกันมาช่วยคุณตีป้อมล่างอย่างสามัคคี ลืมภารกิจตัวเองไปเลยว่าต้องทำอะไร หรือบ่นออกมาเองว่า ทำไมตายบ่อยจังเลย แป๊บเดียว เดี๋ยวจะมีพระเอกขี่ม้าขาวมาตามประกบติดคุณ และพร้อมรับคำสั่งจากคุณทุกอย่าง เรียกได้ว่าให้ไปตายแทนก็สามารถทำได้

4.ได้แสดงความเป็นผู้นำ

การเป็นผู้หญิงใช่ว่าจะไม่สามารถเป็นผู้นำ หรือต้องแสดงความอ่อนแอตลอดในเกม RoV ความเก่งไม่ได้จำกัดเพศ สาวๆ สามารถโชว์สกิลไล่ Kill ศัตรูได้แบบผู้ชายยังตะลึง และยังออกคำสั่งให้คนไปกันบ้าน ไปตีป้อมได้ตามบัญชาโดยไม่ต้องใช้มารยาใดๆ ใช้ความเก่งนี่แหละสั่ง เล่นเก่งระดับ Quad Kill เป็นว่าเล่นนี่ไม่ธรรมดาแล้วนะ

5.ได้รับการให้อภัย

ไม่ว่าคุณจะเผลอทำอะไรที่ผิดพลาดทั้งเล็กน้อยแบบไม่ช่วยเพื่อนตีป้อม ไปจนถึงเรื่องใหญ่อย่างปล่อยให้ศัตรูมาถล่มจนบ้านแตก การเป็นผู้หญิงแล้วเอ่ยปากขอโทษไปเบาๆ ก็ทำให้สถานการณ์ดีขึ้นได้ คุณจะได้รับการให้อภัยความผิดที่หนักหนาแค่ไหนก็เบาบางลงได้ด้วยการเอ่ยคำว่า “เก๊าขอโต๊ดน้าาาาา แง” แต่อย่างไรก็ตามการให้อภัยอาจไม่ได้มีบ่อยๆ ดังนั้นใช้โควต้าให้คุ้มละผิดพลาดสองสามครั้งก็พอทน แต่หลายหนนี่ชักจะทนไม่ไหวแล้วนะ

6.ได้แฟน

เอ้า! เป็นเล่นไปตำนานรักออนไลน์เกิดขึ้นมาได้ทุกยุคทุกสมัย ตั้งแต่ยุค Ragnarok โน่นแล้ว ขนาดสมัยก่อนยังไม่มีโซลเชียลเน็คเวิร์คยังหาทางพยายามติดต่อกันจนได้ แต่สมัยนี้โซเชียลเน็ตเวิร์คก็มี ไลน์ไอดีก็พร้อม ทำไมจะแลกเปลี่ยนคอนเทคเพื่อทำความรู้จักกันไม่ได้ล่ะ บางคนในชีวิตจริงไม่กล้าคุยกับใคร แต่พอเล่นเกมแล้วก็เหมือนเจอเพื่อนคอเดียวกัน คุยกันถูกคือจะไปสานต่อจีบกันต่อก็อีกเรื่องหนึ่ง

7.ได้แสดงให้คนอื่นรู้ว่าเรามาเล่นเกมอย่างเดียว (เว้ย!)

อย่างไรก็ตามผู้หญิงหลายคนก็ไม่ได้มาเล่นเกมเพื่อหาแฟน มาแอ๊วอ่อยหนุ่มตามที่โดนทวีตแขวะแต่อย่างใด ผู้หญิงที่มาเล่นเกมเพื่อความบันเทิง สวมบทนักล่าไล่ฆ่าตีป้อม ตีฝั่งตรงข้ามอย่างจริงจังไม่สนว่าใครจะจีบก็มีเว้ย ว่าแล้วก็แสดงให้ดูเป็นตัวอย่างได้เลยว่าเรานี่สายบู๊ เล่นเป็นเล่น ไม่อ่อยใครทั้งนั้น ลบคำสบประมาทว่าเป็นผู้หญิงที่มาเล่นเกมเพื่ออ่อยได้เลยด้วยการ Kill โชว์แม่งซะ 12 Kill เป็นไง

TAG :
Writer Profile : Sam Ponsan
นักเขียนหนุ่มสุดเท่ที่ชื่นชอบการขี่มอเตอร์ไซค์เป็นชีวิตจิตใจ ขนาดฝนตกยังยอมขี่รถตากฝนเลยเพราะคิดว่าทำแล้วเท่ งานอดิเรกของเขาคือการไปออกกำลังกายเพราะเชื่อว่าทำแล้วเท่ ปัจจุบันก็ยังชอบทำ Content อะไรเท่ๆ ลงเว็บ Mango Zero ด้วย แหม่...เท่จริงๆ
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post
เกมส์ถูกบอกด้วย! 
5 เกมลดราคาอย่างแรงช่วง Black Friday

เกมส์ถูกบอกด้วย! 
5 เกมลดราคาอย่างแรงช่วง Black Friday

6 สถานที่ให้อาหารปลาสุดชิวรอบกรุงเทพฯ

8 คำถามกับ 'อิทธิพล สมุทรทอง' ชายผู้วิ่งเคียงข้าง 'ตูน บอดี้สแลม' กับเบื้องหลัง #ก้าวคนละก้าว

ฟังสไตล์การพูดของ 6 เมนเทอร์ ก่อนฟาดฟันฝีปากใน The Face Thailand Season 4

ทำความรู้จัก “Holland” นักร้องเกย์หน้าใหม่! ท่ามกลางกระแสต้านเพศที่สามในเกาหลี

มีตังค์ 700,000 เปย์อะไรดีหว่า ? ไปเที่ยวญี่ปุ่น, ซื้อ iPhone, เหมาฮีโร่ RoV ทำอะไรได้เยอะกว่าที่คิดนะ

Nokia 3310 เตรียมคัมแบ็คส์ในเวอร์ชั่น 4G แถมปล่อย Wifi ได้แล้วนะจ๊ะ

งานนี้ฟรี! เทศกาลบอลลูนนานาชาติ Singha Park International Balloon Fiesta 2018

งานนี้ฟรี! เทศกาลบอลลูนนานาชาติ Singha Park International Balloon Fiesta 2018

Cold Stone โฉมใหม่ ความสุขล้นทะลัก อร่อยกันยกแก๊งค์

คุยกับ 'โต๋ - ศักดิ์สิทธิ์' กับการกลับมาอีกครั้งพร้อมอัลบั้มใหม่ และคอนเสิร์ตใหญ่ของ B5

เก็บตก...Rhythm Sathorn-Rhythm of Love

ถอดรหัส 7 สถานที่เที่ยวทั่วไทยบนกระป๋องโค้ก

เสื้อฮาวายมาจากไหน? ใครใส่ก่อนกันอะ

เตรียมตัวให้พร้อม ก่อนไปคอนเสิร์ตใหญ่ BNK48 เสาร์-อาทิตย์นี้!!