category ทรู 5G ตอกย้ำเครือข่ายอันดับ 1 ส่งแคมเปญ ‘คบกับทรู ดียิ่งกว่า ก้าวสู่ยุคใหม่ไปด้วยกัน’ นำเสนอผ่าน ‘เมืองอัจฉริยะ’ เสริมทัพ ‘ใบเฟิร์น’ และ ‘เซ้นท์’ ฮีโร่ทรู 5G คนล่าสุด


: 17 มกราคม 2565

เปิดศักราชแห่งโลกยุคใหม่ เมื่อทรู 5G ผู้นำเครือข่ายอัจฉริยะอันดับ 1 ชวนคนไทยมา “คบกับทรู ดียิ่งกว่า” เผยถึงความครบของทรู 5G ที่ตอบสนองทุกดิจิทัลไลฟ์สไตล์ 

เสริมทัพด้วยพรีเซนเตอร์คนใหม่ ใบเฟิร์น พิมพ์ชนก  และ เซ้นต์ ศุภพงษ์ นักแสดงวัยรุ่นที่มีชื่อเสียงระดับอินเตอร์มาช่วยสร้างปรากฎการณ์ครั้งใหม่ ผนึกกำลังพรีเซนเตอร์ ตัวแทนทรู 5G อย่าง ไบร์ท วชิรวิชญ์, เฌอปราง อารีย์กุล และ World-Class Metaversified (Meta) Brand Ambassador คนล่าสุด “อิมมะ” (imma) สาวน้อยเสมือนจริงคนแรกในเอเชีย ถือเป็นปรากฎการณ์พลิกโฉมวงการด้วยการนำเอา AI Influencer มาเป็น Brand Ambassador ในเมืองไทย

ทรู 5G การันตีอันดับ 1 เร็วแรงสุดทั่วไทย 6 ปีซ้อนจาก nPerf สถาบันทดสอบความเร็วอินเตอร์เน็ตระดับโลก ซึ่งได้ประกาศผลการทดสอบความเร็วอินเตอร์เน็ตในประเทศไทยประจำปี 2564 ผลปรากฎว่ากลุ่มทรูฯ ได้รับไปถึง 2 รางวัล  ได้แก่ ‘ทรูมูฟ เอช’ – เครือข่ายยอดเยี่ยม/ที่ดีที่สุดในประเทศไทย ปี 2564 (ซึ่งเป็นการครองแชมป์ต่อเนื่อง 6 ปีซ้อน ตั้งแต่ปี 2559-2564) โดยผลการสำรวจได้รวบรวมจากผู้ใช้งานแอป nPerf ทั้งหมดในช่วงระหว่างวันที่ 1 มกราคม ถึง 31 ธันวาคม 2564 จำนวนกว่า 3 ล้านครั้ง ซึ่งทรูมูฟ เอชได้คะแนนรวมสูงสุด 74,432 คะแนน 

และอีก 1 รางวัล ได้แก่ ‘ทรูออนไลน์’ – รางวัลอินเทอร์เน็ตบรอดแบรนด์ที่ดีที่สุดในไทยประจำปี 2564 (ครองแชมป์ต่อเนื่อง 2 ปีซ้อน ตั้งแต่ปี 2563-2564) ซึ่งผลการทดสอบความเร็วอินเตอร์เน็ตบรอดแบรนด์กว่า 12 ล้านครั้ง จากผู้ใช้งานแอป nPerf ทั้งหมดในช่วงระหว่างวันที่ 1 มกราคม ถึง 31 ธันวาคม 2564 พบว่า ทรูออนไลน์ สามารถทำคะแนนรวมได้สูงสุดกว่า 182,441 คะแนน

ทางทรูยังคงมุ่งมั่นพัฒนาเครือข่ายที่ไม่ใช่แค่สัญญาณมือถือ แต่รวมถึงเทคโนโลยี และแพล็ตฟอร์มอัจฉริยะที่พัฒนาอย่างต่อเนื่อง เพื่อตอบโจทย์ทุกชีวิตดิจิทัลไลฟ์สไตล์ และเพื่อเป็นการต้อนรับคนไทยเข้าสู่โลกยุคใหม่อย่างเต็มรูปแบบ โดยทรู 5G ได้นำเสนอเรื่องราวของภาพยนตร์โฆษณาผ่านบรรยากาศสุดล้ำแห่งโลก Metaverse สื่อให้เห็นถึงเทคโนโลยีแห่งอนาคตที่ไม่ใช่เรื่องไกลตัวอีกต่อไป 

เพราะในปัจจุบันได้มีบริษัทเทคฯยักษ์ใหญ่ของโลกอย่าง Meta และ Epic Game หันมาให้ความสำคัญและพัฒนาเทคโนโลยีล้ำสมัยนี้อย่างจริงจัง โดยเฉพาะอย่างยิ่งกลุ่มทรูฯ ในฐานะ Leading techno hub  ของไทย ก็ได้มีการพัฒนาระบบ Digital Ecosystem อย่างต่อเนื่อง 

ด้วยการเป็นผู้ให้บริการรายเดียวในไทยที่มีมากสุดถึง 7 ย่านความถี่ ครบสุดในไทย ทำงานเสริมประสานกัน เพื่อให้ไม่เพียงแค่เร็วแรงกว่าแต่ยังครอบคลุม มากกว่า ใน 77 จังหวัดทั่วไทย*

*Dusit Poll N: 3183 / **จากผลสำรวจการใช้อินเทอร์เน็ตในแอปพฤติมาตร (ม.ค.-ก.พ.63) ของ กสทช. และ Kantar
*เช็คพื้นที่ให้บริการได้ที่ https://5g.truemoveh.com

ทำให้ทุกการใช้งาน สามารถเชื่อมโยงระบบนิเวศ 5G เพื่อรองรับดิจิทัลไลฟ์สไตล์อย่างไร้รอยต่อ ไม่ว่าจะเป็น 

  •  TrueID : เว็บไซด์และแอปพลิเคชันที่ให้ลูกค้าทรูได้รับความสะดวกสบายในการเข้าถึงทุกบริการจากทรูในรูปแบบต่าง ๆ ทั้งการชำระเงิน, การจัดเก็บข้อมูล, สิทธิประโยชน์ต่าง ๆ รวมถึงบริการคอนเทนต์ทั้งไทยและต่างประเทศ สัมผัสประสบการณ์ใหม่ เต็มอิ่มกับความบันเทิงในทุกรูปแบบ
  •  True Money Wallet : บริการธุรกรรมทางเงินออนไลน์ที่ผ่านการรับรองและยอมรับด้วยมาตรฐานสากลสูงสุดด้านระบบดิจิทัล ครอบคลุมทุกการใช้จ่ายมั่นใจได้ในแอปฯเดียว
  • True Point : คะแนนที่สามารถแลกความสุขจากทรูได้หลากหลาย ใช้แลกรับ หรือ แลกส่วนลดสินค้าและบริการจากร้านค้าชั้นนำที่ร่วมรายการ หรือ สามารถแลกเป็นส่วนลดสินค้าและบริการในเครือทรู
  • True iService : ช่องทางอำนวยความสะดวกเพื่อตรวจสอบการใช้งานสำหรับลูกค้ากลุ่มทรูฯ ไม่ว่าจะเป็นการตรวจสอบยอดการใช้งาน ประวัติใบแจ้งค่าบริการ ชำระค่าบริการ เติมเงิน สมัครแพ็กเกจเสริม ตรวจสอบข้อมูลส่วนตัวได้ด้วยตัวคุณเองในรูปแบบออนไลน์’
  • True XR : สตูดิโอผลิตคอนเทนต์แห่งอนาคตที่ล้ำที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ที่ผสานเทคโนโลยี True VR และ True AR เกิดเป็นประสบการณ์ความบันเทิงแบบใหม่ที่น่าติดตาม และล่าสุด
  • True 5G Worldtech X : มิติใหม่แห่งนวัตกรรม 5G โลกนิทรรศการเสมือนจริงสุดล้ำที่จัดแสดงที่ True Digital Park แสดงให้เห็นถึงพลังแห่งการขับเคลื่อนเศรษฐกิจและสังคมโดยนวัตกรรม 5G ที่ดียิ่งกว่าจากทรู 5G ทั้งหมดนี้เพื่อยกระดับพร้อมทั้งขับเคลื่อนชีวิตและธุระกิจ 5G ในประเทศไทยอย่างเต็มรูปแบบ

นอกจากนี้ทรู 5G ยังตอกย้ำความล้ำไปอีกขั้นกับครั้งแรกของประเทศไทย ในการนำศิลปะสินทรัพย์ทางดิจิทัลอย่าง NFT หรือ Non-fungible tokens มาใช้ในภาพยนต์โฆษณา เนื่องจากกลุ่มทรูฯ เห็นถึงความสำคัญของการนำเทคโนโลยีและความสามารถของทรู 5G มายกระดับงานศิลปะและการซื้อขายลิขสิทธิ์ทางปัญญาต่าง ๆ ของไทยให้มาอยู่บนโลกดิจิทัลอย่างแท้จริง 

ซึ่งในอนาคตอันใกล้นี้ จะได้เห็นความคืบหน้าของ NFT ที่ทรู 5G ได้พัฒนาร่วมกับบริษัทแอสเซนด์ บิท ที่ถูกก่อตั้งเพื่อดูแลด้านเทคโนโลยีบล็อกเชน (Blockchain) ภายในเครือซีพี อย่างแน่นอน

สามารถชมภาพยนตร์โฆษณาชุดใหม่ได้แล้ววันนี้ ทางสื่อโทรทัศน์ สื่อออนไลน์ YouTube “True MoveH”: https://youtu.be/-UsRK-v9buA และ Facebook “True MoveH”: https://www.facebook.com/watch/?v=724390841859635

#คบกันดีสักทรู
#ครบกับTRUE5G
#True5Gดียิ่งกว่า
#BESTwithTRUE5G


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save