category 7 ทริคเก็บของไปเที่ยวยังไงให้ประหยัดพื้นที่กระเป๋า

Writer : icediry

: 12 เมษายน 2562

เคยเป็นกันไหมคะ? พยายามมมมม ทั้งเก็บ ทั้งพับ ทั้งยัดบรรดาเสื้อผ้า รองเท้า สิ่งของต่างๆ รวมไปถึงชุดชั้นในจัดใส่กระเป๋าเดินทาง ก็ดั๊นนนนนปิดไม่ลงสักที หรือบางทีปิดลงแต่ดันไม่เหลือพื้นที่ให้ใส่ของฝากได้อีก (ปาดเหงื่อแป๊บ!)

แต่ไม่ต้องปาดเหงื่อนานไปค่ะ! เพราะทีมงาน Mango Zero มีวิธีเก็บของไปเที่ยวใส่กระเป๋าเดินทางง่ายๆ แถมประหยัดพื้นที่ในกระเป๋าสุดๆ เอาล่ะ ไปลองทำตามกันได้เล้ยยย

เช็กลิสต์อุปกรณ์จำเป็นไว้กันพลาด!

ก่อนจะจัดกระเป๋าเดินทางเรามาเช็กลิสต์ของที่จำเป็นกันก่อนดีกว่าค่ะ แนะนำให้โหลดใบเช็กลิสต์อุปกรณ์การเดินทางที่ต้องเตรียมจากในกูเกิลได้เลย ซึ่งจะมีทั้งเสื้อกางเกง ชุดชั้นใน อุปกรณ์อาบน้ำ ครีมบำรุงเครื่องสำอาง รองเท้ารวมไปถึงยาหรืออื่นๆที่จำเป็น

ข้อดีของการเช็กลิสต์ก่อนจัดกระเป๋าแบบนี้ทำให้เราเช็กได้ว่าสิ่งไหนจำเป็นหรือไม่จำเป็นสำหรับการเดินทางครั้งนี้เพราะไม่งั้นจะเกิดอาการรักพี่เสียดายน้องอยากใส่ทุกอย่างลงกระเป๋าให้หมดแบบนี้กระเป๋าจะเต็มซะก่อนเผลอๆอาจจะปิดกระเป๋าไม่ได้นะ

กางเสื้อหนาไว้ในสุด

ถ้าใครต้องเตรียมเสื้อกันหนาวเสื้อโค้ทตัวใหญ่ๆ หรือสารพัดเสื้อหนาๆ การพับเสื้อลงไปคงไม่เวิร์คแน่ๆ ค่ะ เพราะยิ่งพับก็ยิ่งเพิ่มชั้นความหนาให้กับกระเป๋าเดินทางมากขึ้นไปอีก แนะนำว่าให้กางแขนเสื้อกันหนาวหรือบรรดาเสื้อหนาๆ ออกแล้วนำไปไว้ล่างสุดของกระเป๋าซึ่งแขนเสื้อก็จะเลยออกมาที่ขอบกระเป๋าตรงนี้ไม่ต้องกังวลค่ะ เพราะจากนั้นให้นำพวกเสื้อบางๆ หรืออุปกรณ์อื่นๆ ใส่ตามไปและนำแขนเสื้อหรือชายเสื้อที่เลยขอบกระเป๋า มาห่อสิ่งทั้งหมดที่ใส่ไปตะกี้และจัดการรัดเข็มขัดได้เลย

วิธีนี้จะช่วยทำให้เหลือพื้นที่ด้านข้างของกระเป๋าเพียบเลยค่ะ ไว้สำหรับใส่ของอื่นๆ ที่ซื้อระหว่างเที่ยวกลับมาได้อีกเยอะเลย

เลือกกางเกงที่ใส่ได้หลายลุค

อีกหนึ่งทริคที่อยากจะแนะนำคือการเลือกกางเกงแบบที่ใส่เข้าได้กับหลายๆ ลุค โดยเฉพาะกางเกงยีนส์นี่คือได้หลายลุคจริงแบบเอาไปไม่กี่ตัวก็เอาอยู่ค่ะ ซึ่งทริคนี้จะช่วยเพิ่มพื้นที่ในกระเป๋าได้อีกเยอะเลย เผื่อบางทีอยากช้อปกางเกงเพิ่มจากที่โน้น ก็จะได้ใส่ได้พอดีไงคะ

ยัดถุงเท้าใส่ในรองเท้าให้เหลือพื้นที่อีกเยอะ

เรามาเพิ่มพื้นที่ในกระเป๋าเดินทางให้กว้างขึ้นอีกด้วยการยัดถุงเท้าใส่ไปในรองเท้าเลยค่ะ ถ้ามีถุงเท้าและรองเท้าหลายคู่หน่อยก็จับคู่กันไปเลยค่ะ เวลาจะหยิบมาใส่จะได้ไม่เสียเวลาคิดด้วยว่าถุงเท้าสีนี้จะต้องแมทช์กับรองเท้าคู่ไหนดี

แบ่งของเหลวจากขวดใหญ่สู่ขวดเล็ก

ทริคนี้เหมาะสำหรับสาวๆ เลยที่มีสารพัดครีมต่างๆ ต้องนำไปอาบน้ำ บำรุงผิว ซึ่งโดยปกติแล้วขวดครีมก็จะมีไซส์ใหญ่นิดนึง ก็แหมซื้อทีก็กะเอาให้คุ้มเนาะ แต่เวลาจะไปเที่ยวถ้าต้องจัดหนักจัดเต็มไปก็คงไม่เวิร์ค แน่นกระเป๋ากันพอดี แนะนำให้แบ่งใส่ขวดเล็กหรือตลับเล็กๆ ไปค่ะ จากนั้นก็ใส่ถุงซิปล็อครวมกันไว้ จะได้หยิบขึ้นมาใช้ง่ายและไม่หกเลอะใส่กระเป๋าด้วยค่ะ

ใช้การม้วนเก็บแทนการพับก็เอาอยู่!

ก่อนที่จะลงมือพับผ้าลองเปลี่ยนเป็นการม้วนเสื้อผ้าดีกว่าค่ะ เพราะการม้วนเก็บจะทำให้เหลือพื้นที่สำหรับใส่ของอื่นๆ ในกระเป๋าได้อีก และไม่ทำให้เสื้อผ้าเรายับอีกด้วยค่ะ จะหยิบมาใส่ก็ง่ายและสะดวกมาก

เลือก Wacoal Mood Travel Bra สิ!

แต่สำหรับสาวๆ บางทีอาจจะกังวลว่า ม้วนเสื้อผ้ากางเกงเก็บอะง่าย แต่ถ้าเป็นเสื้อชั้นในหรือบราล่ะ? บางตัวมีโครงนะม้วนไม่ได้หรอกหรือขืนม้วนไปก็ทรงเสียพอดี แต่ก็แอบกินเนื้อที่ในกระเป๋าอยู่ดีอีกกกก

แต่! ทางเราอยากจะบอกว่าบราสมัยนี้เขาม้วนได้แล้วนะคะ ตามหัวข้อเลยค่ะ  Wacoal Mood Travel Bra เป็นบราม้วนได้ของวาโก้ที่ผลิตจากยางพารา แน่นอนว่าเป็นวัสดุจากธรรมชาติปลอดภัยสำหรับสาวๆ เพราะนำมาใช้แทนโครงเหล็กทำให้สามารถม้วนเก็บได้และยังสวมใส่สบายมากกกกก และไม่ต้องกลัวใส่แล้วจะกดเจ็บหรือบราจะผิดรูปไป แถมยังช่วยยกกระชับให้อกสวยและอกชิดเป็นธรรมชาติอีกด้วยค่ะ

ที่สำคัญเลย บราม้วนได้ ทำให้สาวๆ สามารถจัดเก็บบราลงกระเป๋าเดินทางได้แบบไม่ต้องกลัวกินพื้นที่ และปิดกระเป๋าได้อย่างสบายใจไม่มีล้นจ้า

เลือกซื้อชุดชั้นในที่ม้วนเก็บได้ พกพาไปเที่ยวได้สะดวกสบายทุกที่ -> บราม้วนได้ ไร้โครง

Writer Profile : icediry
ชอบสะสมแมวปลอม รักแมวจริง และมีไอทีเป็นส่วนหนึ่งของชีวิต :)
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save