category เผยแล้ว!!! ทูลกระหม่อมฯ แคนดิเดตนายกฯ พรรคไทยรักษาชาติหนึ่งเดียว

Writer : Kreenp

: 8 กุมภาพันธ์ 2562

พรรคไทยรักษาชาติ เสนอชื่อ ทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญาสิริวัฒนาพรรณวดี เป็นนายกรัฐมนตรี หนึ่งเดียวของพรรค เนื่องจากพระองค์เป็นบุคคลที่มีความสามารถ เหมาะสม ซึ่งทุกอย่างเป็นไปตามระเบียบและถูกต้อง และเห็นพ้องต้องกัน

โดยก่อนหน้านั้นมีข่าวลือตั้งแต่เมื่อวาน ( 8 กุมภาพันธ์ 2019) แล้วว่าพรรคไทยรักษาชาติ อาจจะเสนอชื่อของทูลกระหม่อมฯ เป็นแคนดิแดตนายกฯ แต่ก็ยังไม่มีความชัดเจน กระทั่งเช้าวันนี้ก็ได้ข้อสรุปว่าข่าวลือเมื่อวานนั้นเป็นเรื่องจริง และสำหรับแถลงการณ์ของพรรคไทยรักษาชาติ นั้นมีใจความสำคัญดังนี้

  • ทางพรรครู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้รับพระเมตตาจากทูลกระหม่อมฯ ในการรับการเสนอชื่อเป็นนายกฯ
  • ทูลกระหม่อมฯ ทรงจบการศึกษาระดับปริญญาตรีและปริญญาโทจากมหาวิทยาลัยชั้นนำของสหรัฐอเมริกาที่ ‘สถาบันเทคโนโลยีแมสซาชูเซตส์’ หรือ MIT และ มหาวิทยาลัยแคลิฟอร์เนีย ลอสแอนเจลิส หรือ UCLA ตามลำดับ
  • ทรงลาออกจากฐานันดรศักดิ์ตั้งแต่ปี พ.ศ. 2515
  • ตอนที่พำนักอยู่ประเทศไทย ก็ได้จัดตั้งโครงการ To Be Number One เพื่อจูงใจให้เยาวชนไทยห่างไกลยาเสพติด
  • ระหว่างนั้นพระองค์ได้เสร็จไปทั่วประเทศและเห็นปัญหาความทุกข์ยากของประชาชน เห็นปัญหาความยากจน และมีอนาคตที่ดี ประกอบกับได้เป็นผู้แทนประเทศไทยไปส่งเสริมการท่องเที่ยวให้กับประเทศไทยมากกว่า 10 ปี จึงทรงคิดว่าถึงเวลาแล้วที่จะอาสามาทำหน้าที่นายกฯ เพื่อช่วยเหลือประชาชน ประเทศชาติโดยใช้ความรู้ความสามารถ และประสบการณ์ที่สั่งสมมาในด้านต่างๆ ทั้งในและต่างประเทศ
  • ทูลกระหม่อมฯ มีพระประสงค์ที่จะสร้างความเจริญให้กับประเทศและความอยู่ดีกินดีของประชาชน

 

 

 

พาทัวร์ Apple Central World ครบทุกมุม!


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save