category แชร์!! เทคนิคค้าขายออนไลน์ให้ปังในยุคโซเชียลแบบนี้!

Writer : icediry

: 18 ธันวาคม 2561

ในยุคนี้การค้าขายออนไลน์แข่งขันกันสูงปรี๊ดดดมาก! จะขายให้ดี ให้ไว และคุ้มค่ากับเงินลงทุนนั้น ไม่ว่าจะเป็นส่งของไว ตอบแชทลูกค้าเร็ว รวมถึงสร้างเพจและเว็บไซต์เพื่อเสริมความน่าเชื่อถือให้ร้านค้าออนไลน์ของเรา ทีมงานMango Zero มีเทคนิคขายออนไลน์ให้ปังและคุ้มค่ามากๆ มาฝากกันค่ะ 

เลือกสีให้เหมาะ คือภาพจำของร้านค้า

เมื่อเราได้ชื่อร้านแล้ว ได้สินค้าและบริการที่จะขายออนไลน์แล้ว สิ่งหนึ่งที่สำคัญมากๆ ที่จะทำให้ร้านค้าเราไปต่อและเป็นภาพจำให้คนรู้จักได้ คือการออกแบบโลโก้และสีให้เหมาะสมค่ะ เพราะนอกจากสินค้าและบริการที่เราขายแล้ว สีของร้านนี่แหละ ที่ถือเป็น CI หรืออัตลักษณ์ของร้าน เวลาทำภาพประกอบโปรโมทของ ก็จะยึดสี CI นี้เป็นหลักเพื่อให้ลูกค้าจำเราได้นั้นเอง

 • สีแดง สะท้อนความกล้าหาญ ความเป็นเด็กและกระตุ้นการตัดสินใจซื้อสินค้า เหมาะกับอาหาร ความบันเทิงและเครื่องสำอาง
 • สีม่วง  สะท้อนถึงความสง่าและดูน่าค้นหา เหมาะกับการเงิน การลงทุนและสินค้าไอที
 • สีน้ำเงิน สะท้อนถึงความเชื่อมั่นไว้ใจได้เหมาะกับสินค้าสุขภาพ ไอที และการเงิน
 • สีเหลือง สะท้อนถึงความอารมณ์ดี สดใสร่าเริง สนุกๆ  เหมาะกับอาหารและความบันเทิง
 • สีส้ม สะท้อนถึงความตื่นเต้น กล้าหาญ สีนี้ก็เหมาะกับไอทีและสุขภาพ
 • สีดำ สะท้อนถึงความหรูหรา ดูไฮโซ เหมาะกับเสื้อผ้าและเครื่องสำอาง
 • สีขาว สะท้อนถึงความสะอาดและบริสุทธิ์เหมาะกับเสื้อผ้า และสุขภาพมากๆ
 • สีเขียว สะท้อนถึงความเป็นธรรมชาติและความสดชื่น เหมาะกับร้านสปา เครื่องสำอางและสุขภาพ

ภาพถ่ายสินค้าต้องสวย โดน! เห็นแล้วอยากซื้อ

สมัยนี้ภาพสินค้าต้องถ่ายให้สวยโดนและภาพต้องชัดหลักๆ คือต้องถ่ายจากสินค้าจริง เช่น ถ้าเป็นร้านขายเสื้อผ้าควรมีนายแบบนางแบบใส่และถ่ายลงเป็นแคตตาล็อคให้เลือกดู จะทำให้ลูกค้านึกมองออกได้ง่ายขึ้นมากกว่าถ่ายแค่เสื้อผ้าเวลาที่เขาเห็นแบบใส่แล้วสวยก็อยากซื้อใส่ตาม ยิ่งถ่ายจากสินค้าจริงด้วยความละเอียดที่คมชัดมากๆ พอลูกค้าซูมดูเห็นยันเนื้อผ้าที่มีคุณภาพของเรา ก็ยิ่งเพื่อความมั่นใจให้อยากซื้อมากขึ้นค่ะ

ติดต่อสื่อสารลูกค้าต้องไว! และสะดวก!

สิ่งนี้สำคัญมากเลยค่ะ! ยุคนี้ร้านค้าไหนไวเรียกว่ามีชัยไปกว่าครึ่งไม่ว่าจะส่งไว ตอบไว คือดีหมดและต้องมีช่องทางการติดต่อให้ลูกค้าหลายช่องทางเรียกว่าครอบคลุมทั้งโซเชียลไปเลยค่ะ

ไม่ว่าจะเป็น LINE , Facebook  , Instagram และ WhatsApp คือลูกค้าทักมาปุ๊บตอบปั๊บ เน็ตก็ต้องไว และที่อยากแนะนำอีกอย่างคือความคุ้มค่า สำหรับคนทำธุรกิจคงทราบกันดี อะไรที่ช่วยลดต้นทุนได้ก็ควรจัด!

ซึ่งผู้เขียนเพิ่งรู้มาว่า AIS Business เขามี Grow Social Package สำหรับคนค้าขายออนไลน์โดยเฉพาะ เป็นแพ็กเกจราคาเริ่มต้น 499 บาท

 • ให้ผู้ใช้ใช้งานโซเชียลฟรีไม่อั้น ไม่ว่าจะเป็น LINE , Facebook  , Instagram และ WhatsApp คือฟรีแบบฟรีจริงๆนะ
 • และยังฟรีโทรคอลเซ็นเตอร์ธุรกิจ ได้ตลอด 24 ชม.
 • และฟรี AIS Super WiFi อีกด้วยจ้า

ใครสนใจอยากเซฟค่าใช้จ่ายให้ร้านตัวเอง เข้าไปดูรายละเอียดได้เลยที่ http://m.ais.co.th/VYH4W94h9

สมัครแพ็กเกจได้ที่ เอไอเอส ช็อป และ เอไอเอส เทเลวิซ ทุกสาขา ได้ตั้งแต่วันนี้ – 28 .. 2562

Facebook Fanpage และเว็บไซต์ เพิ่มความน่าเชื่อถือ

แต่สำหรับใครที่กำลังลังเลว่าเอจะขายของออนไลน์ ใช้เฟซบุ๊กแฟนเพจกับเว็บไซต์ไม่ค่อยเป็น โดยเฉพาะเว็บไซต์นี่ที่มักเป็นปัญหาของพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ยุคนี้ บอกเลยว่าถ้ามีจะดีมาก เพราะจะช่วยเพิ่มความน่าเชื่อถือให้กับร้านค้าและสามารถจัดการโชว์สินค้าให้ลูกค้าเข้ามาเลือกช้อปได้อย่างสะดวกมาก

ซึ่ง AIS Business เขาก็มีอีกหนึ่งแพ็กเกจที่น่าสนใจคือ Grow Online เปิดหน้าร้านออนไลน์ให้ฟรี เพียงแค่มีค่าบริการรายเดือนเริ่มต้น 599 บาท สามารถใช้แพ็กเกจนี้เพื่อจัดทำเว็บไซต์ให้ฟรีเลยค่า ซึ่งตัวเว็บไซต์นี้ จะแสดงข้อมูลสินค้าและบริการ ที่ครบถ้วนบนหน้าเว็บเพจ ช่วยประหยัดต้นทุนและสร้างความน่าเชื่อถือให้กับลูกค้าอีกด้วยนะคะ

ส่วนเฟซบุ๊กแฟนเพจก็เช่นกัน จะสร้างแคตตาล็อกสินค้าให้ ตั้งค่าตอบแชทอัตโนมัติ  ให้สะดวกยิ่งขึ้นไปอีก สามารถเข้าไปดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ http://m.ais.co.th/4RHJjMEf8

สำหรับพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์มือใหม่หรือมือเก่า ถือว่าคุ้มมากๆ เลยนะคะ ประหยัดเงินไม่พอ ยังรู้สึกเสมือนมีผู้ช่วยส่วนตัวมาจัดการให้ค้าขายของให้ร้านปังยิ่งขึ้นไปอีกค่า

Writer Profile : icediry
ชอบสะสมแมวปลอม รักแมวจริง และมีไอทีเป็นส่วนหนึ่งของชีวิต :)
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post

[ไม่มีสปอยล์] 5 ความเจ๋งของ Stranger things ทำไมใครๆ ก็ต้องดู ??


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
 • Always Active

Save