พาชมนิทรรศการสุดล้ำ “CCC: Creative Comic Collection” ที่งานสัปดาห์หนังสือแห่งชาติครั้งที่ 46

Writer : Lalimay

: 30 มีนาคม 2561

creative-comic-collection-at-book-fair-46_8-100

งานสัปดาห์หนังสือแห่งชาติครั้งที่ 46 นี้นอกจากจะมีกองทัพหนังสือกว่า 407 สำนักพิมพ์แล้วยังมีนิทรรศการที่น่าสนใจอีกมากมาย หนึ่งในนั้นคือ นิทรรศการ “CCC: Creative Comic Collection” จากไต้หวัน เล่าประประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมที่นาสนใจผ่านการ์ตูน 4 เรื่อง และนำมาต่อยอดด้วยเทคโนโลยีสุดล้ำอย่าง AR และโฮโลแกรม 3 มิติ ซึ่งน่าสนใจมากกกกก ไปดูกันดีกว่าว่าในนิทรรศการจะมีอะไรบ้าง

creative-comic-collection-at-book-fair-46_4-100

การ์ตูน 2 เรื่องแรกคือ “ชาอู่หลงกับการผจญภัยในต่างแดน” และ “ปริศนาหอร้อยภาพ”

ชาอู่หลงกับการผจญภัยในต่างแดน
การ์ตูนเรื่องนี้เกี่ยวกับวัฒนธรรมการดื่มชาของไต้หวัน เป็นการดำเนินเรื่องราวของจอห์น ดอดด์ ผู้ที่อยากจะเผยแพร่ใบชาอู่หลงไปทั่วโลก โดยเราจะได้เห็นจอห์น ดอดด์ตัวเป็นๆ จากเครื่อง AR และเขาจะพาเราไปชมร้านน้ำชาอย่างใกล้ชิด

ปริศนาหอร้อยภาพ
ในการ์ตูนเรื่องนี้เราจะได้มองหาสิ่งมหัศจรรย์ที่ซ่อนอยู่ในห้องหนังสือของเจ้าของร้านกาแฟหอร้อยภาพ โดยใช้เทคโนโลยี AR และเทคโนโลยีตรวจสอบการเคลื่อนไหวของวัตถุ อารมณ์คล้ายๆ เกมโปเกมอนเลย

creative-comic-collection-at-book-fair-46_6-100

ต่อมาจะเป็นละครหุ่นผ้าสัปยุทธ์ เป็นการตูนสั้นๆ ประมาณ 10 นาทีให้เราได้ชมกัน โดยเป็นเรื่องราวการต่อสู้ระหว่างธรรมะกับอธรรมอย่างจอมยุทธ์มังกรและบุรุษหมอกที่ใช้เทคนิคยิงโฮโลแกรมสามมิติล้ำๆ ที่ทำให้รู้สึกว่าเราเข้าไปเป็นส่วนหนึ่งของการต่อสู้นี้

creative-comic-collection-at-book-fair-46_5-100

บันทึกจากชาวดัชต์เป็นมินิเกมที่ให้เราส่องเครื่อง AR ไปตามฉาก เราจะได้เห็นการเดินเรือและการสำรวจเกาะต่างๆ โดยเราได้สวมบทบาทเป็นชาวไต้หวันหรือชาวดัตช์ ที่กำลังแล่นเรือข้ามมหาสมุทร แล้วได้ไปพบเจอโจรสลัดจนเกิดการต่อสู้กัน

creative-comic-collection-at-book-fair-46_7-100

นอกจากได้เล่นเกมสนุกๆแล้ว เรายังได้ปล่อยโคมลอยอีกด้วยจ้า โดยเขาจะให้เราเขียนคำอะไรก็ได้ลงไปในกระดาษ เขียนเสร็จปุ๊บ เอาเข้าเครื่อง ข้อความของเราก็จะไปอยู่บนโคมปั๊บ ทีนี้ก็ถึงเวลาปล่อยโคมโดยยิงเครื่องมือไปจุดไฟ โคมก็จะลอยขึ้นไปแล้ววว

creative-comic-collection-at-book-fair-46_3-100

แต่ละกิจกรรมที่เราเล่นไปจะมีการแสตมป์ด้วย หากสะสมให้ครบ 2 ดวงขึ้นไป เราจะได้หมุนกาชาปองที่อยู่หน้างานฟรี!!

creative-comic-collection-at-book-fair-46-10

ข้างในกาชาปองจะเป็นเข็มกลัดที่ระลึก ที่สื่อถึงตัวแทนแห่งสิ่งปลูกสร้างทั้ง 5 ได้แก่ ประตูเมือง วัด โรงละคร โรงแรม ท่ารถ และสัตว์ในตำนาน รวมแล้วก็มี 6 แบบให้สะสมนะจ๊ะ อยากได้ทุกอันเลย ฮืออออ

creative-comic-collection-at-book-fair-46_2-100

สรุปนิทรรศการ “CCC: Creative Comic Collection”

สรุปแล้วนิทรรศการ “CCC: Creative Comic Collection” เป็นนิทรรศการล้ำๆ จากไต้หวันที่น่ารักมาก เขาจะแบ่งให้เข้าเป็นรอบๆ รอบละ 20 กว่าคน ใช้เวลาเล่นเกมต่างๆ ในนิทรรศการประมาณ 30 นาที โดยเราสามารถเข้าได้ฟรีเลยนะ สถานที่จัดนิทรรศการก็อยู่ที่ห้อง Meeting room 2 ใครที่เดินซื้อหนังสือแล้วก็เข้าไปชมนิทรรศการเขาได้นะ น่ารักมากจริงๆ

 

 

[Quiz] จำได้ไหมตัวการ์ตูนใดคือเจ้าของวลีเหล่านี้

[8/10] รีวิว Ajin Demi-Human (Live Action) มันชิบหาย ฉากสู้โคตรเท่

[8/10] รีวิว Ajin Demi-Human (Live Action) มันชิบหาย ฉากสู้โคตรเท่

[8.5] รีวิว 9 ศาสตรา แอนิเมชั่นฝีมือคนไทย งานภาพสุดยอด งานเสียงจัดเต็ม


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save