category พาไปสำรวจวิวดีๆ ที่ 'บางโพ' ชุมชนเมืองแห่งใหม่ที่พร้อมทั้งการเดินทาง การใช้ชีวิต และการลงทุน

Writer : SOMMARKZ

: 15 สิงหาคม 2561

“สาวบางโพนั้นโก้จริง ๆ แถแดแด๊แดด” เพลงท่อนนี้มักลอยมาเสมอเมื่อได้ยินคำว่า “บางโพ” หากเป็นคนนอกพื้นที่ที่ไม่รู้จักกับบางโพ อาจจะคิดว่าพื้นที่แห่งนี้อยู่ไกล แต่จริงๆ แล้วบางโพ อยู่ในเขตบางซื่อ ของกรุงเทพฯ และห่างจากสยาม ไม่ถึง 10 กิโลเมตร เรียกได้ว่าใกล้มากก็คงไม่เกินจริง และ ‘บางโพ’ ในวันนี้พัฒนาไปไกลกว่าที่เคยรู้จัก

บางโพ กำลังเติบโตและกลายเป็นย่านเมืองใหม่ ที่เต็มไปด้วยไลฟ์สไตล์อันผสมผสานระหว่างความคลาสิค และความร่วมสมัยร่วมกันอย่างลงตัว และเหมือนว่ายังคงพัฒนาต่อไปไม่หยุด บางโพในวันนี้เปลี่ยนไปแค่ไหน เราจะไปสำรวจชีวิต และมองหาวิวดีๆ ย่านบางโพไปด้วยกัน

อ้อ…รวมถึง ‘สาวบางโพ’ ด้วยนะว่ายังโก้จริงๆ ไหม

พบเจอยอดฝีมือด้านงานไม้ที่ ‘ถนนสายไม้’ บางโพ 

บางโพ คือย่านค้าไม้ที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทยตั้งแต่อดีต เนื่องจากสมัยก่อนการขนส่งไม้ จะขนมาทางเรือ และจุดที่นำไม้ขึ้นจากเรือมาพักไว้ก็คือบางโพ ก่อนจะเกิด ‘ถนนสายไม้’ ซึ่งตั้งอยู่ในซอยประชานฤมิตรขึ้น จนพัฒนามาเป็นย่านขายไม้ที่ใหญ่ขึ้นเรื่อยๆ 

ปัจจุบันย่านบางโพ ยังคงมีชื่อเสียงในด้านชุมชนที่มีฝีมือด้านการทำเฟอร์นิเจอร์ไม้ ชุมชนช่างแกะสลักเครื่องไม้เก่าแก่ และตลาดเฟอร์นิเจอร์ไม้เท่ๆ ที่ไม่ใช่แค่ขายในประเทศ แต่ส่งออกเฟอร์นิเจอร์ไปไปต่างประเทศด้วย  หากใครตามหางานไม้แท้แบบเท่ๆ ไปประดับคอนโด ต้องมาที่บางโพเท่านั้น 

นอกจากนี้สถานที่ที่มีเสน่ห์ ในถนนสายไม้ ที่ซุกซ่อนอยู่ในย่านการค้าก็คือ ศาลเจ้าแม่ทับทิม บางโพ ที่ตั้งอยู่อย่างสงบท่ามกลางความไม่หยุดนิ่งของการเจรจาสินค้าตลอดวัน หากว้าวุ่นวายใจแวะมาพักกายและใจที่ศาลเจ้าแม่ทับทิมก่อนก็ได้ 

 

แวะคาเฟ่ มองหาความชิค ความคูล ในบางโพยุคใหม่ 

ไม่ไกลจาก MRT สถานีเตาปูน ริมถนนระหว่างตึกเก่าเรียงรายอยู่นั้น เราเห็นสีชมพูสดใสทะลุกระจกออกมากระทบสายตาเรา ที่นี่คือ netsepia คาเฟ่สไตล์หวานแหววบรรยากาศน่ารักที่เหมาะมากหากจะชวนเพื่อนสาวแวะมาเมาท์มอยอัปเดทชีวิตกันที่คาเฟ่แห่งนี้

netsepia ตกแต่งในธีมสีชมพู มีพร็อพเป็นตุ๊กตาขนปุย พิงก์แพนเธอร์ ยูนิคอร์น นกฟลามิงโก และเสื้อผ้าวัยทีนน่ารักๆ ชวนให้เราแวะเข้าไปพักผ่อนหลบร้อนด้วยการจิบเครื่องดื่มหวานๆ ร้านนี้มีเมนูเด็ดคือ นมเผือกยูนิคอร์น ที่เสิร์ฟมาบนห่วงยางเด้งดึ๋ง ดูสะดุดตา ส่วนรสชาตินั้นก็อร่อยหวานมัน

อีกหนึ่งคาเฟ่ที่น่าสนใจย่านบางโพ ที่ทำให้ย่านนี้ดูชิคๆ คูลๆ ตรงกับไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่คือ คาเฟ่แมวเล็กๆ Fat Cat Club ตั้งอยู่บริเวณตลาดศรีเขมา ที่นี่เปิดให้เราแวะมาสัมผัสความน่ารักนุ่มนิ่มปุกปุย เติมพลังหลังใช้ชีวิตมาทั้งวันกับน้องแมว

สำหรับคนที่ไม่สะดวกเลี้ยงแมวแต่ชอบแมวจะรักแมวที่นี่มาก เพราะเขามีเจ้าแมวกว่าสามสิบตัวต้อนรับคุณอยู่ ที่สำคัญน้องๆ ไม่อายคน เล่นได้อย่างเป็นกันเองมาก ถ่ายรูปก็ได้ เกาพุงก็ได้ ทำอะไรก็ได้ เหลืออย่างเดียวที่ทำไม่ได้คือเอาแมวกลับบ้าน

สำหรับค่าบริการก็ถูกมากเพียงสั่งอาหารขึ้นไป 100 บาทต่อคน หรือถ้าไม่สั่งอาหาร แต่จ่ายค่าเข้าคนละ 59 บาท ก็เข้ามาเล่นน้องแมวได้แล้ว

 

ส่องชีวิตความเป็นอยู่และปากท้องของชาวบางโพ

บางโพ ไม่ได้โด่งดังแค่ด้านงานไม้ แต่หากพูดถึงอาหาร ไม่ว่าจะของคาว ของหวาน หรือของสด บางโพก็มีตลาดเก่าแก่ขนาดใหญ่ตั้งอยู่มานานหลายสิบปีที่นี่คือ ‘ตลาดศรีเขมา’ ซึ่งอุดมไปด้วยของขายมากมาย

หากคุณเป็นคนที่ชอบทำอาหารเอง ก็แวะมาซื้อวัตถุดิบไปประกอบอาหารเองที่คอนโดได้ ยิ่งหากใครมีครัวเปิดก็น่าจะเพลิดเพลินกับการประกอบอาหารกินเอง

หรือคนถนัดกินอย่างเดียว ตลาดศรีเขมาก็มีอาหารให้เลือกซื้อทั้งคาว หวาน รวมถึงร้านอาหารที่ตั้งกันอยู่เรียงรายเต็มฝั่งถนนทั้ง ชาบู ปิ้งย่าง สเต็ก ขนมปัง ชานม ไอติม เพียบ! เพราะอยู่ติดกับโรงเรียนโยธินบูรณะ ทำให้คึกคักตลอดสัปดาห์ เขียงเปิดตั้งแต่เช้าตรู่ถึงเย็นย่ำ

ไม่ใช่แค่ตลาดศรีเขมา เท่านั้นที่ชาวบางโพ จะฝากท้องทุกมื้อ แต่อีกไม่นานบางโพ จะมีห้างสรรพสินค้าใหม่ที่ชื่อว่า เกตเวย์ บางซื่อ (Gateway Bangsue) ศูนย์กลางชอปปิงพร้อมรับอนาคตชุมชนเมืองใหญ่ แห่งใหม่ของบางซื่อ ซึ่งความน่าสนใจของที่เกตเวย์ได้แก่

 • มีร้านค้ารวมแล้ว 400 ร้าน เช่นเสื้อผ้า, สินค้าแต่งบ้าน, ร้านหนังสือ, ธนาคาร, สินค้าแฟชั่น, เครื่องสำอาง ฯลฯ
 • ร้านอาหารชั้นนำเพียบ
 • มีโรงภาพยนตร์
 • มีที่จอดรถ 1,200 คัน และห่างจากสถานีบางโพ 170 เมตร
 • สนามเด็กเล่นในร่มขนาดใหญ่
 • สวนลอยฟ้า Sky Garden แห่งแรกและแห่งเดียวในย่านบางซื่อ

เรียกได้ว่ามีครบ จบในที่เดียวคาดว่าเปิดปลายปี 2561

และตรงข้ามเกตเวย์ บางซื่อก็มีโรงพยาบาลบางโพ ที่เปิดให้บริการพร้อมกรณีที่เกิดเหตุฉุกเฉินสามารถแวะมาใช้บริการที่นี่ได้ แม้จะเป็นโรงพยาบาลเอกชน แต่ราคาและคุณภาพการรักษาต้องบอกเลยว่า ‘เยี่ยม’

 

 

เดินแวะรั้วโรงเรียนดู ‘บางโพ’ ศูนย์กลางการศึกษาสำหรับคนทุกวัย 

หากกางแผนที่กันดูจริงๆ บางโพ คือย่านที่แวดล้อมไปด้วยสถานศึกษาชื่อดังทั้งในระดับอุดมศึกษาและมหาวิทยาลัย ที่สำคัญของประเทศ อย่างโรงเรียนโยธินบูรณะที่มีหลักสูตรการเรียนการสอนแบบ Bilingual

โรงเรียนแห่งนี้โดดเด่นเห็นแต่ไกลเพราะตึกทรงลูกข่างสูง 12 ชั้น ด้านในมีบันไดเลื่อน และสนามฟุตบอลลอยฟ้า ส่วนการเรียนการสอนก็ได้รับการยอมรับว่า English Program ที่นี่ดีมาก

ส่วนค่าเทอมมีตั้งแต่หลักพัน หลักหมื่น หลักแสน ตามโปรแกรม สำหรับครอบครัวที่อยู่ในย่านบางโพโรงเรียนโยธินบูรณะ คือหนึ่งในตัวเลือกที่ดีที่สุดแห่งหนึ่ง

นอกจากนี้พื้นที่ใกล้เคียงบางโพ ก็มีโรงเรียนชื่อดังอีกมากและอยู่ไม่ไกลได้แก่

 • โรงเรียนเซนต์คาเบรียล
 • โรงเรียนราชินีบน
 • โรงเรียนสตรีนนทบุรี
 • โรงเรียนกุลวรรณศึกษา

 

ย่านบางโพ ยังมีมหาวิทยาลัยสองแห่งคือ ‘มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าพระนครเหนือ’ และ  ‘มหาวิทยาลัยราชมงคลราชมงคลพระนคร’ ซึ่งทั้งสองมหาวิทยาลัยนั้นมีความโดดเด่นเฉพาะทางที่ต่างกัน

และปัจจุบันสองมหาวิทยาลัยนี้เดินทางมาง่ายมากๆ หากสถานี MRT บางโพ สร้างเสร็จพร้อมเปิดให้บริการเมื่อไหร่ การเดินทางจะยิ่งง่ายขึ้นไปอีก ไม่ต้องทนรถติดก็มาเรียนได้เร็วขึ้น

 

บางโพ ยุคใหม่มีทั้งรถไฟฟ้าและทางด่วน เดินทางสะดวกกว่าที่เคยเป็น

ย้อนกลับไป 5 ปีก่อนไปเล่าให้คนอื่นฟังว่าบางโพ จะมีรถไฟฟ้า และทางด่วนเป็นของตัวเองคงไม่มีใครเชื่อ แต่วันนี้ทั้งรถไฟฟ้า และทางด่วนมาเสิร์ฟคนบางโพ ถึงที่ เราเดินไปสำรวจชีวิตของคนย่านบางโพแล้วพบว่าตอนนี้ บางโพ มีการคมนาคมที่สะดวกมากจนนึกภาพบางโพ สมัยก่อนไม่ถูกเลย

ทุกวันนี้บางโพ มีรถไฟฟ้าสองสายวิ่งผ่านคือรถไฟฟ้าสายสีม่วง สถานีเตาปูน  ซึ่งเปิดให้บริการมาระยะหนึ่งแล้ว สามารถเดินทางเข้าเมืองก็สะดวกมาก หรือจะเดินทางออกนอกเมืองไปบางบัวทอง ก็ทำได้

ส่วนอนาคตอันใกล้รถไฟฟ้าสายสีน้ำเงินจะเปิดให้บริการ โดยสถานีแรกของรถไฟฟ้าสายนี้คือ ‘สถานีบางโพ’ ซึ่งจะเปิดให้บริการในปี 2562 หากเปิดให้บริการจะยิ่งทำให้การเดินทางของชาวบางโพง่ายกว่าในอดีต ซึ่งรถไฟฟ้าจะเชื่อมชาวบางโพ เข้าสู่ใจกลางเมืองหลวงได้ง่ายขึ้นในเวลาไม่ถึง 30 นาที 

ขยับออกมาไม่ไกลจากสถานีรถไฟฟ้าบางโพ ก็จะเจอกับ ทางด่วนศรีรัช ทางด่วนใหม่ล่าสุดที่เปิดให้บริการและทำให้การเดินทางเข้าเมือง หรือออกนอกเมืองของคนในย่านบางโพ ง่ายกว่าเดิมมาก

ทางด่วนศรีรัช สามารถพาชาวบางโพ ไปได้ทั้งเข้าสู่ใจกลางเมือง หรือจะออกจากตัวเมืองเพื่อเดินทางขึ้นเหนือ หรือลงใต้ก็ได้ทุกทางในเวลาไม่เกิน 40 นาที มีบวกลบนิดหน่อย 

และอีกเพียงไม่ถึง 2 ปีสถานีกลางบางซื่อ ซึ่งเป็นสถานีรถไฟฟ้าขนาดใหญ่ที่สุดของประเทศไทยจะเปิดให้บริการ ซึ่งจะทำให้ย่านบางโพ เตาปูน และบางซื่อ กลายเป็นทำเลทองฝังเพชรในอนาคตที่คุ้มค่าแก่การลงทุน ในทุกด้าน และยังเป็นย่านที่อยู่อาศัยที่จะกลายเป็นเมืองใหม่ในเร็ววัน

Chapter One Flow Bangpo คอนโดที่วิวแม่น้ำที่สวยที่สุด คุ้มค่าที่สุดในย่านบางโพ 

บางโพ ในอนาคตอันใกล้จะกลายเป็นชุมชนเมืองแห่งใหม่ ที่รถไฟฟ้าเชื่อมต่อถึงกัน การเดินทางง่าย บางโพจึงเป็นอีกพื้นที่ยุทธศาสตร์ที่น่าสนใจ ทั้งติดกับโรงเรียน, มหาวิทยาลัย, ศูนย์การค้า, ตลาด ตอบโจทย์ชีวิตของทุกช่วงวัย และยังเหมาะกับเริ่มต้นชีวิตบทใหม่

Chapter One Flow Bangpo ถ่ายทอดวิถีชีวิตติดริมฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยา ออกแบบโดยอิงบริบทของธรรมชาติรอบโครงการ สไตล์ Modern Resort ให้ความรู้สึกนิ่ง เรียบ สงบ และได้พักผ่อนอย่างแท้จริง

อาคารจอดรถที่ออกแบบด้านบนเป็นสวนไล่ระดับ (Garden Facility) ขนาดกว่า 800 ตร.. เชื่อมมุมมองพื้นที่อาคารพักอาศัยกับแม่น้ำเจ้าพระยา และอีกจุดเด่นที่น่าสนใจของส่วนกลาง คือ Sky Facility สระว่ายน้ำสองบรรยากาศ สำหรับว่ายน้ำชมพระอาทิตย์ตก และสระแช่ตัวที่จำลองบรรยากาศให้ใกล้ชิดแม่น้ำ พร้อมโอบล้อมด้วยธรรมชาติ

สำหรับใครที่สนใจ Sales Gallery เปิดให้เข้าชมแล้ววันนี้ เริ่ม 2.59 .*

 • City view เริ่ม 81,000 บาท/ตร.., เฉลี่ย 88,000 บาท/ตร..
 • River view เริ่ม 90,000 บาท/ตร.., เฉลี่ย 98,000 บาท/ตร..

รับส่วนลดพิเศษสูงสุด 100,000 บาท* ก่อนใครได้ที่ http://bit.ly/2zrUyAU 

โครงการตั้งอบู่บนถนนประชาราษฎร์สาย 1 ห่างจาก BTS บางโพ 600 เมตร และทางด่วนศรีรัช-วงแหวนรอบนอกเพียง 450 เมตร

#Advertorial #ChapterOneFlowBangpo #ChapterOne


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
 • Always Active

Save