ลำปางหนาวไหม ลำพังหนาวมาก 17 หนังรัก Netflix ที่คนโสดดูแล้วหนาวววว


: 19 ธันวาคม 2561

หนาวนี้กอดใคร หนาวไหมกอดกัน ติดก็แค่ตรงที่ว่าไม่มีคนให้กอดนี่สิ! คนอะไรจะ Forever Alone ได้ขนาดนี้ แต่ไม่เป็นอะไรนะ สำหรับใครที่โสด อากาศร้อน ๆ แบบนี้เรามีหนังรัก Netflix 17 เรื่องที่จะมาทำให้อากาศร้อน ๆ ในบ้านเราหนาวเหน็บจับใจมาให้ได้ไปไล่ดูกันในช่วงวันหยุดยาวนี้ รับรองว่าได้หนาวใจสุด ๆ พวกคนมีคู่จะต้องอิจฉาความหนาวที่เรามีแน่นอน! ถ้าพร้อมแล้วไปลุยความหนาวกันเลยจ้าาาาาาาาา

หนาวนี้กอดใคร หนาวไหมกอดกัน ติดก็แค่ตรงที่ว่าไม่มีคนให้กอดนี่สิ! คนอะไรจะ Forever Alone ได้ขนาดนี้ แต่ไม่เป็นอะไรนะ สำหรับใครที่โสด อากาศร้อน ๆ แบบนี้เรามีหนังรัก Netflix 17 เรื่องที่จะมาทำให้อากาศร้อน ๆ ในบ้านเราหนาวเหน็บจับใจมาให้ได้ไปไล่ดูกันในช่วงวันหยุดยาวนี้ รับรองว่าได้หนาวใจสุด ๆ พวกคนมีคู่จะต้องอิจฉาความหนาวที่เรามีแน่นอน! ถ้าพร้อมแล้วไปลุยความหนาวกันเลยจ้าาาาาาาาา

1. Irreplaceable You
ระดับความหนาว : 4/5

 ลำปางหนาวไหม ลำพังหนาวมาก 17 หนังรัก Netflix ที่คนโสดดูแล้วหนาวววว

เรื่องราวของคู่หนุ่มสาวที่กำลังมีความสุขกับชีวิตคู่ จนวันหนึ่ง ฝ่ายหญิงสงสัยว่าตัวเองท้อง ก็เลยไปตรวจครรภ์ การไปหาหมอครั้งนั้นทำให้ชีวิตของเขาและเธอเปลี่ยนไปตลอดกาลลลลล จริง ๆ เรื่องนี้เราดูแล้วชอบมาก ๆ เลยแหละ ชอบอารมณ์ของหนังที่ค่อนข้างจะนุ่มนวล เรื่อย ๆ หวาน ๆ แต่ก็มีจุดหักมุมให้เราได้น้ำตาซึม ๆ อยู่เป็นช่วง ๆ หนังจบแล้วถึงกับต้องนั่งทบทวนกับตัวเองสักพักเลยทีเดียว จัดว่าน่ารัก คนโสดดูแล้วหนาวชัวร์!

2. Alex Strangelove
ระดับความหนาว : 3 / 5

 ลำปางหนาวไหม ลำพังหนาวมาก 17 หนังรัก Netflix ที่คนโสดดูแล้วหนาวววว

อเล็กซ์ หนุ่มใสใสวัยเอ๊าะ เรียนอยู่ไฮสคูล ได้เกรดเอรวด เป็นประธานนั่นนี่ เนิร์ดจัด มีแฟนสาวหนึ่งคน คบกันมาก็นาน แต่วันหนึ่งทุกอย่างก็เปลี่ยนไปเมื่ออเล็กซ์ได้พบกับผู้ชายคนหนึ่ง และหลังจากนั้นความสัมพันธ์แปลก ๆ ก็เกิดขึ้น

อเล็กซ์เริ่มสงสัยในตัวเองว่าสรุปแล้วตัวเองชอบผู้หญิงหรือผู้ชายกันแน่ กลายเป็นเรื่องวุ่น ๆ ที่ทำให้เราดูไปยิ้มไป มีน้ำตาซึม ๆ บ้างกับการเอาใจช่วยให้อเล็กซ์หาข้อสรุปให้ตัวเองและทุกคนให้ได้ ดูเพลิน ๆ อีกแล้วเรื่องนี้ ชอบพาร์ทของการเรียนรู้ที่จะยอมรับตัวเองมาก ๆ

3. The Kissing Booth
ระดับความหนาว : 5/5

หนังรัก Netflix ใสใสที่คว้าใจผู้ชมทั่วโลกไปแบบวินวินเลยจ้าเรื่องนี้ กลายเป็นกระแสข้ามวันกันเลยทีเดียวกับความน่ารักของตัวเอกทั้งหลาย รวมไปถึงเนื้อเรื่องที่เล่าถึงความรักระหว่างพี่ชายและเพื่อนของน้องชาย ดูเหมือนจะเป็นไปไม่ได้ ต้องหลบ ๆ ซ่อน ๆ แถมพี่ชายเองก็เป็นหนุ่มฮอตของโรงเรียนอีก โอ้ย คุณคะ นี่มันนิยายชัด ๆ แต่ดูแล้วเขินเป็นบ้าเลยค่ะ

ถึงแม้ว่าหนังรัก Netflix เรื่องนี้จะมีเนื้อเรื่องที่ดูธรรมดา ไม่ได้มีโครงเรื่องอะไรมากนัก แต่ถ้าดูเอาสะใจ ดูเอาความหวาน ความกุ๊กกิ๊ก เรื่องนี้สามผ่านเลยนะ แถมนักแสดงนำยังคบกันในชีวิตจริงด้วย เอ้า! สุดมาก คนโสดดูแล้วตายไปเลย!

5. Sierra Burgess Is a Loser
ระดับความหนาว : 5/5

 ลำปางหนาวไหม ลำพังหนาวมาก 17 หนังรัก Netflix ที่คนโสดดูแล้วหนาวววว

เอ้า ต่อกันรัว ๆ กับหนังรัก Netflix แบบกุ้กกิ๊กวัยใสที่ดังระเบิดระเบ้อเพราะบทหวาน ๆ กับตัวแสดงนำที่หล่อเกินเบอร์มาก (มากเกินไปจริง ๆ ค่ะ ใจพี่จะวายแล้ว) เรื่องนี้เป็นเรื่องวุ่น ๆ ของนางเอกที่อยู่ดี ๆ ก็ได้แชทกับพระเอก แชทกันมาตั้งนาน ไม่กล้าบอกความจริงเขาว่าจริง ๆ แล้วตัวเองไม่สวย หุ่นไม่ดีนะ สุดท้ายก็ต้องบอก จะเป็นยังไงต่อก็ต้องไปดูกันเอาเอง

เรื่องนี้เป็นอีกเรื่องที่เราว่าบทไม่มีอะไรเลยนะ แต่หนังมันน่าดูเพราะความมีเสน่ห์ของตัวละครจริง ๆ มีฉากที่นางเอกคุยกับพ่อ เรื่องการค้นหาตัวเอง ฉากนั้นอิมแพคแรงมากจริง ๆ ดีค่ะดี

5. To All the Boys I’ve Loved
ระดับความหนาว : 5/5

เอาไปเลย สิบ สิบ สิบ! กับหนังรัก Netflix เรื่องนี้ นักแสดงงานดีทุกคนเลยจริง ๆ เนื้อเรื่องก็ประมาณว่านางเอกชอบเขียนจดหมายรักให้กับคนที่นางแอบชอบ (ตั้งแต่คนแรกยันคนปัจจุบันเลย) แล้ววันหนึ่ง กล่องจดหมายก็หายไปหมดเลยจ้า!! เอาล่ะหว่า เอาล่ะเหวย! เหล่าผู้ชายที่นางชอบแต่ละคนก็เลยได้รู้ว่านางแอบชอบนะ เรื่องราวดำเนินไปแบบน่ารักจนใจจะวายจนจบเลยทีเดียว

สำหรับคนโสด ดูเรื่องนี้แล้วคงอยากได้แฟนแบบพระเอก ดีงามพระรามแปด อบอุ่นไปไหน ฉันจะหาคนแบบนี้ได้จากไหนคะ? บอกบุญทีค่ะ

6. Happy Anniversary
ระดับความหนาว : 4 / 5

มาถึงหนังรัก Netflix แบบโต ๆ กันบ้าง กับเรื่อง Happy Anniversary ที่พล็อตมาแปลกมาก เพราะคู่รักคู่นี้คบกัน 3 ปี แต่เหมือนว่าฝ่ายชายก็ยังจะไม่ขอแต่งงานสักที เมื่อถึงวันครบรอบปีที่ 3 ฝ่ายหญิงเลยขอปลีกตัวออกไปเพื่อทบทวนว่าพวกเขาควรจะเลิกกัน หรือควรจะไปต่อดีกับความสัมพันธ์ครั้งนี้

ส่วนตัวเราดูแล้วชอบมาก ๆ ถึงมันจะไม่หวานแหววอะไรมาก แต่มันดูแปลก ๆ ในแบบของมัน (แปลกในแบบที่แต่ละคู่รักเป็นนั่นแหละ) ดำเนินเรื่องดี บทดี นักแสดงน่ารัก เคมีเข้ากันดีสุด ๆ คนโสดดูแล้วช้ำใจแน่นอนกับหนังรัก Netflix เรื่องนี้ 555

7. The Guernsey Literary and Potato Peel Pie Society
ระดับความหนาว : 4/5


หนังรักหวาน ๆ แนวย้อนยุคเรื่องนี้จะพาทุกคนย้อนกลับไปในช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 ที่เมืองเกรินซีย์กำลังถูกยึดครองโดยเยอรมันนี และนั่นเป็นต้นเหตุทำให้เกิดชมรมหนังสือขึ้นมา พระเอก “ดอว์ซีย์” เขียนจดหมายไปถึงนางเอก “จูเลียต” ที่เป็นนักเขียนอยู่ที่ลอนดอนถึงผลงานของเธอที่สร้างแรงบันดาลใจให้เขาและคนในชมรม จนเธอได้เดินทางไปที่เมืองเกรินซีย์ และนั่นเองคือจุดเริ่มต้นของความโรแมนติคทั้งหมดทั้งมวล

เรื่องนี้น่าประทับใจตรงที่เป็นหนังที่พูดถึงสงครามผ่านเรื่องราวความโรแมนติคได้อย่างสวยงามจริง ๆ ทำให้เราเจ็บปวดตอนที่ได้เห็นผลกระทบของสงคราม แต่ก็ทำให้เรายิ้มได้กับความน่ารักและความจริงใจของตัวละครทุกตัว ใครชอบแนวย้อนยุค ประวัติศาสตร์ต้องลองดูแล้วล่ะ

8. IBIZA
ระดับความหนาว : 3/5


หนาวไม่มาก แต่จิกหมอนหนักสุดกับ IBIZA หนังรักสละโสดที่จะมาทำให้คนโสดกรีดร้องกันรัว ๆ เพราะเรื่องนี้พูดถึงหญิงสาวที่ได้มีโอกาสไปทำงานที่เมืองไอบิซา สเปน แล้วก็ถือโอกาสนั้นไปเที่ยวรัว ๆ ทำให้เธอได้พบกับดีเจหนุ่มสุดฮอต และได้สานสัมพันธ์กันต่อ แต่ก็ไม่ใช่ว่าจะตกลงปลงใจเป็นแฟนกันนะจ๊ะ มันมีเรื่องราวมากกว่านั้น

ใครที่ชอบดูหนังรักแบบไม่เลี่ยน สนุก ๆ นี่ต้องดูเรื่องนี้เลย คนโสดดูแล้วอย่าหาว่าไม่เตือนนะ หนาวแน่นอน เหงาด้วย!

9. SET IT UP
ระดับความหนาว : 3/5

หนังรัก Netflix ฮา ๆ เล่าเรื่องของเลขา 2 คนที่พยายามจับคู่ให้กับเจ้านายของตัวเอง เพื่อที่พวกเขาจะได้มีเวลาว่างได้พักบ้าง (ทำงานจนตัวตายไปเลย) แผนการนี้เริ่มขึ้นอย่างเนียน ๆ จนทำให้เจ้านายของพวกเขาและเธอลงเอยกัน แต่ใครจะรู้ว่ามันมีเรื่องอื่นที่คาดไม่ถึงเกิดขึ้นด้วย

หนังเรื่องนี้เน้นฮา เบาสมองสุด ๆ แถมยังมีจังหวะที่ดี ดูเพลิน เผลอแปปเดียวจบเรื่องแล้ว เนื้อเรื่องน่ารัก นักแสดงก็เป็นธรรมชาติ คนโสดดูหนังรัก Netflix  เรื่องนี้แล้วแล้วมีจิกหมอนร้องไห้อ้อนวอนพระเจ้าให้ส่งแฟนมาแน่นอน

10. When We First Met
ระดับความหนาว : 4/5

หนังรัก Netflix  น่ารัก ๆ ที่จะพาทุกคนย้อนเวลากลับไปแก้ไขอดีตให้ได้ดั่งใจ เมื่อพระเอกอย่าง “โนอาห์” พบว่าตู้ถ่ายรูปในบาร์แห่งหนึ่งสามารถนำเขากลับไปในวันที่เขาพบกับหญิงสาวที่เขาคิดว่าเป็นคู่ชีวิตได้ แต่เรื่องก็มีความพลิกไปพลิกมาจนเรางง ๆ (เหมือนกับที่พระเอกงง) ว่าสรุปแล้วใครกันแน่ ที่เป็นคู่ชีวิตของเขา!

ต้องบอกเลยว่าหนังรัก Netflix เรื่องนี้มีความฮาในแบบของตัวเอง มีความรักหลาย ๆ มุมให้เราได้มอง ดูไปกินขนมไปคงเพลินมากทีเดียว คนโสดดูแล้วต้องมีหนาว ๆ บ้างแหละ!

11. Nappily Ever After
ระดับความหนาว : 2/5


เรื่องราวของหญิงสาวคนหนึ่งที่มีหน้าที่การงานเป็นถึงผู้จัดการฝ่ายโฆษณา แต่ปัญหาของเธออยู่ที่ผม! ผมหยิกสุด ๆ แม่ของเธอเองก็สอนให้หนีบผมมาตั้งแต่เด็ก ๆ โตขึ้นมาเธอจึงรู้สึกว่าตัวเองจะต้องดูสวย และเพอร์เฟกต์อยู่ตลอด จนวันหนึ่งเธออยากค้นหาตัวเอง แล้วก็เมาเละแทะกลายเป็นการได้เปลี่ยนทรงผมซะงั้น แล้วเรื่องวุ่น ๆ ก็ตามมาอีกเพียบ รวมถึงเรื่องวุ่น ๆ ของความรักด้วยนะ

จริง ๆ แล้วหนังเรื่องนี้จะเรียกว่าเป็น coming of age ก็ย่อมได้ เพราะเป็นการก้าวข้ามผ่านช่วงอายุที่ต้องการครอบครัว ความสำเร็จ และการค้นหาตัวตนที่แท้จริง ดูแล้วรักตัวเองมาก ๆ เลย แถมยังมีความหวานนิด ๆ จากความรักด้วย เป็นอีกหนังรัก Netflix ที่ทรงคุณค่าเลยแหละ

12. The Holiday Calendar
ระดับความหนาว : 3/5


หนังรัก Netflix ต้อนรับเทศกาลคริสมาสต์ที่น่ารักที่สุดในสามโลก นี่คือเรื่องราวของเพื่อนหญิงชายคู่หนึ่งที่กลับมาเจอกันในรอบหลายปี ฝ่ายหญิงเป็นช่างภาพสาวที่รับงานทั่ว ๆ ไปในบริเวณที่เธออาศัยอยู่ จนวันหนึ่ง ปู่ของเธอให้กล่องปฏิทินโบราณมา และพบว่าในแต่ละวัน มันจะให้ของหนึ่งชิ้นกับเธอ และมันสามารถบอกถึงเรื่องราวที่จะเกิดขึ้นในวันนั้น ๆ ได้

เอาเป็นว่านี่คือหนังรัก Netflix ที่คนมีคู่ดูแล้วคงอบอุ่นหัวใจสุด ๆ เพราะมันน่ารักมาก ๆ รักพลิกล็อกไปอีก ส่วนคนโสดดูแล้วเหงา ๆ หนาว ๆ ก็อย่ามาโทษกันนะ!

13. BATTLE
ระดับความหนาว : 2/5

ถ้าใครชอบดูหนังแนวเต้น ๆ มีการแข่งเต้นนั่นนี่ หนังรัก Netflix เรื่องนี้นี่แหละที่จะทำให้เราเคลิ้มไปกับการเต้นแบบต่าง ๆ พร้อมกับการได้เห็นเส้นทางชีวิตของผู้หญิงสาวคนหนึ่งที่ชื่อ “อมาเลีย” เธอเป็นนักเต้น แต่ชีวิตก็เปลี่ยนไปเมื่อพ่อของเธอถูกฟ้องล้มละลาย เธอต้องย้ายที่อยู่ จากชีวิตที่เคยสบายก็ลำบาก แต่ชีวิตก็ไม่ได้แย่ไปหมดนะ เพราะเธอก็ได้เจอกับพระเอกของเรา “มิคาเอล” ที่เป็นนักเต้นสไตล์ฮิปฮอป

มาดูกันว่าการเต้น เส้นทางชีวิต และความรักจะทำให้ทั้งสองคนลงเอยกันได้หรือเปล่า คนโสดดูหนังรัก Netflix เรื่องนี้แล้วอาจจะหนาว ๆ บ้างแหละ เพราะดูแล้วก็อยากมีคนที่เข้าใจในสิ่งที่เราชอบ และสนับสนุนเราแบบในหนังบ้างงง

14. Notting Hill
ระดับความหนาว : 5/5

หนังรักคลาสสิกตลอดกาลอย่าง Noting Hill ก็ย่อมต้องถูกรวมมาไว้ในลิสต์นี้อย่างแน่นอน! ถึงแม้ว่าจะไม่ใช่หนังรัก Netflix กุ้กกิ๊กแบบวัยรุ่นใสใส แต่หนังรัก Netflix เรื่องนี้ก็ทำให้ชาวโสดถึงกับโอดครวญมานักต่อนักแล้ว เพราะมันเป็นหนังที่พูดถึงความรักระหว่างผู้ชายธรรมดา ๆ กับหญิงสาวที่เป็นนักแสดงชื่อดัง พล็อตหนังรักเดิม ๆ นี่เอง แต่หนังเรื่องนี้ได้เคมีของนักแสดงที่ลงตั๊วลงตัวมาช่วยทำให้กลายเป็นหนังรักชั้นดี ไหนจะบทพูดกินใจต่าง ๆ อีก! จะไม่ให้เป็นหนังรักในตำนานได้ไงล่ะ!

คนโสดดูแล้วถ้าไม่หนาวจนหมั่นไส้ ก็อาจจะกดปิดไปเลยก็ได้ (คนมันไม่อินอ่ะ มีความรักกันอะไรนักหนา!) แต่ถ้าดูจนจบได้ เราขอยกถ้วยคนโสดผู้แข็งแกร่งให้ไปเลย!

15. Crazy, Stupid, Love
ระดับความหนาว : 2/5

หนังรักอารมณ์ดีอย่าง Crazy Stupid Love ก็เป็นอีกเรื่องที่ควรหยิบมาดูในช่วงเทศกาลหรือวันหยุดยาว เพราะเป็นหนังรัก Netflix ที่ค่อนข้างดูง่าย สนุก ตลก และรวมดารานักแสดงชั้นนำไว้ทั้งนั้น! เรื่องนี้จะพูดถึงความรักวุ่น ๆ ของหลายคู่รัก พลิกไปพลิกมา แถมยังได้เห็นความเปลี่ยนแปลงของตัวละครหลาย ๆ ตัวอีกด้วย มันจะสนุกก็ตรงนี้แหละ

คนโสดอาจจะดูได้เพลิน ๆ ไม่หนาวมาก เพราะนี้ไม่ใช่หนังรักหวานเลี่ยน แต่เป็นหนังรัก Netflix ที่ทำให้ใครต่อใครฟีลกู้ดสุด ๆ ต่างหาก ดูจบแล้วอาจจะแอบ ๆ หวังว่าจะได้พบรักแบบนี้บ้าง ก็ได้แต่หวังต่อไปล่ะน้าา

16. The Proposal
ระดับความหนาว : 2/5

The Proposal คือหนังรักที่พูดถึง “มากาเร็ต” ชาวแคนาดาที่ย้ายเข้ามาอยู่และทำงานในดินแดนเทพีเสรีภาพ และเธอกำลังจะถูกส่งตัวกลับไปที่แคนาดาเพราะวีซ่าของเธอกำลังจะหมดอายุ ด้วยความที่ต้องการรักษาตำแหน่งนี้ไว้ เธอเลยบอกว่าเธอกำลังจะแต่งงานกับ “แอนดรูว” ผู้ช่วยของเธอ แอนดรูวเลยกลายเป็นคนที่ต้องรับกรรมในการแต่งงานแบบฟ้าแลบครั้งนี้ หลังจากนั้นก็เกิดเหตุการณ์ตลก ๆ มากมาย ดูเพลินสุด ๆ บางคนดูแล้วถึงกับติดใจ เก็บไว้เป็นหนังรัก Netflix เรื่องโปรดเลยทีเดียว

คนมีคู่ดูแล้วอาจจะนั่งยิ้มเขิน ๆ กุมมือกัน แต่คนโสดอาจจะดูแล้วน่าจะไม่หนาวมาก เพราะนี่คือหนังที่เน้นฮาด้วย อาจจะทำให้ลืมไปว่าเรามันคนโสดดดด

17. A Lot Like Love
ระดับความหนาว : 4/5

เรื่องนี้คือหนังที่อาจจะเป็นกำลังใจให้กับคนที่ยังโสดอยู่ก็เป็นได้! เพราะ A Lot Like Love คือหนังรักที่พูดถึงคน 2 คนที่เจอกัน แล้วก็หายออกไปจากชีวิตกันและกัน แล้วก็กลับมาเจอกัน แล้วก็หายไป แล้วก็กลับมาเจอกันอีก เป็นระยะเวลานานหลายปี มีเรื่องให้เราได้ลุ้นอยู่ตลอดว่าสรุปแล้ว 2 คนนี้จะลงเอยกันหรือเปล่า ทำให้เห็นว่าจริง ๆ แล้วทุกอย่างมันก็มีเวลาของมันนั่นแหละ ของแบบนี้ถึงเวลามันก็มาเอง

คนโสดที่ดูหนังรัก Netflix เรื่องนี้อาจจะใจชื้น ๆ ว่าคนของฉันอาจจะกำลังตามหาฉันอยู่ก็เป็นได้ แต่ก็แอบหนาว ๆ เพราะหนังเรื่องนี้แอบมีฉากฟิน ๆ จิกหมอนอยู่เหมือนกัน

ยังไงล่ะ ยังไง? ชาวโสดทั้งหลายยังอยู่กับครบหรือเปล่า? 17 หนังรัก Netflix เหล่านี้ อาจจะพอให้ได้จิกหมอน ฟินจนตัวม้วน แล้วก็น่าจะทำให้ชาวโสดหนาว ๆ อยากมีคนข้างกายมานั่งกุมมือไปดูหนังรัก Netflix เหล่านี้ไปด้วยกันแน่ ๆ เลย ไม่ว่าจะแชร์เก็บไว้ดูคนเดียว ดูกับเพื่อน หรือเก็บไว้ดูกับแฟนในอนาคตก็ฟินทั้งนั้น!

เลือกซื้อทีวีคมชัดระดับ 4K เพื่อเพิ่มความหวานในการรับชมแบบฟินๆ ได้ ที่นี่

Writer Profile : มะขิ่น
Content Creator ที่ชอบอ่านหนังสือ รักการฟังเพลง และบูชาภาพยนตร์ ใช้เวลาว่างในการทำช่องยูทูปสอนภาษาอังกฤษ
Blog : Pumkinz's Area Social Media : Facebook, Twitter
View all post

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save