category 9 วงไอดอลเกาหลี ที่แจ้งเกิดจากรายการ Survival!

Writer : icediry

: 7 กันยายน 2561

บอกได้เลยว่าเกาหลีถือเป็นประเทศที่มีศิลปินฝึกหัดเยอะมากๆ จนทำให้เกิดรายการแนวเซอร์ไววัล ค้นหาเด็กฝึกหัดก่อนปูทางสู่การเดบิวต์ บอกเลยว่ามีหลายวงไอดอลเกาหลีดังๆ ที่แจ้งเกิดจากรายการเซอร์ไววัลเต็มเลย ทีมงาน Mango Zero ขอพาไปส่องดูสักหน่อยว่ามีวงไอดอลอะไรบ้างนะ

ส่วนรายการเซอร์ไววัลที่คุ้นหูคุ้นตา ก็จะมี Produce101 ,idol school , The Unit เป็นต้น ซึ่งรายการเหล่านี้จะเป็นการรวมเด็กฝึกหัดจากหลายๆ ค่ายเพลงในเกาหลีมาออดิชั่นเพื่อเดบิวต์เป็นศิลปิน ส่วนหนึ่งจะทำให้ค่ายเล็กค่ายน้อยของเกาหลีเป็นที่รู้จักด้วย และตัวเด็กฝึกหัดเองก็สามารถสร้างฐานแฟนๆ จากการมาออกรายการ แม้บางคนอาจจะไม่ได้เป็นผู้ชนะถึงขั้นได้เดบิวต์ก็ตาม

iKON

บอยแบนด์เกาหลีที่มาสายฮิปฮอป โดยพวกเขาได้เดบิวต์มาจากรายการ Mix&Match พร้อมเปิดตัวด้วยซิงเกิลเพลง My Type แต่ก่อนที่พวกเขาจะมาเดบิวต์ในรายการนี้ พวกเขาเคยแข่งขันในรายการ Who is NEXT? โดยเป็นที่รู้จักในนามของทีม B แต่ไม่สามารถเดบิวต์ได้จากรายการนี้เพราะแพ้ให้กับทีม A ไป

WINNER

และทีม A ที่ว่านั้นก็คือวง WINNER นั่นเองค่ะ เขาเป็นทีมที่ชนะจากรายการ WIN : WHO IS NEXT จนได้เดบิวต์เป็นศิลปินไอดอลกลุ่มใหม่ ภายในสังกัด YG Entertainment

MONSTA X

อีกหนึ่งวงไอดอลฮิปฮอป ที่แจ้งเกิดจากรายการ NO.MERCY  เป็นอีกหนึ่งรายการเซอร์ไววัลที่ท้าทายสำหรับเด็กฝึกหัดพอสมควร โดยวง MONSTA X นั่นได้เดบิวต์ใน Starship Entertainment ค่ะ

fromis_9

วง fromis_9 หรือ ฟรอมิสไนน์ เป็นเกิร์ลกรุ๊ปน่ารักสดใส จากรายการ idol school ทางช่อง Mnet มีสมาชิกที่เดบิวต์จากรายการนี้ทั้งหมด 9 คน จากเด็กฝึกหัด 41 คนที่เข้าร่วมการแข่งขันในรายการนี้

UNI.T

วง UNI.T เป็นโปรเจคเฟ้นหาเกิร์ลกรุ๊ปจากรายการ The Unit ซึ่งคอนเซ็ปของรายการเป็นการนำคนที่เคยเดบิวต์แล้ว แต่ยังไม่ประสบความสำเร็จเท่าที่ควร มาแข่งขันกันใหม่เพื่อเดบิวต์พร้อมวงอีกครั้ง แต่จะมีสัญญาในการเดบิวต์เพียง 7 เดือนเท่านั้นก่อนจะแยกย้ายกันไปค่ะ

UNB

เช่นเดียวกับวง UNB บอยแบนด์ที่มาจากรายการ The Unit รายการเดียวกับ UNI.T  ที่ล่าสุดเพิ่งมาจัดแฟนมีทติ้งให้กับแฟนๆ ชาวไทยอีกด้วยค่ะ

I.O.I

วงเกิร์ลกรุ๊ปที่มีสมาชิกทั้งหมด 11 คน และได้เดบิวต์จากรายการ Produce101 โดยมีคอนเซ็ปต์ให้โปรดิวเซอร์แห่งชาติ นั่นก็คือผู้ชมเป็นคนโหวตเลือกเด็กฝึกหัดที่ชื่นชอบ เพื่อให้ได้เดบิวต์ค่า

Wanna One

มาที่วง wanna one เป็นอีกหนึ่งวงเคป็อบที่ฮอตมากๆ จากรายการ Produce101 ซึ่งพวกเขามีระยะเวลาการเดบิวต์ 1 ปี 6 เดือน ซึ่งพวกเขาได้รับความรักจากแฟนๆ ทั่วโลกที่ท่วมท้นมากๆ เลยค่า

IZONE

และ 12 สาวเกิร์ลกรุ๊ปในนาม IZONE ที่มีทั้งสมาชิกเกาหลีและญี่ปุ่น กำลังจะเดบิวต์จากรายการ Produce48 บอกเลยว่าเป็นอีกวงไอดอลที่น่าติดตาม เพราะเขาตั้งใจจะให้เดบิวต์ในระดับโลก ไม่ใช่แค่ในเกาหลีเท่านั้นค่า

Writer Profile : icediry
ชอบสะสมแมวปลอม รักแมวจริง และมีไอทีเป็นส่วนหนึ่งของชีวิต :)
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post
เจาะใจบ้านเบส ฐานทัพของเหล่าแฟนคลับ K-POP ในประเทศไทย 4 วง

เจาะใจบ้านเบส ฐานทัพของเหล่าแฟนคลับ K-POP ในประเทศไทย 4 วง

เจาะลึก K-POP FANCLUB ในประเทศไทย ความรักยิ่งใหญ่ หวังส่งใจให้ไอดอลต่างแดน

รวม 10 สิ่งที่คนเป็นติ่งเกาหลีเคยทำ (หรือตอนนี้ก็ยังทำอยู่นะ)

รู้จักกับ “Produce48” รายการเฟ้นหาไอดอลญี่ปุ่น-เกาหลี ที่ต่อยอดจาก Produce101

ตามไปดู 7 ปรากฏการณ์ K-POP ฟีเวอร์ที่เคยสนั่นเมืองไทย

7 เพลงฮิตหลอนติดหูบนอินเตอร์เน็ต อินโทรขึ้นเมื่อไหร่ได้เรื่อง

ย้อนดู 6 วิวัฒนาการแท่งไฟของชาวติ่งเกาหลี ตั้งแต่ลูกโป่ง ไฟนีออนยันหัวไชเท้า

ยังจำได้ไหม? เกิร์ลกรุ๊ปเกาหลีในตำนาน ช่วง 10 ปี

ยังจำได้ไหม? เกิร์ลกรุ๊ปเกาหลีในตำนาน ช่วง 10 ปี

พาไปดูสถิติที่น่าสนใจของ BTS กับเพลงใหม่ Boy With Luv

Youtube เผย 10 มิวสิควิดิโอ ยอดวิวสูงสุดของไทย ปี 2016

ย้อนดูสถิติความสำเร็จของ “ลิซ่า BLACKPINK” กับความสามารถที่ทั่วโลกยอมรับ

BLACKPINK เตรียมกลับมาเปิดคอนเสิร์ตที่ไทยอีกครั้ง 13-14 ก.ค. นี้ เปิดขายบัตร 11 พ.ค.

7 วงอินดี้เกาหลีน่าฟัง

พาขึ้นไทม์แมชชีน ย้อนฟัง 10 เพลงฮิต 2009 ปีทองของวงการ K-Pop