category 7 ทริคเก็บของไปเที่ยวยังไงให้ประหยัดพื้นที่กระเป๋า

Writer : icediry

: 12 เมษายน 2562

เคยเป็นกันไหมคะ? พยายามมมมม ทั้งเก็บ ทั้งพับ ทั้งยัดบรรดาเสื้อผ้า รองเท้า สิ่งของต่างๆ รวมไปถึงชุดชั้นในจัดใส่กระเป๋าเดินทาง ก็ดั๊นนนนนปิดไม่ลงสักที หรือบางทีปิดลงแต่ดันไม่เหลือพื้นที่ให้ใส่ของฝากได้อีก (ปาดเหงื่อแป๊บ!)

แต่ไม่ต้องปาดเหงื่อนานไปค่ะ! เพราะทีมงาน Mango Zero มีวิธีเก็บของไปเที่ยวใส่กระเป๋าเดินทางง่ายๆ แถมประหยัดพื้นที่ในกระเป๋าสุดๆ เอาล่ะ ไปลองทำตามกันได้เล้ยยย

เช็กลิสต์อุปกรณ์จำเป็นไว้กันพลาด!

ก่อนจะจัดกระเป๋าเดินทางเรามาเช็กลิสต์ของที่จำเป็นกันก่อนดีกว่าค่ะ แนะนำให้โหลดใบเช็กลิสต์อุปกรณ์การเดินทางที่ต้องเตรียมจากในกูเกิลได้เลย ซึ่งจะมีทั้งเสื้อกางเกง ชุดชั้นใน อุปกรณ์อาบน้ำ ครีมบำรุงเครื่องสำอาง รองเท้ารวมไปถึงยาหรืออื่นๆที่จำเป็น

ข้อดีของการเช็กลิสต์ก่อนจัดกระเป๋าแบบนี้ทำให้เราเช็กได้ว่าสิ่งไหนจำเป็นหรือไม่จำเป็นสำหรับการเดินทางครั้งนี้เพราะไม่งั้นจะเกิดอาการรักพี่เสียดายน้องอยากใส่ทุกอย่างลงกระเป๋าให้หมดแบบนี้กระเป๋าจะเต็มซะก่อนเผลอๆอาจจะปิดกระเป๋าไม่ได้นะ

กางเสื้อหนาไว้ในสุด

ถ้าใครต้องเตรียมเสื้อกันหนาวเสื้อโค้ทตัวใหญ่ๆ หรือสารพัดเสื้อหนาๆ การพับเสื้อลงไปคงไม่เวิร์คแน่ๆ ค่ะ เพราะยิ่งพับก็ยิ่งเพิ่มชั้นความหนาให้กับกระเป๋าเดินทางมากขึ้นไปอีก แนะนำว่าให้กางแขนเสื้อกันหนาวหรือบรรดาเสื้อหนาๆ ออกแล้วนำไปไว้ล่างสุดของกระเป๋าซึ่งแขนเสื้อก็จะเลยออกมาที่ขอบกระเป๋าตรงนี้ไม่ต้องกังวลค่ะ เพราะจากนั้นให้นำพวกเสื้อบางๆ หรืออุปกรณ์อื่นๆ ใส่ตามไปและนำแขนเสื้อหรือชายเสื้อที่เลยขอบกระเป๋า มาห่อสิ่งทั้งหมดที่ใส่ไปตะกี้และจัดการรัดเข็มขัดได้เลย

วิธีนี้จะช่วยทำให้เหลือพื้นที่ด้านข้างของกระเป๋าเพียบเลยค่ะ ไว้สำหรับใส่ของอื่นๆ ที่ซื้อระหว่างเที่ยวกลับมาได้อีกเยอะเลย

เลือกกางเกงที่ใส่ได้หลายลุค

อีกหนึ่งทริคที่อยากจะแนะนำคือการเลือกกางเกงแบบที่ใส่เข้าได้กับหลายๆ ลุค โดยเฉพาะกางเกงยีนส์นี่คือได้หลายลุคจริงแบบเอาไปไม่กี่ตัวก็เอาอยู่ค่ะ ซึ่งทริคนี้จะช่วยเพิ่มพื้นที่ในกระเป๋าได้อีกเยอะเลย เผื่อบางทีอยากช้อปกางเกงเพิ่มจากที่โน้น ก็จะได้ใส่ได้พอดีไงคะ

ยัดถุงเท้าใส่ในรองเท้าให้เหลือพื้นที่อีกเยอะ

เรามาเพิ่มพื้นที่ในกระเป๋าเดินทางให้กว้างขึ้นอีกด้วยการยัดถุงเท้าใส่ไปในรองเท้าเลยค่ะ ถ้ามีถุงเท้าและรองเท้าหลายคู่หน่อยก็จับคู่กันไปเลยค่ะ เวลาจะหยิบมาใส่จะได้ไม่เสียเวลาคิดด้วยว่าถุงเท้าสีนี้จะต้องแมทช์กับรองเท้าคู่ไหนดี

แบ่งของเหลวจากขวดใหญ่สู่ขวดเล็ก

ทริคนี้เหมาะสำหรับสาวๆ เลยที่มีสารพัดครีมต่างๆ ต้องนำไปอาบน้ำ บำรุงผิว ซึ่งโดยปกติแล้วขวดครีมก็จะมีไซส์ใหญ่นิดนึง ก็แหมซื้อทีก็กะเอาให้คุ้มเนาะ แต่เวลาจะไปเที่ยวถ้าต้องจัดหนักจัดเต็มไปก็คงไม่เวิร์ค แน่นกระเป๋ากันพอดี แนะนำให้แบ่งใส่ขวดเล็กหรือตลับเล็กๆ ไปค่ะ จากนั้นก็ใส่ถุงซิปล็อครวมกันไว้ จะได้หยิบขึ้นมาใช้ง่ายและไม่หกเลอะใส่กระเป๋าด้วยค่ะ

ใช้การม้วนเก็บแทนการพับก็เอาอยู่!

ก่อนที่จะลงมือพับผ้าลองเปลี่ยนเป็นการม้วนเสื้อผ้าดีกว่าค่ะ เพราะการม้วนเก็บจะทำให้เหลือพื้นที่สำหรับใส่ของอื่นๆ ในกระเป๋าได้อีก และไม่ทำให้เสื้อผ้าเรายับอีกด้วยค่ะ จะหยิบมาใส่ก็ง่ายและสะดวกมาก

เลือก Wacoal Mood Travel Bra สิ!

แต่สำหรับสาวๆ บางทีอาจจะกังวลว่า ม้วนเสื้อผ้ากางเกงเก็บอะง่าย แต่ถ้าเป็นเสื้อชั้นในหรือบราล่ะ? บางตัวมีโครงนะม้วนไม่ได้หรอกหรือขืนม้วนไปก็ทรงเสียพอดี แต่ก็แอบกินเนื้อที่ในกระเป๋าอยู่ดีอีกกกก

แต่! ทางเราอยากจะบอกว่าบราสมัยนี้เขาม้วนได้แล้วนะคะ ตามหัวข้อเลยค่ะ  Wacoal Mood Travel Bra เป็นบราม้วนได้ของวาโก้ที่ผลิตจากยางพารา แน่นอนว่าเป็นวัสดุจากธรรมชาติปลอดภัยสำหรับสาวๆ เพราะนำมาใช้แทนโครงเหล็กทำให้สามารถม้วนเก็บได้และยังสวมใส่สบายมากกกกก และไม่ต้องกลัวใส่แล้วจะกดเจ็บหรือบราจะผิดรูปไป แถมยังช่วยยกกระชับให้อกสวยและอกชิดเป็นธรรมชาติอีกด้วยค่ะ

ที่สำคัญเลย บราม้วนได้ ทำให้สาวๆ สามารถจัดเก็บบราลงกระเป๋าเดินทางได้แบบไม่ต้องกลัวกินพื้นที่ และปิดกระเป๋าได้อย่างสบายใจไม่มีล้นจ้า

Writer Profile : icediry
ชอบสะสมแมวปลอม รักแมวจริง และมีไอทีเป็นส่วนหนึ่งของชีวิต :)
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post
รวมสถิติความเสี่ยงสุดทึ่ง ที่คุณควรรู้ก่อนไปเที่ยวต่างประเทศ

รวมสถิติความเสี่ยงสุดทึ่ง ที่คุณควรรู้ก่อนไปเที่ยวต่างประเทศ

4 เหตุผลที่ไทยขึ้นอันดับ 1 ประเทศที่มีนักท่องเที่ยวเชิงการแพทย์มากที่สุดในเอเชียตอนนี้ !!

ทำไมใส่ UNIQLO AIRism แล้วเย็นนน ? ใส่ไปทำงาน, ออกไปข้างนอก หรือใส่อยู่บ้าน ก็เย็นได้ทั้งวัน

ชี้เป้า! 5 โครงการที่ได้ทั้งทำงานและเที่ยวรอบโลก

รวมความเชื่อไหว้ตรุษจีน เข้าใจง่าย สไตล์ปีหมู

The Mall ทุ่มงบ 130 ล้านจัดเต็มความสนุกแบบ EXTRA LARGE พร้อมฉลองสงกรานต์สุดยิ่งใหญ่

พาทัวร์ “BEAUTY PLAYGROUND” แหล่งชอปเครื่องสำอางใหม่ ที่ของเยอะมากและราคาไม่แพงเว่อร์!

7 ข้อดีของการไปเที่ยวต่างประเทศกับแก๊งเพื่อน ทริปนี้มีแต่คุ้ม!

7 ข้อดีของการไปเที่ยวต่างประเทศกับแก๊งเพื่อน ทริปนี้มีแต่คุ้ม!

สรุปความอลังการบูธ Honda ในงาน Motor Show 2018 ที่ผ่านมาทั้งรถ พริตตี้และเทคโนโลยีสุดว้าว!

เผย 5 เมกะโปรเจคเครือเซ็นทรัล และสิ่งเราจะได้เห็นจากศูนย์การค้าเซ็นทรัลฯ ในอีก 5 ปีข้างหน้า

ใช้ชีวิตชิคๆ ที่ Stadium One ไลฟ์สไตล์ สปอร์ต คอมมูนิตี้ ที่สายเฮลตี้ไม่ควรพลาด!

คุยกับ “5 กิจการเพื่อสังคม” ผู้ชนะ ‘Banpu Champions for Change ปีที่ 8’ มุ่งเปลี่ยนแปลงสังคมด้วยธุรกิจ

ตามไปดู ห้องอาบน้ำแต่งตัวสำหรับผู้หญิงติดรถไฟฟ้าที่ “Power Nap Lounge” พร้อมห้องนอนไว้งีบหลับได้!

พาไปชมความว้าว! โรงภาพยนตร์ Zigma CineStadium ที่ทำให้ประสบการณ์การดูหนังของคุณเปลี่ยนไป