7 โมเมนต์สนุกๆ ในออฟฟิศ ที่จะพาคุณย้อนยุค 90s ในงาน “Out Of Office” [O-O-O]


: 14 มีนาคม 2562

ถ้านึกถึงสถานที่ลาพักร้อนทุกคนคิดที่ไหนกันบ้างคะ ทะเล ภูเขา ต่างประเทศ บลาๆ แต่!!!! ครั้งนี้ขอเอาใจชาวเวิร์กเกอร์ #พักร้อนไม่ไปไหนไปออฟฟิศ เพราะเอ็มโพเรียม ดีพาร์ทเม้นท์สโตร์ นำเสนอไอเดียซัมเมอร์สร้างสรรค์แหวกแนวกับ “Summer Bureau” งานนี้เขาเสกพื้นที่ใจกลางห้างให้เป็นออฟฟิศสุดคูล ด้วยป๊อปอัพคอนเซ็ปสโตร์  “Out Of Office” [O-O-O] ภายใต้ไอเดีย Co-(No) – Working Concept Store แหล่งพักร้อนแห่งใหม่ที่มาพร้อมบรรยากาศย้อนยุคกับกิจกรรมสนุกให้ทุกคนได้เพลิดเพลินจนลืมกลับไปทำงานกันเลย

ตอกบัตรเข้าออก ออฟฟิศ

ถือเป็นเอกลักษณ์ของออฟฟิศยุค 80s และ 90s ในการตอกบัตรเข้าทำงาน เพราะสมัยนี้กลายเป็นเครื่องสแกนนิ้วไปหมดแล้ว สีสันสดใสของบัตรทำให้ดึงดูดได้ไม่ยาก ทุกคนสามารถเล่นได้ง่ายๆ

เพียงหยิบบัตรตำแหน่งงานสุดครีเอทีฟใบไหนก็ได้ เข้ามาเสียบในเครื่องตอกบัตร รอสักพักเครื่องจะปั้มวันที่และเวลาเข้างานของเราลงบนบัตรทันที เท่านี้ก็สามารถถ่ายรูปหรือคลิปวิดีโอชิคๆ อวดเพื่อนบนโซเชี่ยลได้แล้ว อ้อ!!! เล่นเสร็จแล้วเสียบไว้ที่เดิมด้วยนะจ๊ะ ^^

เล่นเกมส์ยอดฮิตยุค 90s 

ยังจำเกมส์กับดักวางระเบิด (Minesweeper) ได้หรือเปล่า? มั่นใจว่าเกมส์นี้ทุกคนต้องโหลดเก็บไว้ในคอมพิวเตอร์เป็นเกมส์ที่เล่นแก้เบื่อก็ได้หรือช่วงคิดงานไม่ออกก็แว๊บมาเล่นซึ่งสนุกสุดๆสำหรับกิจกรรมนี้ทุกคนสามารถร่วมสนุกได้ด้วยค่ะอยากจะแอบวางกับดักให้คนที่มาทีหลังก็ได้หรือลองเล่นเก็บคะแนนก็ได้เรียกว่าย้อนยุคสุดๆ

ของใช้ในออฟฟิศสุดเก๋

 

สมุดเอย อุปกรณ์สำนักงานเอย กระเป๋าเอย เสื้อเอย ล้วนแล้วน่ารักทั้งนั้นค่ะ ทั้งหมดเน้นไอเทมแฟชั่นและการท่องเที่ยวสีสันเข้ากับซัมเมอร์ที่สุด โดยเป็นสินค้าคอลเลคชั่นพิเศษในแบรนด์ O-O-O Limited Editions

รวมถึงแพคเกจดีไซน์ที่ไม่ซ้ำใคร ซึ่งได้แรงบันดาลมาจากอุปกรณ์ออฟฟิศที่เราคุ้นเคยนั่นเอง สามารถเลือกช้อปปิ้งได้ตามใจชอบเลยค่ะ ขอแอบกระซิบว่ามีขายแค่ในงานนี้เท่านั้นจ้า

นอกจากนี้ยังมีสินค้าแบรนด์อื่นๆ เข้าร่วมรายการเหมือนกันค่ะโดยจะเน้นไอเทมซัมเมอร์แฟชั่น และไลฟ์สไตล์ที่มีทั้งดีไซน์และสีสันรับซัมเมอร์

ปากระดาษลงถัง Wastebasket ball

จุดนี้โคตรอินไซท์พนักงานยุค 90s จริงๆ เพราะในออฟฟิศทุกคนจะต้องมีกิจกรรมแข่งขันปากระดาษ (ที่ไม่ใช้งานแล้ว) ให้ลงถังขยะ สีสันของเกมส์อยู่ที่แบ่งทีม จากนั้นหาทีมที่แม่นที่สุด หากทีมในได้แต้มเยอะสุดก็คว้ารางวัลไป บอกเลยว่าสร้างบรรยากาศให้ออฟฟิศครึกครื้นได้ดีทีเดียว ส่วนในงานนี้ก็ลองชวนเพื่อนๆ หรือคนในงานมาร่วมกันทดสอบความแม่นได้นะคะ

ปริ้นท์ภาพสุดคลาสสิค ด้วย Dot Matrix

เอกลักษณ์ของออฟฟิศ คือต้องมีเสียงเครื่องปริ้นท์ ดังครื้ด ครืด ครืด ตลอดเวลา เรียกว่าช่วงไหนดังบ่อยช่วงนั้นงานจะเยอะ แต่งานนี้ก็ปริ้นท์เหมือนกันค่ะ แต่เปลี่ยนมาปริ้นท์รูปเราแทน ส่วนงานก็ทิ้งไปก่อน ฮ่าๆๆ (ชอบสุดเลยอันนี้) โดยรูปที่ออกมาจะเป็นแบบภาพพอร์ตเทรตแบบโมโนโครมสุดคลาสิค ด้วยเครื่องปริ้นท์ Dot Matrix

อันดับแรกแค่ลงทะเบียนด้วยไอดีอินสตราแกรม จากนั้นก็ถ่ายรูปโดยระบบคอมพิวเตอร์จะแสดงออกมาให้เห็นทันทีว่ารูปที่ได้มาจะเป็นแบบไหน เวลานั้นก็สามารถโพสต์ท่าเก๋ๆ ได้เลยค่ะ จากนั้นสั่งปริ้นท์แล้วรอรับรูปได้เลย รูปที่ได้มาบอกเลยว่าโคตรเท่แล้วอย่าลืมที่จะอัพลงโซเชียลอวดเพื่อนๆ ด้วยนะกิจกรรมมีทุกวันฟรีไม่มีค่าใช้จ่ายเลยค่ะ เพียงกดติดตามอินสตาแกรมและเฟสบุ๊คเพจ Emporium Department Store และติดแฮชแทค #EMPSummerBureau #OutOfOffice

ตู้กดน้ำ มุมฮิตของขาเม้าท์

ขาเม้าท์มอยจะต้องรู้จักและคุ้ยเคยกับมุมนี้เป็นอย่างดี นั่นก็คือ ตู้กดน้ำ ผู้เขียนเองยังชอบเดินไปกดน้ำกับเพื่อนบ่อยๆ เลยค่ะ งานนี้ถือว่าเก็บรายละเอียดมาค่อนข้างครบ สำหรับน้ำในตู้ทุกคนสามารถดื่มได้จริงค่ะ ไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆ 

มุมสกรีนชื่อ สุดเอ็กซ์คลูซีฟ

ก่อนกลับอย่าลืมสกรีนชื่อ หรือโลโก้บริษัทเวอร์ชั่นซัมเมอร์ลงบนสินค้า O-O-O เพื่อให้สินค้าที่เราช้อปปิ้งมานั้นดูพิเศษมากยิ่งขึ้นไปอีก ที่มุม Personalized Screening Service เปิดให้บริการทุกวันเสาร์อาทิตย์ เวลา 10.30 – 21.00. .

สามารถไปสัมผัสความสนุกเหล่านี้ได้ที่งาน Out Of Office [O-O-O] Pop-up Co-(No) Working Concept Store ตั้งแต่วันนี้ ถึง 7 เมษายน 2562 ที่บริเวณ E-Space ชั้น G ภายในห้างฯ เอ็มโพเรียมดีพาร์ทเม้นสโตร์

สุดพิเศษ

  • ทุกวันจันทร์ นักเรียน,นักศึกษา,พนักงานบริษัท ถ้าแสดงบัตรประจำตัวพนักงานหรือบัตรนักเรียน,นักศึกษา รับส่วนลด 10%
  • เมื่อช้อปปิ้งภายในห้างฯ เอ็มโพเรียมและเอ็มควอเทียร์ครบ 2,000 บาทขึ้นไป รับส่วนลด 10%
  • สำหรับชาวออฟฟิศในกลุ่มพันธมิตร รับส่วนลด 10% เมื่อแสดงบัตรพนักงาน
  • สมาชิก M Card Platinum & Scarlet รับส่วนลด 10%
  • นักท่องเที่ยวที่ถือ Tourist Gold & Black Card รับส่วนลด 10%

เพิ่มเติม : Emporium Department Store  

#EMPSummerBureau #OutOfOffice #EmporiumDepartmentStore

Writer Profile : หญิงเกศ
สตรีผู้หลงใหลในการกิน อินกับการเดินทาง หลงทางในตัวหนังสือ(นิยาย) ทำปากจือเวลาถ่ายรูป
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post
รวมความเชื่อไหว้ตรุษจีน เข้าใจง่าย สไตล์ปีหมู

รวมความเชื่อไหว้ตรุษจีน เข้าใจง่าย สไตล์ปีหมู

5 สิ่งที่น่าสนใจ เมื่อลอรีเอะ ดึงทุกคนมารู้จักแบคทีเรีย ผ่านงานศิลป์

4 เหตุผลที่ไทยขึ้นอันดับ 1 ประเทศที่มีนักท่องเที่ยวเชิงการแพทย์มากที่สุดในเอเชียตอนนี้ !!

ชี้เป้า! จุดห่อของขวัญสุดเก๋ในสามห้างดัง Paragon, Emporium-EmQuartier และ The Mall บางกะปิ

8 กิจกรรมเติมสีสัน ดับร้อน รับซัมเมอร์ ที่ NICE CREAM FACTORY เดอะมอลล์ ดีพาร์ทเม้นท์สโตร์

Bangkok Shopping Festival 2018 ช้อปต่อไม่ต้องรอโบนัส สินค้าลดกระหน่ำตลอดทั้งเดือนที่ Paragon, Emporium, EmQuartier

ทำการเกษตรให้เป็นเรื่องง่าย ในคลิกเดียว ด้วยเทคโนโลยีฟาร์มอัจฉริยะจากเอไอเอส

คุยกับ “5 กิจการเพื่อสังคม” ผู้ชนะ ‘Banpu Champions for Change ปีที่ 8’ มุ่งเปลี่ยนแปลงสังคมด้วยธุรกิจ

คุยกับ “5 กิจการเพื่อสังคม” ผู้ชนะ ‘Banpu Champions for Change ปีที่ 8’ มุ่งเปลี่ยนแปลงสังคมด้วยธุรกิจ

พาทัวร์ โรงหนัง SFX Cinema เดอะมอลล์งามวงศ์วาน กับโรงหนังโฉมใหม่ระดับเวิลด์คลาส!

5 ขั้นตอนสำหรับการหาห้องน้ำในห้าง..เมื่อสภาวะฉุกเฉิน

ปักหมุด 7 เกาะ เติมเต็มวิตามิน SEA ให้กับร่างกาย

5 ไฮไลท์ไม่ควรพลาดใน Central Village - Luxury Outlet แห่งแรกของไทย

One Day Trip อยุธยา ทริปนี้ไม่ได้มีแค่วัด พร้อมพิกัดถ่ายรูปสวย

ครีเอทของขวัญชิ้นเดียวในโลก ที่ Medium and More ดินแดนของคนรักงานคราฟต์