ชัยภูมิพบผู้ป่วยโควิด-19 ที่รักษาหายแล้ว แต่กลับมาพบเชื้อใหม่

Writer : incwaran

: 9 เมษายน 2563

สาธารณสุขจังหวัดชัยภูมิ แถลงสถานการณ์โควิด-19 จังหวัดชัยภูมิ พบผู้ป่วยยืนยัน วันที่ 8 เม.ย. 2563 เพิ่ม 2 ราย

รายที่ 1 เพศชาย อายุ 42 ปี เป็นชาวอ.จัตุรัส เดินทางกลับจากการทำงานก่อสร้างที่ประเทศกาตาร์เมื่อวันที่ 1 เม.ย. รักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลจัตุรัส โดยแจ้งให้สายการบินที่เดินทางดำเนินการตามมาตรการควบคุมโรคตามขั้นตอนแล้ว

รายที่ 2 เพศหญิง อายุ 38 ปี เดิมเป็นผู้ป่วยโควิด-19 ที่กรุงเทพฯ และเข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลเอกชนเป็นเวลา 11 วัน จนหายจากอาการป่วย และเดินทางกลับบ้านที่อ.หนองบัวแดง จ.ชัยภูมิ เมื่อวันที่ 23 มี.ค ต่อมาวันที่ 4 เม.ยมีอาการไข้ แน่นหน้าอก เข้ารับการตรวจที่โรงพยาบาลหนองบัวแดง ผลตรวจยืนยันว่ายังมีเชื้อไวรัสโคโรนา จึงเข้ารับการรักษาต่อที่โรงพยาบาลหนองบัวแดง โดยสาธารณสุขจ.ชัยภูมิได้ติดตามผู้ใกล้ชิดผู้ป่วยและให้กักตัว 14 วันพร้อมติดตามผลอย่างใกล้ชิด

จังหวัดชัยภูมิจึงได้มีการแก้ไขประกาศ มาตรการควบคุมการแพร่ระบาดที่ทางคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดชัยภูมิได้มีการประกาศไปก่อนที่รัฐบาลจะมีการประกาศเคอร์ฟิวทั่วประเทศเมื่อวันที่ 3 เม.ย. เพื่อให้เป็นไปตามข้อกำหนดของ พ.ร.ก. ฉุกเฉิน วันที่ 3 เม.ย. โดยขอความร่วมมือประชาชนงดออกนอกเคหสถานตั้งแต่เวลา 22.00-04.00 น.

และแก้ไขประกาศ กำหนดเวลาเปิด-ปิดร้านสะดวกซื้อ โดยให้เปิดบริการตั้งแต่ 05.00-21.00 น. เพื่อเป็นการเผื่อเวลาเดินทางกลับจากที่ทำงานของพนักงานในร้าน ในช่วงเวลาเคอร์ฟิว

โควิด19 #COVID19

ที่มา thestandardth

Writer Profile : incwaran
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save