category อัตราแลกเปลี่ยนเงิน 10 ประเทศที่คนไทยไปเที่ยวบ่อย

Writer : incwaran

: 4 กันยายน 2562

อีกหนึ่งปัจจัยที่มีผลต่อค่าใช้จ่ายในการไปเที่ยวแต่ละทีก็คือค่าเงินของประเทศที่เราจะไป ถ้าค่าเงินยิ่งถูกเท่าไหร่ ก็ยิ่งเตรียมตัวไปชอปได้อย่างสบายใจเท่านั้น มาดูค่าเงินในปัจจุบันของประเทศยอดฮิตที่คนไทยชอบไปเที่ยวกัน 

แต่อย่างไรก็ตามค่าเงินเหล่านี้ต้องเช็คทุกวัน เพราะมีการเปลี่ยนแปลงอยู่ตลอด เพียงแค่ค้นหาว่า ‘อัตราแลกเปลี่ยนเงินตราต่างประเทศ’ เราก็จะเห็นเป็นตารางแสดงอัตราแลกเปลี่ยนเงินไทยกับสกุลเงินแต่ละประเทศ ถ้าหากเราจะนำเงินไทยไปแลกให้ดูที่ช่อง ‘ราคาขาย’ และถ้าจะนำเงินสกุลต่างประเทศแลกกลับเป็นเงินไทยก็ดูได้ที่ช่อง ‘ ราคาซื้อ’ นั่นเอง

ญี่ปุ่น 

อัตราแลกเปลี่ยน 1 JPY = 0.291 บาท 

ประเทศยอดฮิตที่ยังคงเป็นจุดหมายปลายทางที่คนไทยนิยมไปเป็นอันดับ 1 ด้วยความสวยงามของธรรมชาติ วัฒนธรรม อาหาร ทำให้ญี่ปุ่นเป็นประเทศที่ไปครั้งเดียวไม่เคยพอ   

เกาหลีใต้

อัตราแลกเปลี่ยน 1 KRW = 0.0254 บาท 

นอกจากศิลปินเกาหลีใต้จะได้รับความนิยมอย่างมากในประเทศไทย ประเทศเกาหลีใต้เองก็เป็นอีกหนึ่งจุดหมายที่คนไทยนิยมไปเที่ยว แล้วยิ่งสายการบินมีโปรโมชั่นตั๋วเครื่องบินไปเกาหลีลดราคาอยู่บ่อยๆ ยิ่งทำให้เราอดใจไม่กดจองไม่ไหวเลยจริงๆ 

สิงคโปร์

อัตราแลกเปลี่ยน 1 SGD = 22.267 บาท 

ประเทศที่ขึ้นชื่อเรื่องความสะอาด ก้าวหน้า ล้ำสมัย ที่ใครๆ ก็อยากไปชื่นชมความน่าตื่นตาตื่นใจ นอกจากสถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตอย่าง Gardens by the Bay แล้ว ยังมีJewel Changi Airport ที่เพิ่งเปิดใหม่ให้นักท่องเที่ยวได้ไปชมความอลังการ

ฮ่องกง

อัตราแลกเปลี่ยน 1 HKD = 3.944 บาท 

จุดหมายปลายทางของสายชอปแบรนด์เนม และยังขึ้นชื่อเรื่องมีวัดมากมายให้ได้ไปขอพรกัน รวมไปถึงสาวกดิสนีย์ที่ต้องไม่พลาดไปเติมเต็มจินตนาการได้ที่ฮ่องกงดิสนีย์แลนด์ แถมตอนกลางคืนยังมีแสงสีเสียงมากมายให้ได้ชมอย่างจุใจ

เวียดนาม

อัตราแลกเปลี่ยน 1 VND = 0.00133 บาท  

ประเทศที่คนไทยนิยมไปเที่ยวอย่างมากในช่วงนี้ เพราะมีสถานที่ท่องเที่ยวสวยๆ มากมาย โดยเฉพาะธรรมชาติ ทั้งฮาลองเบย์ ทะเลทราย ทุ่งดอกไฮเดรนเยีย นอกจากนี้ค่าครองชีพในเวียดนามก็ใกล้เคียงกับไทย ทำให้เราไปเที่ยวได้แบบสบายใจสบายกระเป๋า

จีน

อัตราแลกเปลี่ยน 1 CNY = 4.322 บาท 

ไปประเทศเดียวได้เที่ยวชมทั้งประวัติศาสตร์ ธรรมชาติ และแหล่งชอปปิง นอกจากนี้อาหารจีนยังเป็นอาหารชาติโปรดของใครหลายคน ทั้งของสด ของแห้ง ที่สามารถซื้อเป็นของฝากได้มากมาย

ไต้หวัน

อัตราแลกเปลี่ยน 1 TWD = 0.982 บาท

นอกจากจะขึ้นชื่อเรื่องชาไข่มุกแล้วไต้หวันยังเต็มไปด้วยอาหารการกินมากมาย ตั้งแต่สตรีทฟู้ดไปจนถึงร้านอาหารระดับมิชลินสตาร์ เป็นที่ที่ท่องเที่ยวยอดฮิตขนาดที่ว่าเราสามารถหารีวิวร้านอาหารในไต้หวันจากเว็บไซต์ของไทยได้ง่ายๆ เลย 

ออสเตรเลีย

อัตราแลกเปลี่ยน 1 AUD = 20.904 บาท เงิน 100 บาท ซื้อกีวี 4 ลูก

เมืองในฝันของใครหลายคนที่ชื่นชอบธรรมชาติ จุดเด่นคือที่ออสเตรเลียมีสัตว์ท้องถิ่นที่ไม่สามารถหาดูได้ทั่วไป อย่างจิงโจ้และโคอะล่าที่เรารู้จัก นอกจากนี้ยังมีสถานที่แสดงดนตรีและศิลปะระดับโลก ถือเป็นอีกประเทศที่ควรค่าแก่การไปเที่ยว

สหรัฐอเมริกา 

อัตราแลกเปลี่ยน 1 USD = 30.82 บาท

แม้จะอยู่ไกลคนละซีกโลกแต่คนไทยก็ยังคงนิยมไปสหรัฐอเมริกา ที่มีทั้งศิลปะวัฒนธรรมที่แตกต่างจากไทย ให้ความตื่นตาตื่นใจรายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ อย่างท้องถนน บ้านเรือน หรือแม้แต่ขนส่งสาธารณะ ไม่ม่ว่าจะถ่ายรูปกับอะไรก็ดูสวยไปหมด

สหราชอาณาจักร

อัตราแลกเปลี่ยน 1 GBP = 37.33  

ประเทศที่มีปราสาทและพระราชวังอันงดงาม และถูกใจสายแฟด้วยแหล่งชอปปิ้งสินค้าแฟชั่นคอลเลคชั่นใหม่ๆ ไปจนถึงสวนสาธารณะที่โด่งดังซึ่งเห็นอยู่บ่อยๆ ในภาพยนตร์ฝั่งตะวันตก ในขณะเดียวกันลอนดอนก็เป็นเมืองที่ติดอันดับ 1 ใน 10 เมืองที่มีค่าครองชีพแพงที่สุดในโลก ถ้าใครวางแผนจะไปเมืองหลวงแห่งนี้ก็ต้องวางแผนค่าใช้จ่ายให้ดีๆ เลย

ที่มา Bank of Thailand

                                                                           


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save