category 8 วิธี รับมือกับอากาศร้อนแบบคนคูลๆ

Writer : minn.una

: 29 เมษายน 2562

ช่วงนี้อากาศมันร้อนจนไม่อยากออกไปไหน ไม่ว่าจะอยู่ในร่มหรือกลางแจ้ง ไอความร้อนจากประเทศไทยก็พร้อมจะทำลายเราได้ทุกเมื่อ ทีมงาน Mango Zero เองก็เป็นหนึ่งในผู้ประสบภัยอากาศร้อนประเทศไทยเช่นเดียวกับทุกคน วันนี้พวกเราเลยขอมาแชร์วิธีรับมือกับหน้าร้อนแบบคนคูลๆ รับรองว่าเย็นถึงใจแน่นอน!

ดื่มน้ำเยอะๆ

รู้หรือเปล่าว่ายิ่งอากาศร้อน ร่างกายเรายิ่งสูญเสียน้ำออกไปง่ายมาก (ออกมาทางเหงื่อที่โชกอยู่บนเสื้อนี่แหละ!!) ดังนั้นข้อแรกเลยก็คืออย่าลืมดื่มน้ำสะอาดเยอะๆ ชดเชยน้ำที่เสียไปจากร่างกาย ซึ่งโดยปกติร่างกายคนเราจะต้องการน้ำอย่างน้อยประมาณ 8-10 แก้วให้เพียงพอต่อการทำงานของร่างกาย อะ พร้อมแล้วก็ชนแก้ว!

เปิดพัดลมทุกตัวที่มี

ร้อนๆ แบบนี้ มาเพิ่มความเย็นด้วยอุปกรณ์สามัญประจำบ้านอย่างพัดหรือพัดลมกันเถอะ แต่ตัวเดียวมันจะไปพออะไร! คนคูลๆ เค้าต้องขนมาให้หมดทุกตัวที่มีนี่แหละ จะยกจากห้องนอน ห้องนั่งเล่น โต๊ะทำงาน จะตัวใหญ่ตัวเล็กตัวน้อย มีเท่าไหร่ก็ใส่ไปโลดพี่ ไหนเอาลมมาหน่อย!

แต่งตัวแฟชั่นรับซัมเมอร์

ร้อนๆ แบบนี้การแต่งตัวก็ถือว่าเป็นอีกอย่างที่สำคัญ คนคูลๆ เค้าก็ต้องอยู่กับอากาศร้อนแบบคูลๆ ใช่ไหมล่ะ ลองปรับเปลี่ยนการแต่งตัวให้สบาย เหมาะกับหน้าร้อน เลือกเสื้อผ้าที่ระบายอากาศได้ดีแต่ก็ยังดูเป็นแฟชั่น ตัวอย่างที่เราภูมิใจนำเสนอก็คือ

  • เสื้อฮาวาย ผ้าบางได้ใจ ลายสดใสรับร้อน แถมระบายอากาศได้ดีเยี่ยม
  • กางเกงขาขาด มีช่องระบายอากาศ ไม่ต้องกลัวร้อน
  • สุดท้าย กระเป๋าระบายอากาศ (เฮ้ย! อันนี้ไม่ใช่แล้ว)

เฝ้าหน้าตู้เย็น

ที่ที่อันตรายที่สุดคือที่ที่ปลอดภัยที่สุดฉันใด ที่ที่เย็นที่สุดในบ้านก็คือตู้เย็นฉันนั้น (ยังไงนะ…) สู้กับอุณหภูมิที่ร้อนเป็นไฟในช่วงนี้ก็ต้องอยู่มันหน้าตู้เย็นนี่แหละ! เก็บข้าวของ ที่นอนหมอนมุ้งแล้วไปตั้งแคมป์มันที่หน้าตู้เย็นกันซะเลย ไม่เย็นก็ไม่รู้จะว่าไงแล้ว!

แต่บิลค่าไฟมาเมื่อไหร่ก็ต้องว่ากันอีกทีนะ…..

ทานของเย็นชื่นใจ

ร้อนๆ แบบนี้ มันต้องหาความเย็นจากหลายๆ ทาง เพิ่มความเย็นให้หมดทุกส่วนของร่างกาย ซึ่งอาหารเย็นๆ นี่แหละที่เป็นอีกหนึ่งคำตอบ ไม่ว่าจะเป็นไอศกรีม น้ำแข็งไส น้ำแข็งกับน้ำอัดลมก็เตรียมมาไว้สู้อากาศร้อนกันได้เลย

คำเตือน : อากาศมีความร้อนสูง รีบทานให้หมดก่อนละลายเป็นน้ำ และโปรดระวังคนรอบข้างระหว่างทาน

หาที่หลบร้อนแบบคูลๆ

ร้อนๆ แบบนี้จะอยู่กันแบบธรรมดาๆ มันก็อาจจะคูลไม่พอ คนคูลๆ เค้าต้องมีที่หลบร้อนกันแบบคูลๆ กันหน่อย อย่างที่บอกไปแล้วว่าที่ที่อันตรายที่สุดคือที่ที่ปลอดภัยที่สุด แต่ถ้าเป็นที่ที่เย็นที่สุด (อีกแล้ว!) ที่เราภูมิใจนำเสนอก็คือ!!

โอ่งน้ำบ้านเรานั่นเองงงงง…

รู้หรือเปล่าว่าโองน้ำเป็นภาชนะที่ช่วยเก็บความเย็นได้อย่างดี คนโบราณที่เค้าไม่มีตู้เย็นก็ดื่มน้ำเย็นๆ จากโอ่งกันนี่แหละ เรียกได้ว่า Back to Basic สุดๆ เย็นกาย สบายใจ!!

สวดมนต์ นั่งสมาธิ

เย็นกายอย่างเดียวมันอาจจะไม่พอ หน้าร้อนนี้เราเลยอยากชวนทุกคนมารับมือกับหน้าร้อนด้วยวิธีที่ช่วยให้เย็นออกมาจากในจิตใจ เริ่มจากกำหนดลมหายใจเข้า ลมหายใจออก สวดมนต์ นั่งสมาธิวนไป ถ้าใจมันเย็น เดี๋ยวกายมันก็เย็นเองน่าาา

มีแฟนเป็นแอร์

แอร์ที่ว่าไม่ได้หมายถึงแอร์โฮสเตส แต่คือเครื่องปรับอากาศที่อยู่ในบ้านเรานี่แหละ วิธีอยู่กับอากาศร้อนๆ แบบง่ายและรวดเร็วที่สุดก็คือการเปิดแอร์และรอวนไปให้อากาศมันเย็นขึ้นนั่นเอง แล้วยิ่งในช่วงอากาศร้อนๆ แบบนี้ ใครๆ ก็คงอยากได้แอร์ที่เย็นเร็วและประหยัดพลังงาน จะได้เปิดกันได้ตลอดวันแบบไม่ต้องช็อคเวลาบิลค่าไฟมาส่งที่บ้านใช่ไหมล่ะ

LG Dual Inverter with Air Purification อีกหนึ่งเครื่องปรับอากาศที่ขึ้นชื่อเรื่องความประหยัดพลังงาน ด้วยเทคโนโลยี Dual Inverter Compressor ที่นอกจากจะช่วยประหยัดพลังงานได้มากถึง 70% ยังเย็นเร็วขึ้นมากกว่าเดิม 40% อีกด้วยนะ

นอกจากนี้เค้ายังออกแบบมาให้เป็นมิตรต่อระบบทางเดินหายใจ ด้วยระบบ Air Purifile System เทคโนโลยีฟอกอากาศที่ปล่อยอนุภาคไอออนมากถึง 5 ล้านตัวต่อลูกบาศก์เมตรในอากาศ เพื่อช่วยตรวจจับ กำจัดฝุ่นละอองได้แม้มีขนาดเล็กเพียง 10 ไมโครเมตรหรือ PM 1.0 นอกจากจะเย็นสบายแล้วยังช่วยให้วางใจต่อเรื่องฝุ่น PM 2.5 ไปอีก เพราะเป็นทั้งแอร์และเครื่องฟอกอากาศไปด้วยในตัว

มาใช้ชีวิตอยู่กับหน้าร้อนแบบคนคูลๆ ด้วย LG Dual Inverter with Air Purification กัน!

Writer Profile : minn.una
อดีตนักเรียนวารสารศาสตร์ รักการอ่าน (มากกว่าการเขียนนิดหน่อย) สนใจการเมืองและ K-POP ในเวลาเดียวกัน และเชื่อว่าตัวเองตลกขบขันอยู่ประมาณนึง
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post
ครั้งแรก !! 12 เพจดัง จับมือสร้างสรรค์โลกออนไลน์ไทยให้ดีขึ้น ในแคมเปญ #WEWILLKEEPWALKING

ครั้งแรก !! 12 เพจดัง จับมือสร้างสรรค์โลกออนไลน์ไทยให้ดีขึ้น ในแคมเปญ #WEWILLKEEPWALKING

5 ความเจ๋งของ Machu Picchu สิ่งมหัศจรรย์ของโลก ที่ควรต้องไปชมสักครั้งในชีวิต !!

[แกะกล่อง] ชุดกิ๊ฟเซ็ตตั๋วหนังเอสเอฟ 10 ใบพร้อมตั๋วแลกเครื่องดื่ม เปย์ให้เพื่อนสายหนังในราคาโคตรคุ้ม

เปิดตัวใหม่! Nestlé Coffee-Mate Milky สูตรนม นวัตกรรมใหม่จากเกาหลี ผสมนมแท้

นักช้อปยุคใหม่ไร้เงินสด แค่ยกมือถือยิงปุ๊บจ่ายปั๊บผ่าน mPAY MyCode

5 เรื่องราวน่ารู้ของกาแฟ จากงาน Workshop เปิดตัว NESCAFÉ GOLD CREMA

รีวิว 'fitness 24 seven' ฟิตเนสใหม่ติด BTS พระโขนง ของครบ - คลาสเยอะ - เปิด 24 ชั่วโมง - เดือนละ 1,299 บาท - ไม่มีสัญญาผูกมัด

เดอะมอลล์ กรุ๊ป จัดแคมเปญยิ่งใหญ่ Get Lucky Midyear Sale ลด แลก แจก แถมไม่อั้น

เดอะมอลล์ กรุ๊ป จัดแคมเปญยิ่งใหญ่ Get Lucky Midyear Sale ลด แลก แจก แถมไม่อั้น

ใช้ชีวิตชิคๆ ที่ Stadium One ไลฟ์สไตล์ สปอร์ต คอมมูนิตี้ ที่สายเฮลตี้ไม่ควรพลาด!

มื้อนี้ลดเลิศ ใช้แอป The 1 ลดเลย 50 บาท ที่ร้านอาหารเครือ CRG

พาไปสำรวจวิวดีๆ ที่ 'บางโพ' ชุมชนเมืองแห่งใหม่ที่พร้อมทั้งการเดินทาง การใช้ชีวิต และการลงทุน

เปรียบเทียบความต่างระหว่าง HEATTECH และ AIRism ของ Uniqlo เที่ยวที่ไหน ควรใส่อะไรดี

Smartphone มีผลต่อความสัมพันธ์ของคนเราจริงหรือไม่ ? ในยุคที่ใครๆ ต่างมีไว้เป็นส่วนหนึ่งของชีวิต

เปิดจุดเช็คอินใหม่ MOOD MOTEL “ป๊อปอัพสโตร์รูปแบบใหม่” ที่เดอะมอลล์บางแค และบางกะปิ ถึง 3 ต.ค.นี้