category 7 สถานการณ์ที่รู้กันของคนใส่รีเทนเนอร์

Writer : nardpradabt

: 24 เมษายน 2561

retainer-cover

สำหรับคนที่จัดฟันมาแล้ว หรือ กำลังศึกษาเรื่องเกี่ยวกับการจัดฟัน คงรู้จัก “รีเทนเนอร์” (Retainer) กันเป็นอย่างดี เพราะรีเทนเนอร์จะใส่ก็ต่อเมื่อได้รับการจัดฟันเสร็จสิ้นแล้ว เพื่อรักษาและคงสภาพฟันไว้ให้สวยงามเหมือนเดิมอย่างตอนจัดฟัน และนี่เราขอรวบรวมสถานการณ์ที่คนใส่รีเทนเนอร์ต้องเคยทำ หรือ เคยประสบผ่านมา ไปดูกันเลยว่าตรงกับเรารึปล่าว “เห่ยแล้ว วางรีเทนเนอร์ไว้ตรงไหนเนี่ย?”

ประโยคยอดฮิต “รีเทนเนอร์ อยู่ไหน”

retainer1

เชื่อว่าต้องมีเคยพูด เคยบ่นบ้างอย่างแน่นอนสำหรับนักใส่รีเทนเนอร์ “รีเทนเนอร์อยู่ไหน” “วางไว้ไหน” หรือจะ “ครั้งสุดท้ายที่เจอ อยู่ไหน” นั่งนึก นั่งหากันทุกที่ที่พอจะนึกได้ สุดท้ายชอบอยู่ที่ใกล้ตัวเราเองแหละ แต่อยู่ในที่ที่ไม่คุ้น วางผิดที่ หรือจะอะไรก็แล้วแต่ แต่พอหาเจอก็โล่งใจอะ ไม่ต้องทำใหม่ ค่าเสียหายมันก็แพงอะ

ลืมใส่รีเทนเนอร์

retainer2

นี่น่าจะเป็นสิ่งที่ทุกคนนน่าจะเคยทำ คือ การลืมใส่ ทั้งลืมใส่ตอนกลางวัน หรือ ลืมใส่ตอนกลางคืน ก็คนมันลืมอะ จริงๆก็คือขี้เกียจใส่นั้นแหละ ขี้เกียจลุกไปหยิบมาใส่ หรือ ไม่ก็ลืมเพราะ ยังหาอะไรกินตอนกลางคืนเพิ่มเติมจนลืมใส่ แล้วนอนไปทั้งยังงั้น

แอบถอดกลัวคนเห็นน้ำลายยืด

retainer7

ก็ตอนที่เราจะกินข้าว กินขนม หรือ มีจังหวะต้องถอดในที่สาธารณะ น้ำลายไหลแน่นอน เราก็จะต้องหลบ แอบ เอามือป้องปาก เพราะไม่อยากให้ใครเห็นน้ำลายไหลย้อยของเรา ไม่รู้จะแนะนำยังไง พวกเราชาวรีเทนเนอร์ก็ต้องแอบ ป้องปากกันต่อไป หรือจะวิ่งไปหาที่ถอดก็ได้ แต่นั้นแหละขี้เกียจใช่ไหมล่ะ

ห่อทิชชู่แปปนึงนะ

retainer5

ทุกคนรู้กัน รู้ดีมาก เวลาเราไม่มีกล่องใส่รีเทนเนอร์ หรือ ลืมเอากล่องไปด้วย เวลาเราจะกินข้าวหรือกินขนม ก็จะถอดวางห่อไว้กับทิชชู่นี่หล่ะ แล้วสุดท้ายยังไงล่ะ ก็ลืมไง เป็นต้นเหตุในการลืมที่ร้านอาหาร ร้านกาแฟต่างๆ เพราะ คิดว่านั้นคือทิชชู่ที่ใช้แล้ว

วางในจานข้าว

retainer3

เราเชื่อว่ามีบางคนเคยทำ วางมันไว้ในจานข้าวนี่หล่ะ เพราะ กลัวว่าถ้าห่อกระดาษทิชชู่แล้วจะลืมอีก สามารถทำได้ในแค่จานของตัวเองนะ เวลากินข้าวคนเดียว แต่ถ้าไปรับประทานร่วมกับคนอื่นก็ต้องระวังน้า บางคนเค้าไม่เข้าใจสิ่งที่เราทำ

คุ้ยขยะ หารีเทนเนอร์ไปสิ

retainer4

อันนี้พีคสุด ขั้นสุดของการลืม ทำไงได้ รีเทนเนอร์มันแพงอะ ทำทีก็ต้องเสียเวลา เสียเงินไปทำอีก เลยแบบ “เอาหว่ะ คุ้ยก็คุ้ย” หลายรูปแบบในการคุ้ยขยะ ถ้าขยะแห้งก็ยังโชคดีหน่อย ถ้าขยะเปียกนี่ก็ทำใจอะ เศร้ามาก หรือไปกว่านั้นคือ คุ้ยขยะในร้านอาหารที่ไปกินนั้นแหละ เหตุผลมาจากวางลืมไว้ในกระดาษทิชชู่บ้างอะ สุดท้ายพอเราหาเจอเราจะรู้สึกแบบ “ข้าทำได้แล้ว” มันจบแล้ว ดีใจจนน้ำตาจะไหล

“อ้าวหักเฉย”

retainer6

ไม่รู้ตัวเลย อยู่ๆมันก็หักอะ หรือ บางทีนอนทับ นั่งทำ หรืออะไรก็แล้วแต่ มันจะมีวูบหนึ่งที่ เศร้าอะ ทำไมเรื่องร้ายต้องมาเกิดกับเราด้วย มีอยู่ 2 วิธี คือ ทำใจและต้องทำใหม่ แงทำไมต้องหักด้วยยยยยยอ่า ทำไมต้องเป็นเรา

อีกสิ่งหนึ่งที่ต้องรักษาให้ดีไม่แพ้รีเทนเนอร์ก็คือสุขภาช่องปาก เลือกใช้ยาสีฟันให้เหมาะกับช่องปากและฟันของเรา -> ยาสีฟันหลากหลายสูตร

 

 

คุยกับสิงโต นำโชค  กับดนตรี ครอบครัว และความรักในวันที่นับหนึ่ง

คุยกับสิงโต นำโชค กับดนตรี ครอบครัว และความรักในวันที่นับหนึ่ง

รีวิว Shinjuku Outlet แหล่งรวมเสื้อผ้ามือสอง งบหลักสิบก็หยิบเสื้อผ้ากลับบ้านได้

วิธีหาไอเดียถ่ายรูปเจ๋งๆ ลุคใหม่ๆ ง่ายมากเว่อร์ด้วย Pinterest

ไม่เพรียวก็เปรี้ยวได้ ตามส่องไอเดียสาวฮอตรูปร่างน่ากอด แต่งตัวยังไงให้ดูดี

Christmas is here : ต้อนรับเทศกาลความสุขกับ Starbucks อินและฟินไปกับเทศกาลกับขนม เครื่องดื่ม และสินค้าอีกเพียบ

คนอยากมีบ้านอีกหลังฟังทางนี้! แบงก์ชาติออกเกณฑ์ใหม่ ซื้อบ้านหลังที่ 2 ต้องวางเงินดาวน์ 10-20% เริ่มเม.ย. 62

5 เทคนิคเลือกเสื้อผ้า สำหรับสาวอวบอ้วน

7 ข้อที่ควรรู้ก่อนขอสินเชื่อธนาคาร ไม่ได้โหดอย่างที่คิด!

7 ข้อที่ควรรู้ก่อนขอสินเชื่อธนาคาร ไม่ได้โหดอย่างที่คิด!

ยังเที่ยวไหวก็ไปต่อ รวมวันหยุดครึ่งปีหลัง 2562

จิบชา แกล้มขนมไทย ที่ MARIE ร้านขนมไทย ตำรับชาววัง

เอาใจสายเขียว 10 อันดับ ผักใบเขียวที่มีแคลเซียมมากที่สุด (ใน 100 กรัม)

COSMETICS 101 คู่มือเลือกเครืองสำอางเอาใจคุณแฟน

ชีวิตจะ Fun ถ้าฟันสุขภาพดี : เรื่องควรรู้เกี่ยวกับสุขภาพฟัน

ทำไมการเรียนมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ถึงสำคัญ