ยกระดับคมนาคมเชียงใหม่ นายกฯ ดัน “รถไฟฟ้าเชียงใหม่” อำนวยความสะดวกลดมลพิษ

Writer : kukigugi

: 12 มกราคม 2567

นายกฯ ยกระดับคมนาคมเชียงใหม่ สนับสนุนการสร้าง “รถไฟฟ้าเชียงใหม่” แก้ไขปัญหาจราจรและมลพิษจากควันรถเพื่ออากาศสะอาด

เมื่อวันที่ 11 มกราคมที่ผ่านมา นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี ได้เป็นประธานการประชุมติดตามความคืบหน้าโครงการต่างๆ ที่เชื่อมโยงระบบขนส่งและเดินทางในพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่

เนื่องจากสถานการณ์หมอกควันและไฟป่าที่ส่งผลกระทบต่อภาคเหนือหลายพื้นที่จึงได้เร่งแก้ปัญหาและหาวิธีป้องกันจนทำให้ปัญหานั้นคลี่คลายไปในทางที่ดีขึ้น

รวมถึงในที่ประชุมได้มีการเสนอทำรถไฟฟ้าเชื่อมต่อเพื่ออำนวยความสะดวกในการเดินทาง ลดการใช้รถยนต์ที่ก่อให้เกิดมลพิษ ซึ่งนายกฯ เองก็เห็นด้วยและถือเป็นเรื่องน่าผลักดันเพื่ออากาศที่สะอาดลดความแออัดในเมือง

การพิจารณาครั้งนี้ถือว่าเป็นการส่งเสริมการคมนาคมและการท่องเที่ยวของจังหวัดเชียงใหม่ที่ถือว่าเป็นอีกหนึ่งเมืองใหญ่ที่มีนักท่องเที่ยวมากระดับต้นๆ ของประเทศ

รวมถึงในเรื่องของการก่อสร้าง หากมีการเริ่มอย่างจริงจังแล้วไม่ต้องห่วงปัญหาจราจร เพราะจะเริ่มทำหลังจากวงแหวนการจราจรที่ดำเนินอยู่เสร็จสิ้น เพื่อแบ่งเบาปัญหาการจราจรที่แออัด

ถือเป็นสัญญาณที่ดีสำหรับการสร้างรถไฟฟ้าเพื่ออำนวยความสะดวกมากขึ้น ทั้งยังส่งเสริมการท่องเที่ยวให้กับประเทศไทยอีกด้วย ในอนาคตหากมีการสร้างรถไฟฟ้าเชียงใหม่แล้ว อาจจะเป็นสัญญาณที่ดีสำหรับจังหวัดอื่นๆ เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวประเทศไทยให้ไปไกลยิ่งขึ้น !

ที่มา : คมชัดลึก

Staycation ไม่ต้องลางานก็ไปเที่ยวได้!


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save