category 8 วิธี รับมือกับอากาศร้อนแบบคนคูลๆ

Writer : minn.una

: 29 เมษายน 2562

ช่วงนี้อากาศมันร้อนจนไม่อยากออกไปไหน ไม่ว่าจะอยู่ในร่มหรือกลางแจ้ง ไอความร้อนจากประเทศไทยก็พร้อมจะทำลายเราได้ทุกเมื่อ ทีมงาน Mango Zero เองก็เป็นหนึ่งในผู้ประสบภัยอากาศร้อนประเทศไทยเช่นเดียวกับทุกคน วันนี้พวกเราเลยขอมาแชร์วิธีรับมือกับหน้าร้อนแบบคนคูลๆ รับรองว่าเย็นถึงใจแน่นอน!

ดื่มน้ำเยอะๆ

รู้หรือเปล่าว่ายิ่งอากาศร้อน ร่างกายเรายิ่งสูญเสียน้ำออกไปง่ายมาก (ออกมาทางเหงื่อที่โชกอยู่บนเสื้อนี่แหละ!!) ดังนั้นข้อแรกเลยก็คืออย่าลืมดื่มน้ำสะอาดเยอะๆ ชดเชยน้ำที่เสียไปจากร่างกาย ซึ่งโดยปกติร่างกายคนเราจะต้องการน้ำอย่างน้อยประมาณ 8-10 แก้วให้เพียงพอต่อการทำงานของร่างกาย อะ พร้อมแล้วก็ชนแก้ว!

เปิดพัดลมทุกตัวที่มี

ร้อนๆ แบบนี้ มาเพิ่มความเย็นด้วยอุปกรณ์สามัญประจำบ้านอย่างพัดหรือพัดลมกันเถอะ แต่ตัวเดียวมันจะไปพออะไร! คนคูลๆ เค้าต้องขนมาให้หมดทุกตัวที่มีนี่แหละ จะยกจากห้องนอน ห้องนั่งเล่น โต๊ะทำงาน จะตัวใหญ่ตัวเล็กตัวน้อย มีเท่าไหร่ก็ใส่ไปโลดพี่ ไหนเอาลมมาหน่อย!

แต่งตัวแฟชั่นรับซัมเมอร์

ร้อนๆ แบบนี้การแต่งตัวก็ถือว่าเป็นอีกอย่างที่สำคัญ คนคูลๆ เค้าก็ต้องอยู่กับอากาศร้อนแบบคูลๆ ใช่ไหมล่ะ ลองปรับเปลี่ยนการแต่งตัวให้สบาย เหมาะกับหน้าร้อน เลือกเสื้อผ้าที่ระบายอากาศได้ดีแต่ก็ยังดูเป็นแฟชั่น ตัวอย่างที่เราภูมิใจนำเสนอก็คือ

  • เสื้อฮาวาย ผ้าบางได้ใจ ลายสดใสรับร้อน แถมระบายอากาศได้ดีเยี่ยม
  • กางเกงขาขาด มีช่องระบายอากาศ ไม่ต้องกลัวร้อน
  • สุดท้าย กระเป๋าระบายอากาศ (เฮ้ย! อันนี้ไม่ใช่แล้ว)

เฝ้าหน้าตู้เย็น

ที่ที่อันตรายที่สุดคือที่ที่ปลอดภัยที่สุดฉันใด ที่ที่เย็นที่สุดในบ้านก็คือตู้เย็นฉันนั้น (ยังไงนะ…) สู้กับอุณหภูมิที่ร้อนเป็นไฟในช่วงนี้ก็ต้องอยู่มันหน้าตู้เย็นนี่แหละ! เก็บข้าวของ ที่นอนหมอนมุ้งแล้วไปตั้งแคมป์มันที่หน้าตู้เย็นกันซะเลย ไม่เย็นก็ไม่รู้จะว่าไงแล้ว!

แต่บิลค่าไฟมาเมื่อไหร่ก็ต้องว่ากันอีกทีนะ…..

ทานของเย็นชื่นใจ

ร้อนๆ แบบนี้ มันต้องหาความเย็นจากหลายๆ ทาง เพิ่มความเย็นให้หมดทุกส่วนของร่างกาย ซึ่งอาหารเย็นๆ นี่แหละที่เป็นอีกหนึ่งคำตอบ ไม่ว่าจะเป็นไอศกรีม น้ำแข็งไส น้ำแข็งกับน้ำอัดลมก็เตรียมมาไว้สู้อากาศร้อนกันได้เลย

คำเตือน : อากาศมีความร้อนสูง รีบทานให้หมดก่อนละลายเป็นน้ำ และโปรดระวังคนรอบข้างระหว่างทาน

หาที่หลบร้อนแบบคูลๆ

ร้อนๆ แบบนี้จะอยู่กันแบบธรรมดาๆ มันก็อาจจะคูลไม่พอ คนคูลๆ เค้าต้องมีที่หลบร้อนกันแบบคูลๆ กันหน่อย อย่างที่บอกไปแล้วว่าที่ที่อันตรายที่สุดคือที่ที่ปลอดภัยที่สุด แต่ถ้าเป็นที่ที่เย็นที่สุด (อีกแล้ว!) ที่เราภูมิใจนำเสนอก็คือ!!

โอ่งน้ำบ้านเรานั่นเองงงงง…

รู้หรือเปล่าว่าโองน้ำเป็นภาชนะที่ช่วยเก็บความเย็นได้อย่างดี คนโบราณที่เค้าไม่มีตู้เย็นก็ดื่มน้ำเย็นๆ จากโอ่งกันนี่แหละ เรียกได้ว่า Back to Basic สุดๆ เย็นกาย สบายใจ!!

สวดมนต์ นั่งสมาธิ

เย็นกายอย่างเดียวมันอาจจะไม่พอ หน้าร้อนนี้เราเลยอยากชวนทุกคนมารับมือกับหน้าร้อนด้วยวิธีที่ช่วยให้เย็นออกมาจากในจิตใจ เริ่มจากกำหนดลมหายใจเข้า ลมหายใจออก สวดมนต์ นั่งสมาธิวนไป ถ้าใจมันเย็น เดี๋ยวกายมันก็เย็นเองน่าาา

มีแฟนเป็นแอร์

แอร์ที่ว่าไม่ได้หมายถึงแอร์โฮสเตส แต่คือเครื่องปรับอากาศที่อยู่ในบ้านเรานี่แหละ วิธีอยู่กับอากาศร้อนๆ แบบง่ายและรวดเร็วที่สุดก็คือการเปิดแอร์และรอวนไปให้อากาศมันเย็นขึ้นนั่นเอง แล้วยิ่งในช่วงอากาศร้อนๆ แบบนี้ ใครๆ ก็คงอยากได้แอร์ที่เย็นเร็วและประหยัดพลังงาน จะได้เปิดกันได้ตลอดวันแบบไม่ต้องช็อคเวลาบิลค่าไฟมาส่งที่บ้านใช่ไหมล่ะ

LG Dual Inverter with Air Purification อีกหนึ่งเครื่องปรับอากาศที่ขึ้นชื่อเรื่องความประหยัดพลังงาน ด้วยเทคโนโลยี Dual Inverter Compressor ที่นอกจากจะช่วยประหยัดพลังงานได้มากถึง 70% ยังเย็นเร็วขึ้นมากกว่าเดิม 40% อีกด้วยนะ

นอกจากนี้เค้ายังออกแบบมาให้เป็นมิตรต่อระบบทางเดินหายใจ ด้วยระบบ Air Purifile System เทคโนโลยีฟอกอากาศที่ปล่อยอนุภาคไอออนมากถึง 5 ล้านตัวต่อลูกบาศก์เมตรในอากาศ เพื่อช่วยตรวจจับ กำจัดฝุ่นละอองได้แม้มีขนาดเล็กเพียง 10 ไมโครเมตรหรือ PM 1.0 นอกจากจะเย็นสบายแล้วยังช่วยให้วางใจต่อเรื่องฝุ่น PM 2.5 ไปอีก เพราะเป็นทั้งแอร์และเครื่องฟอกอากาศไปด้วยในตัว

มาใช้ชีวิตอยู่กับหน้าร้อนแบบคนคูลๆ ด้วย LG Dual Inverter with Air Purification กัน!

มารับมือกับอากาศร้อนด้วยเครื่องปรับอากาศกัน -> เครื่องปรับอากาศประหยัดพลังงาน

Writer Profile : minn.una
อดีตนักเรียนวารสารศาสตร์ รักการอ่าน (มากกว่าการเขียนนิดหน่อย) สนใจการเมืองและ K-POP ในเวลาเดียวกัน และเชื่อว่าตัวเองตลกขบขันอยู่ประมาณนึง
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save