แท็กซี่สนามบินลุกฮือ! ขอขึ้นค่าเซอร์ชาร์จเป็น 100 บาท หากไม่ได้ จะหยุดวิ่ง 14 ก.ย. นี้

Writer : minn.una

: 14 กันยายน 2561

กลุ่มแท็กซี่สุวรรณภูมิเรียกร้องขอขึ้นค่าเซอร์ชาร์จ จาก 50 บาท เป็น 100 บาท หากไม่ได้จะขอหยุดให้บริการกว่า 1,000 คันในวันนี้

หลังจากที่เมื่อวันที่ 11 ก.ย. กลุ่มแท็กซี่สุวรรณภูมิกว่ากว่า 50 คนได้รวมตัวกันประท้วงกับบริษัท ท่าอากาศยานไทย จำกัด (มหาชน) หรือ ทอท. เพื่อขอขึ้นค่าบริการจอดในสนามบิน หรือเซอร์ชาร์จจาก 50 บาท เป็น 100 บาท เนื่องจากการเข้ามาให้บริการของแท็กซี่วีไอพี ในโครงการส่งเสริมใช้รถไฟฟ้า กรมการขนส่งทางบก ที่คิดค่าเซอร์ชาร์จ 100 บาทเช่นกัน

นอกจากนี้ กลุ่มผู้ประท้วงแท็กซี่ยังได้เรียกร้องให้ลดบทลงโทษในกรณีไม่กดมิเตอร์ ที่ต้องให้หยุดพักรถชั่วคราว โดยอ้างว่าอัตราค่าโดยสารปัจจุบันต่ำเกินไป ทำให้แท็กซี่ขาดทุน และต้องเลือกใช้วิธีเหมาจ่ายแทน ในขณะที่แท็กซี่วีไอพีใหม่ สามารถให้บริการเหมาจ่ายได้ หากระยะทางมากกว่า 300 กม.

ถึงอย่างนั้น ในตอนนี้ที่สนามบินสุวรรณภูมิ ยังคงมีแท็กซี่ให้บริการตามปกติ คาดว่ารอดูทีท่าจากภาครัฐ ต้องมารอดูกันต่อไปว่า จะมีการตัดสินเรื่องนี้กันอย่างไร…

ที่มา : เดลินิวส์

Writer Profile : minn.una
อดีตนักเรียนวารสารศาสตร์ รักการอ่าน (มากกว่าการเขียนนิดหน่อย) สนใจการเมืองและ K-POP ในเวลาเดียวกัน และเชื่อว่าตัวเองตลกขบขันอยู่ประมาณนึง
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save