7 โมเมนต์สนุกๆ ในออฟฟิศ ที่จะพาคุณย้อนยุค 90s ในงาน “Out Of Office” [O-O-O]


: 14 มีนาคม 2562

ถ้านึกถึงสถานที่ลาพักร้อนทุกคนคิดที่ไหนกันบ้างคะ ทะเล ภูเขา ต่างประเทศ บลาๆ แต่!!!! ครั้งนี้ขอเอาใจชาวเวิร์กเกอร์ #พักร้อนไม่ไปไหนไปออฟฟิศ เพราะเอ็มโพเรียม ดีพาร์ทเม้นท์สโตร์ นำเสนอไอเดียซัมเมอร์สร้างสรรค์แหวกแนวกับ “Summer Bureau” งานนี้เขาเสกพื้นที่ใจกลางห้างให้เป็นออฟฟิศสุดคูล ด้วยป๊อปอัพคอนเซ็ปสโตร์  “Out Of Office” [O-O-O] ภายใต้ไอเดีย Co-(No) – Working Concept Store แหล่งพักร้อนแห่งใหม่ที่มาพร้อมบรรยากาศย้อนยุคกับกิจกรรมสนุกให้ทุกคนได้เพลิดเพลินจนลืมกลับไปทำงานกันเลย

ตอกบัตรเข้าออก ออฟฟิศ

ถือเป็นเอกลักษณ์ของออฟฟิศยุค 80s และ 90s ในการตอกบัตรเข้าทำงาน เพราะสมัยนี้กลายเป็นเครื่องสแกนนิ้วไปหมดแล้ว สีสันสดใสของบัตรทำให้ดึงดูดได้ไม่ยาก ทุกคนสามารถเล่นได้ง่ายๆ

เพียงหยิบบัตรตำแหน่งงานสุดครีเอทีฟใบไหนก็ได้ เข้ามาเสียบในเครื่องตอกบัตร รอสักพักเครื่องจะปั้มวันที่และเวลาเข้างานของเราลงบนบัตรทันที เท่านี้ก็สามารถถ่ายรูปหรือคลิปวิดีโอชิคๆ อวดเพื่อนบนโซเชี่ยลได้แล้ว อ้อ!!! เล่นเสร็จแล้วเสียบไว้ที่เดิมด้วยนะจ๊ะ ^^

เล่นเกมส์ยอดฮิตยุค 90s 

ยังจำเกมส์กับดักวางระเบิด (Minesweeper) ได้หรือเปล่า? มั่นใจว่าเกมส์นี้ทุกคนต้องโหลดเก็บไว้ในคอมพิวเตอร์เป็นเกมส์ที่เล่นแก้เบื่อก็ได้หรือช่วงคิดงานไม่ออกก็แว๊บมาเล่นซึ่งสนุกสุดๆสำหรับกิจกรรมนี้ทุกคนสามารถร่วมสนุกได้ด้วยค่ะอยากจะแอบวางกับดักให้คนที่มาทีหลังก็ได้หรือลองเล่นเก็บคะแนนก็ได้เรียกว่าย้อนยุคสุดๆ

ของใช้ในออฟฟิศสุดเก๋

 

สมุดเอย อุปกรณ์สำนักงานเอย กระเป๋าเอย เสื้อเอย ล้วนแล้วน่ารักทั้งนั้นค่ะ ทั้งหมดเน้นไอเทมแฟชั่นและการท่องเที่ยวสีสันเข้ากับซัมเมอร์ที่สุด โดยเป็นสินค้าคอลเลคชั่นพิเศษในแบรนด์ O-O-O Limited Editions

รวมถึงแพคเกจดีไซน์ที่ไม่ซ้ำใคร ซึ่งได้แรงบันดาลมาจากอุปกรณ์ออฟฟิศที่เราคุ้นเคยนั่นเอง สามารถเลือกช้อปปิ้งได้ตามใจชอบเลยค่ะ ขอแอบกระซิบว่ามีขายแค่ในงานนี้เท่านั้นจ้า

นอกจากนี้ยังมีสินค้าแบรนด์อื่นๆ เข้าร่วมรายการเหมือนกันค่ะโดยจะเน้นไอเทมซัมเมอร์แฟชั่น และไลฟ์สไตล์ที่มีทั้งดีไซน์และสีสันรับซัมเมอร์

ปากระดาษลงถัง Wastebasket ball

จุดนี้โคตรอินไซท์พนักงานยุค 90s จริงๆ เพราะในออฟฟิศทุกคนจะต้องมีกิจกรรมแข่งขันปากระดาษ (ที่ไม่ใช้งานแล้ว) ให้ลงถังขยะ สีสันของเกมส์อยู่ที่แบ่งทีม จากนั้นหาทีมที่แม่นที่สุด หากทีมในได้แต้มเยอะสุดก็คว้ารางวัลไป บอกเลยว่าสร้างบรรยากาศให้ออฟฟิศครึกครื้นได้ดีทีเดียว ส่วนในงานนี้ก็ลองชวนเพื่อนๆ หรือคนในงานมาร่วมกันทดสอบความแม่นได้นะคะ

ปริ้นท์ภาพสุดคลาสสิค ด้วย Dot Matrix

เอกลักษณ์ของออฟฟิศ คือต้องมีเสียงเครื่องปริ้นท์ ดังครื้ด ครืด ครืด ตลอดเวลา เรียกว่าช่วงไหนดังบ่อยช่วงนั้นงานจะเยอะ แต่งานนี้ก็ปริ้นท์เหมือนกันค่ะ แต่เปลี่ยนมาปริ้นท์รูปเราแทน ส่วนงานก็ทิ้งไปก่อน ฮ่าๆๆ (ชอบสุดเลยอันนี้) โดยรูปที่ออกมาจะเป็นแบบภาพพอร์ตเทรตแบบโมโนโครมสุดคลาสิค ด้วยเครื่องปริ้นท์ Dot Matrix

อันดับแรกแค่ลงทะเบียนด้วยไอดีอินสตราแกรม จากนั้นก็ถ่ายรูปโดยระบบคอมพิวเตอร์จะแสดงออกมาให้เห็นทันทีว่ารูปที่ได้มาจะเป็นแบบไหน เวลานั้นก็สามารถโพสต์ท่าเก๋ๆ ได้เลยค่ะ จากนั้นสั่งปริ้นท์แล้วรอรับรูปได้เลย รูปที่ได้มาบอกเลยว่าโคตรเท่แล้วอย่าลืมที่จะอัพลงโซเชียลอวดเพื่อนๆ ด้วยนะกิจกรรมมีทุกวันฟรีไม่มีค่าใช้จ่ายเลยค่ะ เพียงกดติดตามอินสตาแกรมและเฟสบุ๊คเพจ Emporium Department Store และติดแฮชแทค #EMPSummerBureau #OutOfOffice

ตู้กดน้ำ มุมฮิตของขาเม้าท์

ขาเม้าท์มอยจะต้องรู้จักและคุ้ยเคยกับมุมนี้เป็นอย่างดี นั่นก็คือ ตู้กดน้ำ ผู้เขียนเองยังชอบเดินไปกดน้ำกับเพื่อนบ่อยๆ เลยค่ะ งานนี้ถือว่าเก็บรายละเอียดมาค่อนข้างครบ สำหรับน้ำในตู้ทุกคนสามารถดื่มได้จริงค่ะ ไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆ 

มุมสกรีนชื่อ สุดเอ็กซ์คลูซีฟ

ก่อนกลับอย่าลืมสกรีนชื่อ หรือโลโก้บริษัทเวอร์ชั่นซัมเมอร์ลงบนสินค้า O-O-O เพื่อให้สินค้าที่เราช้อปปิ้งมานั้นดูพิเศษมากยิ่งขึ้นไปอีก ที่มุม Personalized Screening Service เปิดให้บริการทุกวันเสาร์อาทิตย์ เวลา 10.30 – 21.00. .

สามารถไปสัมผัสความสนุกเหล่านี้ได้ที่งาน Out Of Office [O-O-O] Pop-up Co-(No) Working Concept Store ตั้งแต่วันนี้ ถึง 7 เมษายน 2562 ที่บริเวณ E-Space ชั้น G ภายในห้างฯ เอ็มโพเรียมดีพาร์ทเม้นสโตร์

สุดพิเศษ

  • ทุกวันจันทร์ นักเรียน,นักศึกษา,พนักงานบริษัท ถ้าแสดงบัตรประจำตัวพนักงานหรือบัตรนักเรียน,นักศึกษา รับส่วนลด 10%
  • เมื่อช้อปปิ้งภายในห้างฯ เอ็มโพเรียมและเอ็มควอเทียร์ครบ 2,000 บาทขึ้นไป รับส่วนลด 10%
  • สำหรับชาวออฟฟิศในกลุ่มพันธมิตร รับส่วนลด 10% เมื่อแสดงบัตรพนักงาน
  • สมาชิก M Card Platinum & Scarlet รับส่วนลด 10%
  • นักท่องเที่ยวที่ถือ Tourist Gold & Black Card รับส่วนลด 10%

เพิ่มเติม : Emporium Department Store  

#EMPSummerBureau #OutOfOffice #EmporiumDepartmentStore

Writer Profile : หญิงเกศ
สตรีผู้หลงใหลในการกิน อินกับการเดินทาง หลงทางในตัวหนังสือ(นิยาย) ทำปากจือเวลาถ่ายรูป
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save