category เปิดตัวแล้ว !! (ซะที) โครงการถนนศรีนครินทร์-ร่มเกล้า !! หลังสร้างมากว่า 20 ปี มาดู 7 ความสะดวกสบายที่จะเกิดขึ้นในย่านนี้กัน

Writer : Sam Ponsan

: 2 มีนาคม 2561

nirvana-web

หนึ่งในโครงการถนนที่คนย่านรามคำแหง ร่มเกล้า ศรีนครินทร์ และพื้นที่ใกล้เคียงรอคอยที่จะใช้งานมากที่สุดคือ ‘ถนนศรีนครินทร์-ร่มเกล้า’ ถนนสายนี้มีจุดเริ่มต้นอยู่ที่ถนนศรีนครินทร์ – รามคำแหง 24 แล้วตัดถนนใหม่ขนานแนวถนนกรุงเทพกรีฑาไปทางซ้ายข้ามมอเตอร์เวย์ไปสุดที่ร่มเกล้า โครงการนี้ดำเนินการก่อสร้างมาถึง 20 ปี แต่วันนี้ได้ใช้กันแล้ว

สำหรับโครงการ ‘ถนนศรีนครินทร์-ร่มเกล้า’ นั้นมีการก่อสร้างเป็น 7 ช่วงคือ

 • ช่วงที่ 1 สร้างทางแยกต่างระดับ 8 ช่องจราจร
 • ช่วงที่ 2 สร้างอุโมงค์ 4 ช่องจราจร และขยายถนนกรุงเทพกรีฑาเป็น 6 ช่องจราจร (กำลังก่อสร้าง)
 • ช่วงที่ 3 สร้างถนน 8 ช่องจราจร ตั้งแต่ถนนคลองลำสาลีถึงคลองวังใหม่
 • ช่วงที่ 4 สร้างถนน 8 ช่องจราจรตั้งแต่คลองวังใหม่จนถึงมอเตอร์เวย์
 • ช่วงที่ 5 สร้างทางยกระดับ 6 ช่องจราจร บริเวณแยกยกระดับข้ามมอเตอร์เวย์ (กำลังก่อสร้าง)
 • ช่วงที่ 6 ขยายถนน 8 ช่องจราจร (กำลังก่อสร้าง)
 • ช่วงที่ 7 สร้างทางแยกต่างระดับ 8 ช่องจราจร แนวถนนเจ้าคุณทหารและถนนร่มเกล้า (กำลังก่อสร้าง)

nirvana-define-srinakarin-rama-9-12

nirvana-define-srinakarin-rama-9-11

nirvana-define-srinakarin-rama-9-18

เดิมทีบริเวณแห่งนี้หลายจุดเป็นที่ตาบอดแทบไม่มีทางออกถนนใหญ่ แต่พอตัดถนนขึ้นมาใหม่ก็ทำให้การเดินทางสะดวกขึ้น และจะกลายเป็นทำเลทองในอนาคตเหมาะแก่การพักอาศัยเนื่องจากเป็นจุดที่เดินทางสะดวก ซึ่งเราจะพามาดู 7 ความสะดวกสบายที่จะเกิดขึ้นในย่านนี้เพราะถนนเส้นนี้กัน

เข้าเมืองเป็นเรื่องง่ายกว่าที่เคย 

nirvana-define-srinakarin-rama-9-3

อาจเหมือนว่าย่านรามคำแหง หัวหมาก สุขาภิบาล 3 หรือสุวินทวงศ์ค่อนข้างใช้เวลาระดับหนึ่งเพื่อเข้าเมือง ยิ่งช่วงเช้าๆ ไม่ต้องพูดถึงรถเต็มถนนตลอดเส้นทาง ถนนเส้นหลักอย่างรามคำแหงก็แออัดในชั่วโมงเร่งด่วน แต่หากพิจารณาดูแล้วพื้นที่ย่านนี้ตอบโจทย์คนที่ทำงานอยู่ในใจกลางเมืองเพราะอยู่ไม่ห่างจากเขตเศรษฐกิจสำคัญเช่นรัชดา พระราม 9 สุขุมวิท หรือสีลมเลย เพียงแต่ว่ารถติดกว่าจะทะลุไปถนนเส้นหลักอื่นๆ ได้ก็ใช้เวลานาน

nirvana-define-srinakarin-rama-9-17

แต่เมื่อมีถนนศรีนครินทร์-ร่มเกล้า เพิ่มขึ้น การเข้าเมืองไม่ว่าจะเลือกเดินทางบนถนนพระราม 9 หรือขึ้นทางด่วนศรีรัชเพื่อเข้าเมืองก็จะกลายเป็นเรื่องง่ายกว่าที่ในอดีต ไม่ต้องกังวลว่าถนนเส้นใหม่รถจะติดเพราะนอกจากจะไม่มีไฟแดงตลอดเส้นทางแล้วยังเป็นถนนที่กว้างถึง 8 เลน แม้อนาคตถนนเส้นนี้จะเป็นหนึ่งในถนนสายหลักที่คนย่านนี้ใช้ในการเดินทางก็รับไหว

มีสถานีรถไฟฟ้าและแอร์พอร์ตลิงค์อยู่ใกล้เคียง

nirvana-define-srinakarin-rama-9-5

ไม่ไกลจากจุดเริ่มต้นโครงการ ‘ถนนศรีนครินทร์-ร่มเกล้า’ มีสถานีรถไฟฟ้าสายสีเหลือง ‘ศรีกรีฑา’ ไว้รองรับการเดินทางด้วยระบบราง ซึ่งหากคุณอาศัยอยู่บริเวณใกล้เคียงรวมถึงมีบ้านอยู่ในถนนเส้นตัดใหม่แห่งนี้การเดินทางจากบ้านมาเพื่อขึ้นรถไฟฟ้าที่สถานีนี้จะง่ายมาก ตามกำหนดแล้วรถไฟฟ้าจะเสร็จราวๆ 5 ปี นอกจากนี้ยังใกล้กับแอร์พอร์ตลิงค์สถานีหัวหมากซึ่งสามารถเข้าเมืองได้ ทำให้การเข้าเมืองแม้ไม่มีรถส่วนตัวก็ทำได้สบาย

มีสะพานต่างระดับช่วยให้การเดินทางสะดวก

nirvana-define-srinakarin-rama-9-6

หากคุณมาจากถนนตัดใหม่เพื่อมุ่งหน้าจะไปบางกะปิ พระราม 9 หรือ รามคำแหง บริเวณต้นถนนศรีนครินทร์-ร่มเกล้า มีการสร้างสะพานต่างระดับที่ช่วยให้การเดินทางเข้าออกทำได้ง่ายขึ้น ไม่ต้องไปเสียเวลายูเทิร์นหรือรอไฟแดงก็สามารถขึ้นสะพานเพื่อเชื่อมไปยังถนนที่ต้องการได้เลย

หรือจะวิ่งข้ามสะพานไปเส้นรามคำแหง 24 เข้าสนามราชมังคลา มหาวิทยาลัยเอแอค มหาวิทยาลัยรามคำแหง หรือไปเดอะไนน์ พระราม 9 ก็สะดวกกว่าเดิมมาก

nirvana-define-srinakarin-rama-9-10

nirvana-define-srinakarin-rama-9-16

ในกรณีที่มาจากพระราม 9 มุ่งหน้าเข้าสู่ถนนศรีนครินทร์ – ร่มเกล้า ก็สามารถใช้สะพานต่างระดับเข้าสู่ถนนเส้นนี้ได้เลยไม่ต้องยูเทิร์น หรือหากมาจากรามคำแหง 24 (หลังรามคำแหง) ก็ขึ้นสะพานต่างระดับจากบริเวณนั้นมุ่งตรงเข้าถนนศรีนครินทร์ – ร่มเกล้า แบบไม่ต้องเสียเวลาติดไฟแดงเหมือนในอดีตอีกแล้ว ทุกอย่างจะง่ายขึ้น สะดวกขึ้น ไวขึ้นจริงๆ

มีอุโมงค์เพื่อลดความแออัดในการจราจร 

nirvana-define-srinakarin-rama-9-7

นอกจากสะพานต่างระดับแล้วยังมีการสร้างอุโมงค์เพิ่มขึ้นบริเวณต้นถนนกรุงเทพกรีฑาเพื่อช่วยในการระบายรถไม่ให้แออัด กรณีที่มาจากถนนศรีนครินทร์เพื่อจะไปหมู่บ้านนักกีฬาก็สามารถไปเส้นทางปกติได้ แต่ถ้าจะไปร่มเกล้า ก็ลงอุโมงค์ได้เลย หากสร้างเสร็จบริเวณนี้โอกาสรถติดมีน้อย อีกทั้งยังมีการขยายถนนกรุงเทพกรีฑา เพิ่มด้วยทำให้การจราจรสะดวกขึ้น

nirvana-define-srinakarin-rama-9-13

แม้ตอนนี้อุโมงค์จะยังไม่เสร็จ ต้องใช้เวลาอีกเล็กน้อยแต่ถ้าอุโมงค์สร้างเสร็จเมื่อไหร่การเดินทางจะยิ่งง่ายมาก

ไปสนามบินสุวรรณภูมิ หรือไปภาคตะวันออกง่ายขึ้น

nirvana-define-srinakarin-rama-9-4

ปกติแล้วถ้าบ้านอยู่รามคำแหง หรือใกล้เคียงจะไปสนามบินสุวรรณภูมิ หรือจะไปชลบุรี ระยอง จันทบุรี ตราดต้องมุ่งหน้าเข้ามอเตอร์เวย์อย่างเดียวอาจจะไม่สะดวกโดยเฉพาะช่วงเร่งด่วน แต่บริเวณถนนศรีนครินทร์-ร่มเกล้า  กำลังก่อสร้างสะพานเชื่อมไปลาดกระบัง – ร่มเกล้าได้อย่างรวดเร็วกว่าเดิม

nirvana-define-srinakarin-rama-9-14

เดิมทีถ้าจะไปสนามบินสุวรรณภูมิหากไม่อยากไปเสียเงินขึ้นมอเตอร์เวย์ หรือใช้เส้นทางเรียบมอเตอร์เวย์ที่เล็กและแคบ ก็สามารถเลือกที่จะมาเส้นทางนี้ได้ แค่นิดเดียวก็ถึงถนนร่มเกล้า ที่ไปสนามบินสุวรรณภูมิ หรือออกภาคตะวันออกก็สบาย แต่ขณะนี้อยู่ในระหว่างสร้างอยู่แต่อีกไม่นานก็ได้ใช้แล้วเพราะตอนนี้คอสะพานเริ่มก่อสร้างแล้ว

ใกล้ศูนย์การค้า มหาวิทยาลัย โรงเรียน โรงพยาบาล 

nirvana-define-srinakarin-rama-9-2

ก่อนที่ถนนศรีนครินทร์-ร่มเกล้า จะตัดผ่านใครที่มีบ้านอยู่ในย่านนี้จะรู้ซึ้งดีว่าแถวนี้เป็นโซนที่เข้า – ออกลำบากมาก บางจุดเป็นที่ตาบอดที่ต้องอ้อมไปทางถนนกรุงเทกรีฑาเพื่อออกมายังถนนศรีนครินทร์ แต่เมื่อมีถนนตัดใหม่ขึ้นมาพื้นที่ธรรมดาในย่านนี้ก็กลายเป็นทำเลทองทันที เพราะสามารถเชื่อมผู้อยู่อาศัยไปยังสถานที่สำคัญๆ โดยรอบได้อาทิ

 • ใกล้ห้างใหญ่ ทั้งเดอะมอลล์บางกะปิ, ซีคอนสแควร์ เดอะไนน์ พระราม 9 หรือ พาราไดซ์ปาร์ค,
 • ใกล้โรงพยาบาลดังๆ ทั้ง โรงพยาบาลสมิติเวช, โรงพยาบาลรามคำแหง หรือ โรงพยาบาลเกษมราษฎร์ รามคำแหง
 • ใกล้สถานศึกษาทั้ง มหาวิทยาลัยเอแบค, มหาวิทยาลัยรามคำแหง สถาบันนิด้า หรือ โรงเรียนนวมินทราชินูทิศ

หนึ่งในทำเลทองของกรุงเทพฯ ที่จะเป็นอนาคต 

nirvana-define-srinakarin-rama-9-1

เพราะถนนคือสาธารณูปโภคขั้นพื้นฐานของเมืองที่สำคัญ การที่ถนนตัดไปในจุดที่เหมาะสมสามารถย่นระยะทางหรืออำนวยความสะดวกได้ ก็ยิ่งทำให้ความเจริญเกิดขึ้น ถนนศรีนครินทร์-ร่มเกล้า ก็ถือว่าเป็นโครงการที่ทำให้ชีวิตของคนที่อยู่อาศัยย่านนี้สะดวกสบายขึ้นชัดเจน

หากมองภาพรวมแล้วเหมาะแก่การพักอาศัยใช้ชีวิตในระยะยาวเพราะเมื่อมองไปยังอนาคตจะพบว่าพื้นที่แห่งนี้ถือเป็นหนึ่งในทำเลทองที่น่าสนใจ และถ้าจะซื้อบ้านหรือที่อยู่อาศัยก็ควรจะตัดสินใจตั้งแต่วันนี้ก่อนที่ราคาจะสูง

nirvana-define-srinakarin-rama-9-8

หนึ่งในโครงการหมู่บ้านที่อยู่บนถนนเส้นนี้และเป็นโครงการแรกที่เริ่มต้นดำเนินการก่อสร้างไปแล้วคือ ‘เนอวานา ดีฟายน์ ศรีนครินทร์-พระราม 9’ ทาวน์โฮมดีไซด์หรูดูดีขนาด 3 – 3.5 ชั้น ที่ตั้งอยู่ริมถนนศรีนครินทร์ – ร่มเกล้า ถือเป็นหมู่บ้านที่ทำเลดีที่สุด ณ ตอนนี้ ความน่าสนใจของ ‘เนอวานา ดีฟายน์ ศรีนครินทร์-พระราม 9’ คือทำเล หากมองถึงความสะดวกสบายในการเดินทางแล้วก็จัดว่ามีทำเลที่ดีไม่แพ้ย่านไหนในราคาที่จับต้องได้ รายละเอียดเกี่ยวกับการเดินทางได้แก่

 • ห่างจากถนนศรีนครินทร์  4 กม.
 • ห่างจากทางขึ้นมอเตอร์เวย์กรุงเทพฯ – ชลบุรี 4.9 กม.
 • ห่างจากจุดขึ้นทางด่วนพระรามเก้า 5 กม.
 • ห่างจากถนนวงแหวน – กาญจนาภิเษก 2 กม.
 • ห่างจากแอร์พอร์ตลิงค์สถานีหัวหมาก 5.3 กม.
 • ห่างจากรถไฟฟ้าสายสีเหลือง สถานีศรีกรีฑา 4 กม. (5 นาที)

รายละเอียดโครงการ ‘เนอวานา ดีฟายน์ ศรีนครินทร์-พระราม 9’

nirvana-define-srinakarin-rama-9-15

 • บ้านทาวโฮมขนาด 3 ชั้น และ 3 ชั้นครึ่ง
 • ทุกหลังมีหน้ากว่า 6.5 เมตร
 • บ้านมีให้เลือก 4 แบบตามพื้นที่ใช้สอยเริ่มต้นที่ 3 ห้องนอน และทุกหลังจอดรถได้ 2 – 3 คัน
 • ราคาเริ่มต้นตั้งแต่ 7 ล้านบาท
 • มีบ้านในโครงการทั้งหมด 173 หลัง
 • พื้นที่ทั้งโครงการ 18 ไร่
 • พื้นที่ส่วนกลางมีครบทั้งคลับเฮ้าส์ สระว่ายน้ำ ฟิตเนส และระบบรักษาความปลอดภัยตลอด 24 ชั่วโมง

สำหรับคนที่สนใจสามารถดูรายละเอียดได้ที่ NIRVANA Define Srinakarin – Rama 9 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Writer Profile : Sam Ponsan
นักเขียนหนุ่มสุดเท่ที่ชื่นชอบการขี่มอเตอร์ไซค์เป็นชีวิตจิตใจ ขนาดฝนตกยังยอมขี่รถตากฝนเลยเพราะคิดว่าทำแล้วเท่ งานอดิเรกของเขาคือการไปออกกำลังกายเพราะเชื่อว่าทำแล้วเท่ ปัจจุบันก็ยังชอบทำ Content อะไรเท่ๆ ลงเว็บ Mango Zero ด้วย แหม่...เท่จริงๆ
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
 • Always Active

Save