ยอดป่วยโควิด - 19 ในไทยพุ่ง 70 ราย! หลังพบคนไทยกลุ่มใหญ่ 11 คนติดเชื้อ

Writer : Sam Ponsan

: 12 มีนาคม 2563

อัปเดทจำนวนผู้ป่วยโควิด – 19 ล่าสุดในไทย ณ ขณะนี้มีการรายงานว่าพบผู้ป่วยเพิ่มเติมเป็นคนกลุ่มใหญ่ที่ไปเที่ยวด้วยกันกับเพื่อนชาวฮ่องกง รวมแล้วกว่า 15 คนที่ย่านกลางเมือง และในจำนวนนั้นกว่า 11 คนได้รับการยืนยันว่าติดเชื้อโควิด – 19

จากเหตุดังกล่าวกระทรวงสาธารณสุข ได้ออกมาแถลงข่าวพบผู้ป่วยเพิ่มเติม โดยให้รายละเอียดว่าผู้ป่วยใหม่กลุ่มดังกล่าวนั้นเป็นเพื่อนกัน แล้ววันที่ 21 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมาเพื่อนที่เป็นชาวฮ่องกง ที่เป็นผู้ต้องสงสัยที่ติดเชื้อคนแรก ได้เดินทางเข้ามาที่ไทย และจากนั้น 2 วันต่อมาเขามีอาการเป็นไข ไอ และหนาวสั่น

ทว่าวันที่ 27 กุมภาพันธ์ และ 29 กุมภาพันธ์ เขาได้ไปพบปะสังสรรค์กับเพื่อนซึ่งมีชาวไทยอยู่ในกลุ่มนั้นด้วย และหลังจากนั้นเพื่อนคนไทยกว่า 11 คนก็มีอาการป่วยในเวลาใกล้เคียงกัน แต่เพื่อนๆ ที่เหลือไม่พบว่ามีการติดโรคแต่อย่างใด ทั้งนี้ทาง สธ. จะตามตรวจสอบต่อไปเพื่อป้องกันเหตุเสี่ยงที่จะเกิดขึ้น

 

 

Writer Profile : Sam Ponsan
นักเขียนหนุ่มสุดเท่ที่ชื่นชอบการขี่มอเตอร์ไซค์เป็นชีวิตจิตใจ ขนาดฝนตกยังยอมขี่รถตากฝนเลยเพราะคิดว่าทำแล้วเท่ งานอดิเรกของเขาคือการไปออกกำลังกายเพราะเชื่อว่าทำแล้วเท่ ปัจจุบันก็ยังชอบทำ Content อะไรเท่ๆ ลงเว็บ Mango Zero ด้วย แหม่...เท่จริงๆ
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save