กทม. เตรียมเปิดอีก 2 อุโมงค์จราจร ธ.ค. นี้ บรรเทารถติดโซนตะวันออก

Writer : minn.una

: 12 พฤศจิกายน 2561

ชาวกรุงเทพฯ ฝั่งตะวันออกมีเฮ! เมื่อกทม. เตรียมเปิดอุโมงค์จราจรอีก 2 แห่ง เพื่อช่วยเรื่องการจราจรติดขัดบริเวณฝั่งตะวันออก ได้แก่ พัฒนาการ-รามคำแหง-ถาวรธวัช และ ศรีนครินทร์-ร่มเกล้า

เมื่อวันที่ 11 พ.ย. นายจักกพันธุ์ ผิวงาม รองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ได้ลงพื้นที่ติดตามโครงการก่อสร้างปรับปรุงถนน เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการจราจรในพื้นที่ฝั่งตะวันออกของกทม. ได้แก่ โครงการก่อสร้างทางลอดถนนพัฒนาการ-รามคำแหง-ถาวรธวัช และโครงการก่อสร้างถนนศรีนครินทร์-ร่มเกล้า ช่วงที่ 2 ตามแผนพัฒนากทม. ยุทธศาสตร์ “มหานครสีเขียว สะดวกสบาย”

สำหรับโครงการก่อสร้างทางลอดถนนพัฒนาการ-รามคำแหง-ถาวรธวัช เป็นทางลอดขนาด 2 ช่องจราจร 2 ทิศทาง เริ่มต้นก่อสร้างมาประมาณ 2 ปี และสิ้นสุดสัญญาไปเมื่อวันที่ 10 เม.ย. ที่ผ่านมา รองผู้ว่ากทม. ได้แจ้งว่าเกิดเหตุที่ทำให้การก่อสร้างล่าช้าไปประมาณ 7-8 เดือน และในขณะนี้คืบหน้าไปแล้วประมาณ 60%

โครงการก่อสร้างทางลอดถนนพัฒนาการ-รามคำแหง-ถาวรธวัช จะมีระบบการทำงาน 3 ส่วน คือระบบระบายน้ำ ระบบไฟฟ้าส่องสว่าง และระบบระบายอากาศ ซึ่งคาดว่าจะก่อสร้างแล้วเสร็จในเดือน พ.ย. และเปิดให้ใช้ช่วงเดือน ธ.ค. 61 ในช่วง 5.00 น. ถึง 23.00 น. ส่วนช่วงเวลาที่เหลือจะปิดการจราจรชั่วคราวเพื่อเก็บรายละเอียดงานก่อสร้าง และผู้รับเหมายืนยันว่าจะเสร็จสิ้นทั้งโครงการภายใน ก.พ. 62

ส่วนโครงการก่อสร้างถนนศรีนครินทร์-ร่มเกล้า ซึ่งเป็นถนนสายหลักที่เชื่อมโยงโครงข่ายถนนสายหลักตามแนวตะวันตก-ตะวันออกของกทม. ในช่วงที่ 1,3,4,6 และ 7 บริเวณศรีนครินทร์-รามคำแหง 24-กรุงเทพกรีฑา 7 ไปจนถึงทางแยกต่างระดับถนนร่มเกล้า-เจ้าคุณทหาร ได้เปิดทำการไปแล้วในวันที่ 28 ก.พ. ที่ผ่านมา

และสำหรับโครงการก่อสร้าง ช่วงที่ 2 คลองหัวหมาก-ลำสาลี ขณะนี้ได้ดำเนินการสร้างอุโมงค์จราจรแล้วเสร็จไปประมาณ 86% โดยจะมีการทดสอบระบบต่างๆ และเปิดการจราจรในวันที่ 5 ธ.ค. นี้แล้ว

ทั้งนี้เมื่อโครงการแล้วเสร็จ จะเชื่อมโยงถนนระหว่างกทม. ฝั่งตะวันออกและตะวันตก ช่วยบรรเทารถติดในเขตบางกะปิ เขตสะพานสูง เขตลาดกระบัง และบริเวณใกล้เคียง

ที่มา โพสต์ทูเดย์

 

Writer Profile : minn.una
อดีตนักเรียนวารสารศาสตร์ รักการอ่าน (มากกว่าการเขียนนิดหน่อย) สนใจการเมืองและ K-POP ในเวลาเดียวกัน และเชื่อว่าตัวเองตลกขบขันอยู่ประมาณนึง
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post
เปิดตัวแล้ว !! (ซะที) โครงการถนนศรีนครินทร์-ร่มเกล้า !! หลังสร้างมากว่า 20 ปี มาดู 7 ความสะดวกสบายที่จะเกิดขึ้นในย่านนี้กัน

เปิดตัวแล้ว !! (ซะที) โครงการถนนศรีนครินทร์-ร่มเกล้า !! หลังสร้างมากว่า 20 ปี มาดู 7 ความสะดวกสบายที่จะเกิดขึ้นในย่านนี้กัน

คมนาคมผุดไอเดีย สร้างทางด่วนใต้ดิน นราธิวาสฯ-สำโรง ช่วยแก้ปัญหารถติด

กทม.แจกแอลกอฮอล์ล้างมือฟรี เริ่มตั้งแต่วันนี้ นำร่อง 3 เขต วัฒนา ปทุมวัน ดุสิต

เตือนคนกรุง ค่าฝุ่นละออง PM 2.5 เกินมาตรฐาน 28 จุดทั่วกรุงเทพฯ

รู้ไว้ใช่ว่า ถ่ายรูป ถ่ายหนังในสวนสาธารณะกทม. ต้องจ่ายค่าเช่าสถานที่ เริ่มต้นวันละ 3,000 บาท

พ่อค้า แม่ค้ามีเฮ! กทม. เข้าดูแลตลาดจตุจักร ลดค่าเช่าแผงลงเกือบครึ่ง เริ่ม 1 ธ.ค. นี้

ส่องย่านรามคำแหงกับ 5 สิ่งที่เชื่อมทุก Lifestyle เข้าด้วยกัน

คนใช้รถตู้ฟังทางนี้! คมนาคมส่งรถตู้เพิ่ม 110 คัน ทดแทนรถหมดอายุ

คนใช้รถตู้ฟังทางนี้! คมนาคมส่งรถตู้เพิ่ม 110 คัน ทดแทนรถหมดอายุ

เริ่ม 27 ก.ย.! กทม. ประกาศเก็บค่าจอดรถบนถนน 66 สายทั่วกรุง

เจาะไลฟ์สไตล์ที่เปลี่ยนไปของคนเมืองในปี 2020

6 Insights สุดจริงชีวิตนักศึกษา.. .ใครๆ ก็เคยเป็น!

รู้จัก 5 ประโยชน์ของต้นไม้ กับสรรพคุณที่แก้ปัญหาฝุ่นละอองขนาดเล็กแบบ PM 2.5 ได้อย่างยั่งยืน

7 โมเมนต์สนุกๆ ในออฟฟิศ ที่จะพาคุณย้อนยุค 90s ในงาน “Out Of Office” [O-O-O]

17 หนังสือใหม่ดับ(หัว)ร้อน ในงานสัปดาห์หนังสือแห่งชาติครั้งที่ 47