น้ำมันแพงทำพิษ! จ่อขึ้นราคาค่าโดยสาร-ค่าไฟ ด้านลุงตู่ชี้ไม่ใช่ความผิดรัฐบาล

Writer : icediry

: 22 พฤษภาคม 2561

electricity-bill-up-news

ค่าไฟฟ้าอีก 6 เดือนข้างหน้าเตรียมปรับขึ้นราคา หลังราคาน้ำมันในตลาดโลกมีแนวโน้มสูงขึ้น ขณะที่รถโดยสารและเรือโดยสาร อาจปรับขึ้นตาม หลังผู้ประกอบการแบกรับต้นทุนไม่ไหว

ตอนนี้ราคาน้ำมันดิบในตลาดโลกมีราคาผันผวนเป็นอย่างมาก และมีแนวโน้มจะปรับราคาสูงขึ้นถึง 80 ดอลลาร์ต่อบาเรล ทำให้การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย หรือ กฟผ. ออกมาเตือนประชาชนว่า มีความเสี่ยงที่อีก 6 เดือนข้างหน้าราคาค่าไฟในประเทศไทยอาจจะต้องปรับขึ้นตาม จากต้นทุนการผลิตมีอัตราสูงขึ้น แต่ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับการพิจารณาของคณะกรรมการกำกับกิจการพลังงาน หรือ กกพ. อีกที  โดยกฟผ. ยังได้บอกอีกด้วยว่า ระหว่างนี้ขอความร่วมมือให้ประชาชนช่วยกันประหยัดไฟกันไปก่อน

ขณะที่กลุ่มผู้ประกอบการรถร่วมบริการขององค์การขนส่งมวลชนกรุงเทพ หรือ ขสมก. เตรียมขอปรับขึ้นค่าโดยสารเพิ่มอีก 1 บาท ขณะที่เรือโดยสาร อย่างเรือด่วนเจ้าพระยาและเรือด่วนคลองแสนแสบ อาจปรับขึ้นอีก 1 บาทเช่นกัน หากราคาน้ำมันดีเซลยังไม่มีทีท่าจะลดลง ซึ่งตอนนี้ราคาทะยานไปที่ลิตรละ 29 บาทแล้ว

ด้าน พล.. ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ออกมาบอกว่า อยากให้ทุกคนเข้าใจว่าไม่ใช่ความผิดของรัฐบาล และรัฐบาลก็ไม่ได้อยากให้น้ำมันแพง แต่ก็ไม่รู้ว่าราคาน้ำมันจะปรับขึ้นไปอีกนานแค่ไหน

ที่มา : www.tnamcot.com , thaipbs.or.th

Writer Profile : icediry
ชอบสะสมแมวปลอม รักแมวจริง และมีไอทีเป็นส่วนหนึ่งของชีวิต :)
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save