ทำความรู้จัก “อคิลล์” เจ้าเหมียวหูหนวกทำนายบอลโลกสุดน่ารัก

Writer : icediry

: 15 มิถุนายน 2561

Achilles-the-cat-predicts-2018-Confederation-Cup-resultsถือว่าเป็นประจำทุกครั้งที่มีการแข่งกีฬาระดับโลก มักจะมีสัตว์ในเวอร์ชั่นเสี่ยงทาย มาทำนายผลการแข่งขันกีฬา โดยเฉพาะการแข่งขันฟุตบอลโลก และปีนี้มีสัตว์น่ารักที่กำลังเป็นพระเอกของการแข่งขันครั้งนี้ คือเจ้าอคิลล์น้องแมวหนุ่มรัสเซียวัยขวบกว่า ที่ได้รับคัดเลือกให้ทำนายที่ทำนายผลฟุตบอลโลก เรามาทำความรู้จักพร้อมชมความน่ารักของเจ้าเหมียวน้อยกันดีกว่า

https://www.instagram.com/p/Bj8DOsYF-Zb/?taken-by=achillcat

อคิลล์เจ้าเหมียวหูหนวกทำนายบอลโลก

แมวเหมียวตัวนี้มีชื่อว่าอคิลล์เป็นแมวน้อยสัญชาติรัสเซียแท้ จากพระราชวังเฮอร์มิเทจ ที่เมืองเซนต์ปีเตอร์สเบิร์ก ประเทศรัสเซีย เจ้าภาพฟุตบอลโลกนั่นเอง

https://www.instagram.com/p/BjvIVzVFZDk/?taken-by=achillcat

เจ้าแมวขนสีขาว ตาสีฟ้านี้เป็นแมวที่พิการทางการได้ยินหรือหูหนวกมาตั้งแต่กำเนิด แต่นั่นก็ไม่ได้เป็นอุปสรรคต่อการทำหน้าที่หมอแมวทำนาย เพราะด้วยอุปนิสัยของอคิลล์ จะเป็นแมวที่เข้ากับคนได้ง่าย ไม่กลัวกล้อง ไม่ตื่นคน ทำให้ได้รับคัดเลือกมาทำหน้าที่นี้ และเมื่อออกไปเจอช่างภาพ ก็สามารถทำหน้าที่ได้อย่างชิวๆ เลยค่ะ

จริงๆ เมื่อปีที่แล้วเจ้าเหมียวตัวนี้ได้ถูกให้ทำนายผลการแข่งขันฟุตบอลคอนเฟเดอเรชันส์ คัพ 2017 ระหว่างทีมชาติรัสเซียและนิวซีแลนด์. โดยอคิลล์ ทำนายว่า รัสเซีย จะชนะการแข่งขัน และผลก็เป็นไปตามคำทำนายเลยค่ะ

โดยการทำนายของเจ้าเหมียวจะมาในช่วงมื้ออาหารเย็นของทุกวัน โดยจะเทอาหารแมวยี่ห้อโปรดอย่าง Royal Canin ลงในถาดอาหารสองถาดพร้อมปักธงชาติทีมที่ลงแข่งหากอคิลล์กินถาดอาหารไหนก็ทำนายว่าทีมนั้นจะชนะนั่นเองค่ะ

และนัดเปิดสนามฟุตบอลโลกปี 2018 รอบแรกระหว่างทีมชาติรัสเซียและทีมชาติซาอุดิอาระเบีย อคิลล์ได้ทำนายว่ารัสเซียเจ้าบ้านจะชนะ และผลก็เป็นไปตามคำทำนายเลยค่ะ เจ้าบ้านสามารถชนะไปด้วยคะแนน 5-0 คะแนนแหม่ทำนายแม่นจริงๆ

สามารถเข้าไปติดตามความน่ารักได้ที่ instagram : achillcat ได้เลย

Writer Profile : icediry
ชอบสะสมแมวปลอม รักแมวจริง และมีไอทีเป็นส่วนหนึ่งของชีวิต :)
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post

[Covid-19 Phenomena] 10 New Normal ในมุมกีฬาและความบันเทิง หลังผ่านพ้นวิกฤตโควิดระบาด


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save