สิงคโปร์ปิดเมืองถึง 4 พ.ค. พร้อมออกกฎห้ามพบปะกัน ป้องกัน COVID-19 ระบาดเพิ่ม

Writer : incwaran

: 9 เมษายน 2563

รัฐบาลสิงคโปร์เตรียมใช้มาตรการปิดเมืองหลังการแพร่เชื้อ COVID-19 ในประชาชนยังเพิ่มจำนวนมากขึ้น และมีการแพร่ระบาดที่ไม่สามารถติดตามได้

โดยมาตรการล่าสุดที่นำมาใช้คือ ห้ามประชาชนที่ไม่ใช่คนในครอบครัวที่อยู่ในเคหะสถานเดียวกันพบปะกัน ทั้งในสถานที่สาธารณะและที่พักส่วนตัว ไม่ว่าจะจำนวนคนมากหรือน้อย

มาตรการดังกล่าวออกมาเมื่อวันจันทร์ที่ 6 เม.ย. 2563 ซึ่งจะมีระยะเวลา 6 เดือน และสามารถต่ออายุได้อีก 6 เดือน ผู้ฝ่าฝืนมโทษปรับ 10,000 เหรียญสิงคโปร์ หรือจำคุก 6 เดือน ซึ่งมาตรการนี้รัฐบาลยกเว้นกรณีการดูแลผู้สูงอายุ หรือเด็กเล็ก 

รัฐบาลสิงคโปร์จะประเมินมาตรการนี้จากจำนวนผู้ติดเชื้อ COVID-19 หากปริมาณผู้ติดเชื้อลดลงอาจยกเลิก

นอกจากนี้ยังมีมาตรการปิดเมืองชั่วคราวไปถึงวันที่ 4 พ.ค. โดยซุปเปอร์มาร์เก็ต ตลาด ยังเปิดตามปกติ ส่วนร้านอาหารนั้นต้องซื้อกลับบ้านเท่านั้น แต่ยังสามารถนำภาชนะของตัวเองมาซื้ออาหารและเครื่องดื่มได้ โดยต้องปฏิบัติตามหลัก Social Distancing ในการซื้อของ

ก่อนหน้านี้รัฐบาลออกมาตรการให้ทุกบริษัทอนุญาตให้พนักงานทำงานที่บ้าน โดยที่บริษัทใดที่ฝ่าฝืนจะมีบทลงโทษ โดยยกเว้นงานบางประเภทที่ไม่สามารถทำงานที่บ้านได้ 

ที่มา brandinside

Writer Profile : incwaran
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save