พ่อค้า แม่ค้ามีเฮ! กทม. เข้าดูแลตลาดจตุจักร ลดค่าเช่าแผงลงเกือบครึ่ง เริ่ม 1 ธ.ค. นี้

Writer : minn.una

: 22 พฤศจิกายน 2561

เหล่าพ่อค้าแม่ค้ามีเฮ! เมื่อกทม. เตรียมเข้าบริหารพื้นที่ตลาดจตุจักร และลดค่าราคาค่าเช่าแผงลงไปเกือบครึ่งหนึ่ง นับตั้งแต่ 1 ธ.ค. เป็นต้นไป

พุทธิพงษ์ ปุณณกันต์ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า ที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) รับทราบผลการเจราระหว่างโอนความรับผิดชอบการบริหารตลาดนัดจตุจักรให้ไปอยู่ในความรับผิดชอบของกรุงเทพมหานคร (กทม.) ซึ่งมีพื้นที่ทั้งหมด 68 ไร่ 1 งาน 88 ตารางวา เป็นสัญญาเช่าพื้นที่ระหว่างกทม. กับการรถไฟแห่งประเทศไทย

โดยสัญญาเช่าที่ดินของกทม. เริ่มตั้งแต่ ธ.ค. 61 ไปจนถึงปี 71 กำหนดอัตราเช่าปีละ 169.4 ล้านบาท และมีการปรับราคาถูกๆ 3 ปี โดยเมื่อกทม. เข้ามาบริหารแล้ว จะเก็บค่าเช่าแผงรายละ 1,800 บาท ต่อเดือน จากเดิมที่ราคาค่าเช่าแผงอยู่ที่รายละ 3,157 บาท

ที่มา : โพสต์ทูเดย์ 

Writer Profile : minn.una
อดีตนักเรียนวารสารศาสตร์ รักการอ่าน (มากกว่าการเขียนนิดหน่อย) สนใจการเมืองและ K-POP ในเวลาเดียวกัน และเชื่อว่าตัวเองตลกขบขันอยู่ประมาณนึง
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post
The Zero Junior : The real prelude to my twentysomething

The Zero Junior : The real prelude to my twentysomething


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save