category 9 วงไอดอลเกาหลี ที่แจ้งเกิดจากรายการ Survival!

Writer : icediry

: 7 กันยายน 2561

บอกได้เลยว่าเกาหลีถือเป็นประเทศที่มีศิลปินฝึกหัดเยอะมากๆ จนทำให้เกิดรายการแนวเซอร์ไววัล ค้นหาเด็กฝึกหัดก่อนปูทางสู่การเดบิวต์ บอกเลยว่ามีหลายวงไอดอลเกาหลีดังๆ ที่แจ้งเกิดจากรายการเซอร์ไววัลเต็มเลย ทีมงาน Mango Zero ขอพาไปส่องดูสักหน่อยว่ามีวงไอดอลอะไรบ้างนะ

ส่วนรายการเซอร์ไววัลที่คุ้นหูคุ้นตา ก็จะมี Produce101 ,idol school , The Unit เป็นต้น ซึ่งรายการเหล่านี้จะเป็นการรวมเด็กฝึกหัดจากหลายๆ ค่ายเพลงในเกาหลีมาออดิชั่นเพื่อเดบิวต์เป็นศิลปิน ส่วนหนึ่งจะทำให้ค่ายเล็กค่ายน้อยของเกาหลีเป็นที่รู้จักด้วย และตัวเด็กฝึกหัดเองก็สามารถสร้างฐานแฟนๆ จากการมาออกรายการ แม้บางคนอาจจะไม่ได้เป็นผู้ชนะถึงขั้นได้เดบิวต์ก็ตาม

iKON

บอยแบนด์เกาหลีที่มาสายฮิปฮอป โดยพวกเขาได้เดบิวต์มาจากรายการ Mix&Match พร้อมเปิดตัวด้วยซิงเกิลเพลง My Type แต่ก่อนที่พวกเขาจะมาเดบิวต์ในรายการนี้ พวกเขาเคยแข่งขันในรายการ Who is NEXT? โดยเป็นที่รู้จักในนามของทีม B แต่ไม่สามารถเดบิวต์ได้จากรายการนี้เพราะแพ้ให้กับทีม A ไป

WINNER

และทีม A ที่ว่านั้นก็คือวง WINNER นั่นเองค่ะ เขาเป็นทีมที่ชนะจากรายการ WIN : WHO IS NEXT จนได้เดบิวต์เป็นศิลปินไอดอลกลุ่มใหม่ ภายในสังกัด YG Entertainment

MONSTA X

อีกหนึ่งวงไอดอลฮิปฮอป ที่แจ้งเกิดจากรายการ NO.MERCY  เป็นอีกหนึ่งรายการเซอร์ไววัลที่ท้าทายสำหรับเด็กฝึกหัดพอสมควร โดยวง MONSTA X นั่นได้เดบิวต์ใน Starship Entertainment ค่ะ

fromis_9

วง fromis_9 หรือ ฟรอมิสไนน์ เป็นเกิร์ลกรุ๊ปน่ารักสดใส จากรายการ idol school ทางช่อง Mnet มีสมาชิกที่เดบิวต์จากรายการนี้ทั้งหมด 9 คน จากเด็กฝึกหัด 41 คนที่เข้าร่วมการแข่งขันในรายการนี้

UNI.T

วง UNI.T เป็นโปรเจคเฟ้นหาเกิร์ลกรุ๊ปจากรายการ The Unit ซึ่งคอนเซ็ปของรายการเป็นการนำคนที่เคยเดบิวต์แล้ว แต่ยังไม่ประสบความสำเร็จเท่าที่ควร มาแข่งขันกันใหม่เพื่อเดบิวต์พร้อมวงอีกครั้ง แต่จะมีสัญญาในการเดบิวต์เพียง 7 เดือนเท่านั้นก่อนจะแยกย้ายกันไปค่ะ

UNB

เช่นเดียวกับวง UNB บอยแบนด์ที่มาจากรายการ The Unit รายการเดียวกับ UNI.T  ที่ล่าสุดเพิ่งมาจัดแฟนมีทติ้งให้กับแฟนๆ ชาวไทยอีกด้วยค่ะ

https://www.youtube.com/watch?v=l1hxg1rY17I

I.O.I

วงเกิร์ลกรุ๊ปที่มีสมาชิกทั้งหมด 11 คน และได้เดบิวต์จากรายการ Produce101 โดยมีคอนเซ็ปต์ให้โปรดิวเซอร์แห่งชาติ นั่นก็คือผู้ชมเป็นคนโหวตเลือกเด็กฝึกหัดที่ชื่นชอบ เพื่อให้ได้เดบิวต์ค่า

Wanna One

มาที่วง wanna one เป็นอีกหนึ่งวงเคป็อบที่ฮอตมากๆ จากรายการ Produce101 ซึ่งพวกเขามีระยะเวลาการเดบิวต์ 1 ปี 6 เดือน ซึ่งพวกเขาได้รับความรักจากแฟนๆ ทั่วโลกที่ท่วมท้นมากๆ เลยค่า

IZONE

และ 12 สาวเกิร์ลกรุ๊ปในนาม IZONE ที่มีทั้งสมาชิกเกาหลีและญี่ปุ่น กำลังจะเดบิวต์จากรายการ Produce48 บอกเลยว่าเป็นอีกวงไอดอลที่น่าติดตาม เพราะเขาตั้งใจจะให้เดบิวต์ในระดับโลก ไม่ใช่แค่ในเกาหลีเท่านั้นค่า

Writer Profile : icediry
ชอบสะสมแมวปลอม รักแมวจริง และมีไอทีเป็นส่วนหนึ่งของชีวิต :)
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save