category รักแท้แพ้อะไรบ้าง

Writer : incwaran

: 21 สิงหาคม 2562

มีความรักว่ายากแล้ว รักษาความรักไว้ให้นานยากกว่า เพราะการรักษาความสัมพันธ์ให้ไปได้ไกลต้องอาศัยหลายปัจจัยนอกจากความรัก ใครที่เจอคนที่ใช่แล้วก็ควรรักษาความรักนั้นไว้ให้ดีที่สุด

จริงอยู่ที่รักแท้ไม่ควรจะแพ้อะไรเลย เวลาที่คนเรามีความรักแต่ละทีก็อยากจะให้ครั้งนี้เป็นรักแท้กันทั้งนั้น แต่ด้วยปัจจัยหลายๆ อย่างอาจทำให้ความสัมพันธ์ต้องจบลง เพราะอุปสรรคเหล่านี้ที่ทำให้รักแท้ต้องพ่ายแพ้ไป

แพ้นอกใจ

 คบกันอยู่ดีๆ เธอดันไปมีคนอื่น เรื่องนี้เป็นสิ่งที่ทำร้ายความสัมพันธ์ร้ายแรง ถึงแม้บางคนจะให้อภัยกันได้ แต่ยังไงก็เป็นรอยแผลในใจอยู่ดี เป็นสาเหตุให้หลายๆ คู่รับไม่ได้จนต้องเลิกรากันไป ไม่ว่าจะมีเหตุผลอะไร การนอกใจก็ไม่ควรทำ มีอะไรควรหันหน้าคุยกันจะได้ไม่ต้องทำร้ายกันด้วยการนอกใจ

แพ้เข้ากันไม่ได้

ตอนคบกันใหม่ๆ อะไรๆ ก็ดีไปหมด เแต่ทุกคนต่างก็มีทั้งข้อดีและข้อเสีย คบๆ กันไปอาจจะมีปัญหา ซึ่งไม่ได้มาจากความต่างกันเท่านั้น แต่เหมือนกันเกินไปก็อาจทำให้ไม่มีใครยอมใคร สิ่งที่จะทำให้ความสัมพันธ์ไปต่อได้คือความเข้าใจและต่างฝ่ายต่างปรับตัวเข้าหากัน คู่ไหนที่ต่างกันเกินไป ไม่มีใครยอมปรับ หรือปรับแล้วแต่สุดท้ายก็ทะเลาะกันเรื่องเดิมๆ อาจจะต้องแยกย้ายกันไปก่อนที่ความสัมพันธ์จะบั่นทอนจิตใจไปมากกว่านี้

แพ้ระยะทาง

แต่ละคนต่างก็มีหน้าที่และเป้าหมายที่ตั้งใจไว้ เป็นสาเหตุให้ไกลกัน ต้องอาศัยความไว้ใจและความอดทนไม่ให้หวั่นไหวไปกับความเหงาหรือความห่างไกล หลายครั้งที่เห็นใครต่อใครได้อยู่กับคู่รักก็แอบคิดไม่ได้ว่าทำไมเรามีแฟนก็เหมือนไม่มี ถึงจะโทรคุยกันแบบเห็นหน้าได้ในระยะไกล แต่ยังไงก็ไม่เหมือนได้เจอกัน จนไม่ใช่แค่ตัวที่อยู่ไกลแต่ใจก็ห่างกันไปในที่สุด

แพ้ใกล้ชิด

คู่ที่ไม่ได้อยู่ด้วยกันตลอดเวลา อาจมีช่องว่างให้เราได้ไปเจอคนใหม่ๆ สังคมใหม่ๆ ไม่ว่าจะในการทำงานหรือทำกิจกรรม บางคนอยู่ที่ทำงานมากกว่าอยู่บ้าน บางคนเจอเพื่อนร่วมงานบ่อยกว่าคนรักซะอีก แล้วยิ่งถ้าเจอคนที่ถูกใจ ตอนแรกก็ไม่ได้คิดอะไร แต่ไปๆ มาๆ ดันหวั่นไหวเพราะใกล้ชิดกันซะอย่างนั้น

แพ้ครอบครัว

บางครั้งความรักก็ไม่ใช่แค่เรื่องของคนสองคน รักกันแค่ไหน ฝ่าฝันอุปสรรคด้วยกันมาตั้งมากมาย แต่มาเจออุปสรรรคด่านสุดท้ายเป็นครอบครัวก็ผ่านไปได้ยากเหมือนกัน เพราะฉะนั้นจะสานสัมพันธ์กับใครก็ควรจะมองการณ์ไกลว่าเราจะเข้ากับครอบครัวของเขาได้ไหม พยายามเข้าหาผู้ใหญ่และพูดคุยให้ทุกฝ่ายสบายใจ เพราะสุดท้ายถ้าครอบครัวไม่เป็นใจอาจทำให้ความรักต้องจบลง

แพ้หมดใจ

ระยะทางพิสูจน์ม้า กาลเวลาพิสูจน์ความรัก คบกันใหม่ๆ อะไรก็เป็นสีชมพู บางคู่ถึงขั้นวางแผนอนาคตร่วมกันไปแล้ว ตอนรักกันก็รักมากซะจนนึกภาพไม่ออกว่าจะอยู่โดยไม่มีเขาได้ยังไง แต่พอกาลเวลาผ่านไปก็ไม่รู้ว่าทำไมความรักที่มีให้อีกฝ่ายมันถึงน้อยลง ความสุขของเราไม่ใช่เขาอีกต่อไป อนาคตที่เคยวาดไว้ก็ต้องจบไปพร้อมกับความสัมพันธ์

Writer Profile : incwaran
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post
สาวๆ เปิดใจ 7 เหตุผลที่ขอเช็กมือถือแฟน

สาวๆ เปิดใจ 7 เหตุผลที่ขอเช็กมือถือแฟน

รวมกระทู้ปรึกษาความรัก ต้อนรับวาเลนไทน์

6 การดูแลและปกป้องที่แสดงถึงความห่วงใยของคนในครอบครัว

7 บริการที่ปรึกษาทางใจ ทั้งแชท โทร วิดีโอคอล หรือนัดเจอ สะดวกแบบไหนเลือกเลย

เหตุเกิดจากความรัก : รวมเรื่องจริงเกี่ยวกับความรักที่คนมีคู่หรือโสดควรรู้ไว้

8 ท่าทางของผู้ชาย เมื่อเขาทำแบบนี้กับคุณหมายความว่ายังไงกัน?

10 ประโยคทำร้ายจิตใจ ที่ไม่ควรพูดกับคนรัก

HUG กันจะได้ไหม? เรื่องราวเกี่ยวกับการกอด และเหตุผลว่าทำไมเราถึงควรกอดกัน

HUG กันจะได้ไหม? เรื่องราวเกี่ยวกับการกอด และเหตุผลว่าทำไมเราถึงควรกอดกัน

เช็กด่วน คุณกำลังตกอยู่ในความสัมพันธ์แย่ ๆ หรือเปล่า? TOXIC Relationship is real.

สัมผัสความคิด "ไอซ์ พาริส" กับการสัมภาษณ์ที่ชวนละมุน

มนุษย์เงินเดือนเปิดใจทำไมไม่ควรมีแฟนในออฟฟิศเดียวกัน

โสดแล้วไง? อกหักแล้วจะทำไม? ในเมื่อคนที่เราควรรักที่สุดคือตัวเราเอง

ในยุคที่อะไรๆ ก็ง่ายไปหมด แต่ทำไมเรากลับมีความรักที่ยากและซับซ้อนขึ้น ?

รวมคำฮิตเรียกแทนชื่อแฟน ทั้งกวนฮา และมุ้งมิ้งสุด!