category สาวๆ เปิดใจ 7 เหตุผลที่ขอเช็กมือถือแฟน

Writer : Sam Ponsan

: 18 เมษายน 2560

7-reason-why-girlfriend-check-your-phone-cover

เพราะมือถือคือสมบัติส่วนตัวที่อุดมไปด้วยความลับของชายหนุ่ม เปรียบให้เห็นภาพก็เหมือนกล่องแพนโดร่า ที่เต็มไปด้วยความลับที่ไม่ควรไปเปิดดู แต่โบราณว่ายิ่งห้ามก็เหมือนยิ่งยุ ยิ่งปิดก็ยิ่งอยากรู้สาวๆ เลยอยากจะขอดูเป็นธรรมดา ไอ้คำว่า “เตงงงง ขอดูมือถือหน่อย” คำง่ายๆ นี่แหละเสียวสันหลังสุด 

แต่ในอีกมุมนึงเราเชื่อว่าผู้ชายก็อยากจะรู้ว่าผู้หญิงจะเช็กมือถือเราไปทำไม (วะ) และนี่คือ 7 เหตุผลของพวกเธอที่จะมาบอกเราว่า ฉันเช็คมือถือเธอเพราะอะไร 

อยากรู้ว่าแอบซุกใครไว้ (ถ้าเจอนะมึงงงงง)

เหตุผลใหญ่ระดับจักรวาลที่สาวๆ รู้สึกว่านี่คือเหตุผลที่หนักแน่นพอที่จะสามารถขอดูมือถือคนรักได้ในกรณีที่ไม่เชื่อว่าคนรักของเธอไม่ได้มีอะไรปิดบัง ก็ถ้าไม่มีอะไรปิดบังทำไมจะให้ดูไม่ได้ล่ะจริงไหมดังนั้น ดู มื ถื น่ ซึ่งผู้ชายก็จะให้ดูอย่างว่าง่าย ถ้าชีวิตอยากสงบสุข แต่หลายคนก็ต้องมานั่งอธิบาย เพราะบางทีผู้หญิงก็หึงทุกสิ่งมีชีวิตที่เข้าใกล้ กระทั่งคุยงานกับผู้หญิง ภาษาที่คุยนี่โคตรจริงจังแต่ก็ยังหาช่องไปหึงได้เลย เฮ้อ

ที่เช็กก็เพราะไม่ไว้ใจไงเลยเช็ก หรือเอาจริงๆ เราว่าคนมันจะปิดยังไงมันก็ปิด คงลบทิ้งหมด ไม่เหลือให้เราเช็กได้หรอก (หัวเราะ)”
– นิว เออีสาวสวย – 

7-reason-why-girlfriend-check-your-phone-1-new

อยากรู้ว่ามีเรื่องไม่สบายใจไหมแต่ไม่อยากถาม

อย่าเอาแต่คิดลบว่าแฟนจะจ้องจับผิดคุณอย่างเดียวสิ บางทีเธอก็เป็นห่วงแฟนเหมือนกัน เห็นเงียบๆ ดูเครียดๆ ถามอะไรไปแล้วไม่ตอบว่าเป็นอะไร แต่จริงๆ เขาอาจจะกำลังเครียดเรื่องส่วนตัว หรือเรื่องงานแล้วไม่อยากให้เราได้รับรู้ การเช็กมือถือก็อาจจะได้เห็นว่าเขามีปัญหาอะไรอยู่ในใจแต่เกรงใจที่จะบอกคุณ

เราไม่ได้อยากเช็กนะ ไม่เคยเช็กมือถือแฟน แต่เพื่อนคนอื่นที่เช็กเขาให้เหตุผลว่าบางทีพวกผู้หญิงก็อยากรู้อยากเห็น ไม่ใช่แค่หึงหวงอย่างเดียวหรอก เขาก็อยากรู้ว่าแฟนมีอะไรไม่สบายใจหรือเปล่าแต่ไม่ยอมเล่า
– กุ้ง พีอาร์ห้างไฮโซแห่งหนึ่ง- 

7-reason-why-girlfriend-check-your-phone-2

อยากรู้ว่าไปแอบไปซื้ออะไรแพงๆ มาไหม

ผู้ชายคือเพศที่เวลาซื้อของอะไรมา มักจะบอกราคาถูกกว่าราคาป้ายเสมอ หากเป็นเมื่อก่อนที่ยังไม่มีอินเทอร์เน็ตก็พอจะปกปิดได้ แต่ตอนนี้มีอินเทอร์เน็ต มีช่องทางติดต่อสื่อสารเพื่อการค้าขายการแอบดูมือถือว่าคุยกับพ่อค้าแม่ค้าตกลงราคากันที่เท่าไหร่นั้นทำให้เรารู้ราคาจริงว่าไอ้ที่ว่าถูกนั้นไม่จริงเว้ย! ของจริงนี่ราคาแพงสราดดดดด

แฟนเก่าเป็นคนที่บ้าจักรยานมากของชิ้นเล็กๆ เราไม่รู้หรอกว่าเท่าไหร่รู้อีกทีราคามันเป็นหมื่น แต่โกหกว่าซื้อมาไม่กี่ร้อยบาทการแอบดูแชทว่าแฟนคุยอะไรกับพ่อค้านี่กระจ่างเลย ราคามาเต็มไม่มีลดอย่างที่บอกเลย
– นุ้ย ฝ่ายบุคคลสุดสวย –  (โดนบังคับ)

7-reason-why-girlfriend-check-your-phone-3

อยากรู้เรื่องส่วนตัวของแฟน (แต่ไม่อยากถาม)

บางทีการถามแฟนว่าวันนี้ไปไหนมา อาทิตย์ที่ผ่านมาไปทำอะไร ที่ไหน เมื่อไหร่ อย่างไร มันดูงี่เง่าไป การขอดูมือถือแฟนก็น่าจะช่วยคลายข้อสงสัยเราได้มากกว่าการไปนั่งตั้งคำถามว่าอาทิตย์ที่แล้วไปไหนมา ไปกับใคร ไปทำอะไร ชอบเข้าเว็บอะไร แบบนี้ไม่ดูงี่เง่าเท่าไหร่ ถือเป็นการรู้เรื่องแฟนแบบทางอ้อมที่ประนีประนอม ที่สุดแล้ว

“เราไม่เคยมีแฟนนะ แต่คิดว่าการที่เราอยากจะรู้เรื่องของแฟนแล้วไปถามมันเหมือนเซ้าซี้น่ารำคาญ การขอดูมือถือแฟนน่าจะเป็นวิธีที่ดีมากกว่าเราไม่ได้ไม่ไว้ใจนะ แต่ตามประสาผู้หญิงที่อยากรู้ก็แค่ขอดูเฉยๆ ว่าเธอไปทำอะไรมาเราอยากรู้แต่ไม่อยากถามก็เท่านั้นเอง ไม่ได้ไม่ไว้ใจ”
– จูลี่ กราฟฟิคสาวหมวยที่ยังไม่มีแฟน – 

7-reason-why-girlfriend-check-your-phone-4-2

อยากรู้ว่าครอบครัวของแฟนพูดถึงเราอย่างไร

แม้ผู้ชายหลายคนจะไม่มีเรื่องชู้สาวมาให้กังวลใจ แต่ก็ยังมีเรื่องที่ทำให้สาวๆ ไม่สบายใจก็คือฝั่งบ้านของแฟนจะพูดถึงเราอย่างไรบ้างลับหลัง เราไม่สามารถรู้ได้เลยว่าบ้านของแฟนจะชอบเธอไหม การได้อ่านไลน์กรุ๊ป หรือแชทกรุ๊ปของครอบครัวแฟนก็น่าจะทำให้เราได้เห็นความจริงบางอย่างได้ ส่วนจะเห็นแล้วสบายใจ หรือเห็นแล้วหนักใจกว่าเดิมนั่นก็อีกเรื่อง

เราอยากรู้ว่าแฟนเราพูดถึงเรากับครอบครัวเขาไหม หรือครอบครัวแฟนชอบเราหรือไม่ ซึ่งการรู้ความจริงทำให้เราปฏิบัติตัวได้ง่ายขึ้น จะได้ปรับตัวได้
 – ซี สมมติว่าเป็นนามสมมติ – 

7-reason-why-girlfriend-check-your-phone-5

อยากรู้ว่าคุยกับแฟนเก่าใหม่ไหม

แฟนเก่าคือศัตรูเบอร์หนึ่ง และเป้าหมายแรกที่แฟนปัจจุบันจับตาการเช็กมือถือก็ทำให้เราได้รู้ว่าแฟนของเรานั้นได้ไปปฏิสัมพันธ์กับอดีตคนรักหรือไม่ ถ้าสงสัยก็ไถมันเข้าไปค่ะทั้งเฟซบุ๊ค ไลน์ วอทแอพ ไอจี เอาแม่งให้หมด ถ้าไม่มีก็แล้วไป แต่ถ้ามีนะมึงงงงงง ยาว! ไหนบอกเลิกกันแล้วไงห๊ะ นี่อาร้ายยยยย

เหตุผลเดียวที่อยากรู้คือแอบคุยกับแฟนเก่าหรือเปล่าแค่นั้นแหละ จะมีใครใหม่เรื่องของมัน แต่ถ้าแอบคุยกับคนเก่านี่ไปค่ะ ไปตาย
– HolyNice_Lekku – 

7-reason-why-girlfriend-check-your-phone-6

อยากรู้ว่ามีอะไรให้อำได้หรือเปล่า

แม้แฟนคุณจะไม่มีความลับอะไรเลย และมั่นใจว่าดูไปก็ไม่เจออะไร แต่การขอดูมือถือก็คือความบันเทิงอย่างหนึ่งของแฟนที่ขี้แกล้ง เพราะในมือถือของแฟนน่าจะมีวัตถุดิบให้เราสามารถเอาไปอำแฟนได้เช่นรูปประหลาดๆ หรือแชทที่คุยความลับกับเพื่อนแต่ไม่อยากให้เรารู้เพราะกลัว เราจะเอามาอำมาแกล้ง ประมาณว่านี่คือความลับสวรรค์ที่รู้เมื่อไหร่อายถึงนั่น แต่ถ้าเรารู้เราจะกลายเป็นผู้กุมชะตากรรมของนายไว้แล้ว!! ล้อได้ทั้งวันยันลูกบวช อย่าให้พลาดนะ

ไม่เคยเช็คแฟนแบบจับผิดนะ ส่วนใหญ่เราจะขอดูมือถือแฟนเพราะหาเรื่องมาล้อเช่น รูปตลกๆ เอามาอำแฟนโคตรสนุกเลย
– เฟิน เน็ตไอดอล – 

7-reason-why-girlfriend-check-your-phone-7

Writer Profile : Sam Ponsan
นักเขียนหนุ่มสุดเท่ที่ชื่นชอบการขี่มอเตอร์ไซค์เป็นชีวิตจิตใจ ขนาดฝนตกยังยอมขี่รถตากฝนเลยเพราะคิดว่าทำแล้วเท่ งานอดิเรกของเขาคือการไปออกกำลังกายเพราะเชื่อว่าทำแล้วเท่ ปัจจุบันก็ยังชอบทำ Content อะไรเท่ๆ ลงเว็บ Mango Zero ด้วย แหม่...เท่จริงๆ
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post
10 ประโยคทำร้ายจิตใจ ที่ไม่ควรพูดกับคนรัก

10 ประโยคทำร้ายจิตใจ ที่ไม่ควรพูดกับคนรัก


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save