category ชวนดู 7 สิ่งนี่แหละ! "กงยู" ที่ทั้งหล่อ เท่ และมีเสน่ห์เป็นธรรมชาติมาก

Writer : icediry

: 6 ธันวาคม 2560

ถ้าคุณเคยฝันว่าอยากมีแฟนเป็นเจ้าของร้านกาแฟ….

อยากเห็นแผงอกล่ำๆ กับใบหน้าอันหล่อเหลา…

และอยากเป็นเจ้าสาวของก็อบลิน…

ถ้าคุณคิดเหมือนกัน แสดงว่าเรากำลังมโนสามีคนเดียวกันอยู่ค่ะ >w< คงเป็นใครไปไม่ได้นอกจาก กงยูโอปป้า ที่เป็นพระเอกฉายแววความหล่อ เท่ อย่างเป็นธะรมชาติมาแต่เด็ก รวมถึงความสามารถที่มีรอบด้านจนถูกยกให้เป็นสามีแห่งชาติของเกาหลีอีกคน ทีมงาน Mango Zero อยากชวนผู้อ่านมาทำความรู้สึกกับ “กงยู” ว่าทำไมเขาถึงมีสาวๆ ทั่วเอเชียถึงชื่นชอบและพร้อมจะปกป้อง กับเสน่ห์ที่เป็นธรรมชาติของเขา…

กงยูเป็นบุรุษมากความสามารถ

กงยูเป็นซุปต้าร์เกาหลีที่ถือว่ามีความสามารถรอบด้านมาก เริ่มจากเขาเข้าวงการมาในปี 2001 ด้วยบทบาทของการเป็นดีเจในช่องของ Mnet ตอนนั้นก็ประมาณอายุ 22 ปี (วัยกำลังหนุ่มแน่นเลยล่ะ!) จากนั้นก็เริ่มมีงานแสดงเข้ามา School 4 ซีรี่ส์ที่ถือเป็นเรื่องแรกที่อปป้ากงยูที่ชิมลางงานแสดงเลยละ ยังไม่จบแค่นั้น

กงยูยังมีผลงานเพลง ซิงเกิลช้าๆ ซึ้งๆ ไว้ฟังชวนเคลิ้มอีกด้วย รวมถึงงานถ่ายแบบเดินแบบที่มีให้ติดตามอยู่เรื่อยๆ เรียกว่าความสามารถรอบด้านจริงๆ ค่ะอปป้ากงยู >////<

กงยูใส่ใจทุกบทบาทที่ได้รับ

จะเห็นได้ว่าแต่ละปีเราจะไม่ค่อยได้เห็นผลงานการแสดงของกงยูแบบถี่ๆ บ่อยๆ เพราะด้วยความที่กงยูใส่ใจกับทุกงานที่เข้ามา ก่อนที่เขาจะรับงานแสดงสักเรื่อง เขาจะขออ่านบทก่อน รวมถึงแอบไปศึกษาการทำงานของผู้กำกับก่อนจะตัดสินใจเล่น ปีๆนึงเฉลี่ยแล้วจะเห็นผลงานเขาปีละ 1 เรื่อง เพราะเขาต้องทุ่มเทกับบทบาทนั้นๆ รวมถึงฟิตหุ่นให้เหมาะสมกับบทที่รับเล่นเลย แต่เอ…ดูเหมือนว่าปีที่แล้ว (2559) จะเห็นทั้งผลงานภาพยนตร์และซีรี่ส์ของเขาหลายเรื่องเลย ก็ไม่ใช่อะไรหรอกเขา กงยูบอกว่าทุกบทที่เขามาเป็นบทบาทที่เขาอยากเล่นทั้งนั้น เลยอยากที่จะปฏิเสธนั่นเองค่ะ

กงยูไม่เล่นโซเชียล

เรียกว่าเป็นสิ่งที่แตกต่างจากดาราคนอื่นเลย และกงยูเคยให้สัมภาษณ์ถึงสาเหตุนี้ว่า เขาเป็นคนไม่ชอบการเซลฟี่ เวลาไปที่ไหนจะชอบเก็บภาพความทรงจำด้วยตามากกว่าค่ะ และเขารู้สึกว่าเหมือนเป็นการพยายามโชว์คนอื่น บางอย่างอาจไม่ใช่เรื่องจริงทำคนอื่นเข้าใจผิดแต่ แต่ทั้งนี้กงยูบอกว่าเป็นเพียงความเห็นส่วนตัวของเขา แต่ละคนก็มีความคิดแตกต่างกันไม่ และไม่ได้หมายความว่าสิ่งที่เขาคิดดีหรือไม่ดีนั่นเองค่ะ

กงยูถูกยกให้เป็นผู้นำแฟชั่น

ด้วยความสูง 184 ที่มาพร้อมรูปร่างอันเฟอร์เฟ็ค เลยทำให้เขาถูกนิตยการต่างๆ ทาบทามไปขึ้นปกอยู่ปล่อยๆ (จนตามซื้อเก็บแทบไม่ทัน!) และยังเป็นพรีเซ็นเตอร์แบรนด์เสื้อผ้าแฟชั่นดังๆ รวมถึงชุดที่เขาใส่ในซีรี่ส์ ยังกลายเป็นแฟชั่นยอดฮิตจนหนุ่มๆ ในเกาหลีหลายคนยังต้องซื้อใส่ตามกันเลยทีเดียวค่ะ เรียกว่าเจ้าของแบรนด์เสื้อผ้าที่กงยูใส่ ยิ้มปริ่มเลย

กงยูเคยเป็นทูตยูนิเซฟ

เป็นพระเอกในจอแล้วยังเป็นพระเอกนอกจอด้วยนะ สำหรับกงยูที่เคยได้รับหน้าที่เป็นทูตยูนิเซฟด้านสิทธิเด็กของเกาหลีใต้ และเขาได้ไปร่วมกิจกรรมโปรโมทการปกป้องสิทธิ์ด้านสังคม ด้านการพัฒนาและการมีส่วมรวมของเด็ก ที่ประเทศกัมพูชาเมื่อปี 2014 พร้อมกับรณรงค์ให้ทุกคนหยุดการกระทำที่รุนแรงกับเด็กๆ

gong yoo

กงยูเป็นคนตลก

เห็นดูหน้านิ่งๆ ขรึมๆ แบบนี้ ถ้าใครได้ดูคลิปเบื้องหลังซีรี่ส์ต่างๆ จะสัมผัสได้ว่า จริงๆแล้วกงยูก็เป็นคนตลกไม่เบาเลยนะ ดูเป็นคนอารมณ์ดีหัวเราะได้ โดยเฉพาะตอนดูซีรี่ส์ Goblin ในจอที่ชอบมีมุขฮาๆสอดแทรก เบื้องหลังกงยูก็ไม่เบานะ ลองดูกัน

gong-yoo

กงยูยังโสด

เป็นหนุ่มใหญ่วัย 38 ปี ที่ยังครองตัวโสดมาถึงตอนนี้ จะเรียกว่าแทบไม่มีเรื่องราวความรักของกงยูถูกแง้มออกมาเป็นข่าวสักเท่าไหร่เลยนะ แถมเขายังเคยให้สัมภาษณ์ว่ากลัวการแต่งงาน และยังบอกด้วยว่าการสร้างครอบครัวถือว่าเป็นเรื่องยากสำหรับเขา เพราะ “หัวใจของผมยังไม่พร้อมสำหรับการแต่งงาน”

แต่ถ้ากงยูพร้อมเมื่อไหร่…บอกเขาได้เลยนะ (มโนว่าเป็นเจ้าสาวก็อบลินแป๊บ >////< )

ขอบคุณข้อมูล – soompi

 

Writer Profile : icediry
ชอบสะสมแมวปลอม รักแมวจริง และมีไอทีเป็นส่วนหนึ่งของชีวิต :)
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post
ย้อนดูสถิติความสำเร็จของ “ลิซ่า BLACKPINK” กับความสามารถที่ทั่วโลกยอมรับ

ย้อนดูสถิติความสำเร็จของ “ลิซ่า BLACKPINK” กับความสามารถที่ทั่วโลกยอมรับ

ยังจำได้ไหม? เกิร์ลกรุ๊ปเกาหลีในตำนาน ช่วง 10 ปี

เมื่อซึงรีหัดพูดคำว่า "มะม่วง" กับบทสัมภาษณ์ที่ (เค้าว่า) จริงจัง (มาก) ในฐานะที่ปรึกษาปัญหาคนใน YG

พาขึ้นไทม์แมชชีน ย้อนฟัง 10 เพลงฮิต 2009 ปีทองของวงการ K-Pop

ย้อนฟัง 12 เพลงในตำนานของ BIGBANG ที่ฟังที่ไรก็ยังโยกตามได้อยู่!

ย้อนดู 6 วิวัฒนาการแท่งไฟของชาวติ่งเกาหลี ตั้งแต่ลูกโป่ง ไฟนีออนยันหัวไชเท้า

10 เพลงเกาหลีกับท่าเต้นในตำนาน เชื่อว่าคุณก็เคยแอบเต้นตาม (รู้นะ!)

รู้จักกับ “Produce48” รายการเฟ้นหาไอดอลญี่ปุ่น-เกาหลี ที่ต่อยอดจาก Produce101

รู้จักกับ “Produce48” รายการเฟ้นหาไอดอลญี่ปุ่น-เกาหลี ที่ต่อยอดจาก Produce101

Gravity Motion จากเด็กชอบเต้น K-POP สู่เบื้องหลัง MV สาย Cover dance

12 ปี “Super Junior” รวมเพลงฮิตคุ้นหูพร้อมท่าเต้นในตำนาน

10 ปี Girls' Generation รวม MV สุดฮิตพร้อมท่าเต้นในตำนาน

10 เหตุผลที่สาวไทยปลื้มกงยู หนุ่มไทยคนไหนสงสัยลองมาอ่านกันดู!

6 ปีที่รอคอยกับการแสดงของอีซึงกิ และซูจี ในซีรี่ส์ฟอร์มยักษ์ ‘Vagabond’

เจาะใจบ้านเบส ฐานทัพของเหล่าแฟนคลับ K-POP ในประเทศไทย 4 วง