7 เหตุผลที่สาวๆ ควรมาลองเล่น RoV

Writer : Sam Ponsan

: 20 เมษายน 2560

7-reason-why-girl-should-try-play-rov-new

นาทีนี้เกมแบบ MOBA บนมือถือที่ฮิตที่สุดก็ต้องมีชื่อของเกม RoV หรือ Realm of valor ติดอยู่ในโผแน่นอน แต่ความน่าสนใจของเกมนั้นไม่ได้อยู่ที่ความสนุกเพียงอย่างเดียวที่ให้ประสบการณ์ดีๆ เพราะในเกมนั้นถือว่าเป็นโลกใบใหม่อีกใบที่เปิดโอกาสให้เราได้รู้จักพบเจอกับคนอื่นๆ เพิ่มขึ้นผ่านระบบแชท และคุยกันระหว่างออกศึก ซึ่งเราอยากจะแนะนำให้สาวๆ ได้หันมาลองเล่นเกมแนวนี้ดูสักครั้งเพื่อพบกับประสบการณ์สนุกๆ ปนประหลาดๆ เติมสีสันให้ชีวิตดูบ้าง 

แต่เกมนี้มีข้อดีอย่างไร ทำไมเราถึงอยากจะให้สาวๆ ได้ลองเล่น ในฐานะผู้คลุกคลีกับ RoV มานานเราได้รวบรวม 7 เหตุผลที่สาวๆ ควรจะลองเล่น RoV เป็นเต็มสูบดูจะได้รู้ว่า มันดีต่อคุณมากแค่ไหน รับรองว่าถ้าได้เล่นจริงจังชีวิตคุณอาจไม่เหมือนเดิม แต่มีเงื่อนไขเดียวเท่านั้นถ้าอยากเล่นแล้วเจอเรื่องแปลกๆ ดีๆ คือต้อง ‘เปิดไมค์’ ระหว่างเล่น แล้วคุณจะพบเจอกับสิ่งเหล่านี้

 1.ได้รับการปกป้องอย่างไม่เคยมีมาก่อน

ผู้หญิงที่เล่น RoV ก็เหมือนกับสมบัติล้ำค่าระดับแรร์ไอเท็ม จึงไม่แปลกอะไรที่ผู้เล่นสาวๆ จะได้รับการปฏิบัติตัวอย่างดีจากนักรบฝ่ายชาย (ข้างเดียวกันนะ เพราะฝั่งตรงข้ามไม่รู้หรอกว่าคุณเป็นหญิงหรือชาย) ชายทุกคนพร้อมจะพลีกายปกป้องตัวละครของคุณในแบบที่ว่าโลกแห่งความเป็นจริงไม่น่าจะมีผู้ชายมาเอาตัวบังเป็นโล่ หรือยอมตายแทนคุณได้แน่นอน คุณจะรู้สึกว่าตัวเองเป็นเจ้าหญิงที่มีองครักษ์สี่คนมาล้อมหน้าล้อมหลังทำทุกวิถีทางไม่ให้คุณตาย อ่าห์ นี่มันนางเอกในละครหลังข่าวชัดๆ (แต่สุดท้ายป้อมแตกแพ้ไป…)

2.ได้รับการเอาใจใส่ดูแลดุจไข่ในหิน

ทันทีที่คุณเปิดไมค์พูดคุยแสดงตนว่าเป็นผู้หญิง เหล่าตัวละครชายทั้งหลาย (ที่อยากทำคะแนน) ก็พร้อมที่จะเอาใจใส่ แสดงความห่วงใยคุณทุกอย่าง ชอบถามความเป็นมาเป็นไปของชีวิตคุณเหมือนคนสนิท นอนดึกจังเลย ง่วงหรือยังจ๊ะ จบเกมนี้ไปนอนได้แล้วนะ มันดึกแล้วคนดี หิวไหมกินอะไรหรือยัง อย่าเอาแต่เล่นเกมนะ ช่วงนี้อากาศเปลี่ยนแปลงบ่อย ดูแลสุขภาพให้ดี เล่นไหวไหมคะ เดี๋ยวช่วยสอนนะ กดปุ่มนี้สิ  ฯลฯ สารพัดคำพูดที่เจือไปด้วยความเป็นห่วงเป็นใยนี้จะลอยออกมาจากไมค์ไม่หยุด จนบางทีเพื่อนร่วมทีมรำคาญ ปิดไมค์ตัดปัญหาไปเลย จะห่วงใยอะไรนักหนาวะ พอแล้ว ห่วงป้อมนี้จะโดนตีแตกตายห่านหมดแล้ว

3.ได้เพื่อนผู้ซื่อสัตย์ที่พร้อมจะฟังคำสั่งทุกอย่าง

หากคุณเป็นผู้หญิงคนเดียวในเกม คุณจะได้รับทาสผู้ซื่อสัตย์จำนวนมากกว่า 1 ea ทันทีที่เริ่มเกม ไม่ว่าคุณจะขอร้องบอกให้ทำอะไร (ในเกมนะ)  คุณจะได้สิ่งนั้นตามปราถนา เช่นบอกว่า “ไม่มีใครมาตีป้อมล่างกับเค้าเลย” แป๊บเดียวเท่านั้นเหล่าตัวผู้ทั้งหลายจะกรูกันมาช่วยคุณตีป้อมล่างอย่างสามัคคี ลืมภารกิจตัวเองไปเลยว่าต้องทำอะไร หรือบ่นออกมาเองว่า ทำไมตายบ่อยจังเลย แป๊บเดียว เดี๋ยวจะมีพระเอกขี่ม้าขาวมาตามประกบติดคุณ และพร้อมรับคำสั่งจากคุณทุกอย่าง เรียกได้ว่าให้ไปตายแทนก็สามารถทำได้

4.ได้แสดงความเป็นผู้นำ

การเป็นผู้หญิงใช่ว่าจะไม่สามารถเป็นผู้นำ หรือต้องแสดงความอ่อนแอตลอดในเกม RoV ความเก่งไม่ได้จำกัดเพศ สาวๆ สามารถโชว์สกิลไล่ Kill ศัตรูได้แบบผู้ชายยังตะลึง และยังออกคำสั่งให้คนไปกันบ้าน ไปตีป้อมได้ตามบัญชาโดยไม่ต้องใช้มารยาใดๆ ใช้ความเก่งนี่แหละสั่ง เล่นเก่งระดับ Quad Kill เป็นว่าเล่นนี่ไม่ธรรมดาแล้วนะ

5.ได้รับการให้อภัย

ไม่ว่าคุณจะเผลอทำอะไรที่ผิดพลาดทั้งเล็กน้อยแบบไม่ช่วยเพื่อนตีป้อม ไปจนถึงเรื่องใหญ่อย่างปล่อยให้ศัตรูมาถล่มจนบ้านแตก การเป็นผู้หญิงแล้วเอ่ยปากขอโทษไปเบาๆ ก็ทำให้สถานการณ์ดีขึ้นได้ คุณจะได้รับการให้อภัยความผิดที่หนักหนาแค่ไหนก็เบาบางลงได้ด้วยการเอ่ยคำว่า “เก๊าขอโต๊ดน้าาาาา แง” แต่อย่างไรก็ตามการให้อภัยอาจไม่ได้มีบ่อยๆ ดังนั้นใช้โควต้าให้คุ้มละผิดพลาดสองสามครั้งก็พอทน แต่หลายหนนี่ชักจะทนไม่ไหวแล้วนะ

6.ได้แฟน

เอ้า! เป็นเล่นไปตำนานรักออนไลน์เกิดขึ้นมาได้ทุกยุคทุกสมัย ตั้งแต่ยุค Ragnarok โน่นแล้ว ขนาดสมัยก่อนยังไม่มีโซลเชียลเน็คเวิร์คยังหาทางพยายามติดต่อกันจนได้ แต่สมัยนี้โซเชียลเน็ตเวิร์คก็มี ไลน์ไอดีก็พร้อม ทำไมจะแลกเปลี่ยนคอนเทคเพื่อทำความรู้จักกันไม่ได้ล่ะ บางคนในชีวิตจริงไม่กล้าคุยกับใคร แต่พอเล่นเกมแล้วก็เหมือนเจอเพื่อนคอเดียวกัน คุยกันถูกคือจะไปสานต่อจีบกันต่อก็อีกเรื่องหนึ่ง

7.ได้แสดงให้คนอื่นรู้ว่าเรามาเล่นเกมอย่างเดียว (เว้ย!)

อย่างไรก็ตามผู้หญิงหลายคนก็ไม่ได้มาเล่นเกมเพื่อหาแฟน มาแอ๊วอ่อยหนุ่มตามที่โดนทวีตแขวะแต่อย่างใด ผู้หญิงที่มาเล่นเกมเพื่อความบันเทิง สวมบทนักล่าไล่ฆ่าตีป้อม ตีฝั่งตรงข้ามอย่างจริงจังไม่สนว่าใครจะจีบก็มีเว้ย ว่าแล้วก็แสดงให้ดูเป็นตัวอย่างได้เลยว่าเรานี่สายบู๊ เล่นเป็นเล่น ไม่อ่อยใครทั้งนั้น ลบคำสบประมาทว่าเป็นผู้หญิงที่มาเล่นเกมเพื่ออ่อยได้เลยด้วยการ Kill โชว์แม่งซะ 12 Kill เป็นไง

TAG :
Writer Profile : Sam Ponsan
นักเขียนหนุ่มสุดเท่ที่ชื่นชอบการขี่มอเตอร์ไซค์เป็นชีวิตจิตใจ ขนาดฝนตกยังยอมขี่รถตากฝนเลยเพราะคิดว่าทำแล้วเท่ งานอดิเรกของเขาคือการไปออกกำลังกายเพราะเชื่อว่าทำแล้วเท่ ปัจจุบันก็ยังชอบทำ Content อะไรเท่ๆ ลงเว็บ Mango Zero ด้วย แหม่...เท่จริงๆ
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save