category 7 สิ่งใหม่ที่คุณอาจจะยังไม่รู้ใน 'iPad Pro 2018' แท็ปเล็ตที่ควรมีไว้ทำงานก็ได้บันเทิงก็ดีถ้ามีเน็ตแรง!

Writer : Sam Ponsan

: 27 ธันวาคม 2561

หนึ่งในสินค้าของ Apple ที่เรามั่นใจว่าสาวกอยากจะจับจองก็คือ iPad Pro 2018 แท็ปเล็ตแห่งอนาคตที่ทำยอดขายแซงหน้าคู่แข่งไปเรียบร้อยและทาง Apple ยังบอกอีกว่า iPad Pro ของเรานั้นถ้าจะเทียบความสามารถนั้นก็บอกได้ว่าทดแทนคอมพิวเตอร์พกพาได้เลยเพราะสามารถทำงานทดแทนคอมพิวเตอร์ได้ในหลายฟังก์ชั่นเฮ้ย! นี่เรามาถึงยุคที่ iPad สามารถทดแทนคอมพิวเตอร์ได้แล้วจริงๆใช่ไหม?

สำหรับคนที่กำลังสงสัยหรือลังเลว่าจะซื้อ iPad Pro 2018 เป็นของขวัญให้ตัวเองมีอะไรบ้างที่ใหม่ไปจากเดิมเพราะดูจากหน้าตาของรุ่นนี้แล้วก็คล้ายกับ iPad Pro รุ่นก่อนหน้านั้นเลยเราขอบอกเลยว่าไม่จริง! iPad Pro 2018 เต็มไปด้วยความเจ๋งมากมายคุ้มค่ากับการจ่ายเงินซื้อมา

และนี่คือ 7 สิ่งใหม่ของ iPad Pro 2018 ที่เรามั่นใจได้ว่ามีใครครอบครองแล้วแจ่มเลย! ยิ่งถ้าได้เน็ตแรงๆนะแจ่มหนักกว่าเดิมอีก!

เร็วและแรงมากด้วยชิพ A12X Bionic 

เริ่มที่ความเร็วและความแรงในการประมวลผลรวมถึงการทำงานของ iPad Pro 2018 กันก่อนเลยเพราะยุคนี้ทำอะไรต้องเร็วดังนั้น iPad Pro 2018 ก็ต้องเร็วจตามไปด้วยโดย Apple ได้จัด ชิพ A12X Bionic มาให้เลยซึ่งความเร็วของ iPad รุ่นนี้นั้น GeekBench มีการทดสอบความเร็วมาแล้วและพบว่า iPad Pro 2018 มีความเร็วมากกว่าชิพ A10 A10X และ iPhone XS ที่ใช้ชิพ A12

รวมถึงยังมีความไวเกือบใกล้เคียง Macbook Pro 15”  ที่ใส่ชิพ Intel Core i7 กับ i9 ที่มีถึง 6-core ต่างกันแค่เล็กน้อยนั่นแปลว่าชิพ A12X นั้นแทบจะแรงเท่ากับโน๊ตบุ๊คที่ใช้ชิพ Intel Core i7 กับ i9 ของรุ่นอื่นๆด้วยแน่นอนว่า iPad Pro 2018 ก็ไวกว่าแท็ปเลตรุ่นอื่น

ความไวในการประมวลผลนั้นไม่ใช่แค่การเล่น iPad ได้อย่างเพลิดอย่างเดียวแต่ยังรวมไปถึงความสามารถในการทำงานผ่านโปรแกรมอื่นๆที่สามารถใช้งานบน iPad Pro ได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้นเช่นโปรแกรมตัดต่อวิดีโอหรือโปรแกรมวาดรูปของ Adobe ที่ทำงานบน iPad Pro 2018 ได้เลยโดยไม่ต้องพึ่งคอมพิวเตอร์อีกต่อไป

บางเบาและพกพาง่ายกว่าเดิม

iPad Pro 2018 มีทั้งหมด 2 ขนาดคือแบบ 11 นิ้วและ 12.9 นิ้ว (หน้าจอใหญ่ที่สุดของ iPad) ซึ่งทั้งสองรุ่นนี้ถูกพัฒนาขนาดของมีความบางและลดน้ำหนักลงให้บางมากขึ้นไปอีกรุ่นก่อนว่าเบาและบางแล้วต้องมาเจอรุ่นนี้

โดย iPad Pro 2018 ทั้ง 2 ขนาดมีความบางอยู่ที่ 5.9 มม. บางกว่า iPad ทุกรุ่นที่เคยมีมาส่วนน้ำหนักอยู่ที่ 1 ปอนด์ (0.45 กิโลกรัม) เท่านั้นบางและเบาขนาดนี้การพกพาไปไหนมาไหนด้วยยิ่งง่ายสบายอยู่กับเราไปได้ทุกทีทุกเวลาบางคนชอบเล่นตอนนอนก็ไม่เมื่อยเวลาต้องถือค้างไว้นานๆจะพกใส่กระเป๋าไปเป็นอุปกรณ์เสริมเพื่อความบันเทิงระหว่างเดินทางก็ได้โดยรวมคือมันพกพาง่าย /จบ

ตัดปุ่ม Home ออกเพิ่ม Face ID 

ไม่ใช่แค่ iPhone รุ่นใหม่เท่านั้นที่ตัดปุ่ม Home อารยะธรรมเก่าแก่ของ iPhone และ iPad ออกไปแต่ iPad Pro 2018 ยังตัดปุ่ม Home ออกไปด้วยทำให้ iPad Pro 2018  เข้าสู่อารยธรรมไร้ปุ่มเต็มตัวแล้วเพิ่มระบบรักษาความปลอดภัยเป็น Face ID เข้ามาแทนที่

ที่พัฒนาเพิ่มคือตอนนี้สามารถใช้งาน Face ID ได้ไม่ว่าจะถือ iPad ในมุมไหนก็ปลดล็อคได้ทุกท่านอกจากนี้ยังสามารถเล่น Animoji และMemoji ได้แล้วด้วย และที่น่าสนใจคือ iPad Pro 2018 ไม่มีติ่งเหมือน iPhone รุ่นใหม่ด้วย (คนที่จะล้อก็ล้อไม่ได้แล้วนะว่ามีติ่งทำไมเย้!)

Apple Pencil และ Smart Keyboard  พัฒนาใหม่

Apple Pencil และ Smart Keyboard  รุ่นก่อนถูกติมากกว่าชมโดยส่วนใหญ่บอกว่าทำไมออกมาแบบมาได้ไม่คำนึงถึงคนใช้งานเลยเริ่มที่ Apple Pencil นั้นถ้าจะชาร์จหรือเชื่อมต่อกับ iPad ต้องเสียบกับตัวเครื่องผ่าน Lightning port ซึ่งหน้าเมื่อเสียบ Apple Pencil ลงไปแล้วดูประหลาดมากและเกะกะมากกก

ส่วน Smart Keyboard ก็โดนติงมาว่าไม่สวยและมีส่วนที่เกินออกมาเมื่อพับเก็บทั้งที่มันควรจะเนียนเรียบสิ! แต่ Apple Pencil และ Smart Keyboard Folio เวอร์ชั่น 2018 ถูกพัฒนาใหม่หมดปิดทุกจุดอ่อนและคำครหาเริ่มที่

 • Apple Pencil : ออกแบบใหม่โดยเวลาจะเชื่อมต่อกับ iPad Pro 2018 สามารถแปะติดไปกับตัวเครื่องด้วยแม่เหล็กเพื่อทำการชาร์จไฟได้เลยพร้อมแสดงสถานะของแบตซึ่งดีมากทำไมไม่ทำแบบนี้ตั้งแต่แรก!
 • Smart Keyboard Folio : ออกแบบใหม่ให้เวลาปิดก็จะเรียบเนียนไม่มีรอยนูนให้เกะกะสายตาคีย์บอร์ดพิมพ์ง่ายขึ้นเวลาตั้งสามารถปรับได้ 2 ระดับตามความถนัด

หน้าจอโค้งจนสุดมุมดีไซด์ใหม่จาก Apple 

iPad รุ่นก่อนยังไม่ได้มีการออกแบบจอใหม่ทำให้จอยังคงเป็นสีเหลี่ยมไม่โค้งรับไปกับขอบจอเวลาแสดงผลก็อาจจะรู้สึกขาดๆเล็กน้อยแต่ iPad Pro 2018 นั้นมีการออกแบบใหม่โดยใช้จอแบบ Liquid Retinaใหม่ที่ออกแบบให้จอมีความโค้งเป็นหนึ่งเดียวกับตัวเครื่อง

นอกจากสวยงามแล้วยังแสดงผลแบบเต็มจอได้เนียนตามากขึ้นสีก็คมชัดสวยตรงสมจริงการตอบสนองของจอก็เนียนไปกับนุ่นการแสดงผลไม่ว่าจะที่ร่มหรือที่แจ้งก็ดีเป็นการออกแบบที่น่าชื่นชมว่าสวยจริงๆเลยนะตัวแค่เนี้ย

มี USB-C ช่วยให้การเชื่อมต่อ (กับชาวบ้าน) ง่ายขึ้น

ในที่สุด Apple ก็เปลี่ยนช่อง Lightning port ให้กลายเป็น USB-C แล้วววววคำถามคือแล้วการเป็น USB-C มันดียังไงนั่นก็เพราะว่า USB-C ตอนนี้กลายเป็นพอร์ตครอบจักรวาลที่ถ้ามีแล้วจะสามารถเชื่อมต่อกับใครก็ได้ทั้งสะดวกในการชาร์จแบต

และสะดวกในการโอนย้ายถ่ายข้อมูลเนื่องจากพอร์ต USB-C นั้นเวลาเชื่อมเข้าหากันก็สามารถโยนข้อมูลเข้า iPad Pro2018 ถ้าเครื่องนั้นรองรับ USB-C  ได้เลยเช่นเชื่อมต่อกับกล้องจิดิทัลหรือ iPad เครื่องอื่นๆเวรี่ดีและเวรี่สะดวก

ถูกลง…เพราะมีส่วนลดสูงสุด 6,000 บาทเมื่อซื้อกับ True Move H 

และตอนนี้ iPad Pro 2018 ทั้งสองขนาดลดราคาลงตั้งแต่ 4,000 บาทและ 6,000 บาทเพื่อให้สามารถเป็นเจ้าของ iPad Pro 2018 ง่ายขึ้นเมื่อซื้อกับ True Move H  สำหรับรายละเอียดมีดังนี้

iPad Pro 2018 11”

 • iPad Pro 11” wifi + cellular ใหม่เริ่มเพียง 27,900 บนแพ็กเกจ 4G+ Family Share Plan 1099 ขึ้นไป (แชร์เน็ตและโทรในแพ็กเดียวแชร์สูงสุด 9 เบอร์พร้อมโทรหากันฟรี 24 ชั่วโมง)
 • ผ่อน 0% 10 เดือนเริ่มต้นเพียงเดือนละ 3,490.- หรือผ่อนนานสูงสุด 36 เดือนกับบัตรเครดิตที่ร่วมรายการ
 • ย้ายค่ายเบอร์เดิมรับส่วนลดเพิ่ม 1,000.-
 • พิเศษเมื่อซื้อ New iPad Pro 11” พร้อมสมัครแพ็กเกจ 4G+ Super Net Unlimited 899 บาทขึ้นไปฟัง Apple Music ฟรีสูงสุด 6 เดือน
 • พิเศษสำหรับลูกค้าทรูแบล็คการ์ดพบกับบริการ TrueSphere Apple Exclusive Workshop เพื่อให้ใช้ผลิตภัณฑ์ Apple ได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ

Pad Pro 2018 12.9”

 • iPad Pro 12.9” wifi + cellular Series 3 ใหม่เริ่มเพียง 34,900 บนแพ็กเกจ 4G+ Family Share Plan 1099 ขึ้นไป (แชร์เน็ตและโทรในแพ็กเดียวแชร์สูงสุด 9 เบอร์พร้อมโทรหากันฟรี 24 ชั่วโมง)
 • ผ่อน 0% 10 เดือนเริ่มต้นเพียงเดือนละ 3,490.- หรือผ่อนนานสูงสุด 36 เดือนกับแบ้งค์ที่ร่วมรายการ
 • ย้ายค่ายเบอร์เดิมรับส่วนลดเพิ่ม 1,000.-
 • พิเศษเมื่อซื้อ New iPad Pro 129” Series 3 พร้อมสมัครแพ็กเกจ 4G+ Super Net Unlimited 899 บาทขึ้นไปฟัง Apple Music ฟรีสูงสุด 6 เดือน
 • พิเศษสำหรับลูกค้าทรูแบล็คการ์ดพบกับบริการ TrueSphere Apple Exclusive Workshop เพื่อให้ใช้ผลิตภัณฑ์ Apple ได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ
 • *iPad Pro 12.9” Series 3 มีจำหน่ายที่ทรูช้อปเฉพาะ 8 สาขาที่ร่วมรายการดังต่อไปนี้ ทรูช้อปแฟชั่นไอส์แลนด์; ทรูช้อปเซ็นทรัลปิ่นเกล้า; ทรูช้อปเซ็นทรัลลาดพร้าว; ทรูช้อปเมกาบางนา; ทรูช้อปเซ็นทรัลเวิลด์ชั้น 4; ทรูช้อปสยามพารากอน; ทรูช้อปเอ็มควอเทียร์ ; ทรูแบรนดิ้งช้อปไอคอนสยาม

 

 

เลือกซื้อ iPad ได้ ที่นี่

 

 

 

TAG :
Writer Profile : Sam Ponsan
นักเขียนหนุ่มสุดเท่ที่ชื่นชอบการขี่มอเตอร์ไซค์เป็นชีวิตจิตใจ ขนาดฝนตกยังยอมขี่รถตากฝนเลยเพราะคิดว่าทำแล้วเท่ งานอดิเรกของเขาคือการไปออกกำลังกายเพราะเชื่อว่าทำแล้วเท่ ปัจจุบันก็ยังชอบทำ Content อะไรเท่ๆ ลงเว็บ Mango Zero ด้วย แหม่...เท่จริงๆ
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
 • Always Active

Save