category รวมคำฮิตเรียกแทนชื่อแฟน ทั้งกวนฮา และมุ้งมิ้งสุด!

Writer : icediry

: 31 มกราคม 2560

10-lovely-words-call-your-darling-11

ใครที่กำลังอินเลิฟอยู่ เชื่อว่าต้องมีคำเรียกน่ารักๆ หรือกวนๆแทนชื่อแฟนตัวเองกันอยู่แน่ๆ ทีมงาน Mango Zero เลยขอรวบรวมคำยอดฮิตที่หลายคนชอบใช้เรียกหวานใจ มีคำไหนตรงกับใคร แท็กชื่อแฟนกันเลยค่า

10-lovely-words-call-your-darling-1

1. เตง

“เตง” นี่ถือเป็นคำเรียกยอดฮิตเลยก็ว่าได้ เพราะเป็นคำเพี้ยนมาจากคำว่า “ตัวเอง” แต่บอกพูดเร็วๆ จาก ตัวเองๆ ก็กลายเป็น เตงๆ สั้นๆ กระชับน่ารักไปอีกกก

10-lovely-words-call-your-darling-2

2. บี๋, หยี

เป็นอีกคำที่ถูกขมวดให้เหลือเพียงพยางค์เดียวเท่านั้น ก็คำว่า “บี๋” และ “หยี”  มาจากคำว่า “เบเบ๋” และ “ยาหยี” นั่นเองค่ะ ที่ใครหลายคนใช้เรียกแทนชื่อแฟนที่ฟังแล้วดูจักกะจี้ไปอีก ><

10-lovely-words-call-your-darling-3

3. อ้วน, ผอม, แห้ง

อันนี้คือรวมสารพัดขนาดตัว ที่บรรดาแฟนหลายคนชอบเรียกกัน   เป็นทางเลือกให้คนที่ไม่อยากได้คำเรียกหวานๆ แต่ออกแนวกวนๆ อันนี้ก็ฟังดูน่ารักไปอีกแบบนะคะ

10-lovely-words-call-your-darling-4

4. หมู, หมี, หมา, แมว, ลิง, พยูน, ปลวก ฯลฯ

เรียกว่ารวมสารพัดสัตว์กันมาเรียกเลยดีกว่า สงสัยว่าอาจจะเห็นแฟนขี้อ้อนเหมือนแมว หรือหุ่นน่ากอดเหมือนหมี เลยขอเรียกแบบนี้ซะหน่อย คงไม่ว่ากันนะตะเองงง 

10-lovely-words-call-your-darling-5

5. เหม่ง,เถิก,หยิกน้อย

อาจจะดูเรียกกันกวนๆ แต่ก็ดูมุ้งมิ้งไปอีกแบบนะ สำหรับใครที่ชอบเรียกแฟนแบบนี้ ให้ความรู้สึกที่ไม่ได้หวาน แต่ก็ไม่ได้ทำให้รักกันน้อยลงเลย >0<

10-lovely-words-call-your-darling-6

6. หลักกิโล,เสาไฟฟ้า

เอ…ไม่แน่ใจว่านี่เรียกแฟนกันอยู่ใช่เปล่าาาา เป็นคำเรียกที่นำสิ่งรอบตัวมาเปรียบกับแฟนตัวเอง ถ้าตะโกนเรียกทีนี่ไม่ใครก็ใครที่อาย หรืออาจจะหลุดขำแทนก็เป็นได้นะ ^0^

10-lovely-words-call-your-darling-7

7. เด็กดื้อ,ดื้อ

ใครชอบซนชอบดื้อ หรือโดนแฟนหมั่นไส้ คำนี้ถูกกลายเป็นคนเรียกแทนชื่อแฟนที่ให้ความรู้สึกมุ้งมิ้ง อ้อนๆ พร้อมให้อยู่ในโอวาทเลย

10-lovely-words-call-your-darling-8

8. ที่รัก,ดาร์ลิ้ง

คำนี้ถือเป็นคำเรียกสุดคลาสสิก และเชื่อว่ามีหลายคนที่ใช้เรียกกันเป็นประจำ ถ้าเรียกกันเองก็จะดูหวานมากๆ แต่ถ้าเผลอให้คนอื่นได้ยิน อาจจะโดนแซวเพราะความหวานได้นะ ><

10-lovely-words-call-your-darling-9

9. คุณสา,ภริ

อันนี้อาจจะเหมาะกับคู่แรกที่แต่งงานกันแล้ว ที่ใช้เรียกแทนคุณสามีและภรรยากันสุดน่ารักอีกแบบ โดยเฉพาะบรรดาคู่ข้าวใหม่ปลามัน อิอิ

10-lovely-words-call-your-darling-10

10. โอปป้า 

ใครที่มีสามีมโนอาจจะเข้าใจคำนี้อย่างถ่องแท้ ก็แหม ถึงจะไม่มีคู่จริงกับเขา แต่เราก็มีอปป้าหน้าใสคอยให้นอนฝัน มโนเผื่อสักวันเราจะได้เป็นคู่จริงกันนะ >w< 

เชื่อว่าต้องแอบตรงกับหลายคนเลยใช่ไหมหล่ะ >w<

Writer Profile : icediry
ชอบสะสมแมวปลอม รักแมวจริง และมีไอทีเป็นส่วนหนึ่งของชีวิต :)
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post
10 ประโยคทำร้ายจิตใจ ที่ไม่ควรพูดกับคนรัก

10 ประโยคทำร้ายจิตใจ ที่ไม่ควรพูดกับคนรัก

รักแท้แพ้อะไรบ้าง


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save