'ณวัฒน์' เปิดตัวโครงการ 'เป็นโควิดต้องมีที่รักษา' ช่วยเหลือผู้ป่วยที่ยังไม่ได้รับการดูแลฟรี

Writer : Sam Ponsan

: 27 เมษายน 2564

‘ณวัฒน์ อิสรไกรศีล’ ประธานผู้ก่อตั้งมินแกรนด์ ไทยแลนด์ และมิสแกรนต์ อินเตอร์เนชั่นแนล ขอเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยให้ผู้ป่วยโควิด 19 เข้าถึงการรักษาอีกทาง ด้วยการเปิดตัวโครงการ ‘เป็นโควิดต้องมีที่รักษา’

ซึ่งการตัดสินใจในการทำโครงการนี้ณวัฒน์ เล่าในงานแถลงข่าวว่าเขาเห็นจำนวนผู้ป่วยโควิด 19 เพิ่มขึ้นอย่างมาก และหลายรายเสียชีวิตเพราะเข้าไม่ถึงโอกาสในการรักษาอย่างทันที อย่างกรณีของอาม่า ที่เสียป่วยโควิดทั้งบ้าน และมีอาม่าท่านนึงเสียชีวิตในบ้านพักระหว่างรอการรักษา

นั่นทำให้เขาตัดสินใจที่จะใช้ช่องทางที่มี ซึ่งก็คือ Line@missgrand  ในการเป็นช่องทางรับการติดต่อเพื่อของความช่วยเหลือในการเข้าถึงการรักษา จากนั้นทีมงานจะเร่งหาทางส่งตัวผู้ป่วยไปรับการรักษาให้เร็วที่สุด ไม่เกิน 2 วัน

โดยจะมีเจ้าหน้าที่ 10 คน ช่วยดูแล ซึ่งมี น้ำ พัชรพร มิสแกรนต์ ไทยแลนด์ 2020 และออย จุฑามาศ รองอันดับ 3 มิสแกรนด์ ไทยแลนด์ ที่ได้รับการอบรมจากโรงพยาบาลในการคัดกรองผู้ป่วยรวมอยู่ด้วย

รวมถึงไม่เสียเงินค่ารักษาสักบาทเดียว เนื่องจากโครงการนี้ได้ประสานงานกับ สำนักงานหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ (สปสช.) แล้วเรียบร้อย

สำหรับผู้ที่เข้าเกณฑ์ได้รับการช่วยเหลือคือ

  • ได้รับการยืนยันว่าติดเชื้อจริง
  • รอรับการรักษาอยู่ที่บ้าน
  • หาสถานพยาบาลที่พร้อมรับการรักษาไม่ได้

ซึ่งณวัฒน์ ยืนยันว่าทุกคนที่ขอรับการช่วยเหลือ จะได้รับการดูแลอย่างเท่าเทียมกัน แม้โครงการนี้แถลงข่าวเปิดตัวในวันนี้ ( 27 เมษายน 2564) แต่ ก่อนหน้านั้นมีการเริ่มโครงการมาแล้ว 4 วัน แต่ได้รับการติดต่อมาจากผู้ป่วย 80 เคสแล้ว โดยมี 25 เคสเข้ารับการรักษาเรียบร้อย

ทางโครงการนี้ตั้งเป้าจะช่วยเหลือให้ได้วันละ 50 เคส และตอนนี้มีผู้ติดต่อมาแล้วกว่า 1,000 เคส ซึ่งทางทีมงานจะใช้ทุกช่องทางที่มีในการช่วยเหลือจนสถานการณ์ดีขึ้น

สุดท้ายณวัฒน์ ได้บอกว่าสิ่งที่เขาทำนั้น ไม่ได้ต้องการชื่อเสียง เพราะส่วนตัวก็มีคนรู้จักอยู่แล้ว และอยากช่วยเหลือสังคมคืนกลับไปบ้างอีกทางที่สามารถทำได้

ถือเป็นอีกหนึ่งครั้งที่ภาคเอกชนขยับตัวเข้ามาช่วยเหลือประชาชน หลังจากที่ก่อนหน้านั้น หอการค้าไทย นำโดย 40 CEO ดังทั่วประเทศก็ออกมาหาทางดำเนินการเรื่องการจัดหาวัคซีน เนื่องจากรัฐบาลดำเนินการได้ล่าช้า

 

Writer Profile : Sam Ponsan
นักเขียนหนุ่มสุดเท่ที่ชื่นชอบการขี่มอเตอร์ไซค์เป็นชีวิตจิตใจ ขนาดฝนตกยังยอมขี่รถตากฝนเลยเพราะคิดว่าทำแล้วเท่ งานอดิเรกของเขาคือการไปออกกำลังกายเพราะเชื่อว่าทำแล้วเท่ ปัจจุบันก็ยังชอบทำ Content อะไรเท่ๆ ลงเว็บ Mango Zero ด้วย แหม่...เท่จริงๆ
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save