category 8 วิธีแก้ร้อนที่รับรองว่าได้ผลชัวร์

Writer : Sam Ponsan

: 14 มีนาคม 2560

8-ways-to-keep-cool-in-hot-weather-cover

เป็นที่ทราบกันอย่างทั่วถึงว่าตั้งแต่มีนาคม เป็นต้นไปประเทศไทย จะมีอากาศที่ร้อนระดับมหากาฬและจะร้อนไปเรื่อยๆ จนกว่าจะถึงหน้าฝน

หลายคนผ่านหน้าร้อนมาก็หลายรอบ แต่ยังตามหาสูตรสำเร็จในการเผด็จศึกความร้อนไม่เจอสักที เราในฐานะที่เจอความร้อนของไทย 31 ก็ได้ศึกษาค้นคว้าหาวิธีทำอย่างไรให้มีชีวิตอยู่รอดในฤดูร้อนของเมืองไทยได้บ้าง จากการศึกษาทำวิจัยค้นคว้าร่วมกับสถาบันบรรทัดทอง รีเสิร์ชชิ่ง เราได้ค้นพบ 8 วิธีดับร้อนที่รับรองว่าได้ผลชัวร์ มาแนะนำ


มีแฟนเป็นแอร์


อาการร้อนๆ เราก็ต้องหาคนรู้ใจที่สามารถช่วยเราดับร้อนได้ ดังนั้นเราแนะนำให้หาแฟนเป็นแอร์ ถ้ามีแฟนเป็นแอร์คุณก็จะไม่ร้อนอีกเลยตลอดชีวิต ส่วนจะอยากได้แฟนเป็นแอร์แบบไหน กี่ BTU ก็แล้วแต่ความสามารถของคุณเลย 

8-ways-to-keep-in-hot-weather-1

ทำตัวเป็นคนคูลๆ


ชื่อก็บอกอยู่แล้วคนคูลๆ นั้นแปลว่าต้อง ‘เย็น’ ถ้าเราอยากจะเย็นก็ต้องพยายามทำตัวเป็นคนคูลๆ เช่นแต่งตัวเท่ๆ คูลๆ ฟังเพลงนอกกระแสเท่ๆ คูลๆ ดูหนังอาร์ตๆ เท่ๆ คูลๆ ไปเที่ยวในย่านคูลๆ หรือมีเพื่อนเป็นคนคูลๆ เท่านี้เราก็จะคูลรับหน้าร้อนได้อย่างสบายใจ อ่าห์~~ คูลจังงงง

8-ways-to-keep-cool-in-hot-weather-2

นั่งใกล้คนใจเย็น

การนั่งใกล้คนใจเย็น จะทำให้เรารู้สึกเย็นตามไปด้วย เปรียบเสมือนกับการนั่งอยู่ใต้ร่มเงาของต้นไม้ที่แผ่ขยายกิ่งก้านสาขาปกป้องเราจากรังสีความร้อนอยู่ภายนอก คนใจเย็นทำอะไรก็ดูใจเย็น ดูตอนยอน ต๊ะตอนยอน ไม่รู้สึกได้ถึงความเร่งเร้าเมื่อไม่มีใครเร่ง เราก็รู้สึกสบายใจเย็นจากข้างใน แม้ร้อนแค่ไหนก็เอาอยู่

8-ways-to-keep-cool-in-hot-weather-3

อยู่บนที่สูงๆ

การอยู่บนที่สูงๆ ทำให้เราได้สัมผัสความหนาวได้แบบที่คุณไม่เคยคิดมาก่อน แต่หากคุณถามว่าอยู่ในกรุงเทพฯ จะไปอยู่ตรงไหนที่มันสูง ไปยืนอยู่บนยอดตึกก็ไม่ใช่เรื่อง จริงๆ แล้วไม่จำเป็น แค่คุณไปยืนอยู่บนจุดที่สูงกว่าคนอื่นแล้วมองลงมาด้านล่าง คุณจะรู้สึกหนาว ขาสั่น มือเย็น ขนลุกชูชันไปทั้งตัวกับความสูงที่เห็น ง่ายจะตาย ลองสิ

8-ways-to-keep-cool-in-hot-weather-4

ทำงานใกล้เจ้านาย


เจ้านายเป็นสิ่งมีชีวิตที่ไม่ค่อยมีใครกล้าเข้าใกล้ เนื่องจากการอยู่ใกล้เจ้านายจะทำให้เรารู้สึกเย็น และเสียวสันหลังวาบโดยที่ไม่ต้องเปิดแอร์ ยิ่งอยู่ใกล้เจ้านายมากแค่ไหนเราจะยิ่งรู้สึกหนาวเย็นขึ้นเท่านั้น

8-ways-to-keep-cool-in-hot-weather-5

ไปอยู่ประเทศที่ร้อนกว่าเมืองไทย

คุณอาจจะบ่นว่า เฮ้ย! ทำไมเมืองไทยร้อนแบบนี้วะ แต่ถ้าคุณได้ลองไปใช้ชีวิตอยู่ที่อินเดีย แอฟริกา ซูดาน ไลบีเรีย หรือโมกานิชชู ในช่วงเวลาเดียวกันนี้ คุณจะเจอความร้อนในระดับที่ว่าบางจุดของประเทศมีอุณหภูมิสูงถึง 49 องศา ซึ่งเมื่อกลับเมืองไทยคุณจะรู้สึกได้ทันทีว่าหน้าร้อนที่ไทย มันคือหน้าร้อนระดับประถมไปเลย

8-ways-to-keep-cool-in-hot-weather-6


ฟังเพลงของโซคูล

หน้าร้อนก็อย่าร้อนใจ เราไปฟังเพลงที่ทำให้ดับร้อนกันหน่อยดีกว่า ซึ่งนาทีนี้ ร้อนแบบนี้ มันต้องฟังเพลงของวงโซคูลสิ เพราะโซคูล แปลว่ามันต้องเย็นมากแน่ๆ ฟังแล้วเย็นสบายจริงๆ เลย 

8-ways-to-keep-cool-in-hot-weather-7

มีเพื่อนเป็นคลู


ถ้าการมีเพื่อนเป็นคนคลูๆ ยังไม่เย็นพอ แนะนำให้มีเพื่อนที่เป็นคูลไปเลย เราจะรู้สึกได้ถึงความเย็นที่แผ่ออกมาจากเพื่อนคลูของเรา เพราะเขาเป็นคลูโดยอาชีพอยู่แล้วย่อมมัน่ใจได้ว่าเราจะต้องคลู เมื่ออยู่กับเพื่อนที่เป็นคลูแน่ๆ (โอ้ย! งง คูลอะไรเยอะแยะ)


8-ways-to-keep-cool-in-hot-weather-8

มีเครื่องปรับอากาศที่เย็นเร็ว ทนทาน ประหยัดไฟไว้ที่บ้านสักเครื่อง รับรองว่าหายร้อนแน่นอน -> เครื่องปรับอากาศดับร้อน

Writer Profile : Sam Ponsan
นักเขียนหนุ่มสุดเท่ที่ชื่นชอบการขี่มอเตอร์ไซค์เป็นชีวิตจิตใจ ขนาดฝนตกยังยอมขี่รถตากฝนเลยเพราะคิดว่าทำแล้วเท่ งานอดิเรกของเขาคือการไปออกกำลังกายเพราะเชื่อว่าทำแล้วเท่ ปัจจุบันก็ยังชอบทำ Content อะไรเท่ๆ ลงเว็บ Mango Zero ด้วย แหม่...เท่จริงๆ
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post

[NEWS] ฉีกซองบะหมี่เลย น้ำร้อนพร้อม! หนุ่มเปิดก็อกประปาถึงกับตะลึง น้ำร้อนจัดจนควันขึ้น

[News] อย่าเพิ่งรีบตาย ฤดูร้อนเพิ่งเริ่ม กรมอุตุฯ​ ประกาศเข้าสู่ฤดูร้อน 2566 อย่างเป็นทางการ หมดกลาง พ.ค. 2566 ร้อนกว่าปีที่แล้วแน่นอน


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save